ทอช คนทำนา - พลิกชีวิตชาวนาไทยไม่เป็นหนี้

รายการ Voice Market ประจำวันที่ 3 พฤษภาคม 2556

 

จากครอบครัวที่ทำนามาชั่วชีวิตและพบว่าทำนาแล้วขาดทุน เป็นหนี้ไม่สิ้นสุด "ประเสริฐ อัครศิริกาญจนะ" ประธานกรรมการ บริษัท ทอช คนทำนา จำกัด จึงเลิกทำนา  แล้วหันไปทำการค้าขาย แต่เขาเชื่อว่า อาชีพของเขาคือคนทำนา  จึงรวบรวมความคิด และกลับไปทำนาใหม่อีกครั้ง และค้นพบว่าเหตุผลที่คนไทยทำนาแล้วเป็นหนี้อยู่ คือ การใช้สารเคมีในการปลูกข้าว ทำให้ข้าวไทยขาดภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ และดื้อโรคไปในที่สุด
 
เขาจึงคิดค้นดินที่เรียกสมดุลของข้าวตามธรรมชาติให้กลับคืน และรับประกันว่า ทำนาแบบเขา ไม่เป็นหนี้แน่นอน  จึงไม่ยากที่เขาจะมีที่นาจากเดิม 50 ไร่ ตอนนี้มีที่นามากกว่า 3,000 ไร่แล้ว
 
 

3 พฤษภาคม 2556 เวลา 18:17 น.

View 2061

Keyword: 3จี , แคนาดา , โซนี่ , ซัมซุง , ราคาทองคำ , เอดีบี , ผลตอบแทน , samsung galaxy s4 , ปลดผู้ว่าแบงก์ชาติ , แผนการดำเนินงาน , ซัมซุงกาแล็คซี่ เอส4 , ตึกถล่มในบังคลาเทศ , ทอช คนทำนา , ประเสริฐ อัครศิริกาญจนะ

Embed code :

ARCHIVE

อยากเป็นนักขายรุ่นใหม่...ทำอย่างไร

Marketing Guru วันนี้ (17 เม.ย.)"วิทยา จารุพงษ์โสภณ" แนะนำการเป็น…

IKEA สหรัฐ ช่วยคนแต่งบ้านตามงบ

อิเกียจัดแคมเปญ 'ช่วยคนงบน้อยแต่งบ้าน' ใช้วิธีการเดินทางตระเวนไปทั่วสหรัฐ และรีโนเวทบ้านใหม่ด้วยงบของตัวเอง

สติ๊กเกอร์เพิ่มความสวยให้หญิงสาวจาก Dove

ทีมงานของแบรนด์แชมพูดังอย่าง Dove คิดมุขใหม่ในการโปรโมทผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิง ซึ่งคราวนี้ ใช้จิตแพทย์มาให้คำแนะนำกับหญิงสาวที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง

กูเกิ้ล ซื้อบริษัทผลิต โดรน

กูเกิ้ล ซื้อกิจการ 'ไททัน แอโรสเปซ' ไม่เปิดเผยมูลค่า หวังใช้โดรนพัฒนาโปรเจคลูน ขยายเครือข่ายอินเตอร์เน็ตไปยังพื้นที่ไม่มีบรอดแบนด์ใช้

Uber ไม่แคร์ศาล! ยืนยันให้บริการในเบลเยียม

การเปิดตัว Uber เมื่อสัปดาห์ที่แล้วในบ้านเรา ดูจะเป็นเรื่องที่คึกคักและค่อนข้างใหม่สำหรับคนไทย แต่ที่ต่างประเทศ Uber กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากพอสมควร