ทอช คนทำนา - พลิกชีวิตชาวนาไทยไม่เป็นหนี้

รายการ Voice Market ประจำวันที่ 3 พฤษภาคม 2556

 

จากครอบครัวที่ทำนามาชั่วชีวิตและพบว่าทำนาแล้วขาดทุน เป็นหนี้ไม่สิ้นสุด "ประเสริฐ อัครศิริกาญจนะ" ประธานกรรมการ บริษัท ทอช คนทำนา จำกัด จึงเลิกทำนา  แล้วหันไปทำการค้าขาย แต่เขาเชื่อว่า อาชีพของเขาคือคนทำนา  จึงรวบรวมความคิด และกลับไปทำนาใหม่อีกครั้ง และค้นพบว่าเหตุผลที่คนไทยทำนาแล้วเป็นหนี้อยู่ คือ การใช้สารเคมีในการปลูกข้าว ทำให้ข้าวไทยขาดภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ และดื้อโรคไปในที่สุด
 
เขาจึงคิดค้นดินที่เรียกสมดุลของข้าวตามธรรมชาติให้กลับคืน และรับประกันว่า ทำนาแบบเขา ไม่เป็นหนี้แน่นอน  จึงไม่ยากที่เขาจะมีที่นาจากเดิม 50 ไร่ ตอนนี้มีที่นามากกว่า 3,000 ไร่แล้ว
 
 
EMBED CODE :

MORE OF VOICE MARKET

Big Data 2016 - อภิมหาข้อมูล
Big Data 2016 - อภิมหาข้อมูล
เราไปทำความรู้จักกับ “Big Data” มีการคาดการณ์กันว่า ในอีก 5 ปีข้างหน้า จะมีข้อมูลมากถึง 40 เซต้าไบท์ Big Data สามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจอย่างไร
มาสเตอร์ คูล คงแผนเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ Q3/58
มาสเตอร์ คูล คงแผนเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ Q3/58
นักลงทุนทั่วทุกภูมิภาคสนใจข้อมูลการลงทุนของมาสเตอร์ คูล ด้านที่ปรึกษาทางการเงินคาด สามารถขายหุ้นไอพีโอได้ตามแผนในช่วงไตรมาส 3 แน่นอน นายนพชัย วีระมาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท…
 SME ทั้งเอเชียมีปัญหา เพราะบริหารงบไม่เป็น
SME ทั้งเอเชียมีปัญหา เพราะบริหารงบไม่เป็น
ไพร้ซวอเตอร์ เฮาส์ คูเปอร์ส เผยผลสำรวจล่าสุดพบว่า ธุรกิจเอเชียมีปัญหาในการบริหารทุน-ต้นทุนการเงินสูง โดยเฉพาะ SME ส่อแววขาดสภาพคล่อง เพราะฐานทุนน้อย ขาดการจัดทำบัญชี บริษัท PwC…
 LG เปิดตัวแป้นพิมพ์ไร้สาย ม้วนเก็บได้
LG เปิดตัวแป้นพิมพ์ไร้สาย ม้วนเก็บได้
หมดยุคของการพกพาแป้นพิมพ์ที่เทอะทะอีกต่อไป เมื่อแอลจีเตรียมเปิดตัวแป้นพิมพ์ม้วนพับเก็บได้ ไม่เกะกะสิ้นเปลืองเนื้อที่ในกระเป๋าอีกต่อไป แอลจี เปิดตัว LG Rolly Keyboard (KBB-700)แป้นพิมพ์ไร้สายใช้งานกับสมาร์ทโฟน…
ผู้ใช้งาน WeChat ทะลุ 600 ล้านคนทั่วโลก
ผู้ใช้งาน WeChat ทะลุ 600 ล้านคนทั่วโลก
WeChat ประกาศตัวเลขจำนวนผู้ใช้งานรายเดือนล่าสุด เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 600 ล้านคน เนื่องจากมีจุดเด่นที่การส่งข้อความได้หลากหลายรูปแบบมากกว่าแอพแชตอื่นๆ WeChat โซเชียลแอพพลิเคชั่นยอดนิยมจากจีน…
ตลาดเฟอร์นิเจอร์ไทยซบตาม ศก.
ตลาดเฟอร์นิเจอร์ไทยซบตาม ศก.
MODERN เผยกำไรครึ่งปีแรกหดตัว ไม่ได้ตามเป้า ชี้มาจากการที่เศรษฐกิจชะลอตัว เงินบาทอ่อน คาดรายได้จะฟื้นกลับมาดีขึ้นในครึ่งปีหลัง พร้อมคงเป้าอัตราเติบโตไม่น้อยกว่า 15% นายทักษะ บุษยโภคะ…
ไทยแอร์เอเชียไม่สนบึ้ม เปิดฐานบินอู่ตะเภาบินไปจีน
ไทยแอร์เอเชียไม่สนบึ้ม เปิดฐานบินอู่ตะเภาบินไปจีน
ไทยแอร์เอเชีย เดินหน้าใช้สนามบินอู่ตะเภา เปิดเส้นทางบินใหม่ไปจีนใน 2 เมืองท่องเที่ยว ทั้งหนานหนิงและหนานชาง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 990 บาท นายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร…
อนันดาเลือกซัมซุง สร้างสมาร์ทคอนโดปลายปีนี้
อนันดาเลือกซัมซุง สร้างสมาร์ทคอนโดปลายปีนี้
อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ร่วมกับ ซัมซุง อิเล็กทรอนิคส์ เตรียมเปิดตัว สมาร์ท คอนโด ภายใต้แบรนด์ใหม่ "คิว 31" ไตรมาส 4 ปีนี้ ราคาเริ่ม 5 ล้านบาท นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธาน เจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
จับเพิ่มผู้ต้องสงสัยเหตุระเบิดราชประสงค์
ตำรวจยืนยันผู้ต้องสงสัยรายล่าสุด เป็นกุญแจสำคัญในคดีระเบิดราชประสงค์ ด้านทหารใช้มาตรา 44 ควบคุมตัว เหตุไม่ใช่ผู้ต้องสงสัยตามหมายจับ

VARIETY PROGRAMMES

TECH FEED

video
Tech Feed : ใช้ Android Wear บน iOS ได้แล้ว
กูเกิลเปิดตัวแอปพลิเคชั่น Android Wear บนระบบปฏิบัติการ iOS ให้ผู้ที่มีสมาร์ตวอตช์แอนดรอยด์แวร์สามารถเชื่อมต่อและตั้งค่าข้อมูลต่างๆ บนไอโฟนได้แล้ว

THAILAND

video
'ประยุทธ์' ตอบสื่อทำไมเปลี่ยนรถใหม่กันกระสุน
'ประยุทธ์' ยันเปลี่ยนรถใหม่เพราะรถเก่าเอาไปซ่อม ยันไม่เกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมือง เชื่อทำสิ่งดีๆห้อยพระเยอะๆ บ่นโยงเรื่องหวยอีกแล้ว
TOP
NOW :