เมื่อ 'การสื่อสารที่ดีที่สุด' คือ 'การให้'

รายการ Voice Market ประจำวันที่ 20 กันยายน 2556

คลิปโฆษณาของ ทรูมูฟ เอช ใน Youtube ตั้งแต่วันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา เพียงแค่ 6 วัน ยอดวิวทะลุไปเกือบ 10 ล้านวิว  "วิทยา จารุพงศ์โสภณ" Marketing Guru รายการ Voice Market บอกว่า โฆษณาตัวนี้มีดีที่สามารถสร้าง Brand Awareness ต่อแบรนด์ได้ดีเยี่ยม  สร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อตัวสินค้า และช่วยสร้างยอดขายได้ในทางอ้อม   แต่สิ่งที่ควรระวังและต้องทำใจยอมรับคือ โฆษณาแนวกระชากอารมณ์และดึงให้คนรู้สึกมีส่วนร่วมแบบนี้  จะซ้ำกับผู้นำการโฆษณาแนวเดียวกัน นั่น คือ ไทยประกันชีวิต  แต่ถ้าเจ้าของแบรนด์ไม่ซีเรียส และต้องการสร้าง Brand Awareness มีคนพูดถึงทั่วโลกก็ทำซะ

EMBED CODE :

MORE OF VOICE MARKET

ซูซูกิ ชูสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งดันยอดขาย 2.4 หมื่นคัน
ซูซูกิ ชูสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งดันยอดขาย 2.4 หมื่นคัน
ซูซูกิ ชูกลยุทธ์ "สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง" โดยใช้ "โค้ชซิโก้" เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เป็นปีที่ 2 หวังผลักดันยอดขายปีนี้เติบโตต่อเนื่อง ตั้งเป้ายอดขายแตะ 24,000 คัน
ไทยสมายล์ แอร์เวย์ เปิดจุดบินเพิ่ม 14 เมือง
ไทยสมายล์ แอร์เวย์ เปิดจุดบินเพิ่ม 14 เมือง
ไทยสมายล์ แอร์เวย์ เปิดจุดบินเพิ่ม 14 เมืองหลัก เน้นเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวจีน พร้อมเตรียมเปิดตัว WE Smile Tour แพคเกจทัวร์ของไทยสมายล์ เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้า
แลนด์แอนด์เฮ้าส์ ลุยเปิดเทอมินัล 21 พัทยา-โคราช
แลนด์แอนด์เฮ้าส์ ลุยเปิดเทอมินัล 21 พัทยา-โคราช
แลนด์แอนด์เฮ้าส์ ลุยแผนการลงทุนศูนย์การค้าอีกนับ 10 แห่ง เน้นพื้นที่ตามหัวเมืองหลัก โดยปลายปีนี้จะใช้งบกว่า 6,000 ล้านบาท ลงทุนโครงการเทอร์มินอล 21 พัทยา
เกมรุกบิ๊กอสังหาฯ
เกมรุกบิ๊กอสังหาฯ
จากการสำรวจเกมรุกปีนี้ กลุ่มท็อปไฟท์ของวงการพบว่า ทิศทางหลักของผู้นำตลาดไม่ได้เป็นไปในทิศทางเดียว แต่อีกรายประกาศชัดว่า เข็มมุ่งของตนคือ คอนโดฯราคาแพง
ลีสซิ่งกสิกร ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อใหม่ 7.3 หมื่นล้าน
ลีสซิ่งกสิกร ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อใหม่ 7.3 หมื่นล้าน
ลีสซิ่งกสิกรไทย ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อใหม่ปีนี้ มากกว่า 73,000 ล้านบาท จากอานิสงค์การปลอดล็อคโครงการรถคันแรกในปีนี้
 พร๊อพเพอร์ตี้ฯ ลุยเปิด 17 โครงการ 2.4 หมื่นล้าน
พร๊อพเพอร์ตี้ฯ ลุยเปิด 17 โครงการ 2.4 หมื่นล้าน
พร๊อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เดินหน้าเปิดตัวโครงการใหม่ในปีนี้ อีก 17 โครงการ มูลค่ารวม 24,000 ล้านบาท เน้นโครงการแนวราบมากขึ้น
แสนสิริ ตั้งเป้ายอดขายต่างชาติปีนี้ 5,000 ล้าน
แสนสิริ ตั้งเป้ายอดขายต่างชาติปีนี้ 5,000 ล้าน
แสนสิริ เปิดตัวแอพพลิเคชั่นเสนอขายอสังหาริมทรัพย์ ePropertyTrack for Sansiri เจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติ ตั้งเป้ายอดขายต่างประเทศปีนี้(59) ไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท
อาร์เอส ทุ่ม 470 ล้าน ซื้อหุ้นคืน 50.70 ล้านหุ้น
อาร์เอส ทุ่ม 470 ล้าน ซื้อหุ้นคืน 50.70 ล้านหุ้น
อาร์เอส เตรียมใช้งบประมาณ 470 ล้านบาท ซื้อหุ้นคืนกว่า 50 ล้านหุ้น หลังพบราคาหุ้นต่ำกว่ามูลค่าที่ควรเป็น ยืนยันฐานะการเงินแข็งแกร่ง โดยจะเริ่มซื้อหุ้นคืนตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
คนไทยเชื้อสายจีนไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วงตรุษจีน
ตรุษจีนคึกคัก ชาวไทยเชื้อสายจีน แห่สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์วัดและศาลเจ้า เสริมสิริมงคล ขณะที่หลายจังหวัดพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว

VARIETY PROGRAMMES

VOICE MASTER

video
Voice Master เสียง สื่อ คิด EP.5 : เรียนรู้การสื่อสารแบบมืออาชีพ ฉบับนักวิเคราะห์ระดับประเทศ กับ 'ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล'
Power of Voice สัปดาห์นี้พบ Voice Master ต้นแบบคนสุดท้าย “คุณปลื้ม-ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล" ที่จะมาแชร์ประสบการณ์จริง สิ่งที่นักสื่อสารต้องมี หากจะก้าวสู่เส้นทางสื่อสารมวลชน และเรื่องราวการสื่อสารที่คุณปลื้ม..ไม่ปลื้ม!! พร้อมพูดคุยเจาะลึกตัวตนและความสามารถของทั้ง 12 VM

THAILAND

video
ยุบไทยรักไทยครบ 10 ปี ศาลชี้ไร้หลักฐานพรรคผิด
ปี 2559 เป็นปีที่ไทยรักไทยโดนตุลาการรัฐธรรมนูญสั่งยุบเกือบครบ 10 ปี และกรรมการพรรค 111 คน ถูกตัดสิทธิการเมืองทั้งหมด แต่เมื่อวานศาลฎีกาตัดสินว่าคดีอาญาซึ่งใช้เป็นข้ออ้างยุบพรรคกลับไร้หลักฐานความผิด ข้อหาเรื่องไทยรักไทยจ้างพรรคเล็กสมัคร ส.ส.ในเขตที่ประชาธิปัตย์บอยคอตต์เลือกตั้ง 2549 จึงไร้เหตุผลรองรับ สิบปีแห่งกาารยุบพรรคที่มีประชาชนนิยมสูงสุดพร้อมตัดสิทธิบุคลากรชั้น 5 ปี กลับจบด้วยคำตัดสินศาลฎีกาว่าคดีต้นเรื่องเป็นเรืองไม่มีมูลความจริง
TOP
NOW :