''Monday'' Digital Magazine หัวแรกของ a book : ภูมิชาย บุญสินสุข

 

รายการ BookGuide ประจำวันที่ 30 มิถุนายน 2555
 
 
- สัปดาห์นี้เราจะอยู่กับสำนักพิมพ์เล็ก ๆ คุณภาพคับแก้ว กันกับ a book -
 
เริ่มตั้งแต่งาน "a book fair 2012 best of both worlds"  ในช่วง Opening ที่จัดกันมาตั้งแต่วันพุธที่ 27 มิถุนายน ถึงวันที่ 1 กรกฎาคมเพียงเท่านั้น ที่เซ็นทรัลพระราม 9 ภายในงานก็มีไฮไลท์สำคัญอยู่ 2 อย่างนอกจากหนังสืออกใหม่ นั้นก็คือการเปิดตัว Digital magazine หังแรกของสำนักพิมพ์กับ "Monday" และการรวมพลนักเขียนมีชื่อ มาย้อนวันวานกับการทำหนังสือทำมือ ที่มีจำนวนจำกัดมาจำหน่ายกัน หากนักอ่านคนไหนพลาดไป คงต้องเสียใจกันแน่ 
 
ส่วนในช่วงพูดคุยก็ได้บรรณาธิการบริหารของ a book มาพูดคุยกันกับ พี่บิ๊ก ภูมิชาย บุญสินสุข ที่นอกจากที่จะเห็นพี่บิ๊กกับการเป็นบรรณาธิการ  และคอลัมนิสน์ที่คอยให้ความรู้ด้านศัพท์ภาษาอังกฤษแล้ว ยังมีหน้าที่อีกอย่างที่สำคัญเพิ่มเข้ามาก็คือการทำหนังสือสำหรับคนที่รู้สึกเหนื่อยกับการวนกลับมาของวันจันทร์  กับDigital Magazine หัวแรกของ a book "Monday" 
 
จากนั้นในช่วง Bookguide หยิบยกหนังสือของเจ้าสำนักท่านนี้มาฝากกันกับ "No more no less" วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ หนังสือที่รวบรวมถ้อยคำ ความคิด ที่พี่โหน่งได้จดบันทึกไว้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผสมเข้ากับข้อความที่โพสต์ลงในทวิตเตอร์จำนวนหนึ่ง ที่อาจจะเป็นประโยชน์ต่อชีวิตของใครสักคนในช่วงเวลาหนึ่งก็เป็นได้ ใครที่ชอบประโยคเด็ด ๆ โดน ๆ ห้ามพลาดเลยนะค่ะ
 
จากหนังสือ มาต่อกันที่นิตยสารมาใหม่ประจำสัปดาห์กับช่วง New Issue ค่ะ
 
LEMONADE vol. 2 no. 31 June 2012
 
เริ่มกันที่นิตยสารสำหรับผู้หญิงอย่าง  LEMONADE ที่จะเชิญชวนมาอัตเดตเรื่องราวต่าง ๆ ของนางเอกสาวร่างเล็กเต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ พร้อมกับทรงผมใหม่ และแฟชั่นสุดจี๊ด  ส่วนสาว ๆ คนไหนอยากกจะสวยเป๊ะ ใสปิ๊ง ฉบับนี้มีวิธีการแต่งหน้ามาแนะนำกันในคอลัมน์ "your best MAKE UP GUIDE"
 
happening vol. 6 no. 64 June 2012
 
นิตยสาร Happening  ฉบับนี้เอาใจสาว ๆ กับการคว้า 2 หนุ่มลุคเพลย์บอย มาขึ้นปกและพูดคุยถึงผลงานชิ้นใหม่ ของเต๋า สมชาย เข็มกลัด กับบทบาทแดง ไบเล่ ในหนังเรื่องอันธพาล และตาร์ บาร์บี้ กับการหวนกลับมาทำเพลงอีกครั้งหลังจากหายไป 8 ปี กับค่ายสมอลล์รูม  
 
GM vol. 27 no. 407 June 2012
 
นิตยสาร GM พาไปพูดคุยกับ หัวหน้ากลุ่มคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปรเรชั่น ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์  ถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในการทำงาน นอกเหนือจากการที่ทำให้เคือข่ายเล็ก ๆ ได้สิทธิ์ในการจัดจำหน่าย iphone เป็นรายแรกของประเทศไทย  จากนั้นมาพูดคุยกับอีกหนึ่งหนุ่มมากความสามารถ อริยะ พนมยงค์ 1 ในทีมผู้ปลุกปั้นธุรกิจออนไลน์ที่กำลังเติบโตตามความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสารสนเทศกับ google ประเทศไทย
 
