FULL EP. Tech 21: ไฮไลท์ผลิตภัณฑ์เด่นในงาน Facebook F8 2017

เฟซบุ๊กแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ใหม่ ที่ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กจะได้ใช้กันเร็วๆ นี้ เช่นฟีเจอร์ฟังเพลง Apple Music บนหน้าเฟซบุ๊ก และแอป Messenger, สนทนากับเพื่อนบนเฟซบุ๊กผ่านแว่นวีอาร์ และแอปบอทสำหรับถามตอบปัญหา

EMBED CODE :

WATCH NEXT

FULL EP.  Tech 21: นักการเมืองฝรั่งเศสใช้
FULL EP. Tech 21: นักการเมืองฝรั่งเศสใช้"โฮโลแกรม"บนเวทีปราศัย
ชอง ลูเมอเรงชอง ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนนี้จะต้องเดินทางไปหลายสถานที่ เพื่อพบปะกับผู้สนับสนุน ในอีกไม่กี่วันก่อนวันลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ซึ่งวิธีที่จะช่วยให้เขาพูดคุยกับผู้สนับสนุนได้หลายๆ ที่พร้อมกัน ก็คือการใช้โฮโลแกรม ที่แสดงภาพเสมือนจริงแบบสามมิติให้ผู้สนับสนุนของเขาได้เห็น เสมือนว่าเขาอยู่บนเวทีปราศัยจริงๆ
FULL EP.  Tech 21: iPhone 8 อาจเลื่อนเปิดตัวเพราะปัญหาระบบสแกนนิ้ว
FULL EP. Tech 21: iPhone 8 อาจเลื่อนเปิดตัวเพราะปัญหาระบบสแกนนิ้ว
Pacific Crest Security บริษัทวิจัยด้านการตลาดเผยข้อมูลที่ได้รับจากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับแอปเปิลว่า บริษัทกำลังประสบกับปัญหาการผลิตเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบใหม่ที่จะใช้กับไอโฟน 8 ที่จะเปิดตัวในปีนี้ ปัญหาดังกล่าวมาจากการซ่อนเซ็นเซอร์เข้าไปในกระจกบนหน้าจอ เพื่อขยายขนาดหน้าจอและลบปุ่มโฮมเดิมทิ้ง ซึ่งขั้นตอนนี้มีความซับซ้อนด้านงานวิศวกรรม จึงเป็นไปได้ที่แอปเปิลอาจจะไม่สามารถเปิดตัวไอโฟน 8 ได้ทันตามกำหนดการณ์เดิม คือเดือนกันยายนของทุกปี
FULL EP. Tech 21: Marble บริการส่งอาหารด้วยหุ่นยนต์
FULL EP. Tech 21: Marble บริการส่งอาหารด้วยหุ่นยนต์
'มาร์เบิล'บริษัทเทคสตาร์ทอัพในซานฟรานซิสโกทดสอบหุ่นยนต์ส่งอาหารอัตโนมัติ เพื่อเป็นทางเลือกให้ร้านอาหารในเขตเมืองที่ต้องการส่งอาหารโดยไม่ต้องใช้คนขับรถ
FULL EP. Tech 21: Google เปิดตัวระบบแปลภาษาด้วยปัญญาประดิษฐ์
FULL EP. Tech 21: Google เปิดตัวระบบแปลภาษาด้วยปัญญาประดิษฐ์
กูเกิลประเทศไทยเปิดตัวระบบแปลภาษาใหม่ที่ใช้ Machine Learning ที่เรียนรู้ธรรมชาติของการแปลภาษา จนแปลออกมาเหมือนประโยคที่เราพูดคุยกันทั่วไป
FULL EP. Tech 21: อาเจนตินาขาย 'ไอโฟน' ราคาแพงที่สุดในโลก
FULL EP. Tech 21: อาเจนตินาขาย 'ไอโฟน' ราคาแพงที่สุดในโลก
แอปเปิลกลับมาวางจำหน่ายไอโฟนในอาเจนตินาอีกครั้ง หลังจากที่บริษัทหยุดการวางจำหน่ายมาเป็นเวลากว่า 6 ปี อย่างไรก็ตามราคาไอโฟน 7 และ 7 พลัสที่นี่สูงถึง 28,000 เปโซ หรือกว่า 63,000 บาท ถือเป็นประเทศที่จำหน่ายราคาไอโฟนสูงที่สุดในโลกในเวลานี้
FULL EP. Tech 21: Ford พัฒนา'เปล' ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งรถ
FULL EP. Tech 21: Ford พัฒนา'เปล' ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งรถ
ฟอร์ด บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังของสหรัฐฯ เปิดตัว Max Motor Dreams เปลเด็กอัจฉริยะที่จำลองลักษณะการนั่งรถระยะไกล ให้เด็กทารก หรือเด็กเล็กรู้สึกว่าพวกเขากำลังนั่งรถไปกับคุณพ่อคุณแม่ และยังช่วยให้เด็กหลับง่ายขึ้นด้วย
FULL EP. Tech 21: Adobe พัฒนาแอป AI ปรับภาพเซลฟีให้ดูดี
FULL EP. Tech 21: Adobe พัฒนาแอป AI ปรับภาพเซลฟีให้ดูดี
อโดบีเปิดตัวโครงการพัฒนาแอปพลิเคชั่นแต่งภาพที่นำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือเอไอ ที่เข้าใจโครงหน้าของมนุษย์ และลักษณะใบหน้าที่เมื่อมองออกมาแล้วดูดีในสายตาของคนทั่วไปมาใช้
FULL EP. Tech 21: 'โดรนโดยสาร'อาจใช้งานได้จริงในปีหน้า
FULL EP. Tech 21: 'โดรนโดยสาร'อาจใช้งานได้จริงในปีหน้า
E-volo บริษัทสตาร์ทอัพในเยอรมนีบอกว่า พวกเขาสามารถผลิตโดรนโดยสารบินได้ให้บริการผู้โดยสารทั่วไปได้อย่างเร็วที่สุดภายในปีหน้า โดยโดรนรุ่นนี้สามารถเดินทางได้ภายในระยะยทาง 27 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟหนึ่งรอบ และสามารถบินอยู่บนท้องฟ้าได้นาน 27 นาที เพียงพอต่อการเดินทางไปยังที่ทำงาน หรือเดินทางภายในเมืองที่มีการจราจรแออัด

THAILAND

video
คุยกับ ‘จ่าพิชิต’ เจาะเบื้องหลัง ‘ชีวิตหมอ’ อนาถกว่า 'ฟรีแลนซ์'
‘อุดมคติ’ ของหมอถูกนำมาใช้อย่างไร หลอกคนรุ่นใหม่ทำงานถวายชีวิตไปวันวัน? มายาคติต่อวิชาชีพแพทย์ ความจริงที่ไม่เหมือนใน ‘โฆษณา’ และ ‘เงิน’ ไม่ใช่ทางแก้ ประสบการณ์จริง 10 ปีอดีตแพทย์ประจำโรงพยาบาลรัฐ ในประเทศที่ศรีธนญชัยเยอะ 
TOP
NOW :