สบู่แฟนซี

ธุรกิจการพัฒนาผลิตภัณฑ์สบู่จากก้อนสี่เหลี่ยมธรรมดาให้เป็นรูปผลไม้และขนมต่าง ๆ ที่มีทั้งรูปร่าง สีสัน และกลิ่นที่คล้ายของจริง เพิ่มความน่าใช้มากยิ่งขึ้น  สามารถสร้างจุดขายและมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า จนทำรายได้ต่อปีนับล้านบาท 

ช็อคโกแล็ต  โดนัท  โอรีโอ  และเค้กหน้าตาน่ารักน่ากินแบบนี้  และยังมีกลิ่นหอมด้วย อย่าเผลอรับประทานเข้าไปนะค่ะ เพราะทุกอย่างที่เห็นคือสบู่ค่ะ คุณนฤมล สาสนรักกิจ หรือคุณเก๋ เจ้าของสบู่ Soapy Soap และหุ้นส่วนคุณรภัทร อินทร์รอด  ผู้คิดค้นสบู่แฟนซีเหล่านี้บอกว่า  เมื่อ 4 ปีที่แล้ว  สบู่เป็นเพียงแค่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมธรรมดาเท่านั้น  ทั้งสองจึงลองคิดค้นรูปทรงของสบู่ขึ้นมาใหม่   โดยการอาศัยอาชีพเดิมที่เป็นกราฟฟิกดีไซเนอร์  วาดแบบสบู่ให้มีรูปร่างที่แปลกตา  มีสีสัน  ทำให้น่าใช้มากยิ่งขึ้น  และยังร่วมกันพัฒนาสูตรให้มีความหลากหลาย  ตอบสนองของผู้ใช้แต่ละแบบ   อย่างสบู่ข้าวโพดชิ้นนี้  ผลิตขึ้นมาเป็นรุ่นแรกของสบู่แฟนซี  ดูแล้วนึกว่าเป็นข้าวโพดพร้อมรับประทาน   เพราะมีทั้งรูปทรงและกลิ่นที่เหมือนข้าวโพดมากๆ  ราคาชิ้นนี้อยู่ที่ก้อนละ 65 บาท


นอกเหนือจากข้าวโพดแล้วคุณเก๋และหุ้นส่วนยังคิดค้นสบู่ผลไม้ชนิดอื่นๆที่ใช้ไม่แพ้กันด้วยอย่าง สบู่เค้กก้อนนี้  หรือมะม่วงที่มีกลิ่นมะม่วงจริงๆ   หรือโดนัทรสช็อคโกแลต ที่ให้กลิ่นช็อคโกแล็ตหอมเหมือนของจริงยังไงยังงั้นเลยลคะ  แต่เห็นน่ารักน่าใช้แบบนี้  เชื่อหรือไม่คะว่ายอดขายของพวกเขากลับแพ้สบู่ใยบวบเหล่านี้อย่างราบคาบเลยล่ะ


เพราะสบู่ไยบวบมีกลิ่นหอมหลากหลายกว่า 12 กลิ่น  อีกทั้งในสบู่ 1 ก้อนยังแทรกเนื้อใยบวบจริงเข้าไปในก้อนสบู่  เวลาอาบน้ำ  เราสามารถถือสบู่ใยบวบทั้งก้อนแทนฟองน้ำถูตัวได้เลย

สบู่ของคุณเก๋แยกการผลิต2แบบคือ ผลิตโดยวิธีหล่อด้วยความร้อน ที่เป็นวิธีปัจจุบันที่ผู้ผลิตสบู่นิยมใช้กัน ใช้เวลาเพียงชั่วโมงเดียวก็ได้สบู่เหล่านี้ออกมาจำหน่ายแล้ว และอีกวิธีหนึ่งคือสบู่ที่หล่อด้วยความเย็น ที่เป็นวิธีโบราณมาตั้งแต่สมัยโรมัน โดยใช้น้ำมันหอมระเหยมาผสมกันหลายๆตัว และหล่อในแม่พิมพ์ไม่ได้ ใช้เวลาในการผลิตถึง1เดือนเต็มค่ะ จึงได้สบู่เหล่านี้ออกมาจำหน่าย


นอกจากนี้ยังมีลูกค้าที่เข้ามาซื้อสบู่แฟนซีเพื่อใช้วาระสำคัญต่างๆ  อย่างสบู่รูปหัวใจ หรือรูปทรงน่าๆอื่นๆ ที่เคยใช้เป็นของชำร่วยในงานแต่งงาน  รวมไปถึงสบู่รูปผลไม้ต่างๆ ที่ลูกค้านิยมซื้อไปแล้วนำไปจัดกระเช้าเป็นของขวัญปีใหม่แทนกระเช้าแบบเดิมๆก็ดูเก๋ไม่แพ้ใครเลย

ในอนาคตคุณเก๋และหุ้นส่วนกำลังคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สปามาจำหน่ายค่ะ   เพราะธุรกิจสปาของไทยกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก   และตอบสนองลูกค้าชาวไทยและต่างชาติที่ชื่นชอบกลิ่นหอมระเหยที่ผลิตจากไทยเป็นพิเศษ
สบู่แต่ละชิ้นจะมีทั้งการผสมเฉพาะกลิ่น  หรือการผสมเนื้อของส่วนผสมจริงๆเข้าไปในเนื้อสบู่ด้วย  อย่างสบู่ขมิ้นชัน  ก็จะผสมเนื้อของผงขมิ้นเข้าไปด้วย  และทุกชิ้นได้ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยามาเรียบร้อยแล้ว


