สนุกสนาน เฮฮา ตามประสา "มนุดกลม" กลม

รายการ Book Guide ประจำวันที่ 26 พ.ค. 2555 

 

เมื่อเรื่องราวความสนุก จากประสบการณ์จริง ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นการ์ตูนตัวกลม ๆ ที่มีทั้งความสนุกสนาน ความตลก จากโลกไซเบอร์ สู่ผลงานรวมเล่ม ที่คัดสรร โดยเอาความฮาเป็นที่ตั้ง กับหนังสือมนุดกลม ที่หากใครได้เปิดอ่านแล้ว ระวังจะหุบยิ้มไม่ได้ ลายเส้นการวาด บวกกับการคัดสรรเรื่องราวจากประสบการณ์จริงมาแต่งเติม ใส่มุกตลก ๆ เข้าไปนิด ๆ หน่อย ๆ จะเรียกรอยยิ้มได้มากมายขนาดไหน มาพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองตอนนี้ดีกว่าค่ะ
 
 
ส่วนใครที่เป็นนักชิม นักกินทั้งหลาย ห้ามพลาด กับหนังสือดูดี มีราคา ที่จะจัดขึ้นปีละครั้งกับการรวบรวมร้านอาหารชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทย ที่ผ่านการคัดสรรจากผู้อ่านนิตยสารไทยแลนด์แท็ตเลอร์  ใน "Thailand's Best Restaurants 2012" หนังสือที่มีทั้งข้อมูลน่ารู้ด้านต่าง ๆ ทั้งรสชาตจิ ราคา การบริการ การติดต่อไว้อย่างสมบูรณ์แบบ   
 
 
ต่อกันที่ช่วง BookGuide สัปดาห์นี้มีหนังสือ "ซัลวาดอร์ ดาลิ เรื่องเหนือจริงยิ่งกว่าภาพเหนือจริง" เขียนโดย สแตน ลอรีสเซนส์  แปลโดย นงนุช สิงหเดชะ เบื้องหลังความมั่งคั่งและการฉ้อโกงของนักค้าภาพวาดกับจิตรกรผู้ยิ่งใหญ่ อัจฉริยะด้านศิลปะแถวหน้าของโลก ที่มีความร่ำรวยผิดแปลกไปจากนักศิลปะทั่วไป จึงทำให้เกิดเรื่องราวความน่าสงสัยว่า ผลงานทุกอย่างของเขานั้น เขาวาดเองทั้งหมดเลยหรือ ใครที่ชื่นชอบเรื่องราวเบื้องหลังของโลกธุรกิจศิลปะ ที่บางครั้งก็มีการหลอกลวงกันอย่างมโหฬาร ห้ามพลาดเด็ดขาด
 
 
ส่วนใครที่อยากอัพเดทข่าวสารใหม่ ๆ ติดตามกันได้ในช่วงนี้เลยค่ะ
 
 
STARPICS vol. 46 no. 817 May 2012
 
 
นิตยสารภาพยนต์ สตาร์พิค กับเรื่องราวของภาพยนตร์ แฟนตาซีสุดคลาสสิกสโนไวท์กับนายพรานที่เราคุ้นเคยกันดีถูกนำมาปรับแต่งใหม่จนกลายมาเป็นภาพยนต์ฟอร์มยักษ์ที่มาพร้อมสโนว์ไวท์สไตล์แอคชั่นที่ไม่ยอมปล่อยให้ราชินีใจร้ายรังแกอยู่ฝ่ายเดียว ภายในเล่มยังมีสารพัดเรื่องราวน่าสนใจของภาพยนต์ Dark shadows เรื่องราวของแวมไพร์หลงยุคแสนเพี้ยน  เคล้าคลอความสยอง แต่เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน
 
 
WHO? vol. 5 no. 114 May 2012
 
 
นิตยสาร WHO ก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 กับเรื่องราวของสุภาพสตรีที่ได้รับการขนานนามให้เป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลของวงการบันเทิงไทยกับ สุรางค์ เปรมปรีดิ์  ที่จะมาบอกเล่าแนวคิดในการทำงานหลายบทบาทที่ผ่านมาทั้งที่อยู่เบื้องหน้า และเบื้องหลัง
 
 
@KITCHEN vol. 7 no. 69 May 2012
 
 
นิตยสาร @kitchen พาบุกครัวอารมณ์หวานเท่ห์ของ "อ๋อม สกาวใจ  พูนสวัสดิ์" กับการพลิกบทบาทใหม่ในการเป็นพิธีกรรายการอาหารที่มีส่วนผสมเรื่องราวของความรักที่ผลิตโดยบริษัทของเธอเอง  ตามด้วยแวะชมห้องครัวทดลองของคุณพ่อมือใหม่ "แบงค์-พชร ปัญญายงค์" พิธีกรมาดเท่ห์ กับครัวที่มีไอเดียการตกแต่งสะท้อนบุคลิกของคนรุ่นใหม่พร้อมกับเมนูเด็ดเฉพาะตัว  ปิดท้ายด้วยภาพบรรยากาศของงานแสดงผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มระดับเอเซียที่จัดขึ้นที่ประเทศสิงค์โปร์เมื่อเดือนที่ผ่านมา
 

