ปรุงแต่งความคิด จากคนเบื้องหลังเรื่อง "ห้องครัว" :ภริตา วิริยะรังสฤษฏ์

 

รายการ Book Guide ประจำวันที่ 2 มิ.ย. 2555 

 

ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น..  ทุกห้องล้วนเป็นส่วนหนึ่งในบ้าน   แต่จะมีใครคาดคิดว่าจะมีนิตยสารที่เกี่ยวกับ "ห้องครัว" โดยเฉพาะออกมาบนแผงนิตยสาร

 

ในช่วง StoryTeller วันนี้พูดคุยกับบรรณาธิการบริหารสาวสวย ผู้อยู่เบื้องหลังนิตยสารทั้ง @Kitchen และ Gourmet & Cuisine กับคุณภริตา วิริยะรังสฤษฎ์  ว่านิตยสารทั้ง 2 หัวนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร  และทำไมถึงต้องให้ความสำคัญกับห้องครัว และอาหารการกินมากมายขนาดนี้ ห้ามพลาดเลยเด็ดขาดค่ะ

 

ส่วนนักอ่านท่านใดกำลังหาร้านนั่งอ่านหนังสือดีๆ ซักหนึ่งเล่ม บรรยากาศสบาย ๆ พร้อมอาหารและเครื่องดื่มรสชาติอร่อย ห้ามพลาดกับร้าน ไล-บรา-รี่ สาขาสุขุมวิท 24 ร้านกาแฟที่มีกลิ่นอายความเป็นห้องสมุดอบอวลไปอยู่ทั่วร้าน ที่ทางเจ้าของร้านตั้งใจจะให้เป็นห้องสมุดของทุกๆ คน ที่แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมเยียนร้านแห่งนี้ บรรยากาศของห้องสมุดในคราบของร้านกาฟจะมีความน่ารักขนาดไหน ติดตามพร้อมกันได้ในช่วง Opening เลยค่ะ

 

ในช่วง BookGuide มีหนังสือที่จะพาไปค้นหาความหมายของข้อดี และข้อเสียของการเดินห้างกับ "ยกพลขึ้นห้าง" โดย Paco Underhill แปลโดยนรา สุภัคโรจน์  หนังสือที่จะตีแผ่ทุกซอกมุม  และหลุมพราง อันแยบยลของห้างสรรพสินค้า  ที่ใคร ๆ ก็ต่างถูกดึงดูดให้ต้องเดินกันแทบทุกอาทิตย์ หรือทุกวัน ที่มีทั้งความสนุก พร้อมข้อมูลต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกสนุกได้ตลอดทั้งเล่ม 

 

ส่วนใครที่อยากอัพเดทข่าวสารใหม่ ๆ ติดตามกันได้ในช่วงนี้เลยค่ะ

 

A DAY vol. 13 no. 141 May 2012

เริ่มต้นเดือน อารีดม.... อารมณ์ดี กับนิตยสาร  A DAY  พับกบ พบกับตลกดังทั่วฟ้าเมืองไทย ที่อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวของ ศาสตร์ความตลก และเส้นทางการเป็นศิลปินตลก ที่เรียกได้ว่ายกทัพจัดเต็มมากันทั้งสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทยกันเลยทีเดียว จากความสนุกสนาน เปลี่ยนมาพูดคุยถึงเส้นทางในวงการบันเทิงของหนุ่มฮอต ที่แรงดีไม่มีตก ตั้งแต่ศิลปินดูโอยุค 90 อย่าง Rapter จนถึงบทบาทพระเอกรูปงามที่โด่งดังทั้งจอเงิน และจอแก้ว กับหลุยส์ สก็อตต์

 

BE MAGAZINE vol. 3 no. 35 May 2012

นิตยสาร BE MAGAZINE มาสัมผัสตัวตนที่แท้จริงของนักแสดงหนุ่มสุดฮาหน้าหล่อ ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง เจ้าของสโลแกน "ฝันให้ไกล ไปให้ถึง" ที่ไม่ว่าจะแสดงเรื่องไหน เป็นต้องยิงมุขสดฮานอกบทได้ตลอด

 

Writter Vol.1 no.7 May 2555

ปิดท้ายกับนิตยสาร Writter สวรรค์ของนักอ่าน-นักเขียน ที่ฉบับนี้จะมาพูดคุยกับผู้กำกับ และผู้สร้างภาพยนตร์ ถึงเส้นทางของวรรกรรมในหนังสือ ที่ถูกแปรเปลี่ยนมาสู่ความสลับซับซ้อนในรูปแบบของภาพยนตร์  จากนั้นมาพูดคุยกับผู้กำกับ และช่างเขียนระดับตำนาน เปี๊ยก โปสเตอร์ หรือสมบูรณ์สุข นิยมศิริ กับเรื่องราว  และแนวความคิดที่น่าสนใจ จนกลายมาเป็นต้นแบบของใครหลาย ๆ คนในปัจจุบัน

