ห้องเรียนที่ยิ่งใหญ่ คือการเรียนรู้ชีวิตที่ไม่สิ้นสุด : วิษณ์(บอย)

รายการ Book Guide ประจำวันที่ 20 มีนาคม 2556

 
เมื่อใดก็ตามที่เราหันหนีจากเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เราก็มักจะพบอีกเรื่องหนึ่งที่คาดไม่ถึงอยู่ตลอด เช่นเดียวกันชายผู้นี้ที่หาญกล้า ฉีกกรอบการท่องเที่ยวของประเทศที่มีคนไปเที่ยวมาอย่างมากมายอย่าง "ฮ่องกง" กับการเดินเขา ซึ่งเป็นเรื่องยืนยันอีกอย่างหนึ่งว่า การเดินทางออกนอกกรอบในบางเวลา อาจจะทำให้เรามองเห็นอะไรที่กว้างมากยิ่งขึ้น รวมถึงทั้งการได้มองเห็นในสิ่งที่ตัวเราไม่เคยเห็นอีกด้วย นั้นก็คือตัวเราเอง ติดตามห้องเรียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเราได้ในหนังสือ "มหา'ลัยภูเขา"...
 
ในช่วงแรกของรายการพาคุณผู้ชมเดินทางมาเที่ยว... เอ้ย มาชมร้านหนังสือเล็กๆ ที่ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในย่านเอกมัยไปซะแล้ว กับร้านประตูสีฟ้า ที่นอกจากบรรยากาศจะน่าเข้ามานั่งพักผ่อนกันแล้ว ภายในยังมีหนังสือที่ทางเจ้าของร้านได้เลือกสรรเข้ามาวางอยู่ในชั้นหนังสืออย่างละเอียดรอบคอบ และอาหารมากหน้าหลายตา ที่จะทำให้ใครต่อใครที่อยู่ในย่านนี้ ล้วนแวะเวียนมากันมาอย่างต่อเนื่อง ถ้าไม่เชื่อลองไปสูจน์กันได้เลยค่ะ...
 
สำหรับหนังสือที่หยิบมาแนะนำ จะพาคุณย้อนกลับไปในศตวรรษที่19 ในยุคสมัยที่ประเทศญี่ปุ่นยังปกครองด้วยระบบศักดินา ยุคที่รุ่มรวยด้วยขนบประเพณ๊ หากจะมีการแบ่งชนชั้นที่ชัดเจน "นางในคนสุดท้าย" ของเลสลีย์ ดาวเนอร์ นวนิยายที่จะพาไปเจาะลึกในโลกของนางใน 3000 นาง ที่คอยปรนนิบัติรับใช้บุรุษเพียงหนึ่งเดียวอย่าง โชกุน ที่ถือว่าเป็นงานเขียนที่อุดมคุณค่าจนสามารถเข้ารอบสุดท้ายรางวัล Romantic Novelists' Association ปี 2009 จะน่าสนใจมากขนาดไหน ติดตามกันได้เลยค่ะ.....  
 
และในช่วง สารบัญปัญญา พูดคุยกับเจ้าของหนังสือแฟนตาซี ที่จะปลูกจิตสำนึกให้กับใครหลายๆคนในเรื่อง "จ๊อนท่องพิภพมหัศจรรย์"
EMBED CODE :

