จุดเริ่มต้น Asia Inspires

เทปนี้เป็นเทปพิเศษ  ซู่ชิงเลยมีความคิดว่าอยากจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานตลอด 1 ปีที่ผ่านมาให้คุณผู้ชมฟัง  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจุดเริ่มต้นของรายการ  การทำงานแต่ละเทป ตั้งแต่การหาขอมูล จนไปถึงเรื่องราวระหว่างถ่ายทำ….ซึ่งบางเรื่องคุณอาจะไม่เคยรู้ด้วยซ้ำไป


การทำงานในแต่เทปนั้นซู่ชิงจะเริ่มจากความสนใจของตัวเองก่อน  ไม่ว่าจะเป็น


-โจ แอนนาหวัง นักร้องสาวเสียงชวนฝัน ผู้ได้รับฉายา นอร่าห์ โจน แห่งเอเชีย ในตอนแรกเรามีคิวสัมภาษณ์เธอแค่ 10 นาที...แต่ในที่สุดเธอก็รู้สึกว่าเวลา 10นาทีไม่เพียงพอสำหรับการพูดคุยกับซู่ชิงเกิดอะไรขึ้น...ทำไมเธอเลือกที่จะขยายช่วงเวลาของการสนทนาซู่ชิงมีคำตอบค่ะ


-วาน วาน นักเขียนการ์ตูนชื่อดังชาวใต้หวัน ที่จุดเริ่มต้นของเธอนั้นเริ่มจากการเขียนบล็อกของตัวเอง และเทปนี้ยังเป็นการเดินทางไปไต้หวันครั้งแรกของซู่ชิง...ซึ่งบ้านของวาน วานนั้นก็อยู่นอกเมืองด้วยซ้ำไป  การเดินทางครั้งนี้ทั้งเหนื่อยแต่ก็สนุก...แต่จะเจออะไรบ้างนั้นต้องติดตามค่ะ


-ลิลลี อดีตทนายความสาวที่ผันตัวเองมาเป็นเจ้าของร้านเค้กชื่อดังแห่ง เกาะสิงค์โปร์ และกระจายอย่างรวดเร็วทั่วเอเชีย เค้กของเธอนั้นใครๆต่างรู้จักกันดีในนาม AWFULLY CHOCCOLATE  นอกจากจากเค้กรสอร่อยที่ทำให้ซู่ชิงลืมไม่ลงแล้ว...ไอเดียเก๋ๆของเธออีกหลายอย่างก็ทำให้เราชอบมากๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอีกในห้องประชุม  หรือร้านขายเค้กที่แปลกตากว่าร้านในรูปแบบเดียวกัน


-เจมี่ โหยว พิธีกรรายการกีฬาที่บนเกาะสิงคโปร์ไม่มีใครไม่รู้จักเธอ ครั้งนั้น..เราเดินทางไปสัมภาษณ์เธอที่ออฟฟิศ ESPN ถึงแม้จะไปแค่ครั้งเดียวแต่ซู่ชิงก็ชอบออฟฟิศเธอมากๆ......


-นอกจากจากสาวๆชื่อดังระดับเอเชียแล้วยังมีแขกรับเชิญอีกคนหนึ่งที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีมากจากสาวสาว นั่นคือ ดร.มุส ซาฟาร์ นักบินอาวกาศคนแรกของมาเลเซีย  ผู้ชายที่หลงรักอาวกาศเอามากๆตั้งแต่เด็ก  และวันหนึ่งเขาก็สามารถทำตามความฝันตัวเองสำเร็จด้วยการได้ไปใช้ชีวิตนอกโลกเป็นเวลา 7 วัน....การถ่ายทำวันนั้นสนุกแล้วก็เหนื่อยมากๆเพราะเราเปลี่ยนสถานที่กันถึง 3 ครั้ง ที่สำคัญซู่ชิงก็เพิ่งรู้ว่า ดร.นั้นเดินเร็วจริงๆ


-ดวงพร ทรงวิศวะ  เชฟหญิงไทยที่นิตยสารระดับโลกอย่าง รีดเดอร์ไดเจสยกให้เธอเป็นเชฟอันดับต้นๆของเอเชีย...หลังจากเทปนี้ออกอากาศก็มีหลายคนถามซู่ชิงว่าทำไมถึงพูดภาษาอังกฤษ...ซู่ชิงก็จะมาเฉลยในเทปนี้ค่ะ


