2 คน 2 ลำ กับหลากหลายการเดินทาง : เรือใบสองสี

รายการ BookGuide ประจำวันที่ 15 พฤษภาคม 2556 
ในช่วง Opening สัปดาห์นี้มีพระราชนิพนธ์แปลนวนิยายจีนเล่มล่าสุด ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในเรื่อง "นารีนครา" มาแนะนำกัน เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงสนพระทัยในเรื่องราวทางด้านวรรณกรรม และนี้จะเป็นอีกหนึ่งพระราชนิพนธ์ที่จะทำให้คนไทยซาบซึ้งไปกับเรื่องราวของตัวละครหญิงทั้ง 3 คน 3 วัย ในฉากที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่สวยงามอย่างเมือง อู่ฮั่น ประเทศจีน.. เรื่องราวในเล่มนี้จะเป็นอย่างไรไปติดตามกันพร้อมๆ กันเลยค่ะ
 
วันนี้ นายรอบรู้ ขอเชิญชวนคุณผู้ชมมาท่องเที่ยวไกลถึงต่างแดนกันกับ 2 นักเดินทาง ในนามเรือใบ 2 สี ที่คนหนึ่งชื่นชอบความเป็นวัฒนธรรม โบราณสถาน อีกคนเดินทางเพื่อหาความสวยงามที่ทันสมัยในยุคปัจจุบัน เมื่อ 2 คนได้มาเจอกันอะไรจะเกิดขึ้น..!! ต้องไปติดตามกันในช่วง Story Teller กันค่ะ
 
และในช่วง MUSTREAD สัปดาห์นี้มีหนังสือ "นายใน สมัยรัชกาลที่ ๖" ของ ชานันท์ ยอดหงษ์ เรื่องราวประวัติศาสตร์ กึ่งสารคดี ในสมัยรัชกาลที่ 6 ที่ประกอบไปด้วยเอกสารประกอบอย่างมากมาย ที่หากใครสนใจวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ และความสัมพันธ์ของคนชนชั้นนำ น่าจะสนุกและมีความตื่นตาตื่นใจกับลายละเอียดต่างๆ ในเล่มนี้อย่างแน่นอน...
 
ปิดท้ายกับช่วง สารบัญปัญญา มาติดตามเรื่องราวการเติบโตของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง จากที่เคยมีเพื่อนแต่ในจินตนาการ พูดคุยแต่กับสิ่งของ จนใครๆ ก็คิดว่าเธอมีปัญหา การพูดคุยกับสิ่งของที่ไม่มีชีวิตเป็นปัญหาจริงๆหรือ ห้ามพลาดกับวรรณกรรมเรื่อง "เพื่อนรักจากอดีต"
 
 
EMBED CODE :

WATCH NEXT

กว่าจะมาเป็น 'หนังสือสร้างชีวิต' : สายสวาท เลิศเจริญเสริมสุข
กว่าจะมาเป็น 'หนังสือสร้างชีวิต' : สายสวาท เลิศเจริญเสริมสุข
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 7 สิงหาคม 2556 งาน Betrend read town จัดขึ้นมาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่คราวนี้กลับมาภายใต้คอนเซ็ปต์ "หนังสือสร้างชีวิต" ใครที่อยากรู้ว่าหนังสือสร้างชีวิตได้อย่างไร ห้ามพลาดการรับชมรายการ…
THAILAND BUTTERFLY GUIDE คู่มือช่วยโลก : เกรียงไกร  สุวรรณภักดิ์
THAILAND BUTTERFLY GUIDE คู่มือช่วยโลก : เกรียงไกร สุวรรณภักดิ์
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 31 กรกฎาคม 2556 ผีเสื้อสัตว์เล็กๆ ในสังคมโลก ที่น้อยคนนักจะมองเห็นความสำคัญของสัตว์เหล่านี้ หนึ่งในผู้บุกเบิกการดูผีเสื้อในประเทศของเราบอกไว้ว่า "ถ้าโลกนี้ไม่มีคน…
เรื่องรักษ์โลก ของนักอนุรักษ์ : ทรงกลด บางยี่ขัน
เรื่องรักษ์โลก ของนักอนุรักษ์ : ทรงกลด บางยี่ขัน
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 10 กรกฎาคม 2556
a day นิตยสาร ความหมาย และการอ่าน : ทรงกลด บางยี่ขัน
a day นิตยสาร ความหมาย และการอ่าน : ทรงกลด บางยี่ขัน
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 3 กรกฎาคม 2556
วันสุนทรภู่
วันสุนทรภู่
สัปดาห์นี้ รายการ Book Guide พาคุณผู้ชมออกเดินทางไปถึงจังหวัดระยอง สถานที่ที่มีความเชื่อมโยงกับสุนทรภู่อยู่อย่างมากมาย ติดตามกันให้ได้นะคะ
เรื่องราวในเยาว์วัย ของนักเขียนมือรางวัล : คามิน คมนีย์
เรื่องราวในเยาว์วัย ของนักเขียนมือรางวัล : คามิน คมนีย์
รายการ Bookguide ประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2556 และแล้วตอนนี้กรุงเทพมหานครของเราก็กลายเป็นเมืองหนังสือโลกอย่างเป็นทางการแล้ว มาร่วมแสดงความยินดีพร้อมๆ กันในช่วง Opening ได้เลยค่ะ แต่อย่าหลงกับตำแหน่งที่ได้มา…
'มนตราอาเซียน สารคดีสานสัมพันธ์' : ธีรภาพ โลหิตกุล
'มนตราอาเซียน สารคดีสานสัมพันธ์' : ธีรภาพ โลหิตกุล
รายการ BookGuide ประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2556 ทุกวันนี้มีข่าวการแย่งชิงสิ่งของ แย่งชิ่งโบราณสถาน แย่งชิงพื้นที่ จนบางทีคนเราอาจจะลืมเลือนอะไรกันไปบางอย่าง วันนี้เจ้าพ่อสารคดีได้ออกหนังสือเล่มล่าสุดออกมาเพื่อจะเตือนอะไรบางอย่างกับผู้อ่าน…
สารคดี ของนักเล่าความจริง : ธีรภาพ โลหิตกุล
สารคดี ของนักเล่าความจริง : ธีรภาพ โลหิตกุล
ติดตามรายการ BookGuide ได้ในวันพุธที่ (5 มิ.ย.56) ในตอน สารคดี ของนักเล่าความจริง : ธีรภาพ โลหิตกุล

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
แม่ 'จ่านิว' มอบตัว งงถูกออกหมายจับผิดม.112
แม่จ่านิว เข้ามอบตัวหลังศาลทหารอนุมัติหมายจับ ข้อหาร่วมกันทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ทีมทนายเตรียมขอใช้สิทธิประกันตัว

VARIETY PROGRAMMES

COOL TECH

video
Cool Tech "Wacom Bamboo Spark จากกระดาษสู่คลาวด์"
รายการ Cool Tech ประจำวันที่ 1 พฤษภาคม 2559

LEVEL UP

video
LevelUp! EP.14 : Thai Game Software Industry Association
Google plus

THAILAND

video
ปลัด ศธ. ย้ำ 'มีรอยสัก' ก็เรียนได้
ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ยืนยันไม่มีนโยบายกีดกันทางการศึกษา สำหรับผู้มีรอยสักและระเบิดหู แต่จะให้สถาบันอาชีวศึกษาพิจารณาตามดุลพินิจเป็นรายบุคคล
TOP
NOW :