''Monday'' Digital Magazine หัวแรกของ a book : ภูมิชาย บุญสินสุข

 

รายการ BookGuide ประจำวันที่ 30 มิถุนายน 2555
 
 
- สัปดาห์นี้เราจะอยู่กับสำนักพิมพ์เล็ก ๆ คุณภาพคับแก้ว กันกับ a book -
 
เริ่มตั้งแต่งาน "a book fair 2012 best of both worlds"  ในช่วง Opening ที่จัดกันมาตั้งแต่วันพุธที่ 27 มิถุนายน ถึงวันที่ 1 กรกฎาคมเพียงเท่านั้น ที่เซ็นทรัลพระราม 9 ภายในงานก็มีไฮไลท์สำคัญอยู่ 2 อย่างนอกจากหนังสืออกใหม่ นั้นก็คือการเปิดตัว Digital magazine หังแรกของสำนักพิมพ์กับ "Monday" และการรวมพลนักเขียนมีชื่อ มาย้อนวันวานกับการทำหนังสือทำมือ ที่มีจำนวนจำกัดมาจำหน่ายกัน หากนักอ่านคนไหนพลาดไป คงต้องเสียใจกันแน่ 
 
ส่วนในช่วงพูดคุยก็ได้บรรณาธิการบริหารของ a book มาพูดคุยกันกับ พี่บิ๊ก ภูมิชาย บุญสินสุข ที่นอกจากที่จะเห็นพี่บิ๊กกับการเป็นบรรณาธิการ  และคอลัมนิสน์ที่คอยให้ความรู้ด้านศัพท์ภาษาอังกฤษแล้ว ยังมีหน้าที่อีกอย่างที่สำคัญเพิ่มเข้ามาก็คือการทำหนังสือสำหรับคนที่รู้สึกเหนื่อยกับการวนกลับมาของวันจันทร์  กับDigital Magazine หัวแรกของ a book "Monday" 
 
จากนั้นในช่วง Bookguide หยิบยกหนังสือของเจ้าสำนักท่านนี้มาฝากกันกับ "No more no less" วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ หนังสือที่รวบรวมถ้อยคำ ความคิด ที่พี่โหน่งได้จดบันทึกไว้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผสมเข้ากับข้อความที่โพสต์ลงในทวิตเตอร์จำนวนหนึ่ง ที่อาจจะเป็นประโยชน์ต่อชีวิตของใครสักคนในช่วงเวลาหนึ่งก็เป็นได้ ใครที่ชอบประโยคเด็ด ๆ โดน ๆ ห้ามพลาดเลยนะค่ะ
 
จากหนังสือ มาต่อกันที่นิตยสารมาใหม่ประจำสัปดาห์กับช่วง New Issue ค่ะ
 
LEMONADE vol. 2 no. 31 June 2012
 
เริ่มกันที่นิตยสารสำหรับผู้หญิงอย่าง  LEMONADE ที่จะเชิญชวนมาอัตเดตเรื่องราวต่าง ๆ ของนางเอกสาวร่างเล็กเต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ พร้อมกับทรงผมใหม่ และแฟชั่นสุดจี๊ด  ส่วนสาว ๆ คนไหนอยากกจะสวยเป๊ะ ใสปิ๊ง ฉบับนี้มีวิธีการแต่งหน้ามาแนะนำกันในคอลัมน์ "your best MAKE UP GUIDE"
 
happening vol. 6 no. 64 June 2012
 
นิตยสาร Happening  ฉบับนี้เอาใจสาว ๆ กับการคว้า 2 หนุ่มลุคเพลย์บอย มาขึ้นปกและพูดคุยถึงผลงานชิ้นใหม่ ของเต๋า สมชาย เข็มกลัด กับบทบาทแดง ไบเล่ ในหนังเรื่องอันธพาล และตาร์ บาร์บี้ กับการหวนกลับมาทำเพลงอีกครั้งหลังจากหายไป 8 ปี กับค่ายสมอลล์รูม  
 
GM vol. 27 no. 407 June 2012
 
นิตยสาร GM พาไปพูดคุยกับ หัวหน้ากลุ่มคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปรเรชั่น ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์  ถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในการทำงาน นอกเหนือจากการที่ทำให้เคือข่ายเล็ก ๆ ได้สิทธิ์ในการจัดจำหน่าย iphone เป็นรายแรกของประเทศไทย  จากนั้นมาพูดคุยกับอีกหนึ่งหนุ่มมากความสามารถ อริยะ พนมยงค์ 1 ในทีมผู้ปลุกปั้นธุรกิจออนไลน์ที่กำลังเติบโตตามความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสารสนเทศกับ google ประเทศไทย
 
 
 

30 มิถุนายน 2555 เวลา 08:44 น.

View 4263

Keyword: วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ , a day , บรรณาธิการบริหาร , ภูมิชาย บุญสินสุข , digital magazine , monday , a book fair 2012 best of both worlds , a book , เซ็นทรัลพระราม 9 , no more no less , หนังสือทำมือ

Embed code :

ARCHIVE

สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว

รายการ BookGuide ขอมอบของขวัญปีใหม่ด้วยการพาไปทำความรู้จักกับร้านหนังสือเล็กๆ อีกแห่งหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่าง อ.เชียงดาว

'วรรณกรรมไม่จำกัด' : กิตติพล สรัคคานนท์

รายการ Book Guide ประจำวันที่ 25 ธันวาคม 2556

การ์ตูนของคนไทย : ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี

รายการ BookGuide สัปดาห์นี้ (18 ธ.ค.56) ติดตามทิศทางวงการการ์ตูนของไทย ที่ตอนนี้ใครๆ อาจจะมองว่ามันกำลังเติบโตขึ้นมาเรื่อยๆ

'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู

รายการ Book Guide สัปดาห์นี้ (11 ธ.ค.56) มาร่วมกันต่อต้าน เอ้ย!! ร่วมกันกำจัดส่วนเกินของร่างกายกันออกไป กับพิธีกรสุดกวนจอห์น วิญญู ประจำสถานี SpokedarkTV