ทอช คนทำนา - พลิกชีวิตชาวนาไทยไม่เป็นหนี้

รายการ Voice Market ประจำวันที่ 3 พฤษภาคม 2556

 

จากครอบครัวที่ทำนามาชั่วชีวิตและพบว่าทำนาแล้วขาดทุน เป็นหนี้ไม่สิ้นสุด "ประเสริฐ อัครศิริกาญจนะ" ประธานกรรมการ บริษัท ทอช คนทำนา จำกัด จึงเลิกทำนา  แล้วหันไปทำการค้าขาย แต่เขาเชื่อว่า อาชีพของเขาคือคนทำนา  จึงรวบรวมความคิด และกลับไปทำนาใหม่อีกครั้ง และค้นพบว่าเหตุผลที่คนไทยทำนาแล้วเป็นหนี้อยู่ คือ การใช้สารเคมีในการปลูกข้าว ทำให้ข้าวไทยขาดภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ และดื้อโรคไปในที่สุด
 
เขาจึงคิดค้นดินที่เรียกสมดุลของข้าวตามธรรมชาติให้กลับคืน และรับประกันว่า ทำนาแบบเขา ไม่เป็นหนี้แน่นอน  จึงไม่ยากที่เขาจะมีที่นาจากเดิม 50 ไร่ ตอนนี้มีที่นามากกว่า 3,000 ไร่แล้ว
 
 

3 พฤษภาคม 2556 เวลา 18:17 น.

View 2145

Keyword: 3จี , แคนาดา , โซนี่ , ซัมซุง , ราคาทองคำ , เอดีบี , ผลตอบแทน , samsung galaxy s4 , ปลดผู้ว่าแบงก์ชาติ , แผนการดำเนินงาน , ซัมซุงกาแล็คซี่ เอส4 , ตึกถล่มในบังคลาเทศ , ทอช คนทำนา , ประเสริฐ อัครศิริกาญจนะ

Embed code :

ARCHIVE

"ทำนายโค้งสุดท้ายอสังหาฯ57" กับ ฐานเศรษฐกิจ

การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในช่วงปลายปี56 ส่งผลต่อความไม่เชื่อมั่นผู้บริโภค…

Nestlé FITNESS ติดกล้องเสื้อชั้นใน เตือนให้เช็คมะเร็งเต้านม

ซีเรียล เนสเล่ ฟิตเนส ไม่เพียงแต่เป็นสินค้าที่เจาะตลาดผู้หญิงที่ดูแลรูปร่างโดยเฉพาะเท่านั้น แต่สินค้าแบรนด์นี้ พยายามกระตุ้นเตือนให้ผู้คนรู้ถึงภัยของมะเร็งเต้านม

ลาคอสท์ ออกน้ำหอมผู้ชาย Lacoste L!VE

ลาคอสท์ เปิดตัว Sub-Brand ใหม่ในชื่อ ลาคอสท์ ไลฟ์ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่เน้นสินค้าที่ทันสมัยทั้งด้านดีไซน์ สีสัน ลวดลาย และ เทรนด์แฟชั่น

รีวิวห้องสวีทสิงคโปร์แอร์ไลน์ - ค่าตั๋ว 5.8 แสนบาท

พาไปชมห้องสวีท ของสายการบินสิงคโปร์ ที่หรูหราที่สุด เพราะมีห้องนอนส่วนตัวและเตียงนอนที่เหมือนคุณนอนที่บ้าน

แสนสิริ รุกคอมมูนิตี้ รีเทล 'ฮาบิโตะ' เปิด พ.ย.58

แสนสิริ แตกไลน์ธุรกิจคอมมูนิตี้ รีเทล ในชื่อ ฮาบิโตะ (Habito) ภายใต้งบลงทุนกว่า 320 ล้านบาท จะเปิดให้บริการปลายปีหน้า เพื่อสร้างศูนย์กลางการอยู่อาศัย และการใช้ชีวิตใจกลางกรุง