เปิดกิจการมาได้4ปีมีออเดอร์จากในและต่างประเทศเข้ามาไม่ขาดสายค่ะ ทำให้  ยอดขายต่อปีนับล้านบาททีเดียวค่ะ  ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปแวะเวียนเลือกชมสบู่ soapy soap ของคุณเก๋ได้ที่จตุจักรพลาซ่า โซน C ซอย1 หรือ www.soapyshop.com  และนี่คืออีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจในช่วงสมาร์ทบิส ธุรกิจที่จะต่อยอดความคิดให้กับคุณ

Produced by VoiceTV

EMBED CODE :

MORE OF SMART BIZ

เปลี่ยนทรงบีนแบ็ค แหวกแนวแต่โดนใจ! กับ Yenndesign
เปลี่ยนทรงบีนแบ็ค แหวกแนวแต่โดนใจ! กับ Yenndesign
ทำความรู้จักกับสินค้าไลฟ์สไตล์แบรนด์ไทย ที่ได้รับรางวัลมากมายกับ Yenndesign (เย็นดีไซน์) บีนแบ็ค แหวกแนวแต่โดนใจ!
ของแต่งบ้านจากเศษเหล็ก
ของแต่งบ้านจากเศษเหล็ก
รายการ SmartBiz ประจำวันที่ 11 พฤศจิกายน 2555 สมาร์ทบิสสัปดาห์นี้พาไปชมธุรกิจ ของตกแต่งบ้านจากเศษเหล็ก ที่ริเริ่มโดยนักศึกษาศิลปะ ต่อยอดธุรกิจผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรมเหล็ก สู่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่…
ร้านเบเกอรี่สไตล์แบบหมีๆ
ร้านเบเกอรี่สไตล์แบบหมีๆ "Mr. Jones' Orphanage Milk Bar"
รายการ SmartBiz ประจำวันที่ 21 ตุลาคม 2555 สมาร์ทบิสสัปดาห์นี้พาไปชมธุรกิจร้านเบเกอรี่ย่านทองหล่อ จำลองแนวคิดของสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าในต่างประเทศ -นำตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์มาจำหน่ายและนั่งกินเบเกอรี่เป็นเพื่อนลูกค้า…
กระเป๋าจากเศษวัสดุ
กระเป๋าจากเศษวัสดุ
สมาร์ทบิสสัปดาห์นี้พาคุณผู้ชมทำความรู้จักกับกระเป๋าที่มีแรงบันดาลใจมาจากเศษวัสดุที่ใช้ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ จากของไร้ค่าสู่สินค้าส่งออก
นาฬิกา Link
นาฬิกา Link
รายการ SmartBiz ประจำวันที่ 14 ตุลาคม 2555 สมาร์ทบิสสัปดาห์นี้พาไปชมธุรกิจนาฬิกาแบรนด์ไทย ที่เจ้าของบอกว่า ธุรกิจของเขาไม่ได้ขายนาฬิกา แต่เป็นการขายกราฟฟิกผ่านสินค้าต่างๆ ภายใต้แบรนด์…
กระเป๋าจุกคล๊อก
กระเป๋าจุกคล๊อก
ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่หลงไหลวัสดุแปลกๆ มองแล้วไม่น่าจะนำมาทำอะไรต่อได้ แต่แบรนด์ มาสมัวแซล ทำได้ ...
'เค้กโอ่ง' โอ่งมังกรที่กิน
'เค้กโอ่ง' โอ่งมังกรที่กิน
รายการสมาร์สบิส ประจำวันที่ 16 กันยายน 2555
โอ่งมังกรราชบุรี เถ้า ฮง ไถ่
โอ่งมังกรราชบุรี เถ้า ฮง ไถ่
รายการ Smart Biz ประจำวันที่ 9 กันยายน 2555

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 12:00

video
ทลายเครือข่ายปลอมพาสปอร์ต 'ด็อกเตอร์'
ทีมข่าว Voice TV เปิดโปงขบวนการปลอมพาสปอร์ต"ด็อกเตอร์" ระดับโลก ก่อเหตุข้ามชาติในหลายประเทศ หลังตำรวจเข้าทลายเครือข่าย พบตั้งฐานผลิตในไทยมากว่า 25 ปี

VARIETY PROGRAMMES

DO THE RIDE THING

video
Trip : นานา แหล่งรวมอาร์ตแห่งใหม่
วันนี้ แทนจะพาไปรู้จักกับซอยที่มีความยาวไม่เกิน 300 เมตรที่มีความน่าสนใจไม่แพ้ที่ไหนๆกันครับ ติดตามได้ในรายการ Do the ride thing

BUSINESS

video
'วิกฤตติ่มซำ' เริ่มแล้ว ธนาคารจีนอาจหนี้เสียมากกว่าซัมไพร์ม
วิกฤตเศรษฐกิจโลก อาจเริ่มส่งสัญญาณ หลังกองทุนเฮชฟันด์ คาดว่า ธนาคารของจีนจะประสบปัญหาขาดทุนมากกว่า ธนาคารสหรัฐ ในช่วงวิกฤตหนี้ซับไพร์มกว่าร้อยละ 400 รวมทั้งวิกฤตการออกตราสารอนุพันธ์ของดอยช์แบงก์ อาจไม่มีเงินจ่ายในเดือนเมษายนนี้
TOP
NOW :