Produce by VoiceTV

EMBED CODE :

MORE OF BOOK GUIDE

เล่มหนึ่ง : กล่องไปรษณีย์สีแดง
เล่มหนึ่ง : กล่องไปรษณีย์สีแดง
READ TO GO 6 เมษายน 2557 ถ้าพูดถึงหนังเรื่อง "เพื่อนสนิท" หลายคนคงเคยได้ยิน ได้ดูกันมาบ้าง และน่าจะรู้ว่าหนังเรื่องนี้สร้างมาจากหนังสือเรื่อง "กล่องไปรษณีย์สีแดง" และจากหนังสือเล่มนี้เองที่ทำให้รายการ…
สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว
สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว
รายการ BookGuide ประจำวันที่ 1 มกราคม 2557 เทปพิเศษต้อนรับปีใหม่ของรายการ พาคุณผู้ชมตรงดิ่งขึ้นเขาไปถึงอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแวะพักที่ร้านหนังสือเชียงดาว ร้านเล็กๆ ที่เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของร้านอยากให้เป็นจุดแวะพัก…
'วรรณกรรมไม่จำกัด'  :  กิตติพล สรัคคานนท์
'วรรณกรรมไม่จำกัด' : กิตติพล สรัคคานนท์
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 25 ธันวาคม 2556
การ์ตูนของคนไทย :  ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี
การ์ตูนของคนไทย : ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี
ตอนนี้วงการหนังสือบ้านเราไม่ได้มีเพียงแต่การ์ตูนญี่ปุ่นอย่างโดราเอมอน ดราก้อนบอล อะไรเพียงแค่ชาติเดียวอีกแล้ว เพราะวงการการ์ตูนไทยรูปโฉมใหม่ตอนนี้ก็กำลังเติบโตขึ้นมาอยู่อย่างต่อเนื่อง…
'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู
'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 11 ธันวาคม 2556 วันนี้ใครที่เคยลองพยายามจะแยกทางกับไขมันที่สะสมไว้ใช้ทั้งปีภายในร่างกายมาแล้วแต่ไม่ประสมผลสำเร็จ ลองหันมาดูวิธีที่พิธีกรมาดกวน ขวัญใจวัยรุ่นอย่างจอห์น…
สารคดีหอมกรุ่น
สารคดีหอมกรุ่น
เนื่องจากจะถึงวันพ่อแห่งชาติของปวงชนชาวไทยแล้ว ทางรายการเลยขอแนะนำหนังสือที่คนไทยควรมีไว้อ่านกัน กับ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กับคณะองคมนตรี " พ็อคเก็ตบุ๊คส์ที่เราจะได้รู้ลงลึกเกี่ยวกับเรื่องราวของพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวผ่านองคมนตรีแต่ละท่านที่ได้ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับท่าน…
Book Re:Public กับพื้นที่สาธารณะ
Book Re:Public กับพื้นที่สาธารณะ
รายการ BookGuide ประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2556 รายการ BookGuide วันนี้พาคุณผู้ชมไปเยี่ยมถิ่นเหนือกันอีกครั้ง เหตุที่เรากลับมาอีกครั้งเพราะยังมีสถานที่อีกมากมายที่อยากจะนำเสนอ อย่างร้านหนังสือ…
'Writer ชุมชนคนวรรณกรรม' บินหลา สันกาลาคีรี
'Writer ชุมชนคนวรรณกรรม' บินหลา สันกาลาคีรี
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 20 พฤศจิกายน 2556

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
เตือนพรรคชี้นำคว่ำร่าง รธน.ขัดคำสั่ง คสช.
รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฏหมาย เตือนพรรคการเมือง ที่มีพฤติกรรมปลุกระดมคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ อาจเข้าข่ายขัดคำสั่ง คสช.

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
เติมพลัง พักผ่อน กิจกรรมธรรมชาติบำบัด ที่เดวา รีสอร์ท / กุ้งผัดเม็ดมะม่วง
Cozy Living in Dining&Traveling กับหลากหลายไลฟ์สไตล์การกิน ดื่ม เที่ยว ที่ทอมมี่อาสาพาเราออกไปกันทุกสัปดาห์กับช่วง Cozy Recommend และเรื่องราวข่าวสารในแวดวงของการท่องเที่ยว ที่คุณผู้ชมอาจจะต้องรีบแพ๊คกระเป๋า หรือวางแผนล่วงหน้า หรือลาพักร้อนกันไปเลยทีเดียว

THAILAND

ศธ.สั่งลดชั่วโมงเรียน เลิก 14.00น. ให้นร.ผ่อนคลาย
ศธ.สั่งลดชั่วโมงเรียนตามนโยบายนายกรัฐมนตรี อาจให้เลิกเรียน 14.00 น. โดยสพฐ.จะนำร่องโรงเรียนในสังกัด 10% เริ่มเปิดภาคเรียนที่ 2 ให้นักเรียนผ่อนคลาย มีเวลาอยู่กับครอบครัว
TOP
NOW :