ห้องเรียนที่ยิ่งใหญ่ คือการเรียนรู้ชีวิตที่ไม่สิ้นสุด : วิษณ์(บอย)

รายการ Book Guide ประจำวันที่ 20 มีนาคม 2556

 
เมื่อใดก็ตามที่เราหันหนีจากเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เราก็มักจะพบอีกเรื่องหนึ่งที่คาดไม่ถึงอยู่ตลอด เช่นเดียวกันชายผู้นี้ที่หาญกล้า ฉีกกรอบการท่องเที่ยวของประเทศที่มีคนไปเที่ยวมาอย่างมากมายอย่าง "ฮ่องกง" กับการเดินเขา ซึ่งเป็นเรื่องยืนยันอีกอย่างหนึ่งว่า การเดินทางออกนอกกรอบในบางเวลา อาจจะทำให้เรามองเห็นอะไรที่กว้างมากยิ่งขึ้น รวมถึงทั้งการได้มองเห็นในสิ่งที่ตัวเราไม่เคยเห็นอีกด้วย นั้นก็คือตัวเราเอง ติดตามห้องเรียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเราได้ในหนังสือ "มหา'ลัยภูเขา"...
 
ในช่วงแรกของรายการพาคุณผู้ชมเดินทางมาเที่ยว... เอ้ย มาชมร้านหนังสือเล็กๆ ที่ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในย่านเอกมัยไปซะแล้ว กับร้านประตูสีฟ้า ที่นอกจากบรรยากาศจะน่าเข้ามานั่งพักผ่อนกันแล้ว ภายในยังมีหนังสือที่ทางเจ้าของร้านได้เลือกสรรเข้ามาวางอยู่ในชั้นหนังสืออย่างละเอียดรอบคอบ และอาหารมากหน้าหลายตา ที่จะทำให้ใครต่อใครที่อยู่ในย่านนี้ ล้วนแวะเวียนมากันมาอย่างต่อเนื่อง ถ้าไม่เชื่อลองไปสูจน์กันได้เลยค่ะ...
 
สำหรับหนังสือที่หยิบมาแนะนำ จะพาคุณย้อนกลับไปในศตวรรษที่19 ในยุคสมัยที่ประเทศญี่ปุ่นยังปกครองด้วยระบบศักดินา ยุคที่รุ่มรวยด้วยขนบประเพณ๊ หากจะมีการแบ่งชนชั้นที่ชัดเจน "นางในคนสุดท้าย" ของเลสลีย์ ดาวเนอร์ นวนิยายที่จะพาไปเจาะลึกในโลกของนางใน 3000 นาง ที่คอยปรนนิบัติรับใช้บุรุษเพียงหนึ่งเดียวอย่าง โชกุน ที่ถือว่าเป็นงานเขียนที่อุดมคุณค่าจนสามารถเข้ารอบสุดท้ายรางวัล Romantic Novelists' Association ปี 2009 จะน่าสนใจมากขนาดไหน ติดตามกันได้เลยค่ะ.....  
 
และในช่วง สารบัญปัญญา พูดคุยกับเจ้าของหนังสือแฟนตาซี ที่จะปลูกจิตสำนึกให้กับใครหลายๆคนในเรื่อง "จ๊อนท่องพิภพมหัศจรรย์"
EMBED CODE :

MORE OF BOOK GUIDE

สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว
สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว
รายการ BookGuide ขอมอบของขวัญปีใหม่ด้วยการพาไปทำความรู้จักกับร้านหนังสือเล็กๆ อีกแห่งหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่าง อ.เชียงดาว
'วรรณกรรมไม่จำกัด'  :  กิตติพล สรัคคานนท์
'วรรณกรรมไม่จำกัด' : กิตติพล สรัคคานนท์
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 25 ธันวาคม 2556
การ์ตูนของคนไทย :  ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี
การ์ตูนของคนไทย : ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี
รายการ BookGuide สัปดาห์นี้ (18 ธ.ค.56) ติดตามทิศทางวงการการ์ตูนของไทย ที่ตอนนี้ใครๆ อาจจะมองว่ามันกำลังเติบโตขึ้นมาเรื่อยๆ
'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู
'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู
รายการ Book Guide สัปดาห์นี้ (11 ธ.ค.56) มาร่วมกันต่อต้าน เอ้ย!! ร่วมกันกำจัดส่วนเกินของร่างกายกันออกไป กับพิธีกรสุดกวนจอห์น วิญญู ประจำสถานี SpokedarkTV
สารคดีหอมกรุ่น
สารคดีหอมกรุ่น
BookGuide สัปดาห์นี้ (3 ธ.ค.56) ต้อนรับวันพ่อ กับเรื่องราวของประวัติศาสตร์ ที่คราวนี้มาในรูปแบบสวยงาม หอมหวน น่ากิน กับหนึ่งในประเภทอาหารที่ทุกคนต้องเคยรับประทานอย่าง “แกงไทย”
Book Re:Public กับพื้นที่สาธารณะ
Book Re:Public กับพื้นที่สาธารณะ
BookGuide สัปดาห์นี้ (27 พ.ย.56) ติดตามร้านหนังสือทางเลือกเล็กๆ ที่เชียงใหม่ แต่ความตั้งใจไม่เล็กตาม
'Writer ชุมชนคนวรรณกรรม' บินหลา สันกาลาคีรี
'Writer ชุมชนคนวรรณกรรม' บินหลา สันกาลาคีรี
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 20 พฤศจิกายน 2556

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 06:00

video
แฟร์ๆ ​อะไรดี 'สมยศ' ก็ว่าดี ถ้าไม่ดีก็เปลี่ยน
ในที่สุดสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ก็ได้ผู้ที่มากุมบังเหงียนคนใหม่แล้ว ซึ่งถือเป็นชัยชนะของพลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ได้คะแนนเสียงสนับสนุน แบบทิ้งคู่แข่งไม่เห็นฝุ่น

VARIETY PROGRAMMES

LEVEL UP

video
Level Up Ep2 : Romances in Video Games
ร่วมพูดคุยกับสาวน้อยเน็ตไอดอลสุดฮอต 'มันแกว รุ่งตะวัน ชัยหา' เจ้าของฉายา 'นมคุณธรรม' ที่โด่งดังจากการเล่นเกมออนไลน์ มาร่วมพูดคุยในเรื่องราวของความรักที่อยู่ในโลกของวิดีโอเกมส์ และโลกความจริงที่เกิดขึ้นผ่านเกมส์

WORLD

นักวิทยาศาสตร์ค้นพบคลื่นความโน้มถ่วง เท่ากับได้ยินจักรวาล
นักวิทยาศาสตร์แถลง ค้นพบคลื่นความโน้มถ่วงซึ่ง 'อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์' เคยระบุว่ามีอยู่ตั้งแต่ 100 ปีที่แล้ว ถือเป็นการค้นพบครั้งใหญ่ที่สุดของทศวรรษ
TOP
NOW :