ปรุงแต่งความคิด จากคนเบื้องหลังเรื่อง "ห้องครัว" :ภริตา วิริยะรังสฤษฏ์

 

รายการ Book Guide ประจำวันที่ 2 มิ.ย. 2555 

 

ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น..  ทุกห้องล้วนเป็นส่วนหนึ่งในบ้าน   แต่จะมีใครคาดคิดว่าจะมีนิตยสารที่เกี่ยวกับ "ห้องครัว" โดยเฉพาะออกมาบนแผงนิตยสาร

 

ในช่วง StoryTeller วันนี้พูดคุยกับบรรณาธิการบริหารสาวสวย ผู้อยู่เบื้องหลังนิตยสารทั้ง @Kitchen และ Gourmet & Cuisine กับคุณภริตา วิริยะรังสฤษฎ์  ว่านิตยสารทั้ง 2 หัวนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร  และทำไมถึงต้องให้ความสำคัญกับห้องครัว และอาหารการกินมากมายขนาดนี้ ห้ามพลาดเลยเด็ดขาดค่ะ

 

ส่วนนักอ่านท่านใดกำลังหาร้านนั่งอ่านหนังสือดีๆ ซักหนึ่งเล่ม บรรยากาศสบาย ๆ พร้อมอาหารและเครื่องดื่มรสชาติอร่อย ห้ามพลาดกับร้าน ไล-บรา-รี่ สาขาสุขุมวิท 24 ร้านกาแฟที่มีกลิ่นอายความเป็นห้องสมุดอบอวลไปอยู่ทั่วร้าน ที่ทางเจ้าของร้านตั้งใจจะให้เป็นห้องสมุดของทุกๆ คน ที่แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมเยียนร้านแห่งนี้ บรรยากาศของห้องสมุดในคราบของร้านกาฟจะมีความน่ารักขนาดไหน ติดตามพร้อมกันได้ในช่วง Opening เลยค่ะ

 

ในช่วง BookGuide มีหนังสือที่จะพาไปค้นหาความหมายของข้อดี และข้อเสียของการเดินห้างกับ "ยกพลขึ้นห้าง" โดย Paco Underhill แปลโดยนรา สุภัคโรจน์  หนังสือที่จะตีแผ่ทุกซอกมุม  และหลุมพราง อันแยบยลของห้างสรรพสินค้า  ที่ใคร ๆ ก็ต่างถูกดึงดูดให้ต้องเดินกันแทบทุกอาทิตย์ หรือทุกวัน ที่มีทั้งความสนุก พร้อมข้อมูลต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกสนุกได้ตลอดทั้งเล่ม 

 

ส่วนใครที่อยากอัพเดทข่าวสารใหม่ ๆ ติดตามกันได้ในช่วงนี้เลยค่ะ

 

A DAY vol. 13 no. 141 May 2012

เริ่มต้นเดือน อารีดม.... อารมณ์ดี กับนิตยสาร  A DAY  พับกบ พบกับตลกดังทั่วฟ้าเมืองไทย ที่อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวของ ศาสตร์ความตลก และเส้นทางการเป็นศิลปินตลก ที่เรียกได้ว่ายกทัพจัดเต็มมากันทั้งสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทยกันเลยทีเดียว จากความสนุกสนาน เปลี่ยนมาพูดคุยถึงเส้นทางในวงการบันเทิงของหนุ่มฮอต ที่แรงดีไม่มีตก ตั้งแต่ศิลปินดูโอยุค 90 อย่าง Rapter จนถึงบทบาทพระเอกรูปงามที่โด่งดังทั้งจอเงิน และจอแก้ว กับหลุยส์ สก็อตต์

 

BE MAGAZINE vol. 3 no. 35 May 2012

นิตยสาร BE MAGAZINE มาสัมผัสตัวตนที่แท้จริงของนักแสดงหนุ่มสุดฮาหน้าหล่อ ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง เจ้าของสโลแกน "ฝันให้ไกล ไปให้ถึง" ที่ไม่ว่าจะแสดงเรื่องไหน เป็นต้องยิงมุขสดฮานอกบทได้ตลอด

 

Writter Vol.1 no.7 May 2555

ปิดท้ายกับนิตยสาร Writter สวรรค์ของนักอ่าน-นักเขียน ที่ฉบับนี้จะมาพูดคุยกับผู้กำกับ และผู้สร้างภาพยนตร์ ถึงเส้นทางของวรรกรรมในหนังสือ ที่ถูกแปรเปลี่ยนมาสู่ความสลับซับซ้อนในรูปแบบของภาพยนตร์  จากนั้นมาพูดคุยกับผู้กำกับ และช่างเขียนระดับตำนาน เปี๊ยก โปสเตอร์ หรือสมบูรณ์สุข นิยมศิริ กับเรื่องราว  และแนวความคิดที่น่าสนใจ จนกลายมาเป็นต้นแบบของใครหลาย ๆ คนในปัจจุบัน

2 มิถุนายน 2555 เวลา 11:03 น.

View 4088

Keyword: ห้องสมุด , นิตยสาร , ห้างสรรพสินค้า , ร้านกาแฟ , ห้องครัว , สุขุมวิท 24 , ไทยแลนด์แท็ตเลอร์ , @kitchen , gourmet & cuisine , ภริตา วิริยะรังสฤษฎ์ , ไล-บรา-รี่ , ยกพลขึ้นห้าง , paco underhill , นรา สุภัคโรจน์

Embed code :

ARCHIVE

สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว

รายการ BookGuide ขอมอบของขวัญปีใหม่ด้วยการพาไปทำความรู้จักกับร้านหนังสือเล็กๆ อีกแห่งหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่าง อ.เชียงดาว

'วรรณกรรมไม่จำกัด' : กิตติพล สรัคคานนท์

รายการ Book Guide ประจำวันที่ 25 ธันวาคม 2556

การ์ตูนของคนไทย : ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี

รายการ BookGuide สัปดาห์นี้ (18 ธ.ค.56) ติดตามทิศทางวงการการ์ตูนของไทย ที่ตอนนี้ใครๆ อาจจะมองว่ามันกำลังเติบโตขึ้นมาเรื่อยๆ

'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู

รายการ Book Guide สัปดาห์นี้ (11 ธ.ค.56) มาร่วมกันต่อต้าน เอ้ย!! ร่วมกันกำจัดส่วนเกินของร่างกายกันออกไป กับพิธีกรสุดกวนจอห์น วิญญู ประจำสถานี SpokedarkTV