-และเทปที่ซู่ชิงกรี๊ดที่สุดก็มึง...เธอมาเยือนเราถึง สตูดิโอ...เธอคนนั้นก็คือ มิเชล ฟวาน กูรูความงามที่โด่งดังจากยูทูป  เมื่อเรารู้ว่าเธอให้เกียรติมาสัมภาษณ์ที่นี่เราก็เตรียมกิจกรรมที่จะทำร่วมกับเธอค่ะ...แต่ด้วยเวลาที่จำกัด..กิจกรรมก็มีอันต้องพับเก็บไว้..กิจกรรมที่ว่าคืออะไรกันนะ...ซู่ชิงเตรียมมาเล่าเรียบร้อยแล้วค่ะ


การทำงานให้ประสบการณ์ที่ทรงคุณค่าเสมอ....แต่ละเทปซู่ชิงยังเตรียมคำพูดของแขกรับเชิญที่ซู่ชิงประทับใจเอามาเล่าให้ฟังอีกครั้งด้วยค่ะ  ความพิเศษทั้งหมดอยู่ในเทปนี้แล้ว  พูดคำเดียวว่าห้ามพลาดค่ะ

Produced by VoiceTV

EMBED CODE :

WATCH NEXT

Asia Inspire :
Asia Inspire : " ฮิโรชิ อิชิกุโระ" ผู้สร้างหุ่นยนต์แห่งอนาคต
ศาสตราจารย์ ฮิโรชิ อิชิกุโระ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการประดิษฐ์หุ่นยนต์แอนดรอยด์ ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่ออกแบบมาให้มีลักษณะรูปร่างและพฤติกรรมที่เหมือนมนุษย์ โดยศาสตราจารย์อิชิกุโระได้ส่งหุ่นยนต์แอนดรอยด์ออกสู่สายตาชาวโลกแล้วหลาย…
“มิเชลล์ ฟอน” ราชินีแต่งหน้าบนยูทูปเยือนVoiceTV
“มิเชลล์ ฟอน” ราชินีแต่งหน้าบนยูทูปเยือนVoiceTV
มิเชลล์ ฟอน ช่างแต่งหน้าชื่อดังที่เพิ่งจะฉลอง Subscribers 1 ล้านคนบนยูทูป ให้สัมภาษณ์ Exclusive กับรายการ Asia Inspires ของ Voice TV สาวน้อยชาวเวียดนาม-อเมริกัน วัย 23 ปี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก จากการโพสต์คลิปแต่งหน้าตัวเองลงบนยูทูป…
เช ยอง ซก ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จเทควันโด้ ทีมชาติไทย
เช ยอง ซก ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จเทควันโด้ ทีมชาติไทย
เช ยอง ซก โค้ชชาวเกาหลีใต้ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาเทควันโด้ ทีมชาติไทย
Asia Inspires: นักบินอวกาศมาเลเซีย Sheikh Muszaphar Shukor
Asia Inspires: นักบินอวกาศมาเลเซีย Sheikh Muszaphar Shukor
Sheikh Muszaphar Shukor นักบินอวกาศคนแรกของมาเลเซีย มาแบ่งปันแรงบันดาลใจชั้นเยี่ยม และเรื่องราวของชีวิตทั้งก่อนและหลังการเป็นนักบินอวกาศ รวมไปถึงแนวคิดที่ผลักดันให้เขาประสบความสำเร็จ ทั้งในฐานะของนักบินอวกาศ…
มิเชล ฟาน ราชินีแห่งการแต่งหน้าจาก ยูทูบ
มิเชล ฟาน ราชินีแห่งการแต่งหน้าจาก ยูทูบ
Asia Inspires สัมผัสถึงตัวตนที่แท้จริง และเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิต รวมถึงแรงบันดาลใจของเธอ Michelle Phan

VOICE TV TWEETS

VARIETY PROGRAMMES

THAILAND

video
 วิถีชีวิตคน ตจว.กลับภูมิลำเนา ที่ต้องเปลี่ยนไป
ปชช.ต่างจังหวัดที่อาศัยอยู่ในกทม. ต้องปรับแผนการเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงหยุดยาว จากที่เคยกลับด้วยกันเป็นหมู่คณะ นั่งโดยสารรถยนต์ในกระบะท้าย สงกรานต์ปีนี้ พวกเขาต้องแยกย้ายกันเดินทาง เพราะเกรงกลัวต่อ กฏหมายจราจรภายใต้ ตามมาตรา 44 ที่ไม่อนุญาติให้นั่งกระบะ
TOP
NOW :