เลี่ยง เซ่ง เฮง รุกทองรูปพรรณลาย 'ดิสนีย์'

รายการ Voice Market ประจำวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2556

 

 
ท่ามกลางการแข่งขันอย่างรุนแรงในธุรกิจค้าทองคำของไทย บางแห่งรุกเข้าสู่ธุรกิจซื้อขายทองคำล่วงหน้า ทองคำแท่ง แต่เลี่ยง เซ่ง เฮง ร้านขายทองที่อยู่คู่ย่านเยาวราชของไทย
 
ขณะนี้เข้าสู่ทายาทรุ่นที่สาม กลับยังคงให้ความสำคัญกับการทำธุรกิจทองรูปพรรณที่จับต้องได้ โดยมีความเชื่อว่าคนยังอยากซื้อทองคำเป็นเครื่องประดับ
 
ล่าสุดได้รับอนุญาตจากดิสนีย์ ให้ดำเนินการผลิตทองลายการ์ตูนของดิสนีย์ เช่น มิกกี้เม้าส์ มินนี่ และอื่นๆ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
 
EMBED CODE :

MORE OF VOICE MARKET

เทสโก้โลตัส ยุติร้านสะดวกซื้อ 365
เทสโก้โลตัส ยุติร้านสะดวกซื้อ 365
เทสโก้โลตัส ยุติธุรกิจร้านสะดวกซื้อ 365 หลังทดลองนำร่องเปิดธุรกิจมากว่า 1 ปี โดยคาดว่าจะมุ่งเน้นการเปิดเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส มากกว่า "ประชาชาติธุรกิจ" รายงานว่าร้านสะดวกซื้อ…
SC ASSET ซื้อที่ดินชิดลม แพงที่สุดในไทย 1.9ล้านต่อตร.ว.
SC ASSET ซื้อที่ดินชิดลม แพงที่สุดในไทย 1.9ล้านต่อตร.ว.
SC ASSET ซื้อที่ดินถนนชิดลมตารางวาละ 1,900,000 บาท ถือว่าแพงที่สุดในประเทศไทย มูลค่า 2,280 ล้านบาท ด้านคอลลิเออร์ส คาดทั้งปีคอนโดมิเนียม จะเปิดลดลงเหลือ 40,000 - 45,000 ยูนิต หลังธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชะลอตัว…
 ซัมซุงอาจลดราคา S6
ซัมซุงอาจลดราคา S6
ซัมซุงยอมรับยอดขายเอส 6 น่าผิดหวัง เตรียมลดราคาเพื่อกระตุ้นยอดขาย และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในเดือนสิงหาคมนี้ ซัมซุงรายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 2 ปี 2015 ว่าเป็นไปตามคาดก่อนหน้านี้…
สมาคมประกันชีวิตไทย คาดธุรกิจโต7% ต่ำสุดรอบ 10 ปี
สมาคมประกันชีวิตไทย คาดธุรกิจโต7% ต่ำสุดรอบ 10 ปี
สมาคมประกันชีวิตไทย คาดธุรกิจประกันชีวิตปีนี้ เติบโตเพียงร้อยละ 7 ต่ำที่สุดในรอบ 10 ปี หลัง 5 เดือนแรกของปีนี้ เติบโตเพียงร้อยละ 2 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน จากภาวะเศรษฐกิจชะลอและกำลังซื้อลดลง…
โนเกียเปิดตัวกล้องถ่ายภาพ 360 องศา 'OZO'
โนเกียเปิดตัวกล้องถ่ายภาพ 360 องศา 'OZO'
โนเกีย เตรียมกลับมาผลิตสินค้าอีกครั้ง ในกลุ่มเทคโนโลยีเวอร์ชวล เรียลลิตี้ เปิดตัว "โอโซ (Ozo)" กล้องยุคหน้าสำหรับถ่ายภาพและบันทึกเสียงแบบ 360 องศา คาดว่าจะวางจำหน่ายปลายปีนี้ เว็บไซต์ซีเน็ต…
KTC รุกขยายฐานลูกค้าผู้หญิง
KTC รุกขยายฐานลูกค้าผู้หญิง
KTC เปิดตัวแคมเปญ "KTC Lady Power Auto and Sports เพราะเป็นผู้หญิงจึงมีสิทธิ์" รุกขยายฐานสมาชิกผู้หญิง นายชัยพล กฤตยาวาณิชย์ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจบัตรเครดิต บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด…
ทีวีโฮมช็อปปิ้งรวมตัวยกระดับธุรกิจเติบโต 20-25%
ทีวีโฮมช็อปปิ้งรวมตัวยกระดับธุรกิจเติบโต 20-25%
6 ผู้ประกอบการทีวีโฮมช็อปปิ้ง จัดตั้งสมาคมทีวีโฮมช็อปปิ้ง (ประเทศไทย) หรือ THA หวังยกระดับมาตรฐานการประกอบธุรกิจ และ ดูแลผลประโยชน์ผู้บริโภค คาดอุตสาหกรรมปีนี้เติบโต 20-25% นายทรงพล ชัญมาตรกิจ…
 Apple Watch ปล่อยโฆษณาเพิ่ม กระตุ้นยอดขาย
Apple Watch ปล่อยโฆษณาเพิ่ม กระตุ้นยอดขาย
Apple Watch ปล่อยโฆษณาอีก 3 ตัว เพื่อโปรโมทความสามารถในหลายด้านที่นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้สามารถทำได้ไม่แพ้สมาร์ทโฟน หลังยอดขายหลังการเปิดตัวทำได้ไม่ดีนัก และนั่นคือหนึ่งในความสามารถของแอพพลิเคชั่นใน…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 12:00

video
ซ้อมใหญ่ 'ปั่นเพื่อแม่' คนร่วมคึกคัก
นายกรัฐมนตรีนำคณะข้าราชการ และประชาชน ซ้อมใหญ่ Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ จากลานพระราชวังดุสิต ถึงกรมทหารราบที่ 11 ถนนพหลโยธิน เพื่อประเมินความพร้อมก่อนวันปั่นจริง 16 สิงหาคมนี้

VARIETY PROGRAMMES

VOICE OF THE DAY

video
Voice of the Day: ครู (คน) ดนตรี กับ อ.สุกรี เจริญสุข
เดือนสิงหาคมกับเนื้อหาของครู และสถานะของผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้ เริ่มต้นกับ รศ. ดร. สุกรี เจริญสุข ผู้ก่อตั้ง ผู้อำนวยการและคณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล อาจารย์ผู้เป็นทั้งนักดนตรีฝีมือฉกาจ และครูผู้วางรากฐานดนตรีร่วมสมัยไทย

THAILAND

จิตแพทย์พบสัญญาณฆ่าตัวตายจาก จม.สุดท้ายของสิงห์
เพจคลินิกสุขภาพจิตนายแพทย์เจษฎา พบสัญญาณเตือนของการฆ่าตัวตายในข้อความที่สิงห์ มุสิกพงศ์ ส่งให้เพื่อน พบจุดสังเกต 5 จุด พร้อมแนะนำวิธีเบื้องต้นหากได้รับข้อความเช่นนี้จากเพื่อนหรือจากคนใกล้ชิด
TOP
NOW :