เมื่อ 'การสื่อสารที่ดีที่สุด' คือ 'การให้'

รายการ Voice Market ประจำวันที่ 20 กันยายน 2556

คลิปโฆษณาของ ทรูมูฟ เอช ใน Youtube ตั้งแต่วันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา เพียงแค่ 6 วัน ยอดวิวทะลุไปเกือบ 10 ล้านวิว  "วิทยา จารุพงศ์โสภณ" Marketing Guru รายการ Voice Market บอกว่า โฆษณาตัวนี้มีดีที่สามารถสร้าง Brand Awareness ต่อแบรนด์ได้ดีเยี่ยม  สร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อตัวสินค้า และช่วยสร้างยอดขายได้ในทางอ้อม   แต่สิ่งที่ควรระวังและต้องทำใจยอมรับคือ โฆษณาแนวกระชากอารมณ์และดึงให้คนรู้สึกมีส่วนร่วมแบบนี้  จะซ้ำกับผู้นำการโฆษณาแนวเดียวกัน นั่น คือ ไทยประกันชีวิต  แต่ถ้าเจ้าของแบรนด์ไม่ซีเรียส และต้องการสร้าง Brand Awareness มีคนพูดถึงทั่วโลกก็ทำซะ

EMBED CODE :

MORE OF VOICE MARKET

ยอดขายโตโยต้าครึ่งปี ติดลบ 16.3%
ยอดขายโตโยต้าครึ่งปี ติดลบ 16.3%
โตโยต้ามอเตอร์ (ประเทศไทย) ปรับลดคาดการณ์ยอดขายรถยนต์ปีนี้เหลือ 800,000 คัน ต่ำสุดในรอบ 6 ปี หลังยอดขายรถในครึ่งปีแรก ติดลบกว่า 16% นาย เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า…
7-11 ออกแคมเปญสแตมป์ 'ริลัคคุมะ' เอาใจนักสะสม
7-11 ออกแคมเปญสแตมป์ 'ริลัคคุมะ' เอาใจนักสะสม
7-11 เปิดตัวแคมเปญแห่งปี "ริลัคคุมะ แสตมป์จัดหนัก" แลกซื้อของพรีเมียมลิขสิทธิ์แท้ เอาใจลูกค้า คาดเพิ่มยอดขายให้เซเว่น 5% ทั้งปีโต 10% เซเว่นอีเลฟเวน ออกแคมเปญสะสมแสตมป์พร้อมของพรีเมียมลาย"ริลัคคุมะ"…
ธุรกิจครอบครัวรุ่นที่ 3 ขัดแย้งสูง
ธุรกิจครอบครัวรุ่นที่ 3 ขัดแย้งสูง
ซีไอเอ็มบี ไทย ชี้ธุรกิจครอบครัว ยากต่อการขยายกิจการไปต่างประเทศ เนื่องจากทายาทรุ่นที่ 3 มีแนวคิดอยากโตเร็ว ในขณะที่รุ่นก่อนหน้าเน้นโตยั่งยืน นายพรชัย ปัทมินทร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่…
แอร์เอเชีย ลดราคาตั๋ว 20%  ถึง2 ส.ค.นี้
แอร์เอเชีย ลดราคาตั๋ว 20% ถึง2 ส.ค.นี้
แอร์เอเชีย ประกาศหั่นราคาตั๋วโดยสารลง 20% ถึงวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ยกเว้นเส้นทางกรุงเทพ-ซัปโปโร และ สุบารายา เพื่อเฉลิมฉลองผู้โดยสารคนที่ 300 ล้านของกลุ่มแอร์เอเชีย สายการบินแอร์เอเชียและแอร์เอเชียเอ็กซ์…
StockRadars แอพคู่ใจนักลงทุน
StockRadars แอพคู่ใจนักลงทุน
StockRadarsแอพพลิเคชั่น ดูหุ้นฝีมือคนไทย เตรียมขยายตลาดให้บริการต่างประเทศเพิ่ม หลังปัจจุบันให้บริการข้อมูลหุ้นไทย และสิงคโปร์ บริษัท สยามสแควร์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย ) จำกัด พัฒนาแอพพลิเคชั่น…
TWZ รุกอสังหาฯแบรนด์ 'ปิยะชาติ' เต็มสูบ
TWZ รุกอสังหาฯแบรนด์ 'ปิยะชาติ' เต็มสูบ
TWZ เตรียมเปิดตัวโครงการอสังหาฯ สุดท้ายที่จะขายในนามบริษัท ก่อนที่จะพัฒนาโครงการใหม่ๆ ภายใต้ " ปิยะชาติ " ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่ทีดับบลิวแซดเข้าถือหุ้น 100% เมื่อ 2 ปีที่แล้ว…
 การบินไทย ปรับตารางบินลดขาดทุน
การบินไทย ปรับตารางบินลดขาดทุน
เพื่อลดการขาดทุนขององค์กร ทำให้ล่าสุด การบินไทย ประกาศปรับตารางการบินช่วงฤดูหนาวปีนี้และปีหน้า รวมทั้งเดินหน้าแผนปรับลดพนักงานกว่า 1,400 คนในปีนี้ ตามแผนการปรับโครงสร้างองค์กร…
AP เดินหน้าเปิด 15 โครงการอสังหาฯใหม่
AP เดินหน้าเปิด 15 โครงการอสังหาฯใหม่
AP ไม่หวั่นครึ่งปีหลัง 58 เศรษฐกิจชะลอตัว ยันอัตราว่างงานต่ำ รายได้ผู้บริโภคยังมีแค่ขาดความเชื่อมั่น พร้อมเดินหน้าเปิด 15 โครงการ มูลค่า 24,400 ล้านบาท เผยยอดขายครึ่งปีกว่า 17,269 ล้านบาท จากเป้ายอดขายทั้งปี…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 12:00

video
เบิกจ่ายภาครัฐ ความหวังเดียวกระตุ้น GDP
นักวิเคราะห์ ระบุ เศรษฐกิจไทยชะลอตัวมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ ชี้ความหวังเดียวคือการเบิกจ่ายภาครัฐให้ได้ภายในปีนี้

VARIETY PROGRAMMES

COOL TECH

video
Cool Tech 'Intel Compute Stick คอมพิวเตอร์เครื่องเล็กจิ๋วเท่าฝ่ามือ'
Intel Compute Stick คอมพิวเตอร์พีซีเครื่องเล็กจิ๋ว ที่เอาไปเสียบเข้ากับหน้าจอไหนก็เปลี่ยนให้เป็นคอมพิวเตอร์ได้ทันที

SPORT

บัวขาว ชกพ่ายคะแนนนักมวยจากรัสเซียเลือดอาบ
บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกยอดมวยไทย พ่ายคะแนนให้กับนักชกจากแดนหมีขาว คายัล ดิซานิเยฟ แบบเลือดอาบ หลังชกครบกำหนด 3 ยก
TOP
NOW :