เมื่อ 'การสื่อสารที่ดีที่สุด' คือ 'การให้'

รายการ Voice Market ประจำวันที่ 20 กันยายน 2556

คลิปโฆษณาของ ทรูมูฟ เอช ใน Youtube ตั้งแต่วันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา เพียงแค่ 6 วัน ยอดวิวทะลุไปเกือบ 10 ล้านวิว  "วิทยา จารุพงศ์โสภณ" Marketing Guru รายการ Voice Market บอกว่า โฆษณาตัวนี้มีดีที่สามารถสร้าง Brand Awareness ต่อแบรนด์ได้ดีเยี่ยม  สร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อตัวสินค้า และช่วยสร้างยอดขายได้ในทางอ้อม   แต่สิ่งที่ควรระวังและต้องทำใจยอมรับคือ โฆษณาแนวกระชากอารมณ์และดึงให้คนรู้สึกมีส่วนร่วมแบบนี้  จะซ้ำกับผู้นำการโฆษณาแนวเดียวกัน นั่น คือ ไทยประกันชีวิต  แต่ถ้าเจ้าของแบรนด์ไม่ซีเรียส และต้องการสร้าง Brand Awareness มีคนพูดถึงทั่วโลกก็ทำซะ

EMBED CODE :

MORE OF VOICE MARKET

นอสตราดามุสของวงการไอที Ray Kurzweil
นอสตราดามุสของวงการไอที Ray Kurzweil
"Ray Kurzweil" เคยทำนายไว้ว่า อีกไม่กี่ปี เครื่องมือ ของใช้ภายในบ้านจะสามารถเชื่อมต่อกันได้ และตอนนี้ก็เป็นความจริงเมื่อตู้เย็นและเครื่องปรับอากาศภายในบ้านสามารถสื่อสารกัน และเชื่อมต่อกันได้…
เตรียมพร้อมก่อนไป  'มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2014'
เตรียมพร้อมก่อนไป 'มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2014'
งาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2014 ที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 พศจิกายน ถึง 10 ธันวาคมนี้ ที่อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ผู้จัดงาน นำ 'รถแนวคิด' , 'รถต้นแบบ' และ…
ทองหล่อ ยังครองตำแหน่ง 'ขุมทรัพย์อสังหาฯ'
ทองหล่อ ยังครองตำแหน่ง 'ขุมทรัพย์อสังหาฯ'
ที่ดินย่านทองหล่อยังคงเป็นทำเลทองของนักพัฒนาอสังหาฯ โดยผลการสำรวจล่าสุดพบว่า ย่านทองหล่อ ยังมีดีมานด์คอนโดมิเนียมสูงตลอดกาล เนื่องจากมีพื้นที่จำกัด , มีศักยภาพด้านคมนาคม และเป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ของคนกรุง…
​CP ปฎิเสธซื้อเทสโก้ - ยันไม่ทำแบงก์
​CP ปฎิเสธซื้อเทสโก้ - ยันไม่ทำแบงก์
เจ้าสัวซีพี ยืนยัน ยังไม่มีการเจรจากับผู้บริหารเทสโก้โลตัสเพื่อซื้อกิจการ แต่ยอมรับว่า สนใจและพร้อมซื้อ หากเทสโก้ ประกาศขายจริง นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์…
ยอดขายรถโตโยต้า ลดฮวบ 20%
ยอดขายรถโตโยต้า ลดฮวบ 20%
โตโยต้า เผยยอดขายรถยนต์ในประเทศเดือนตุลาคม ลดลงกว่า 20 % เนื่องจากหนี้ครัวเรือนยังสูง กำลังซื้อของผู้บริโภคลดลง นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส…
เกาหลีใต้ คุมเข้มนำเข้าไม้เซลฟี่
เกาหลีใต้ คุมเข้มนำเข้าไม้เซลฟี่
รัฐบาลเกาหลีใต้ สั่งห้ามนำเข้าไม้เซลฟี่ หากฝ่าฝืนอาจถูกจำคุก 3 ปี หรือปรับถึง 30 ล้านวอน หรือประมาณ 8 ล้านบาท รัฐบาลเกาหลีใต้ ห้ามนำเข้าไม้เซลฟี่ เนื่องจากไม้เซลฟี่ มีบลูทูธ (Bluetooth)…
'คิทเช่น ตามสั่ง' คู่แข่งใหม่ของ 'เซเว่นฯ'
'คิทเช่น ตามสั่ง' คู่แข่งใหม่ของ 'เซเว่นฯ'
เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา(6 ต.ค.) เซเว่นอีเลฟเว่น ได้ทดลองเปิดธุรกิจอาหารตามสั่งแบบปรุงสด ที่แรกในซอยประชาสงเคราะห์ 23 ไปแล้ว ตอนนี้ 'ลอว์สัน 108' ในเครือสหพัฒน์ ก็เตรียมเปิดร้านอาหารตามสั่งเช่นกัน…
Marketing Guru : กลยุทธ์การตลาดองค์กร
Marketing Guru : กลยุทธ์การตลาดองค์กร
รายได้ของธุรกิจไม่ได้มาจากลูกค้าทั่วไป หรือ Business to Customer เท่านั้น แต่มาจากกลุ่มลูกค้าองค์กรเช่นกัน หรือ Business to Business การทำการตลาดจึงแตกต่างกัน โดยใช้สมองด้านซ้าย และต้องตอบคำถามให้ทุกฝ่ายเข้าใจ…

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
โป๊ปฟรานซิสชี้ EU ไม่ใช่ผู้นำในเวทีโลก
สมเด็จพระสันตะปาปา ฟรานซิส ทรงกล่าวสุนทรพจน์ ต่อรัฐสภายุโรป เรียกร้อง EU ทบทวนบทบาท และอัตลักษณ์ในเวทีโลก

VARIETY PROGRAMMES

READ TO GO

video
เล่มที่ 31 : เมื่อคิดให้ดีโลกนี้ตลาด
พาคุณผู้ชมเดินทางไปยังสถานที่ที่รวบรวมผู้คนมากมายไว้ตั้งแต่สมัยก่อนนู้นนน จนมาถึงยุคที่สังคมรวดเร็วปานสายฟ้า แต่ผู้คนก็ยังมารวมตัวกันอยู่ที่ “ตลาด” อยู่ดี ตลาดใน พ.ศ.นี้มีความเปลี่ยนแปลง และแตกต่างจากแต่กอ่นอย่างไร

THAILAND

แชร์ว่อน! นร.ม.6 โพสต์กระดาษคำตอบ GAT-PAT ลง IG
แชร์ว่อนเน็ต! นักเรียนหญิง ม.6 ถ่ายภาพกระดาษคำตอบ GAT-PAT ลง IG ขณะที่ สทศ.รู้ตัวผู้กระทำแล้ว เตรียมลงโทษ
TOP
NOW :