''Monday'' Digital Magazine หัวแรกของ a book : ภูมิชาย บุญสินสุข

 

รายการ BookGuide ประจำวันที่ 30 มิถุนายน 2555
 
 
- สัปดาห์นี้เราจะอยู่กับสำนักพิมพ์เล็ก ๆ คุณภาพคับแก้ว กันกับ a book -
 
เริ่มตั้งแต่งาน "a book fair 2012 best of both worlds"  ในช่วง Opening ที่จัดกันมาตั้งแต่วันพุธที่ 27 มิถุนายน ถึงวันที่ 1 กรกฎาคมเพียงเท่านั้น ที่เซ็นทรัลพระราม 9 ภายในงานก็มีไฮไลท์สำคัญอยู่ 2 อย่างนอกจากหนังสืออกใหม่ นั้นก็คือการเปิดตัว Digital magazine หังแรกของสำนักพิมพ์กับ "Monday" และการรวมพลนักเขียนมีชื่อ มาย้อนวันวานกับการทำหนังสือทำมือ ที่มีจำนวนจำกัดมาจำหน่ายกัน หากนักอ่านคนไหนพลาดไป คงต้องเสียใจกันแน่ 
 
ส่วนในช่วงพูดคุยก็ได้บรรณาธิการบริหารของ a book มาพูดคุยกันกับ พี่บิ๊ก ภูมิชาย บุญสินสุข ที่นอกจากที่จะเห็นพี่บิ๊กกับการเป็นบรรณาธิการ  และคอลัมนิสน์ที่คอยให้ความรู้ด้านศัพท์ภาษาอังกฤษแล้ว ยังมีหน้าที่อีกอย่างที่สำคัญเพิ่มเข้ามาก็คือการทำหนังสือสำหรับคนที่รู้สึกเหนื่อยกับการวนกลับมาของวันจันทร์  กับDigital Magazine หัวแรกของ a book "Monday" 
 
จากนั้นในช่วง Bookguide หยิบยกหนังสือของเจ้าสำนักท่านนี้มาฝากกันกับ "No more no less" วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ หนังสือที่รวบรวมถ้อยคำ ความคิด ที่พี่โหน่งได้จดบันทึกไว้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผสมเข้ากับข้อความที่โพสต์ลงในทวิตเตอร์จำนวนหนึ่ง ที่อาจจะเป็นประโยชน์ต่อชีวิตของใครสักคนในช่วงเวลาหนึ่งก็เป็นได้ ใครที่ชอบประโยคเด็ด ๆ โดน ๆ ห้ามพลาดเลยนะค่ะ
 
จากหนังสือ มาต่อกันที่นิตยสารมาใหม่ประจำสัปดาห์กับช่วง New Issue ค่ะ
 
LEMONADE vol. 2 no. 31 June 2012
 
เริ่มกันที่นิตยสารสำหรับผู้หญิงอย่าง  LEMONADE ที่จะเชิญชวนมาอัตเดตเรื่องราวต่าง ๆ ของนางเอกสาวร่างเล็กเต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ พร้อมกับทรงผมใหม่ และแฟชั่นสุดจี๊ด  ส่วนสาว ๆ คนไหนอยากกจะสวยเป๊ะ ใสปิ๊ง ฉบับนี้มีวิธีการแต่งหน้ามาแนะนำกันในคอลัมน์ "your best MAKE UP GUIDE"
 
happening vol. 6 no. 64 June 2012
 
นิตยสาร Happening  ฉบับนี้เอาใจสาว ๆ กับการคว้า 2 หนุ่มลุคเพลย์บอย มาขึ้นปกและพูดคุยถึงผลงานชิ้นใหม่ ของเต๋า สมชาย เข็มกลัด กับบทบาทแดง ไบเล่ ในหนังเรื่องอันธพาล และตาร์ บาร์บี้ กับการหวนกลับมาทำเพลงอีกครั้งหลังจากหายไป 8 ปี กับค่ายสมอลล์รูม  
 
GM vol. 27 no. 407 June 2012
 
นิตยสาร GM พาไปพูดคุยกับ หัวหน้ากลุ่มคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปรเรชั่น ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์  ถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในการทำงาน นอกเหนือจากการที่ทำให้เคือข่ายเล็ก ๆ ได้สิทธิ์ในการจัดจำหน่าย iphone เป็นรายแรกของประเทศไทย  จากนั้นมาพูดคุยกับอีกหนึ่งหนุ่มมากความสามารถ อริยะ พนมยงค์ 1 ในทีมผู้ปลุกปั้นธุรกิจออนไลน์ที่กำลังเติบโตตามความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสารสนเทศกับ google ประเทศไทย
 
 
 
EMBED CODE :

