ทอช คนทำนา - พลิกชีวิตชาวนาไทยไม่เป็นหนี้

รายการ Voice Market ประจำวันที่ 3 พฤษภาคม 2556

 

จากครอบครัวที่ทำนามาชั่วชีวิตและพบว่าทำนาแล้วขาดทุน เป็นหนี้ไม่สิ้นสุด "ประเสริฐ อัครศิริกาญจนะ" ประธานกรรมการ บริษัท ทอช คนทำนา จำกัด จึงเลิกทำนา  แล้วหันไปทำการค้าขาย แต่เขาเชื่อว่า อาชีพของเขาคือคนทำนา  จึงรวบรวมความคิด และกลับไปทำนาใหม่อีกครั้ง และค้นพบว่าเหตุผลที่คนไทยทำนาแล้วเป็นหนี้อยู่ คือ การใช้สารเคมีในการปลูกข้าว ทำให้ข้าวไทยขาดภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ และดื้อโรคไปในที่สุด
 
เขาจึงคิดค้นดินที่เรียกสมดุลของข้าวตามธรรมชาติให้กลับคืน และรับประกันว่า ทำนาแบบเขา ไม่เป็นหนี้แน่นอน  จึงไม่ยากที่เขาจะมีที่นาจากเดิม 50 ไร่ ตอนนี้มีที่นามากกว่า 3,000 ไร่แล้ว
 
 
EMBED CODE :

MORE OF VOICE MARKET

ญี่ปุ่นใช้รถยนต์ไฟฟ้า ส่งสินค้าให้ผู้สูงอายุ
ญี่ปุ่นใช้รถยนต์ไฟฟ้า ส่งสินค้าให้ผู้สูงอายุ
ร้านเซเว่น-อีเลฟเว่นในญี่ปุ่น ใช้รถยนต์ไฟฟ้าให้บริการส่งสินค้าแก่ผู้สูงวัย เพื่อเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้ามากขึ้น รถยนต์ Toyota COMS ก็คือ รถยนต์ไฟฟ้าที่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ในญี่ปุ่น นำมาใช้ในการขนส่งสินค้าดังกล่าว…
กรมการบินพลเรือน สอบไม่ผ่าน  ICAO เรื่องอะไร
กรมการบินพลเรือน สอบไม่ผ่าน ICAO เรื่องอะไร
หลายคนกำลังสงสัยว่า กรมการบินพลเรือนของไทยนั้น ไม่ได้มาตรฐานในเรื่องใด และหน่วยงานที่ตรวจสอบนั้นมีอำนาจในการสั่งห้ามไม่ให้สายการบินหรือไม่ แท้จริงแล้วหน่วยงานที่ตรวจสอบเรื่องนี้ไม่ได้มีอำนาจในการห้ามทำการบิน…
นกสกู๊ต เร่งหาเครื่องบินทดแทนให้ผู้โดยสาร
นกสกู๊ต เร่งหาเครื่องบินทดแทนให้ผู้โดยสาร
สายการบิน นกสกู๊ต ได้ออกแถลงการณ์แจ้งลูกค้าที่จองตั๋วโดยสารไปเกาหลีใต้ ว่าอาจจะขออนุญาตบินได้ทันในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ แต่ในส่วนของเที่ยวบินที่ให้บริการไปญี่ปุ่นนั้น นกสกู๊ตอยู่ระหว่างเร่งหาเครื่องบินทดแทนให้บริการให้มากที่สุด…
TOPS สุขุมวิท 19 พร้อมให้บริการแล้ว
TOPS สุขุมวิท 19 พร้อมให้บริการแล้ว
ร้านท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาสุขุมวิท 19 กลับมาเปิดให้บริการแล้ว พร้อมจัดโปรโมชั่นเรียกคืนกำลังซื้อ เบื้องต้นประเมินความเสียหาย 15-20 ล้านบาท บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ระบุ ร้านท็อปส์…
ทีวีธันเดอร์ เสนอขาย IPO หุ้นละ 0.25 บาท
ทีวีธันเดอร์ เสนอขาย IPO หุ้นละ 0.25 บาท
ทีวี ธันเดอร์ เดินสายโรดโชว์ 7 จังหวัดทั่วประเทศก่อนเสนอขายหุ้นไอพีโอ ในราคาหุ้นละ 0.25 บาท คาดว่านักลงทุนจะให้ความสนใจ นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท…
ยูนิเวอร์แซล เล็งสร้างสวนสนุกแห่งที่ 2 ในญี่ปุ่น
ยูนิเวอร์แซล เล็งสร้างสวนสนุกแห่งที่ 2 ในญี่ปุ่น
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ มีแผนจะสร้างสวนสนุกแห่งที่ 2 ที่เกาะโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น โดยเน้นความเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นจุดขายของเกาะแห่งนี้ รวมทั้งอะควาเรียม ด้วย คาดจะเปิดให้บริการได้ในปี…
Marketing Guru : ขายพ่วงเพื่อทำกำไร
Marketing Guru : ขายพ่วงเพื่อทำกำไร
Marketing Guru : ขายพ่วงเพื่อทำกำไร กลยุทธ์การขายพ่วงทำกำไร ใช้สำหรับการเจาะตลาดสินค้าใหม่ หรือ สินค้าเดิม ให้เข้าถึงลูกค้า และสร้างยอดขายอย่างรวดเร็ว ด้วยสินค้าที่ได้เปรียบ ขายดี หรือ…
AIS เปิดตัว ซูเปอร์ไวไฟ เร็วขั้นเทพ 650 เมกฯ
AIS เปิดตัว ซูเปอร์ไวไฟ เร็วขั้นเทพ 650 เมกฯ
เอไอเอส เปิดตัว ซูเปอร์ไวไฟ ซึ่งเร็วกว่าสปีด ของ 4G ครั้งแรกในไทย ตั้งเป้าปีนี้ จะติดตั้งให้ได้ 18,000 จุดทั่วประเทศ นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด บริษัท…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VARIETY PROGRAMMES

COOL TECH

video
Cool Tech :รับมืออากาศร้อนหฤโหด ด้วยแอร์ Saijo Denki ที่สมาร์ทแบบไม่ธรรมดา
Cool Tech เอพิโสดนี้ มารับมืออากาศร้อนด้วยแอร์ Saijo Denki ที่มาพร้อมฟังค์ชั่นเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Cool Discoveries ทำไมผู้หญิงแค่เฟรนด์ลี่นิดหน่อย ผู้ชายถึงตีความว่าทอดสะพานให้ / PLAY ไปดูคุณตอยออกลีลาเล่นเกม LittleBigPlanet

THAILAND

'ชูวิทย์' FBบอก'สมจิตต์'อย่าว่าแต่นายกฯ เลย ปชช.ทั่วไปก็รู้
'ชูวิทย์' FB บอก 'สมจิตต์' อย่าว่าแต่นายกฯ เลย ประชาชนทั่วไปก็รู้
TOP
NOW :