EMBED CODE :

WATCH NEXT

 “สนุกสนานขำขัน ผ่านมุมมองคนเขียนบทซิทคอม” : ปิยะกานต์ บุตรประเสริฐ
“สนุกสนานขำขัน ผ่านมุมมองคนเขียนบทซิทคอม” : ปิยะกานต์ บุตรประเสริฐ
ติดตามรายการ Book Guide เสาร์ที่ (18 ก.พ. 55) ในตอน “สนุกสนานขำขัน ผ่านมุมมองคนเขียนบทซิทคอม” : ปิยะกานต์ บุตรประเสริฐ
สนุกสนาน เฮฮา ตามประสา
สนุกสนาน เฮฮา ตามประสา "มนุดกลม" กลม
ติดตามชมรายการ BookGuide เสาร์นี้ (25 พ.ค.) : สนุกสนาน เฮฮา ตามประสา “มนุดกลม” กลม
“สุขสันต์กับธรรมะ ผ่านมุมมอง Aston 27” : พิทยากร ลีลาภัทร์
“สุขสันต์กับธรรมะ ผ่านมุมมอง Aston 27” : พิทยากร ลีลาภัทร์
“ธรรมะ” เรื่องราวที่อยู่คู่กับประเทศไทยมายาวนานมาก เรียกได้ว่าเกิดมากก็มีอยู่แล้ว แต่น้อยคนนักที่จะสนใจกันอย่างจริงจัง วันนี้ทางรายการเลยเชิญนักเขียนที่แจ้งเกิดจากการทาง…
เรื่องมันส์ๆ หลังสถานทูตกับ “วีซ่า ฮาสาด!” : ต๋งคิวท์
เรื่องมันส์ๆ หลังสถานทูตกับ “วีซ่า ฮาสาด!” : ต๋งคิวท์
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 28 มกราคม 2555 ช่วง StoryTeller หากใครที่เคยกลัว หรือกังวลเกี่ยวกับการขอวีซ่า ต้องลองมาดูเรื่องราวของนักเขียนที่ได้นำประสบการณ์ตรงหลังเคาท์เตอร์ในสถานทูตมา แฉ! เปิดโปง!…
"เรียนรู้การใช้ภาษาของงานอินดี้ ในแบบฉบับเต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์"
Book Guide มา "เรียนรู้การใช้ภาษาของงานอินดี้ ฉบับ เต๋อ นวพล"
“แชมป์ ทีปกร”  นักเขียนที่แจ้งเกิดจากโลกไซเบอร์
“แชมป์ ทีปกร” นักเขียนที่แจ้งเกิดจากโลกไซเบอร์
รายการ book guide เสาร์นี้ (14 ม.ค.55) พูดคุยกับ “แชมป์ ทีปกร” นักเขียนที่แจ้งเกิดจากโลกไซเบอร์

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
UNHCR เรียกร้องปล่อย นศ.-นักกิจกรรม
สำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ เรียกร้องปล่อยตัวนักศึกษาและนักกิจกรรมรณรงค์ประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ห่วงกรณีเจ้าหน้าที่ใช้กำลังไม่เหมาะสม

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
'เดินทางไปในรสชาติ สีสัน อาหาร เชียงตุง'
เสน่ห์ของอาหาร 'เชียงตุง' ที่แขก คำผกาจะพาได้ค้นหาความอร่อย อาหารที่มีกลิ่นจากควันไฟเตาฟืน รสชาติจะอร่อยอย่างไร? ติดตามได้ใน JOURNAL JOURNEY WITH KAM PHAKA

WORLD

เกิดอะไรขึ้นเมื่ออังกฤษโหวตออกจากอียู?
คำถามแรกสุดที่ตามมาหลังผลประชามติออกมาชัดเจนแล้วว่าชาวอังกฤษตัดสินใจออกจากอียู ก็คือ จากนี้ไปอังกฤษจะเดินหน้าไปทางไหนต่อ จะเกิดอะไรขึ้น และจะกระทบกับทั่วโลกอย่างไรบ้าง ผลพวงประการแรกเกิดขึ้นแล้วต่อตลาดที่อ่อนไหวที่สุดอย่างตลาดหุ้นและตลาดเงิน แต่นอกจากนั้นยังมีอะไรอีกบ้าง?
TOP
NOW :