 
 
EMBED CODE :

MORE OF BOOK GUIDE

เล่มหนึ่ง : กล่องไปรษณีย์สีแดง
เล่มหนึ่ง : กล่องไปรษณีย์สีแดง
READ TO GO 6 เมษายน 2557 ถ้าพูดถึงหนังเรื่อง "เพื่อนสนิท" หลายคนคงเคยได้ยิน ได้ดูกันมาบ้าง และน่าจะรู้ว่าหนังเรื่องนี้สร้างมาจากหนังสือเรื่อง "กล่องไปรษณีย์สีแดง" และจากหนังสือเล่มนี้เองที่ทำให้รายการ…
สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว
สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว
รายการ BookGuide ประจำวันที่ 1 มกราคม 2557 เทปพิเศษต้อนรับปีใหม่ของรายการ พาคุณผู้ชมตรงดิ่งขึ้นเขาไปถึงอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแวะพักที่ร้านหนังสือเชียงดาว ร้านเล็กๆ ที่เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของร้านอยากให้เป็นจุดแวะพัก…
'วรรณกรรมไม่จำกัด'  :  กิตติพล สรัคคานนท์
'วรรณกรรมไม่จำกัด' : กิตติพล สรัคคานนท์
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 25 ธันวาคม 2556
การ์ตูนของคนไทย :  ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี
การ์ตูนของคนไทย : ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี
ตอนนี้วงการหนังสือบ้านเราไม่ได้มีเพียงแต่การ์ตูนญี่ปุ่นอย่างโดราเอมอน ดราก้อนบอล อะไรเพียงแค่ชาติเดียวอีกแล้ว เพราะวงการการ์ตูนไทยรูปโฉมใหม่ตอนนี้ก็กำลังเติบโตขึ้นมาอยู่อย่างต่อเนื่อง…
'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู
'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 11 ธันวาคม 2556 วันนี้ใครที่เคยลองพยายามจะแยกทางกับไขมันที่สะสมไว้ใช้ทั้งปีภายในร่างกายมาแล้วแต่ไม่ประสมผลสำเร็จ ลองหันมาดูวิธีที่พิธีกรมาดกวน ขวัญใจวัยรุ่นอย่างจอห์น…
สารคดีหอมกรุ่น
สารคดีหอมกรุ่น
เนื่องจากจะถึงวันพ่อแห่งชาติของปวงชนชาวไทยแล้ว ทางรายการเลยขอแนะนำหนังสือที่คนไทยควรมีไว้อ่านกัน กับ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กับคณะองคมนตรี " พ็อคเก็ตบุ๊คส์ที่เราจะได้รู้ลงลึกเกี่ยวกับเรื่องราวของพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวผ่านองคมนตรีแต่ละท่านที่ได้ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับท่าน…
Book Re:Public กับพื้นที่สาธารณะ
Book Re:Public กับพื้นที่สาธารณะ
รายการ BookGuide ประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2556 รายการ BookGuide วันนี้พาคุณผู้ชมไปเยี่ยมถิ่นเหนือกันอีกครั้ง เหตุที่เรากลับมาอีกครั้งเพราะยังมีสถานที่อีกมากมายที่อยากจะนำเสนอ อย่างร้านหนังสือ…
'Writer ชุมชนคนวรรณกรรม' บินหลา สันกาลาคีรี
'Writer ชุมชนคนวรรณกรรม' บินหลา สันกาลาคีรี
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 20 พฤศจิกายน 2556

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
คาดร่างรธน.แล้วเสร็จม.ค.ปีหน้า
คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญประชุมนัดแรก คาดร่างแรกจะแล้วเสร็จมกราคมปีหน้า ด้านขบวนการประชาธิปไตยค้านการตั้งคณะกรรมการที่ไม่ยึดโยงประชาชน

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
Fahfahs จากรูปวาดสู่ของใช้ลายน่ารัก / ข้าวยำไรซ์เบอร์รี่ เมนูสวยๆเพื่อสุขภาพ
Cozy Living in Design&Living กับหลากหลายไอเดียในเรื่องของการตกแต่งบ้าน ตกแต่งคอนโด รวมไปถึงหลากหลายงานดีไซน์ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณผู้ชมตลอด 1 ชม. เต็ม

THAILAND

สมัครฟรี Lotto Visa USA ถึง 3 พ.ย.นี้
ผู้สนใจสมัครโครงการวีซ่าล็อตเตอรี่ของสหรัฐฯ เปิดรับสมัครฟรี ทางเว็บไซต์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 3 พ.ย.58 เวลา 24.00 น.
TOP
NOW :