ทอช คนทำนา - พลิกชีวิตชาวนาไทยไม่เป็นหนี้

รายการ Voice Market ประจำวันที่ 3 พฤษภาคม 2556

 

จากครอบครัวที่ทำนามาชั่วชีวิตและพบว่าทำนาแล้วขาดทุน เป็นหนี้ไม่สิ้นสุด "ประเสริฐ อัครศิริกาญจนะ" ประธานกรรมการ บริษัท ทอช คนทำนา จำกัด จึงเลิกทำนา  แล้วหันไปทำการค้าขาย แต่เขาเชื่อว่า อาชีพของเขาคือคนทำนา  จึงรวบรวมความคิด และกลับไปทำนาใหม่อีกครั้ง และค้นพบว่าเหตุผลที่คนไทยทำนาแล้วเป็นหนี้อยู่ คือ การใช้สารเคมีในการปลูกข้าว ทำให้ข้าวไทยขาดภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ และดื้อโรคไปในที่สุด
 
เขาจึงคิดค้นดินที่เรียกสมดุลของข้าวตามธรรมชาติให้กลับคืน และรับประกันว่า ทำนาแบบเขา ไม่เป็นหนี้แน่นอน  จึงไม่ยากที่เขาจะมีที่นาจากเดิม 50 ไร่ ตอนนี้มีที่นามากกว่า 3,000 ไร่แล้ว
 
 

3 พฤษภาคม 2556 เวลา 18:17 น.

View 2145

Keyword: 3จี , แคนาดา , โซนี่ , ซัมซุง , ราคาทองคำ , เอดีบี , ผลตอบแทน , samsung galaxy s4 , ปลดผู้ว่าแบงก์ชาติ , แผนการดำเนินงาน , ซัมซุงกาแล็คซี่ เอส4 , ตึกถล่มในบังคลาเทศ , ทอช คนทำนา , ประเสริฐ อัครศิริกาญจนะ

Embed code :

ARCHIVE

ซูบารุ เลื่อนเปิดตัว "ซูบารุ เอาท์แบ็ค" เป็น พ.ย.นี้

ซูบารุ เลื่อนการเปิดตัวรถยนต์รุ่น "ซูบารุ เอาท์แบ็ค" มาเป็นเดือนพฤศจิกายนนี้ หวังกระตุ้นยอดขายช่วงปลายปี พร้อมเตรียมเปิดตัวรถใหม่อีกอย่างน้อย 3-4 รุ่นในปีหน้า

แมกโนเลีย ทุ่ม 200 ล. พัฒนา Fiber to Home

แมกโนเลีย ลงทุนติดตั้งระบบ Fiber to Home มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท ในโครงการแมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟรอนท์ เรสซิเดนซ์ รองรับไลฟ์สไตล์แห่งอนาคต

ลุ้นราคาคอนโดปีหน้า พุ่งสู่ตารางเมตรละ 4 แสน

บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ฯ เปิดราคาเฉลี่ยคอนโดมิเนียมในเขตกรุงเทพฯ อยู่ที่ 9 หมื่น 4 พันบาทต่อตารางเมตร หรือปรับเพิ่มขึ้นร้อยละ 7 จากช่วงปลายปีที่แล้ว

รู้จัก 'ชินทาโร ซึจิ' ผู้เนรมิต 'คิตตี้' ให้โด่งดังทั่วโลก

เพราะการต่อยอดคาร์แรคเตอร์ของ "คิตตี้" ตัวการ์ตูนน่ารัก นำไปพัฒนาเป็นสินค้าหลายอย่างได้แบบไม่รู้จบ ทำให้บริษัท ซานริโอ้ เจ้าของลิขสิทธิ์คิตตี้ มีรายได้ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาถึง…

ซานริโอ้ เตรียมเปิดแบรนด์ 'Kitty Mens' รุกตลาดสินค้าผู้ชาย

ซานริโอเจ้าของลิขสิทธิ์ฮัลโหลคิตตี้ ประกาศแผนเข้าสู่ตลาดสินค้าสำหรับผู้ชายอย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้แบรนด์ Hello Kitty Men คาดว่าแผนนี้จะชัดเจนในปีหน้า