ปรุงแต่งความคิด จากคนเบื้องหลังเรื่อง "ห้องครัว" :ภริตา วิริยะรังสฤษฏ์

 

รายการ Book Guide ประจำวันที่ 2 มิ.ย. 2555 

 

ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น..  ทุกห้องล้วนเป็นส่วนหนึ่งในบ้าน   แต่จะมีใครคาดคิดว่าจะมีนิตยสารที่เกี่ยวกับ "ห้องครัว" โดยเฉพาะออกมาบนแผงนิตยสาร

 

ในช่วง StoryTeller วันนี้พูดคุยกับบรรณาธิการบริหารสาวสวย ผู้อยู่เบื้องหลังนิตยสารทั้ง @Kitchen และ Gourmet & Cuisine กับคุณภริตา วิริยะรังสฤษฎ์  ว่านิตยสารทั้ง 2 หัวนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร  และทำไมถึงต้องให้ความสำคัญกับห้องครัว และอาหารการกินมากมายขนาดนี้ ห้ามพลาดเลยเด็ดขาดค่ะ

 

ส่วนนักอ่านท่านใดกำลังหาร้านนั่งอ่านหนังสือดีๆ ซักหนึ่งเล่ม บรรยากาศสบาย ๆ พร้อมอาหารและเครื่องดื่มรสชาติอร่อย ห้ามพลาดกับร้าน ไล-บรา-รี่ สาขาสุขุมวิท 24 ร้านกาแฟที่มีกลิ่นอายความเป็นห้องสมุดอบอวลไปอยู่ทั่วร้าน ที่ทางเจ้าของร้านตั้งใจจะให้เป็นห้องสมุดของทุกๆ คน ที่แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมเยียนร้านแห่งนี้ บรรยากาศของห้องสมุดในคราบของร้านกาฟจะมีความน่ารักขนาดไหน ติดตามพร้อมกันได้ในช่วง Opening เลยค่ะ

 

ในช่วง BookGuide มีหนังสือที่จะพาไปค้นหาความหมายของข้อดี และข้อเสียของการเดินห้างกับ "ยกพลขึ้นห้าง" โดย Paco Underhill แปลโดยนรา สุภัคโรจน์  หนังสือที่จะตีแผ่ทุกซอกมุม  และหลุมพราง อันแยบยลของห้างสรรพสินค้า  ที่ใคร ๆ ก็ต่างถูกดึงดูดให้ต้องเดินกันแทบทุกอาทิตย์ หรือทุกวัน ที่มีทั้งความสนุก พร้อมข้อมูลต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกสนุกได้ตลอดทั้งเล่ม 

 

ส่วนใครที่อยากอัพเดทข่าวสารใหม่ ๆ ติดตามกันได้ในช่วงนี้เลยค่ะ

 

A DAY vol. 13 no. 141 May 2012

เริ่มต้นเดือน อารีดม.... อารมณ์ดี กับนิตยสาร  A DAY  พับกบ พบกับตลกดังทั่วฟ้าเมืองไทย ที่อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวของ ศาสตร์ความตลก และเส้นทางการเป็นศิลปินตลก ที่เรียกได้ว่ายกทัพจัดเต็มมากันทั้งสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทยกันเลยทีเดียว จากความสนุกสนาน เปลี่ยนมาพูดคุยถึงเส้นทางในวงการบันเทิงของหนุ่มฮอต ที่แรงดีไม่มีตก ตั้งแต่ศิลปินดูโอยุค 90 อย่าง Rapter จนถึงบทบาทพระเอกรูปงามที่โด่งดังทั้งจอเงิน และจอแก้ว กับหลุยส์ สก็อตต์

 

BE MAGAZINE vol. 3 no. 35 May 2012

นิตยสาร BE MAGAZINE มาสัมผัสตัวตนที่แท้จริงของนักแสดงหนุ่มสุดฮาหน้าหล่อ ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง เจ้าของสโลแกน "ฝันให้ไกล ไปให้ถึง" ที่ไม่ว่าจะแสดงเรื่องไหน เป็นต้องยิงมุขสดฮานอกบทได้ตลอด

 

