แหล่งรวบรวมความรู้แห่งใหม่ "I love library" : นิทัศน์ มณีศิลาสันต์

 

แหล่งรวบรวมความรู้แห่งใหม่ "I love library" : นิทัศน์ มณีศิลาสันต์

 

ช่วง StoryTeller วันนี้มาทำความรู้จักกับโปรแกรม E-Book ที่กำลังเข้ามามีบทบาทมากขึ้นเรื่อย ๆ ในชีวิตประจำวันกับเจ้าของโปรแกรม "I love library" คุณนิทัศน์  มณีศิลาสันต์  แหล่งรวบรวมสื่อความรู้แห่งใหม่ ที่ไม่ได้มีหน้าที่แค่รวบรวมเพียงอย่างเดียว แต่สำหรับใครที่สนใจสร้างสรรค์ผลงานให้ผู้อื่นอ่านก็ยังสามารถทำได้ง่าย ๆ  ตลาดของการอ่านหนังสือในแท็บเล็ตจะเป็นอย่างไร แนวความคิดที่ต้องการรวบรวมสื่อต่าง ๆ มาแบ่งปันกันจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้ค่ะ

 

 ห้องสมุด The reading room วันนี้ที่จะพามาชมกันตั้งอยู่ถนนสีลม เป็นห้องสมุดศิลปะที่หาได้ยากนักในประเทศ สถานที่เล็กๆ ที่มีหนังสือประมาณ 1000 เล่ม มีการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับศิลปะวัฒนธรรมร่วมสมัย โดยเฉพาะการเสวนาพูดคุย และการจัดฉายภาพยนตร์ พื้นที่ขนาดย่อมที่เปิดรับคนทุกกลุ่ม ที่มีใจรักในความเป็นศิลปะร่วมสมัย และรักในการอ่าน บรรยากาศห้องสมุดที่เต็มไปด้วยไออุ่น ๆ ทั้งจากเจ้าของ และผู้ที่เข้ามาร่วมใช้ห้องสมุด จะมีความน่าสนใจมากน้อยขนาดไหน ติดตามได้ในช่วง Opening ค่ะ

 

 ช่วง BookGuide สัปดาห์นี้มีหนังสือ "It's not how good you are , It's how good you want to be" ของ Paul Arden ผู้คร่ำหวอดในวงการโฆษณาในประเทศอังกฤษ  หนังสือที่เขียนขึ้นมาเพื่อมาสร้างแรงบันดาลใจ จากประสบการณ์การทำงาน ที่ไม่ได้เป็นเพียงแนวคิดในการทำงาน แต่ยังสามารถนำไปใช้ได้กับทุกสิ่งในชีวิตประจำวัน หนังสือที่จะทำให้คุณลุกขึ้นสู้กับตัวเองที่บางครั้งอาจจะไม่จำเป็นต้องดีมากมายอะไร แค่ไม่ให้น้อยกว่าที่เป็นอยู่ก็เกินพอ

 

 จากนั้นมาอัพเดทแผงนิตยสารกันซักนิด ว่ามีเนื้อหาอะไรที่น่าสนใจมาใหม่บ้าง

 

BIOSCOPE vol. 12 no. 124 May 2012

นิตยสาร BIOSCOPE  พบกับการกลับมาของบุรุษชุดดำ Men In Black 3 ขบวนการตามจับเอเลี่ยนบุกโลก โปรเจ็คหนังสุดเพี้ยน ที่เดินบนเส้นทางวิบากตั้งแต่เริ่มต้น จนออกฉาย จากความเพี้ยนมาต่อกันที่บทสนทนาอันบิดเบี้ยวของ คนโลกจิตทั้ง 2 กับก้องเกียรติ โขมศิริ และนนทรีย์ นิมิบุตร  ที่พยายามโต้ตอบกันเอง ผ่านหนังปี 2555 ในมือ กับ อันธพาล  และ คน-โลก-จิต  ปิดฉบับนี้กับการชำแหละหนังกระแสแรง เช็คสเปียร์ต้องตาย จากวรรณกรรมตะวันตก สู่การดัดแปลงสู่บริบทตะวันออก ที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง         