MORE OF BOOK GUIDE

เล่มหนึ่ง : กล่องไปรษณีย์สีแดง
เล่มหนึ่ง : กล่องไปรษณีย์สีแดง
READ TO GO 6 เมษายน 2557 ถ้าพูดถึงหนังเรื่อง "เพื่อนสนิท" หลายคนคงเคยได้ยิน ได้ดูกันมาบ้าง และน่าจะรู้ว่าหนังเรื่องนี้สร้างมาจากหนังสือเรื่อง "กล่องไปรษณีย์สีแดง" และจากหนังสือเล่มนี้เองที่ทำให้รายการ…
สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว
สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว
รายการ BookGuide ประจำวันที่ 1 มกราคม 2557 เทปพิเศษต้อนรับปีใหม่ของรายการ พาคุณผู้ชมตรงดิ่งขึ้นเขาไปถึงอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแวะพักที่ร้านหนังสือเชียงดาว ร้านเล็กๆ ที่เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของร้านอยากให้เป็นจุดแวะพัก…
'วรรณกรรมไม่จำกัด'  :  กิตติพล สรัคคานนท์
'วรรณกรรมไม่จำกัด' : กิตติพล สรัคคานนท์
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 25 ธันวาคม 2556
การ์ตูนของคนไทย :  ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี
การ์ตูนของคนไทย : ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี
ตอนนี้วงการหนังสือบ้านเราไม่ได้มีเพียงแต่การ์ตูนญี่ปุ่นอย่างโดราเอมอน ดราก้อนบอล อะไรเพียงแค่ชาติเดียวอีกแล้ว เพราะวงการการ์ตูนไทยรูปโฉมใหม่ตอนนี้ก็กำลังเติบโตขึ้นมาอยู่อย่างต่อเนื่อง…
'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู
'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 11 ธันวาคม 2556 วันนี้ใครที่เคยลองพยายามจะแยกทางกับไขมันที่สะสมไว้ใช้ทั้งปีภายในร่างกายมาแล้วแต่ไม่ประสมผลสำเร็จ ลองหันมาดูวิธีที่พิธีกรมาดกวน ขวัญใจวัยรุ่นอย่างจอห์น…
สารคดีหอมกรุ่น
สารคดีหอมกรุ่น
เนื่องจากจะถึงวันพ่อแห่งชาติของปวงชนชาวไทยแล้ว ทางรายการเลยขอแนะนำหนังสือที่คนไทยควรมีไว้อ่านกัน กับ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กับคณะองคมนตรี " พ็อคเก็ตบุ๊คส์ที่เราจะได้รู้ลงลึกเกี่ยวกับเรื่องราวของพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวผ่านองคมนตรีแต่ละท่านที่ได้ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับท่าน…
Book Re:Public กับพื้นที่สาธารณะ
Book Re:Public กับพื้นที่สาธารณะ
รายการ BookGuide ประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2556 รายการ BookGuide วันนี้พาคุณผู้ชมไปเยี่ยมถิ่นเหนือกันอีกครั้ง เหตุที่เรากลับมาอีกครั้งเพราะยังมีสถานที่อีกมากมายที่อยากจะนำเสนอ อย่างร้านหนังสือ…
'Writer ชุมชนคนวรรณกรรม' บินหลา สันกาลาคีรี
'Writer ชุมชนคนวรรณกรรม' บินหลา สันกาลาคีรี
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 20 พฤศจิกายน 2556

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 12:00

video
คนญี่ปุ่นไม่รังเกียจนักท่องเที่ยวไทย
องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวญี่ปุ่นยืนยัน คนญี่ปุ่นไม่รังเกียจนักท่องเที่ยวไทย

GLOBAL VILLAGE

video
'Eat Clean' กันไปทำไม?
Google plus

GO FOR GOAL

video
Health Me Lifestyle Fitness
Google plus

VARIETY PROGRAMMES

VOICE OF THE DAY

video
Voice of the Day : อุทิศ เหมะมูล บทบาทและสถานะของนักเขียน - บก.
จากนักเรียนศิลปะ สู่เส้นทางอาชีพนักเขียน และปัจจุบัน กับบทบาทสถานะการเป็นบรรณาธิการ อุทิศ เหมะมูล มีความคิดที่เคลื่อนไหวแตกต่างไปตามเส้นทางที่เดินทางมาอย่างไร

MY SME

video
MY SME : ปีนผาโรยตัว กับ Rock Domain
Google plus

THAILAND

video
'หมออั้ม' เฉลยพยาธิไชใบหน้า เกิดขึ้นได้จริงหรือ?
แพทย์ด้านผิวหนัง เผยกรณีชาวเน็ตแชร์ภาพหญิงถูกพยาธิไชผิวหนังหลังกินส้มตำปลาร้านั้น สามารถเกิดขึ้นได้จริงแต่พบไม่บ่อยนัก
TOP
NOW :