MORE OF BOOK GUIDE

เล่มหนึ่ง : กล่องไปรษณีย์สีแดง
เล่มหนึ่ง : กล่องไปรษณีย์สีแดง
READ TO GO 6 เมษายน 2557 ถ้าพูดถึงหนังเรื่อง "เพื่อนสนิท" หลายคนคงเคยได้ยิน ได้ดูกันมาบ้าง และน่าจะรู้ว่าหนังเรื่องนี้สร้างมาจากหนังสือเรื่อง "กล่องไปรษณีย์สีแดง" และจากหนังสือเล่มนี้เองที่ทำให้รายการ…
สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว
สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว
รายการ BookGuide ประจำวันที่ 1 มกราคม 2557 เทปพิเศษต้อนรับปีใหม่ของรายการ พาคุณผู้ชมตรงดิ่งขึ้นเขาไปถึงอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแวะพักที่ร้านหนังสือเชียงดาว ร้านเล็กๆ ที่เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของร้านอยากให้เป็นจุดแวะพัก…
'วรรณกรรมไม่จำกัด'  :  กิตติพล สรัคคานนท์
'วรรณกรรมไม่จำกัด' : กิตติพล สรัคคานนท์
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 25 ธันวาคม 2556
การ์ตูนของคนไทย :  ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี
การ์ตูนของคนไทย : ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี
ตอนนี้วงการหนังสือบ้านเราไม่ได้มีเพียงแต่การ์ตูนญี่ปุ่นอย่างโดราเอมอน ดราก้อนบอล อะไรเพียงแค่ชาติเดียวอีกแล้ว เพราะวงการการ์ตูนไทยรูปโฉมใหม่ตอนนี้ก็กำลังเติบโตขึ้นมาอยู่อย่างต่อเนื่อง…
'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู
'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 11 ธันวาคม 2556 วันนี้ใครที่เคยลองพยายามจะแยกทางกับไขมันที่สะสมไว้ใช้ทั้งปีภายในร่างกายมาแล้วแต่ไม่ประสมผลสำเร็จ ลองหันมาดูวิธีที่พิธีกรมาดกวน ขวัญใจวัยรุ่นอย่างจอห์น…
สารคดีหอมกรุ่น
สารคดีหอมกรุ่น
เนื่องจากจะถึงวันพ่อแห่งชาติของปวงชนชาวไทยแล้ว ทางรายการเลยขอแนะนำหนังสือที่คนไทยควรมีไว้อ่านกัน กับ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กับคณะองคมนตรี " พ็อคเก็ตบุ๊คส์ที่เราจะได้รู้ลงลึกเกี่ยวกับเรื่องราวของพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวผ่านองคมนตรีแต่ละท่านที่ได้ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับท่าน…
Book Re:Public กับพื้นที่สาธารณะ
Book Re:Public กับพื้นที่สาธารณะ
รายการ BookGuide ประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2556 รายการ BookGuide วันนี้พาคุณผู้ชมไปเยี่ยมถิ่นเหนือกันอีกครั้ง เหตุที่เรากลับมาอีกครั้งเพราะยังมีสถานที่อีกมากมายที่อยากจะนำเสนอ อย่างร้านหนังสือ…
'Writer ชุมชนคนวรรณกรรม' บินหลา สันกาลาคีรี
'Writer ชุมชนคนวรรณกรรม' บินหลา สันกาลาคีรี
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 20 พฤศจิกายน 2556

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 06:00

video
รู้ยัง! ​คนไทยเป็นหนี้หัวละ 1.5 หมื่นบาท
คนไทยเป็นหนี้กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน เฉลี่ยคนละ 15,000 บาท จากหนี้กว่า 1,000,000 ล้านบาท ซึ่งคณะรัฐมนตรีรับสภาพเดินหน้าใช้หนี้ตามกฎหมาย

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
Fahfahs จากรูปวาดสู่ของใช้ลายน่ารัก / ข้าวยำไรซ์เบอร์รี่ เมนูสวยๆเพื่อสุขภาพ
Cozy Living in Design&Living กับหลากหลายไอเดียในเรื่องของการตกแต่งบ้าน ตกแต่งคอนโด รวมไปถึงหลากหลายงานดีไซน์ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณผู้ชมตลอด 1 ชม. เต็ม

WORLD

video
แฟนคลับสโมสรฟุตบอลเรดดิง รับเพลงเชียร์ของคนไทยไม่ได้
​แฟนบอลเรดดิงไม่พอใจ หลังสโมสรเปิดตัวเพลงเชียร์เวอร์ชั่นใหม่ เนื่องจากแฟนบอลไม่เห็นด้วยกับเนื้อหาเพลง ที่แต่งโดยคุณหญิง ศศิมา ประธานสโมสรเรดดิง

THAILAND

สมัครฟรี Lotto Visa USA ถึง 3 พ.ย.นี้
Google plus
TOP
NOW :