ทอช คนทำนา - พลิกชีวิตชาวนาไทยไม่เป็นหนี้

รายการ Voice Market ประจำวันที่ 3 พฤษภาคม 2556

 

จากครอบครัวที่ทำนามาชั่วชีวิตและพบว่าทำนาแล้วขาดทุน เป็นหนี้ไม่สิ้นสุด "ประเสริฐ อัครศิริกาญจนะ" ประธานกรรมการ บริษัท ทอช คนทำนา จำกัด จึงเลิกทำนา  แล้วหันไปทำการค้าขาย แต่เขาเชื่อว่า อาชีพของเขาคือคนทำนา  จึงรวบรวมความคิด และกลับไปทำนาใหม่อีกครั้ง และค้นพบว่าเหตุผลที่คนไทยทำนาแล้วเป็นหนี้อยู่ คือ การใช้สารเคมีในการปลูกข้าว ทำให้ข้าวไทยขาดภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ และดื้อโรคไปในที่สุด
 
เขาจึงคิดค้นดินที่เรียกสมดุลของข้าวตามธรรมชาติให้กลับคืน และรับประกันว่า ทำนาแบบเขา ไม่เป็นหนี้แน่นอน  จึงไม่ยากที่เขาจะมีที่นาจากเดิม 50 ไร่ ตอนนี้มีที่นามากกว่า 3,000 ไร่แล้ว
 
 

3 พฤษภาคม 2556 เวลา 18:17 น.

View 2064

Keyword: 3จี , แคนาดา , โซนี่ , ซัมซุง , ราคาทองคำ , เอดีบี , ผลตอบแทน , samsung galaxy s4 , ปลดผู้ว่าแบงก์ชาติ , แผนการดำเนินงาน , ซัมซุงกาแล็คซี่ เอส4 , ตึกถล่มในบังคลาเทศ , ทอช คนทำนา , ประเสริฐ อัครศิริกาญจนะ

Embed code :

ARCHIVE

การตลาด..ชุดชั้นใน

Marketing Guru Voice Market "วิทยา จารุพงศ์โสภณ" พูดถึงการทำ "การตลาดชุดชั้นใน"

'พรีอุส' ขายดีทั่วโลก แต่ไม่ใช่ในจีน

โตโยต้าพรีอุส รถยนต์ไฮบริดที่ขายดีที่สุดในโลก ยังคงประสบปัญหาในการเจาะตลาดจีน จากราคาที่แพงเกินไป

Sephora เตรียมทำ Member Card

เซโฟร่าประเทศไทย จัดงาน Sephora Where Beauty Beats ตอกย้ำการเป็นผู้นำความงามระดับโลก พร้อมเปิดตัวแบรนด์ใหม่ "มาร์ค เจคอบส์ บิวตี้" นำเข้ามาจำหน่ายที่แรกและที่เดียวในไทย

ดรีมเวิลด์ครบ 20 ปี ทุ่มงบ 230 ล้านบาทเปิดโซนใหม่

ดรีมเวิลด์ฉลองครบรอบ 20 ปี ใช้งบกว่า 230 ล้านบาท ในการเปิดเครื่องเล่นและโซนพักผ่อนใหม่ พร้อมจัดโปรโมชั่นพาเที่ยวดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงอีกด้วย

App ช่วยค้นหาร้านอาหาร

เว็บไซต์ openrice.com เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่บนมือถือ OpenSnap พร้อมกันใน 9 ประเทศทั่วเอเชีย สำหรับการแนะนำร้านอาหารจากผู้ใช้บริการจริง