''Monday'' Digital Magazine หัวแรกของ a book : ภูมิชาย บุญสินสุข

 

รายการ BookGuide ประจำวันที่ 30 มิถุนายน 2555
 
 
- สัปดาห์นี้เราจะอยู่กับสำนักพิมพ์เล็ก ๆ คุณภาพคับแก้ว กันกับ a book -
 
เริ่มตั้งแต่งาน "a book fair 2012 best of both worlds"  ในช่วง Opening ที่จัดกันมาตั้งแต่วันพุธที่ 27 มิถุนายน ถึงวันที่ 1 กรกฎาคมเพียงเท่านั้น ที่เซ็นทรัลพระราม 9 ภายในงานก็มีไฮไลท์สำคัญอยู่ 2 อย่างนอกจากหนังสืออกใหม่ นั้นก็คือการเปิดตัว Digital magazine หังแรกของสำนักพิมพ์กับ "Monday" และการรวมพลนักเขียนมีชื่อ มาย้อนวันวานกับการทำหนังสือทำมือ ที่มีจำนวนจำกัดมาจำหน่ายกัน หากนักอ่านคนไหนพลาดไป คงต้องเสียใจกันแน่ 
 
ส่วนในช่วงพูดคุยก็ได้บรรณาธิการบริหารของ a book มาพูดคุยกันกับ พี่บิ๊ก ภูมิชาย บุญสินสุข ที่นอกจากที่จะเห็นพี่บิ๊กกับการเป็นบรรณาธิการ  และคอลัมนิสน์ที่คอยให้ความรู้ด้านศัพท์ภาษาอังกฤษแล้ว ยังมีหน้าที่อีกอย่างที่สำคัญเพิ่มเข้ามาก็คือการทำหนังสือสำหรับคนที่รู้สึกเหนื่อยกับการวนกลับมาของวันจันทร์  กับDigital Magazine หัวแรกของ a book "Monday" 
 
จากนั้นในช่วง Bookguide หยิบยกหนังสือของเจ้าสำนักท่านนี้มาฝากกันกับ "No more no less" วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ หนังสือที่รวบรวมถ้อยคำ ความคิด ที่พี่โหน่งได้จดบันทึกไว้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผสมเข้ากับข้อความที่โพสต์ลงในทวิตเตอร์จำนวนหนึ่ง ที่อาจจะเป็นประโยชน์ต่อชีวิตของใครสักคนในช่วงเวลาหนึ่งก็เป็นได้ ใครที่ชอบประโยคเด็ด ๆ โดน ๆ ห้ามพลาดเลยนะค่ะ
 
จากหนังสือ มาต่อกันที่นิตยสารมาใหม่ประจำสัปดาห์กับช่วง New Issue ค่ะ
 
LEMONADE vol. 2 no. 31 June 2012
 
เริ่มกันที่นิตยสารสำหรับผู้หญิงอย่าง  LEMONADE ที่จะเชิญชวนมาอัตเดตเรื่องราวต่าง ๆ ของนางเอกสาวร่างเล็กเต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ พร้อมกับทรงผมใหม่ และแฟชั่นสุดจี๊ด  ส่วนสาว ๆ คนไหนอยากกจะสวยเป๊ะ ใสปิ๊ง ฉบับนี้มีวิธีการแต่งหน้ามาแนะนำกันในคอลัมน์ "your best MAKE UP GUIDE"
 
happening vol. 6 no. 64 June 2012
 
นิตยสาร Happening  ฉบับนี้เอาใจสาว ๆ กับการคว้า 2 หนุ่มลุคเพลย์บอย มาขึ้นปกและพูดคุยถึงผลงานชิ้นใหม่ ของเต๋า สมชาย เข็มกลัด กับบทบาทแดง ไบเล่ ในหนังเรื่องอันธพาล และตาร์ บาร์บี้ กับการหวนกลับมาทำเพลงอีกครั้งหลังจากหายไป 8 ปี กับค่ายสมอลล์รูม  
 
