ห้องเรียนที่ยิ่งใหญ่ คือการเรียนรู้ชีวิตที่ไม่สิ้นสุด : วิษณ์(บอย)

รายการ Book Guide ประจำวันที่ 20 มีนาคม 2556

 
เมื่อใดก็ตามที่เราหันหนีจากเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เราก็มักจะพบอีกเรื่องหนึ่งที่คาดไม่ถึงอยู่ตลอด เช่นเดียวกันชายผู้นี้ที่หาญกล้า ฉีกกรอบการท่องเที่ยวของประเทศที่มีคนไปเที่ยวมาอย่างมากมายอย่าง "ฮ่องกง" กับการเดินเขา ซึ่งเป็นเรื่องยืนยันอีกอย่างหนึ่งว่า การเดินทางออกนอกกรอบในบางเวลา อาจจะทำให้เรามองเห็นอะไรที่กว้างมากยิ่งขึ้น รวมถึงทั้งการได้มองเห็นในสิ่งที่ตัวเราไม่เคยเห็นอีกด้วย นั้นก็คือตัวเราเอง ติดตามห้องเรียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเราได้ในหนังสือ "มหา'ลัยภูเขา"...
 
ในช่วงแรกของรายการพาคุณผู้ชมเดินทางมาเที่ยว... เอ้ย มาชมร้านหนังสือเล็กๆ ที่ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในย่านเอกมัยไปซะแล้ว กับร้านประตูสีฟ้า ที่นอกจากบรรยากาศจะน่าเข้ามานั่งพักผ่อนกันแล้ว ภายในยังมีหนังสือที่ทางเจ้าของร้านได้เลือกสรรเข้ามาวางอยู่ในชั้นหนังสืออย่างละเอียดรอบคอบ และอาหารมากหน้าหลายตา ที่จะทำให้ใครต่อใครที่อยู่ในย่านนี้ ล้วนแวะเวียนมากันมาอย่างต่อเนื่อง ถ้าไม่เชื่อลองไปสูจน์กันได้เลยค่ะ...
 
สำหรับหนังสือที่หยิบมาแนะนำ จะพาคุณย้อนกลับไปในศตวรรษที่19 ในยุคสมัยที่ประเทศญี่ปุ่นยังปกครองด้วยระบบศักดินา ยุคที่รุ่มรวยด้วยขนบประเพณ๊ หากจะมีการแบ่งชนชั้นที่ชัดเจน "นางในคนสุดท้าย" ของเลสลีย์ ดาวเนอร์ นวนิยายที่จะพาไปเจาะลึกในโลกของนางใน 3000 นาง ที่คอยปรนนิบัติรับใช้บุรุษเพียงหนึ่งเดียวอย่าง โชกุน ที่ถือว่าเป็นงานเขียนที่อุดมคุณค่าจนสามารถเข้ารอบสุดท้ายรางวัล Romantic Novelists' Association ปี 2009 จะน่าสนใจมากขนาดไหน ติดตามกันได้เลยค่ะ.....  
 
และในช่วง สารบัญปัญญา พูดคุยกับเจ้าของหนังสือแฟนตาซี ที่จะปลูกจิตสำนึกให้กับใครหลายๆคนในเรื่อง "จ๊อนท่องพิภพมหัศจรรย์"

20 มีนาคม 2556 เวลา 13:49 น.

View 1357

Keyword: ฮ่องกง , การเดินทาง , โชกุน , วิษณ์ บอย , มหาลัยภูเขา , ร้านประตูสีฟ้า , romantic novelists association , นางในคนสุดท้าย , เลสลีย์ ดาวเนอร์ , จ๊อนท่องพิภพมหัศจรรย์

Embed code :

ARCHIVE

สวัสดี (ร้าน) เชียงดาว

รายการ BookGuide ขอมอบของขวัญปีใหม่ด้วยการพาไปทำความรู้จักกับร้านหนังสือเล็กๆ อีกแห่งหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่าง อ.เชียงดาว

'วรรณกรรมไม่จำกัด' : กิตติพล สรัคคานนท์

รายการ Book Guide ประจำวันที่ 25 ธันวาคม 2556

การ์ตูนของคนไทย : ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี

รายการ BookGuide สัปดาห์นี้ (18 ธ.ค.56) ติดตามทิศทางวงการการ์ตูนของไทย ที่ตอนนี้ใครๆ อาจจะมองว่ามันกำลังเติบโตขึ้นมาเรื่อยๆ

'โคตรประหยัด ขจัดอ้วน' โดยจอห์น วิญญู

รายการ Book Guide สัปดาห์นี้ (11 ธ.ค.56) มาร่วมกันต่อต้าน เอ้ย!! ร่วมกันกำจัดส่วนเกินของร่างกายกันออกไป กับพิธีกรสุดกวนจอห์น วิญญู ประจำสถานี SpokedarkTV