ปฏิวัติวัฒนธรรม 'เรื่องบนเตียง' ในจีน

by Nattachai Tantirapan 29 พฤศจิกายน 2556 เวลา 22:25 น.
งานเทศกาลวัฒนธรรมทางเพศแห่งชาติ ที่เมืองกวางโจว แสดงให้เห็นว่า ข้อห้ามที่เข้มงวดของทางการจีน เกี่ยวกับพฤติกรรมการแสดงออกทางเพศนั้น "ลดลง"
 
การปฏิวัติวัฒนธรรมในจีนเกิดขึ้นเมื่อ 40 ปี การปฏิวัติครั้งนี้เป็นการสถาปนาอำนาจของพรรคคอมมิวนิสต์อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ทั้งยังเป็นจุดเรื่มต้นของลัทธิบูชาตัวบุคคลเหมาเจ๋อตุง ประหนึ่งบิดาแห่งชาติจีน จนนำไปสู่กลียุค ความวุ่นวายมากที่สุดยุคหนึ่ง ที่นำมาซึ่งการกวาดล้างศัตรูทางการเมืองอย่างราบคาบ ซึ่งถูกกว่าหาว่าเป็นพวกทุนนิยม รวมถึงวัฒนธรรมจีนดั้งเดิมที่แสดงถึงชนชั้นถูกทำลายลงไป แต่ด้วยความเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดดภายหลังเปิดประเทศ เศรษฐกิจ สังคม และการเมืองของจีนจึงเปลี่ยนไป
 
งานเทศกาลวัฒนธรรมทางเพศแห่งชาติ ที่เมืองกวางโจว มณฑลกวางตุ้ง ทางตอนใต้ของประเทศจีน แสดงให้เห็นว่า ข้อห้ามที่เข้มงวดของทางการจีน เกี่ยวกับพฤติกรรมการแสดงออกทางเพศนั้น "ลดลง" อย่างมากในทศวรรษนี้ ซึ่งจีนถือว่าเป็นประเทศที่มีความอนุรักษ์นิยมสูงมากประเทศหนึ่ง และนี่จึงเป็นโอกาสใหม่ที่พวกเขาจะได้ใช้โอกาสนี้เพื่อหาความสุขทางเพศที่นับวันจะเปิดกว้างขึ้น
 
จีนเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการผลิตอุปกรณ์เซ็กส์ทอยถึงร้อยละ 80 จากทั่วโลก มีแรงงานในภาคการผลิตมากกว่า 1 ล้านคน ทั้งยังมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี ถึงแม้ว่าภาพยนตร์ลามกจะเป็นสิ่งผิดกฎหมายก็ตาม แต่อุปกรณ์เซ็กส์ทอยเหล่านี้กลับขายดีและได้รับความนิยม จากบรรยากาศภายในงานเทศกาลวัฒนธรรมทางเพศครั้งนี้ คราครํ่าไปด้วยชาวจีนจำนวนมากที่ยืนรอการแสดงโชว์ของดารา AV จากญี่ปุ่น ทำให้ชาวจีนหลายคนทนรอนานไหวและบ่นด่าด้วยถ้อยคำรุนแรง
 
จากผลการศึกษาเมื่อเร็วๆ นี้ พบว่าพฤติกรรมทางเพศของชาวจีนรุ่นใหม่ไม่เพียงแค่เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก แต่ยังปรารถนาที่จะมีเพศสัมพันธ์ก่อนที่จะตกลงปลงใจแต่งงานเริ่มต้นความสัมพันธ์ ซึ่งมากกว่าร้อยละ 70 มีเพศสัมพันธ์ก่อนการแต่งงาน อย่างไรก็ตาม ด้วยกรอบของกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมทางเพศยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ไปตามสถานการณ์ที่ดำรงอยู่ในปัจจุบัน ในยุคที่ได้ชื่อว่า ยุคปฏิวัติวัฒนธรรม "เรื่องบนเตียง"    
EMBED CODE :

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
ปล่อยตัว 14 นศ.ออกจากเรือนจำ พรุ่งนี้
ศาลทหารสั่งปล่อยตัวชั่วคราว 14 นักศึกษา มีผล 8 นาฬิกาวันพรุ่งนี้ ส่วนคดียังเดินหน้าต่อตามกระบวนการศาลทหาร

VOICE INSIGHT

video
ไม่มีใครชี้นำ นศ. ได้
Google plus

VARIETY PROGRAMMES

TECH FEED

video
Tech Feed: หนังสือนิทานที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อเด็กแต่ละคน
หนังสือนิทานเป็นสื่อการเรียนการสอนที่สำคัญสำหรับเด็ก แต่หนังสือนิทานที่มีในปัจจุบันมักจะเป็นหนังสือที่ออกแบบมาสำเร็จรูปให้เด็กจำนวนมากสามารถอ่านได้ ไม่เหมือนกับหนังสือนิทานที่มีชื่อว่า“The Little Boy/Girl Who Lost His/Her Name”

ENTERTAINMENT

นพ.กัมปนาทจวก 'เพื่อนแตงโม' หลังโพสต์ภาพขณะรักษา
นพ.กัมปนาท จวก 'เพื่อนแตงโม' โพสต์ภาพขณะรักษา ชี้เป็นการละเมิดสิทธิ์ผู้ป่วย พร้อมตั้งคำถามไปยังพยาบาล "ทำไมไม่ห้าม หรือว่าเป็นการเตี๊ยม?"
TOP
NOW :