ทอช คนทำนา - พลิกชีวิตชาวนาไทยไม่เป็นหนี้

รายการ Voice Market ประจำวันที่ 3 พฤษภาคม 2556

 

จากครอบครัวที่ทำนามาชั่วชีวิตและพบว่าทำนาแล้วขาดทุน เป็นหนี้ไม่สิ้นสุด "ประเสริฐ อัครศิริกาญจนะ" ประธานกรรมการ บริษัท ทอช คนทำนา จำกัด จึงเลิกทำนา  แล้วหันไปทำการค้าขาย แต่เขาเชื่อว่า อาชีพของเขาคือคนทำนา  จึงรวบรวมความคิด และกลับไปทำนาใหม่อีกครั้ง และค้นพบว่าเหตุผลที่คนไทยทำนาแล้วเป็นหนี้อยู่ คือ การใช้สารเคมีในการปลูกข้าว ทำให้ข้าวไทยขาดภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ และดื้อโรคไปในที่สุด
 
เขาจึงคิดค้นดินที่เรียกสมดุลของข้าวตามธรรมชาติให้กลับคืน และรับประกันว่า ทำนาแบบเขา ไม่เป็นหนี้แน่นอน  จึงไม่ยากที่เขาจะมีที่นาจากเดิม 50 ไร่ ตอนนี้มีที่นามากกว่า 3,000 ไร่แล้ว
 
 
EMBED CODE :

MORE OF VOICE MARKET

 IKEA ซื้อป่า หวังคุมต้นทุนไม้
IKEA ซื้อป่า หวังคุมต้นทุนไม้
IKEA ซื้อป่าในโรมาเนีย หวังควบคุมราคาไม้ ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิตเฟอร์นิเจอร์เป็นครั้งแรก อีเกีย ยักษ์ใหญ่ค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์สัญชาติสวีเดน ลงทุนซื้อป่าพื้นที่กว่า 83,000 เอเคอร์ในโรมาเนีย…
 คิง เพาเวอร์ ซื้อหุ้น RS ต่อยอดธุรกิจสื่อ
คิง เพาเวอร์ ซื้อหุ้น RS ต่อยอดธุรกิจสื่อ
ราคาหุ้นของบริษัท อาร์เอส ที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากความสำเร็จของธุรกิจทีวีดิจิตอล และทีวีดาวเทียม ทำให้ บริษัท คิง พาวเวอร์ เข้าลงทุนซื้อหุ้นอาร์เอสถึง 94 ล้านหุ้น เพื่อต่อยอดธุรกิจสื่อ…
 มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ไทย
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ไทย
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย ราคาเริ่มต้น 1,138,000 - 1,339,000 บาท คาดจะมียอดขาย 7,000 คัน ภายใน 6 เดือน บริษัทมิตซูบิชิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว มิตซูบิชิ…
 UNDER ARMOUR เปิดสาขาแรกในไทย
UNDER ARMOUR เปิดสาขาแรกในไทย
แบรนด์เสื้อผ้ารองเท้า และอุปกรณ์กีฬาจากประเทศสหรัฐอเมริกา UNDER ARMOUR (อันเดอร์ อาร์เมอร์) เปิดสาขาแรกในไทยแล้ว ที่สยามเซ็นเตอร์ บริษัท ทริปเปิ้ล และ บริษัท สปอร์ต รีโวลูชั่น ร่วมทุนเปิดร้าน…
ไมเนอร์ ลุยขยายร้าน 'ภัทรา-สุดา' ตลาดอังกฤษ
ไมเนอร์ ลุยขยายร้าน 'ภัทรา-สุดา' ตลาดอังกฤษ
กลุ่มไมเนอร์ เดินหน้าทำตลาดร้านอาหารไทยในต่างประเทศเพิ่มเติม โดยเตรียมขยายสาขาในอังกฤษอีก 1-2 สาขาในปีนี้ รวมทั้งในตลาดจีน ซึ่งยังมีกำลังซื้อสูง ตั้งเป้าดันรายได้เติบโตเป็น…
 เฟซบุ๊ก เผยโดรนกระจายอินเทอร์เน็ต
เฟซบุ๊ก เผยโดรนกระจายอินเทอร์เน็ต
ก่อนหน้านี้ โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่างเฟซบุ๊ก เคยระบุถึงการพัฒนาอุปกรณ์เพื่อช่วยกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ต และมีความสามารถในการส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้เร็วถึง 10 กิกะบิตต่อวินาที…
เทสโก้โลตัส ยุติร้านสะดวกซื้อ 365
เทสโก้โลตัส ยุติร้านสะดวกซื้อ 365
เทสโก้โลตัส ยุติธุรกิจร้านสะดวกซื้อ 365 หลังทดลองนำร่องเปิดธุรกิจมากว่า 1 ปี โดยคาดว่าจะมุ่งเน้นการเปิดเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส มากกว่า "ประชาชาติธุรกิจ" รายงานว่าร้านสะดวกซื้อ…
SC ASSET ซื้อที่ดินชิดลม แพงที่สุดในไทย 1.9ล้านต่อตร.ว.
SC ASSET ซื้อที่ดินชิดลม แพงที่สุดในไทย 1.9ล้านต่อตร.ว.
SC ASSET ซื้อที่ดินถนนชิดลมตารางวาละ 1,900,000 บาท ถือว่าแพงที่สุดในประเทศไทย มูลค่า 2,280 ล้านบาท ด้านคอลลิเออร์ส คาดทั้งปีคอนโดมิเนียม จะเปิดลดลงเหลือ 40,000 - 45,000 ยูนิต หลังธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชะลอตัว…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 12:00

video
จับผู้ต้องหาค้ามนุษย์ประมงอินโดฯได้ 3 ราย
ตำรวจจับขบวนการค้ามนุษย์หลอกคนไทยไปทำประมงที่อินโดนีเซียแล้วส่วนหนึ่ง ด้านปวีณา หงสกุล เตรียมขอโครงการคุ้มครองพยานให้เหยื่อ

VARIETY PROGRAMMES

CLUB JOBBER

video
Club Jobber : ครูผู้ฝึก...ผู้ส่งผ่านทางภาษากาย
จะพาคุณผู้ชมไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งอาชีพที่คลุกคลีกับสุนัขทุกสายพันธุ์ เป็นผู้ที่ดูแล ฝึกฝนให้สุนัขเหล่านั้นมีทั้งระเบียบวินัย ปรับลักษณะนิสัย รวมไปถึงทำให้ร่างกายของสุนัขเหล่านั้นแข็งแรงอีกด้วยกับอาชีพ “ครูฝึกสอนสุนัข”

ENTERTAINMENT

'กอล์ฟ' เผยเรื่องประทับใจ 'โน้ส อุดม' รับขวัญ 'น้องชูใจ'
'กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่' เผยเรื่องราวสุดประทับใจเมื่อ 'โน้ส อุดม' รับขวัญ 'น้องชูใจ' ด้วยเงินก้อนหนึ่ง หลังได้ฟังเพลงที่ 'กอล์ฟ 'แต่งให้ลูกสาว
TOP
NOW :