สบู่แฟนซี

ธุรกิจการพัฒนาผลิตภัณฑ์สบู่จากก้อนสี่เหลี่ยมธรรมดาให้เป็นรูปผลไม้และขนมต่าง ๆ ที่มีทั้งรูปร่าง สีสัน และกลิ่นที่คล้ายของจริง เพิ่มความน่าใช้มากยิ่งขึ้น  สามารถสร้างจุดขายและมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า จนทำรายได้ต่อปีนับล้านบาท 

ช็อคโกแล็ต  โดนัท  โอรีโอ  และเค้กหน้าตาน่ารักน่ากินแบบนี้  และยังมีกลิ่นหอมด้วย อย่าเผลอรับประทานเข้าไปนะค่ะ เพราะทุกอย่างที่เห็นคือสบู่ค่ะ คุณนฤมล สาสนรักกิจ หรือคุณเก๋ เจ้าของสบู่ Soapy Soap และหุ้นส่วนคุณรภัทร อินทร์รอด  ผู้คิดค้นสบู่แฟนซีเหล่านี้บอกว่า  เมื่อ 4 ปีที่แล้ว  สบู่เป็นเพียงแค่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมธรรมดาเท่านั้น  ทั้งสองจึงลองคิดค้นรูปทรงของสบู่ขึ้นมาใหม่   โดยการอาศัยอาชีพเดิมที่เป็นกราฟฟิกดีไซเนอร์  วาดแบบสบู่ให้มีรูปร่างที่แปลกตา  มีสีสัน  ทำให้น่าใช้มากยิ่งขึ้น  และยังร่วมกันพัฒนาสูตรให้มีความหลากหลาย  ตอบสนองของผู้ใช้แต่ละแบบ   อย่างสบู่ข้าวโพดชิ้นนี้  ผลิตขึ้นมาเป็นรุ่นแรกของสบู่แฟนซี  ดูแล้วนึกว่าเป็นข้าวโพดพร้อมรับประทาน   เพราะมีทั้งรูปทรงและกลิ่นที่เหมือนข้าวโพดมากๆ  ราคาชิ้นนี้อยู่ที่ก้อนละ 65 บาท


นอกเหนือจากข้าวโพดแล้วคุณเก๋และหุ้นส่วนยังคิดค้นสบู่ผลไม้ชนิดอื่นๆที่ใช้ไม่แพ้กันด้วยอย่าง สบู่เค้กก้อนนี้  หรือมะม่วงที่มีกลิ่นมะม่วงจริงๆ   หรือโดนัทรสช็อคโกแลต ที่ให้กลิ่นช็อคโกแล็ตหอมเหมือนของจริงยังไงยังงั้นเลยลคะ  แต่เห็นน่ารักน่าใช้แบบนี้  เชื่อหรือไม่คะว่ายอดขายของพวกเขากลับแพ้สบู่ใยบวบเหล่านี้อย่างราบคาบเลยล่ะ


เพราะสบู่ไยบวบมีกลิ่นหอมหลากหลายกว่า 12 กลิ่น  อีกทั้งในสบู่ 1 ก้อนยังแทรกเนื้อใยบวบจริงเข้าไปในก้อนสบู่  เวลาอาบน้ำ  เราสามารถถือสบู่ใยบวบทั้งก้อนแทนฟองน้ำถูตัวได้เลย

สบู่ของคุณเก๋แยกการผลิต2แบบคือ ผลิตโดยวิธีหล่อด้วยความร้อน ที่เป็นวิธีปัจจุบันที่ผู้ผลิตสบู่นิยมใช้กัน ใช้เวลาเพียงชั่วโมงเดียวก็ได้สบู่เหล่านี้ออกมาจำหน่ายแล้ว และอีกวิธีหนึ่งคือสบู่ที่หล่อด้วยความเย็น ที่เป็นวิธีโบราณมาตั้งแต่สมัยโรมัน โดยใช้น้ำมันหอมระเหยมาผสมกันหลายๆตัว และหล่อในแม่พิมพ์ไม่ได้ ใช้เวลาในการผลิตถึง1เดือนเต็มค่ะ จึงได้สบู่เหล่านี้ออกมาจำหน่าย