GM vol. 27 no. 407 June 2012
 
นิตยสาร GM พาไปพูดคุยกับ หัวหน้ากลุ่มคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปรเรชั่น ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์  ถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในการทำงาน นอกเหนือจากการที่ทำให้เคือข่ายเล็ก ๆ ได้สิทธิ์ในการจัดจำหน่าย iphone เป็นรายแรกของประเทศไทย  จากนั้นมาพูดคุยกับอีกหนึ่งหนุ่มมากความสามารถ อริยะ พนมยงค์ 1 ในทีมผู้ปลุกปั้นธุรกิจออนไลน์ที่กำลังเติบโตตามความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสารสนเทศกับ google ประเทศไทย
 
 
 
EMBED CODE :

MORE OF BOOK GUIDE

สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว
สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว
รายการ BookGuide ขอมอบของขวัญปีใหม่ด้วยการพาไปทำความรู้จักกับร้านหนังสือเล็กๆ อีกแห่งหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่าง อ.เชียงดาว
'วรรณกรรมไม่จำกัด'  :  กิตติพล สรัคคานนท์
'วรรณกรรมไม่จำกัด' : กิตติพล สรัคคานนท์
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 25 ธันวาคม 2556
การ์ตูนของคนไทย :  ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี
การ์ตูนของคนไทย : ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี
รายการ BookGuide สัปดาห์นี้ (18 ธ.ค.56) ติดตามทิศทางวงการการ์ตูนของไทย ที่ตอนนี้ใครๆ อาจจะมองว่ามันกำลังเติบโตขึ้นมาเรื่อยๆ
'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู
'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู
รายการ Book Guide สัปดาห์นี้ (11 ธ.ค.56) มาร่วมกันต่อต้าน เอ้ย!! ร่วมกันกำจัดส่วนเกินของร่างกายกันออกไป กับพิธีกรสุดกวนจอห์น วิญญู ประจำสถานี SpokedarkTV
สารคดีหอมกรุ่น
สารคดีหอมกรุ่น
BookGuide สัปดาห์นี้ (3 ธ.ค.56) ต้อนรับวันพ่อ กับเรื่องราวของประวัติศาสตร์ ที่คราวนี้มาในรูปแบบสวยงาม หอมหวน น่ากิน กับหนึ่งในประเภทอาหารที่ทุกคนต้องเคยรับประทานอย่าง “แกงไทย”
Book Re:Public กับพื้นที่สาธารณะ
Book Re:Public กับพื้นที่สาธารณะ
BookGuide สัปดาห์นี้ (27 พ.ย.56) ติดตามร้านหนังสือทางเลือกเล็กๆ ที่เชียงใหม่ แต่ความตั้งใจไม่เล็กตาม
'Writer ชุมชนคนวรรณกรรม' บินหลา สันกาลาคีรี
'Writer ชุมชนคนวรรณกรรม' บินหลา สันกาลาคีรี
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 20 พฤศจิกายน 2556

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
'วิษณุ' รับเพิ่มคำถามพ่วงประชามติ รธน.ทำได้
วิษณุ เครืองาม ระบุรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวเปิดให้เพิ่มคำถามพ่วงในการทำประชามติได้ ส่วนพรุ่งนี้เตรียมหารือหลักเกณฑ์ทำประชามติเบื้องต้น

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
แตะขอบแผ่นดิน ดำดิ่งใต้ถ้ำ
พาไปแตะขอบแผ่นดินยุโรป ที่มีลมกรรโชกแรงจนตัวลอย แดดทองอร่าม และมีหินใต้เท้าเป็นเพื่อน ต่อด้วยมุดลงอุโมงค์ถ้ำน้ำเสาะความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ มาหาร่วมค้นหาได้ที่ JOURNAL JOURNEY WITH KORAKOT

WORLD

video
ทนายอินเดียฟ้องพระราม ฐานปฏิบัติไม่เป็นธรรมต่อนางสีดา
ศาลไม่รับฟ้องคดีที่ทนายอินเดียฟ้องพระราม ข้อหาปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมต่อนางสีดาผู้เป็นมเหสี เนื่องจากมองว่าเป็นไม่ได้ในทางปฏิบัติที่จะฟ้องร้องเทพเจ้า
TOP
NOW :