ทอช คนทำนา - พลิกชีวิตชาวนาไทยไม่เป็นหนี้

รายการ Voice Market ประจำวันที่ 3 พฤษภาคม 2556

 

จากครอบครัวที่ทำนามาชั่วชีวิตและพบว่าทำนาแล้วขาดทุน เป็นหนี้ไม่สิ้นสุด "ประเสริฐ อัครศิริกาญจนะ" ประธานกรรมการ บริษัท ทอช คนทำนา จำกัด จึงเลิกทำนา  แล้วหันไปทำการค้าขาย แต่เขาเชื่อว่า อาชีพของเขาคือคนทำนา  จึงรวบรวมความคิด และกลับไปทำนาใหม่อีกครั้ง และค้นพบว่าเหตุผลที่คนไทยทำนาแล้วเป็นหนี้อยู่ คือ การใช้สารเคมีในการปลูกข้าว ทำให้ข้าวไทยขาดภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ และดื้อโรคไปในที่สุด
 
เขาจึงคิดค้นดินที่เรียกสมดุลของข้าวตามธรรมชาติให้กลับคืน และรับประกันว่า ทำนาแบบเขา ไม่เป็นหนี้แน่นอน  จึงไม่ยากที่เขาจะมีที่นาจากเดิม 50 ไร่ ตอนนี้มีที่นามากกว่า 3,000 ไร่แล้ว
 
 

3 พฤษภาคม 2556 เวลา 18:17 น.

View 2144

Keyword: 3จี , แคนาดา , โซนี่ , ซัมซุง , ราคาทองคำ , เอดีบี , ผลตอบแทน , samsung galaxy s4 , ปลดผู้ว่าแบงก์ชาติ , แผนการดำเนินงาน , ซัมซุงกาแล็คซี่ เอส4 , ตึกถล่มในบังคลาเทศ , ทอช คนทำนา , ประเสริฐ อัครศิริกาญจนะ

Embed code :

ARCHIVE

มอสโค มอเตอร์โชว์ 2014 - โชว์อนาคตยานยนต์โลก

งานมอสโกมอเตอร์โชว์ 2014 มีรถยนต์มาแสดงมากมาย ทั้งแบรนด์ของรัสเซีย และแบรนด์จากนานาชาติ ซึ่งเราจะเห็นเทรนด์จากรถที่มานำแสดงได้ว่าเกือบทุกแบรนด์ มีความพยายามที่จะเจาะตลาด SUV ที่กำลังมาแรง

ชม Toyota Camry โฉมใหม่ในรัสเซีย

เผยโฉมออกมาแล้ว สำหรับ Toyota Camry ไมเนอร์เชนจ์ ที่เพิ่งเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ ที่ประเทศรัสเซีย ล่าสุด โตโยต้า ยุโรป ออกคลิปวีดีโอแนะนำความสวยของคุณนี้มาให้ชมกัน

บาร์บีคิวพลาซ่าออกแคมเปญเที่ยวรอบโลก

บาร์บีคิวพลาซ่า จัดแคมเปญใหม่ “ทำมื้อนี้ให้ดีที่สุด”ด้วยการแจก 1 ล้านบาท เที่ยวที่ไหนก็ได้ในโลกนี้ เพื่อรักษาส่วนแบ่งร้านอาหารปิ้งย่าง 55% และมีรายได้ 2,600 ล้านบาทในปีนี้

CTH ขยายช่องทางพรีเมียร์ลีกผ่านบิลบอร์ดทั่ว กทม.

CTH ขยายช่องทางนำเสนอฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ผ่านจอบิลบอร์ดทั่วกรุงเทพฯ กับแพลนบี มีเดีย หลังเดินหน้านำลิขสิทธิ์ขยายการออกอากาศผ่านทุกช่องทาง

BMW เปิดตัวรถ X5 กันกระสุน!

ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก อย่าง BMW เลือกเปิดตัว BMW X5 แบบกันกระสุน ในงานมอเตอร์โชว์ ที่รัสเซีย ในวันนี้(29ส.ค.) ราคาของมันมากกว่ารถรุ่นปกติในรุ่นเดียวกันประมาณ 3-4 เท่า