 

ฅ คน vol. 7 no. 78 May 2012

มาต่อกับนิตยสารเนื้อหาเข้มข้น ฅ คน เรื่องราวกว่า 20 ปี ของบัวขาว บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว ป. ประมุข กับอิสรภาพบนกลิ่นสาบนวม ผู้เดินผ่าขวากหนาม จนถึงวันที่ดาวจรัสแสงดวงนี้ จะกลับคืนสู่ถิ่น

 

GOURMET & CUISINE vol. 12 no. 142 May 2012

จากการท่องเที่ยว มาต่อกันที่นิตยสาร GOURMET & CUISINE ที่จะพาไปแกะรอยชีสดังจากทั่วโลก พร้อมกับการพูดคุยกับชีสซอมเมลิเย่ และลิ้มรสความอร่อยจากเมนูชีสอันหลากหลายชนิด ที่จะมายั่วน้ำลายคุณจนแทบจะเช็ดกันไม่ทันทีเดียว

 

Produce by Voice TV 

EMBED CODE :

WATCH NEXT

แต่โปรดเรียกเขาว่า 'คิ้วต่ำ' : อนุชิต คำน้อย
แต่โปรดเรียกเขาว่า 'คิ้วต่ำ' : อนุชิต คำน้อย
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 8 มกราคม 2556
ภาษาอังกฤษตีแตก : อาจารย์ชัชชัย ตั้งธรรม
ภาษาอังกฤษตีแตก : อาจารย์ชัชชัย ตั้งธรรม
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2555
'เด็กสาว' ในความหมายของนักกวีแคนโต้  :  ฟ้า พูลวรลักษณ์
'เด็กสาว' ในความหมายของนักกวีแคนโต้ : ฟ้า พูลวรลักษณ์
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 12 ธันวาคม 2555 BookGuide สัปดาห์นี้มาเรียนรู้แรงบันดาลใจในการทำงานที่ไม่มีวันหมดของนักเขียน นักกวีผู้คิดค้นกวีในชื่อ "แคนโต้" ฟ้า พูลวรลักษณ์ ที่นอกจากจะผลิตงานเขียนออกมาอยู่เรื่อยๆ…
'เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด'  :  คิมรันโด
'เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด' : คิมรันโด
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 18 พฤศจิกายน 2555 อาทิตย์นี้พูดคุยกับอาจารย์สอนแนะแนวชาวเกาหลี ที่มียอดขายถล่มทลายในเกาหลีกับ "เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด" ของอาจารย์คิมรันโด หนังสือแนะแนว…
'เรื่องราวก่อนเป็นบทเพลงของ Greasy Cafe' : อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร
'เรื่องราวก่อนเป็นบทเพลงของ Greasy Cafe' : อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 11 พฤศจิกายน 2555 ช่างภาพ นักร้อง นักแต่งเพลง นักแสดง นักเขียน ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ผู้ชายชื่อ อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร หรือที่ใครหลายคนรู้จักกันในชื่อ เล็ก Greasy Cafe…

VOICE TV TWEETS

VARIETY PROGRAMMES

DO THE RIDE THING

video
FULL EP. ย้อนรอยสงครามที่เมืองกาญจน์
วันนี้เราจะไปย้อนรอยสงครามกันที่จังหวัดกาญจนบุรี เมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายที่ใครๆต่างก็หลงรักกันทั้งนั้นครับ แต่วันนี้แทนขอปั่นในเมืองฟังเรื่องเล่าจากปากของคนในพื้นที่ รวมถึงชมร่องรอยของอดีตที่หลงเหลือกันครับ
TOP
NOW :