นอกจากนี้ยังมีลูกค้าที่เข้ามาซื้อสบู่แฟนซีเพื่อใช้วาระสำคัญต่างๆ  อย่างสบู่รูปหัวใจ หรือรูปทรงน่าๆอื่นๆ ที่เคยใช้เป็นของชำร่วยในงานแต่งงาน  รวมไปถึงสบู่รูปผลไม้ต่างๆ ที่ลูกค้านิยมซื้อไปแล้วนำไปจัดกระเช้าเป็นของขวัญปีใหม่แทนกระเช้าแบบเดิมๆก็ดูเก๋ไม่แพ้ใครเลย

ในอนาคตคุณเก๋และหุ้นส่วนกำลังคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สปามาจำหน่ายค่ะ   เพราะธุรกิจสปาของไทยกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก   และตอบสนองลูกค้าชาวไทยและต่างชาติที่ชื่นชอบกลิ่นหอมระเหยที่ผลิตจากไทยเป็นพิเศษ
สบู่แต่ละชิ้นจะมีทั้งการผสมเฉพาะกลิ่น  หรือการผสมเนื้อของส่วนผสมจริงๆเข้าไปในเนื้อสบู่ด้วย  อย่างสบู่ขมิ้นชัน  ก็จะผสมเนื้อของผงขมิ้นเข้าไปด้วย  และทุกชิ้นได้ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยามาเรียบร้อยแล้ว


เปิดกิจการมาได้4ปีมีออเดอร์จากในและต่างประเทศเข้ามาไม่ขาดสายค่ะ ทำให้  ยอดขายต่อปีนับล้านบาททีเดียวค่ะ  ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปแวะเวียนเลือกชมสบู่ soapy soap ของคุณเก๋ได้ที่จตุจักรพลาซ่า โซน C ซอย1 หรือ www.soapyshop.com  และนี่คืออีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจในช่วงสมาร์ทบิส ธุรกิจที่จะต่อยอดความคิดให้กับคุณ

Produced by VoiceTV

11 มิถุนายน 2554 เวลา 19:57 น.

View 9610

Keyword: โดนัท , ข้าวโพด , ช็อคโกแล็ต , โอรีโอ , soapy soap , สบู่แฟนซี , สบู่ไยบวบ , นฤมล สาสนรักกิจ , ผลิตภัณฑ์สบู่แฟนซี

Embed code :

ARCHIVE

เปลี่ยนทรงบีนแบ็ค แหวกแนวแต่โดนใจ! กับ Yenndesign

ทำความรู้จักกับสินค้าไลฟ์สไตล์แบรนด์ไทย ที่ได้รับรางวัลมากมายกับ Yenndesign (เย็นดีไซน์) บีนแบ็ค แหวกแนวแต่โดนใจ!

ของแต่งบ้านจากเศษเหล็ก

รายการ SmartBiz ประจำวันที่ 11 พฤศจิกายน 2555 สมาร์ทบิสสัปดาห์นี้พาไปชมธุรกิจ…

ร้านเบเกอรี่สไตล์แบบหมีๆ "Mr. Jones' Orphanage Milk Bar"

รายการ SmartBiz ประจำวันที่ 21 ตุลาคม 2555 สมาร์ทบิสสัปดาห์นี้พาไปชมธุรกิจร้านเบเกอรี่ย่านทองหล่อ…

กระเป๋าจากเศษวัสดุ

สมาร์ทบิสสัปดาห์นี้พาคุณผู้ชมทำความรู้จักกับกระเป๋าที่มีแรงบันดาลใจมาจากเศษวัสดุที่ใช้ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ จากของไร้ค่าสู่สินค้าส่งออก

นาฬิกา Link

รายการ SmartBiz ประจำวันที่ 14 ตุลาคม 2555 สมาร์ทบิสสัปดาห์นี้พาไปชมธุรกิจนาฬิกาแบรนด์ไทย…