Writter Vol.1 no.7 May 2555

ปิดท้ายกับนิตยสาร Writter สวรรค์ของนักอ่าน-นักเขียน ที่ฉบับนี้จะมาพูดคุยกับผู้กำกับ และผู้สร้างภาพยนตร์ ถึงเส้นทางของวรรกรรมในหนังสือ ที่ถูกแปรเปลี่ยนมาสู่ความสลับซับซ้อนในรูปแบบของภาพยนตร์  จากนั้นมาพูดคุยกับผู้กำกับ และช่างเขียนระดับตำนาน เปี๊ยก โปสเตอร์ หรือสมบูรณ์สุข นิยมศิริ กับเรื่องราว  และแนวความคิดที่น่าสนใจ จนกลายมาเป็นต้นแบบของใครหลาย ๆ คนในปัจจุบัน

EMBED CODE :

MORE OF BOOK GUIDE

สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว
สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว
รายการ BookGuide ขอมอบของขวัญปีใหม่ด้วยการพาไปทำความรู้จักกับร้านหนังสือเล็กๆ อีกแห่งหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่าง อ.เชียงดาว
'วรรณกรรมไม่จำกัด'  :  กิตติพล สรัคคานนท์
'วรรณกรรมไม่จำกัด' : กิตติพล สรัคคานนท์
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 25 ธันวาคม 2556
การ์ตูนของคนไทย :  ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี
การ์ตูนของคนไทย : ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี
รายการ BookGuide สัปดาห์นี้ (18 ธ.ค.56) ติดตามทิศทางวงการการ์ตูนของไทย ที่ตอนนี้ใครๆ อาจจะมองว่ามันกำลังเติบโตขึ้นมาเรื่อยๆ
'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู
'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู
รายการ Book Guide สัปดาห์นี้ (11 ธ.ค.56) มาร่วมกันต่อต้าน เอ้ย!! ร่วมกันกำจัดส่วนเกินของร่างกายกันออกไป กับพิธีกรสุดกวนจอห์น วิญญู ประจำสถานี SpokedarkTV
สารคดีหอมกรุ่น
สารคดีหอมกรุ่น
BookGuide สัปดาห์นี้ (3 ธ.ค.56) ต้อนรับวันพ่อ กับเรื่องราวของประวัติศาสตร์ ที่คราวนี้มาในรูปแบบสวยงาม หอมหวน น่ากิน กับหนึ่งในประเภทอาหารที่ทุกคนต้องเคยรับประทานอย่าง “แกงไทย”
Book Re:Public กับพื้นที่สาธารณะ
Book Re:Public กับพื้นที่สาธารณะ
BookGuide สัปดาห์นี้ (27 พ.ย.56) ติดตามร้านหนังสือทางเลือกเล็กๆ ที่เชียงใหม่ แต่ความตั้งใจไม่เล็กตาม
'Writer ชุมชนคนวรรณกรรม' บินหลา สันกาลาคีรี
'Writer ชุมชนคนวรรณกรรม' บินหลา สันกาลาคีรี
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 20 พฤศจิกายน 2556

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 12:00

video
บ่ายนี้เลือกตั้งนายกฯสมาคมฟุตบอล
บ่ายนี้เลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ฟีฟ่าส่งตัวแทนร่วมสังเกตการณ์ ท่ามกลางตำรวจรักษาความปลอดภัยหลายร้อยนาย

VARIETY PROGRAMMES

LEVEL UP

video
Level Up Ep2 : Romances in Video Games
ร่วมพูดคุยกับสาวน้อยเน็ตไอดอลสุดฮอต 'มันแกว รุ่งตะวัน ชัยหา' เจ้าของฉายา 'นมคุณธรรม' ที่โด่งดังจากการเล่นเกมออนไลน์ มาร่วมพูดคุยในเรื่องราวของความรักที่อยู่ในโลกของวิดีโอเกมส์ และโลกความจริงที่เกิดขึ้นผ่านเกมส์

ENTERTAINMENT

'ทับทิม' วอนเสพสื่ออย่างมีวิจารณญาณ หลังถูกหนุ่มปริศนาตั้งกระทู้แฉ
"ทับทิม มัลลิกา" โพสต์เฟซบุ๊ก วอนเสพสื่ออย่างมีวิจารณญาณ หลังถูกหนุ่มปริศนาตั้งกระทู้แฉ ลั่นหากยังทำกันถึงขีดสุด คงต้องจัดความจริงมาปกป้องตัวเอง
TOP
NOW :