เมื่อ 'การสื่อสารที่ดีที่สุด' คือ 'การให้'

รายการ Voice Market ประจำวันที่ 20 กันยายน 2556

คลิปโฆษณาของ ทรูมูฟ เอช ใน Youtube ตั้งแต่วันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา เพียงแค่ 6 วัน ยอดวิวทะลุไปเกือบ 10 ล้านวิว  "วิทยา จารุพงศ์โสภณ" Marketing Guru รายการ Voice Market บอกว่า โฆษณาตัวนี้มีดีที่สามารถสร้าง Brand Awareness ต่อแบรนด์ได้ดีเยี่ยม  สร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อตัวสินค้า และช่วยสร้างยอดขายได้ในทางอ้อม   แต่สิ่งที่ควรระวังและต้องทำใจยอมรับคือ โฆษณาแนวกระชากอารมณ์และดึงให้คนรู้สึกมีส่วนร่วมแบบนี้  จะซ้ำกับผู้นำการโฆษณาแนวเดียวกัน นั่น คือ ไทยประกันชีวิต  แต่ถ้าเจ้าของแบรนด์ไม่ซีเรียส และต้องการสร้าง Brand Awareness มีคนพูดถึงทั่วโลกก็ทำซะ

EMBED CODE :

MORE OF VOICE MARKET

 อเมซอนเปิดบริการเดลิเวอรี่ในลอนดอนแล้ว
อเมซอนเปิดบริการเดลิเวอรี่ในลอนดอนแล้ว
แบรนด์อเมซอนประกาศให้บริการส่งของเดลิเวอรี่ในกรุงลอนดอนแล้ว หลังจากเปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมาในสหรัฐอเมริกา และประสบความสำเร็จ อเมซอนเปิดตัว Prime Now หรือบริการส่งของถึงที่ภายใน…
ดีเดย์เปิดเซ็นทรัล เวสต์เกต 28 ส.ค.นี้
ดีเดย์เปิดเซ็นทรัล เวสต์เกต 28 ส.ค.นี้
ซีพีเอ็น เปิดเซ็นทรัลพลาซ่าเวสต์เกต ซูปเปอร์รีจินอลมอลล์ แห่งเซ้าท์อีสต์เอเชีย ย่านบางใหญ่ 28 สิงหาคมนี้ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือซีพีเอ็น เปิดตัวโครงการเซ็นทรัลพลาซ่าเวสท์เกต…
คาดตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังฟื้น - รถหรูจะขายดี
คาดตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังฟื้น - รถหรูจะขายดี
ผู้จัดงาน Auto Fast Thailand 2015 ตั้งเป้ายอดจองรถในงาน 3,000 คัน เชื่อตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังปรับตัวดีขึ้น โดยเฉพาะรถหรูราคา 2 ล้านบาทขึ้นไป นายพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานบริษัท คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์…
แนะใช้โมเดล Globalthaization เจาะตลาดไทย
แนะใช้โมเดล Globalthaization เจาะตลาดไทย
บริษัทวิจัยเผยผลศึกษา คนไทยยังยึดหลักประเพณีนิยม แต่พร้อมเปิดรับนวัตกรรมใหม่เต็มที่ แนะใช้โมเดล Globalthaization เจาะตลาดไทย นางดารณี เจริญรัชต์ภาคย์ ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษา จีเอฟเค…
AIS คาดไตรมาส 3/58 ชัดเจนร่วมเป็นพันธมิตร TOT
AIS คาดไตรมาส 3/58 ชัดเจนร่วมเป็นพันธมิตร TOT
เอไอเอสคาดว่าจะเห็นความชัดเจนการเป็นพันธมิตรธุรกิจกับทีโอที ภายในไตรมาส 3 ของปีนี้ ซึ่งจะช่วยให้ให้เอไอเอสประสบความสำเร็จในธุรกิจบรอดแบนด์ นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท…
Fitbit เชื่อ Wearable Fitness ไทยโต 2 หลัก
Fitbit เชื่อ Wearable Fitness ไทยโต 2 หลัก
ฟิตบิท รุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ แต่งตั้งบริษัทไทยกระจายช่องทางการจำหน่ายสินค้าผ่านไอสตูดิโอ และเจมาร์ททุกสาขา เชื่อ Wearable Fitness ในไทยโต 2 หลัก ประชาชาติธุรกิจรายงานว่า นางสาวเจมี่…
ห้างใหญ่จัดเซลกลางปี  'ดึงยอดขายฟุบให้ฟื้น'
ห้างใหญ่จัดเซลกลางปี 'ดึงยอดขายฟุบให้ฟื้น'
ห้างสรรพสินค้าหลายแบรนด์เร่งกระตุ้นยอดขายและกำลังซื้อช่วงกลางปี ผ่านมหกรรมลดราคา และกิจกรรมส่งเสริมการตลาด หลังจากที่สภาพเศรษฐกิจซบเซา คนเดินห้างน้อยลง และใช้เวลาตัดสินใจซื้อนานขึ้น…
 แสนสิริ ปล่อยแคมเปญ Let’s enjoy กระตุ้นอสังหาฯภูเก็ต
แสนสิริ ปล่อยแคมเปญ Let’s enjoy กระตุ้นอสังหาฯภูเก็ต
​แสนสิริมั่นใจกำลังซื้อเริ่มกลับมา ส่งแคมเปญใหม่ ‘Let’s enjoy’ เอาใจลูกค้าภูเก็ต ราคาเริ่มต้นล้านกว่าบาท ผ่อนเริ่มต้น 1,000บาทต่อเดือน นายสุริยะ วรรณบุตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริหารโครงการและการตลาด…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
กรมประมง ยัน ไม่ได้เพิกเฉย IUU
กรมประมง ยืนยันไม่ได้ละเลยให้จำนวนเรือประมงพาณิชย์มากเกินไป จนอียูให้ใบเหลือง ด้านรองนายกรัฐมนตรี ขอภาคประมงทำเพื่อชาติ

VARIETY PROGRAMMES

TECH FEED

video
Tech Feed: "แวเรเบิล"ได้รับความสนใจมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาด
แวเรเบิล หรือแก็ดเจ็ตประเภทสวมใส่ได้ เป็นเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ที่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาดูเหมือนจะเป็นกระแสเพียงระยะเวลาสั้นๆ ทำให้ผู้เชี่ยวชาญบางส่วนมองว่าแวเรเบิลอาจจะเป็นเทรนด์ที่จุดไม่ติด แต่ผลสำรวจล่าสุดจาก ABI บริษัทวิจัยทางการตลาดชื่อดังพบว่า ในปีนี้อุปกรณ์แวเรเบิล โดยเฉพาะที่ใช้กับการออกกำลังกาย และหูฟัง จะมียอดขายสูงถึง 72 ล้าน 1 แสนชิ้นทั่วโลก เพิ่มจากปีที่แล้วกว่า 1.7 เท่า

THAILAND

video
วันแรก! มน.จำกัดเวลาใช้จักรยานยนต์
มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก ทดลองมาตรการจำกัดเวลา การใช้รถจักรยานยนต์ภายในมหาวิทยาลัยเป็นวันแรก ก่อนจะทบทวนข้อสรุปเพื่อบังคับใช้จริงในเดือนสิงหาคมนี้
TOP
NOW :