Phone in - นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช 'ทักษิณ 1' ความเข้มแข็งรัฐบาลภายใต้รธน. 2540

นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช อดีตเลขาธิการนายกฯและอดีตรองนายกรัฐมนตรียุคไทยรักไทย พูดคุยกับ #TonightThailand ว่าหลังมีรธน.2540 รัฐบาลเข้มแข็งและสามารถออกนโยบายพัฒนาประเทศไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว

EMBED CODE :

WATCH NEXT

On the Phone ผศ.นฤมล ทับจุมพล ล้มทักษิณ ไม่จำเป็นต้องรัฐประหาร
On the Phone ผศ.นฤมล ทับจุมพล ล้มทักษิณ ไม่จำเป็นต้องรัฐประหาร
3 เรื่องใหญ่ที่รัฐธรรมนูญ 2540 ให้ความสำคัญและเป็นข้อเด่น คือให้สิทธิประชาชนเสนอกฎหมายเป็นครั้งแรก และการ impeachment หรือการให้ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพ้นจากตำแหน่ง และการกำหนดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ตลอดจนสวัสดิการทางสังคม
Phone in- นพ.นิรันดร์ พิทักษ์วัชระ  - เมื่อประชาธิปไตยเปิดกว้าง สิทธิจึงเป็นของประชาชน
Phone in- นพ.นิรันดร์ พิทักษ์วัชระ - เมื่อประชาธิปไตยเปิดกว้าง สิทธิจึงเป็นของประชาชน
นพ.นิรันดร์ พิทักษ์วัชระ อดีตส.ว. อุบลราชธานีที่มาจากรธน. 2540 และอดีต กสม.พูดคุยกับ #TonightThailand ว่าหลังมีรธน.2540 สิทธิประชาชนเป็นอย่างไร และเป็นรธน.ฉบับเดียวที่ให้ ส.ว.มาจากการเลือกตั้งทั้งหมด
On the Phone พนัส ทัศนียานนท์ รัฐธรรมนูญ 40 ปักหมุดสิทธิ เสรีภาพ
On the Phone พนัส ทัศนียานนท์ รัฐธรรมนูญ 40 ปักหมุดสิทธิ เสรีภาพ
ช่วง On the Phone ร่วมเรียนรู้พูดคุยกับอาจารย์พนัส ทัศนียานนท์ รัฐธรรมนูญฉบับ 2540 นี้ให้ความสำคัญกับสิทธิ เสรีภาพประชาชนอย่างที่ฉบับอื่นไม่เคยมีมาก่อน และประชาธิปไตยทางตรง
Phone in- พนัส ทัศนียานนท์   - ทำไมรธน.2540 จึงเป็นที่ยอมรับมากที่สุด?
Phone in- พนัส ทัศนียานนท์ - ทำไมรธน.2540 จึงเป็นที่ยอมรับมากที่สุด?
พนัส ทัศนียานนท์ อดีตสสร. 2540 และอดีตคณบดี นิติศาสตร์ มธ. พูดคุยกับ #TonightThailand ถึงประสบการณ์การเข้าไปร่วมร่างรัฐธรรมนูญ 2540 รัฐธรรมนูญฉบับประชาชน
On the Phone สุนี ไชยรส รัฐธรรมนูญของประชาชน ต้องให้ประชาชนร่วมตั้งแต่ต้นจนจบ
On the Phone สุนี ไชยรส รัฐธรรมนูญของประชาชน ต้องให้ประชาชนร่วมตั้งแต่ต้นจนจบ
"สุนี ไชยรส" สภาร่างรัฐธรรมนูญ 2540 เปิดประเด็นรัฐธรรมนูญดี มาจากกระบวนการร่างที่ให้ประชาชนมีส่วนร่วมและตรวจสอบได้ตั้งแต่ต้นจนจบ เผยรัฐธรรมนูญปี 40 ให้ประชาชนร่วมร่างอย่างกว้างขวาง แต่จัดทำรัฐธรรมมูญเสร็จใน 8 เดือนเท่านั้น ย้ำรัฐธรรมนูญจากประชาชนคือรัฐธรรมนูญที่ปกป้องสิทธิเสรีภาพประชาชนมากที่สุด
Phone in- โคทม อารียา - เส้นทางปฏิรูปการเมือง ก่อนถึงรธน.2540
Phone in- โคทม อารียา - เส้นทางปฏิรูปการเมือง ก่อนถึงรธน.2540
โคทม อารียา อดีตกรรมการการเลือกตั้ง และนักสันติวิธี พูดคุยกับ #TonightThailand ว่าในหลังเหตุการณ์นองเลือดพฤษภาทมิฬ กระแสปฏิรูปการเมืองเกิดขึ้นได้อย่างไรและนำไปสู่ รธน.2540ได้อย่างไร?
On the Phone พงศ์เทพ เทพกาญจนา กำเนิดรัฐธรรมนูญ 2540 ฉบับประชาชน
On the Phone พงศ์เทพ เทพกาญจนา กำเนิดรัฐธรรมนูญ 2540 ฉบับประชาชน
รัฐธรรมนูญฉบับ 2534 ให้อำนาจแก่ ส.ว. ซึ่งมาจากการแต่งตั้งอย่างมาก นำไปสู่กระบวนการร่างรัฐธรรมนูญ 2540 ที่เกิดจากแรงผลักดัน แรงกดดันมาอย่างต่อเนื่อง กว่าจะได้รัฐธรรมนูญฉบับประชาชนมา ไม่ง่ายเลย
Phone in- นพ.เหวง โตจิราการ   - พฤษภา 2535 มรดกเลือดจากนายกฯคนนอก
Phone in- นพ.เหวง โตจิราการ - พฤษภา 2535 มรดกเลือดจากนายกฯคนนอก
นพ.เหวง โตจิราการ อดีตแกนนำสมาพันธ์ประชาธิปไตย ในยุคพฤษภา 2535 พูดคุยกับ #TonightThailand ว่าในเหตุการณ์นองเลือดครั้งใหญ่ ทำไมเกิดจากการร่างรัฐธรรมนูญที่เปิดทางให้มีนายกฯคนนอก

VOICE TV TWEETS

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
FULL EP. ปัญหาหน้าไม่เรียบ / พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์
Cozy Living เปรียบเสมือนเพื่อนบ้าน ที่คอยสร้างความสุขให้กับทุกคนในครอบครัว กับสาระความบันเทิงครบรส ที่พาเหรดกันมามอบให้กับคุณผู้ชมทุกสุดสัปดาห์

THAILAND

ทหารขอเวลาเปิดภาพกล้องวงจรปิด
กองกำลังผาเมือง นำตำรวจ อัยการและแพทย์ที่เกี่ยวข้องในการคลี่คลายคดีวิสามัญฆาตกรรมนายชัยภูมิ ป่าแส แถลงข่าวร่วมกัน แต่ยังไม่มีการเปิดภาพกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นประเด็นที่สังคมสนใจมากที่สุด
TOP
NOW :