เมื่อ 'การสื่อสารที่ดีที่สุด' คือ 'การให้'

รายการ Voice Market ประจำวันที่ 20 กันยายน 2556

คลิปโฆษณาของ ทรูมูฟ เอช ใน Youtube ตั้งแต่วันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา เพียงแค่ 6 วัน ยอดวิวทะลุไปเกือบ 10 ล้านวิว  "วิทยา จารุพงศ์โสภณ" Marketing Guru รายการ Voice Market บอกว่า โฆษณาตัวนี้มีดีที่สามารถสร้าง Brand Awareness ต่อแบรนด์ได้ดีเยี่ยม  สร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อตัวสินค้า และช่วยสร้างยอดขายได้ในทางอ้อม   แต่สิ่งที่ควรระวังและต้องทำใจยอมรับคือ โฆษณาแนวกระชากอารมณ์และดึงให้คนรู้สึกมีส่วนร่วมแบบนี้  จะซ้ำกับผู้นำการโฆษณาแนวเดียวกัน นั่น คือ ไทยประกันชีวิต  แต่ถ้าเจ้าของแบรนด์ไม่ซีเรียส และต้องการสร้าง Brand Awareness มีคนพูดถึงทั่วโลกก็ทำซะ

EMBED CODE :

MORE OF VOICE MARKET

บ้านมือสอง…ทางเลือกคนชั้นกลาง?
บ้านมือสอง…ทางเลือกคนชั้นกลาง?
หากพูดถึงทางเลือกของที่อยู่อาศัย สำหรับคนที่ต้องการบ้านแบบแนวราบ มักจะมีอยู่ไม่กี่ทางเลือก นั่นคือบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์ แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนคิดหนักก่อนซื้อ นั่นคือราคาที่เอื้อมถึงยาก…
พราว เรียลเอสเตท เปิดขาย 'พาร์ค 24' เฟส 2
พราว เรียลเอสเตท เปิดขาย 'พาร์ค 24' เฟส 2
พราว เรียลเอสเตท เปิดขายคอนโดหรู พาร์ค 24 เฟส 2 มูลค่าโครงการกว่า 15,000 ล้านบาท ราคาเริ่มต้นยูนิตละ 4,900,000 บาท คาดจะได้รับผลตอบรับที่ดีไม่แพ้เฟสแรกที่มียอดขาย 90% แล้ว บริษัท พราว เรียล เอสเตท…
แกดเจ็ตใหม่ ไฮไลท์งานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป
แกดเจ็ตใหม่ ไฮไลท์งานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป
วันนี้ (7พ.ค.58) เป็นวันแรกของการจัดงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015 ซึ่งไฮไลต์ของงานหนีไม่พ้นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตสุดล้ำ ซึ่งงานจะเริ่มในอีกไม่ถึงชั่วโมงข้างหน้านี้แล้ว เว็บไซต์ Flashfly.com…
Kbank รุกดิจิตอล หวังเพิ่มลูกค้า 4 ล้านราย
Kbank รุกดิจิตอล หวังเพิ่มลูกค้า 4 ล้านราย
ธนาคารกสิกรไทย ชู 3 กลยุทธ์ สู่ยุคเศรษฐกิจดิจิตอลเต็มรูปแบบ ด้วยคอนเซ็ปท์ "ไลฟ์สไตล์ ดิจิตอล เอ็กซ์พีเรียน" พร้อมอัดแคมเปญ "รีวอร์ด พลัส" รับส่วนลดจากร้านค้าต่างๆ คาดสามารถเพิ่มลูกค้าใหม่ได้อีก4…
Mazda CX-3 เตรียมเปิดตัวในสหรัฐ-ไทยรอไปก่อน
Mazda CX-3 เตรียมเปิดตัวในสหรัฐ-ไทยรอไปก่อน
สหรัฐอเมริกา เตรียมเปิดตัว Mazda CX-3 แล้ว หลังจากที่เปิดตัวไปแล้วในญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และอังกฤษ ส่วนการเปิดตัวในไทยนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยกำหนดที่แน่นอนตอนนี้ สาวกค่ายมาสด้าในไทย…
ลาซาด้า จัดโปรกระตุ้นยอดขายเฟอร์นิเจอร์
ลาซาด้า จัดโปรกระตุ้นยอดขายเฟอร์นิเจอร์
ลาซาด้า ประเทศไทย ออกแคมเปญลดราคาเครื่องใช้และของตกแต่งบ้านถึง 75% หลังพบว่าการเลือกซื้อเครื่องใช้และของตกแต่งบ้านผ่านช่องทางออนไลน์ได้รับ ความนิยมมากขึ้น และกลายเป็นหนึ่งในหมวดผลิตภัณฑ์ที่เติบโตเร็วที่สุดของลาซาด้า…
3 ปี Zalora ไทย แฟชั่นออนไลน์
3 ปี Zalora ไทย แฟชั่นออนไลน์
“ซาโลร่า” (Zalora) ผู้นำด้านแฟชั่นช็อปปิ้งออนไลน์แห่งเอเชีย ผ่านทางเว็บไซต์ www.zalora.co.th และทางแอปพลิเคชั่นทั้ง ระบบไอโอเอสและแอนดรอยด์ เข้ามาดำเนินธุรกิจในไทย 3 ปีแล้ว Zalora สร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างไรในโลกออนไลน์…
ตลาดรถยนต์ไตรมาสแรก ติดลบเกือบ 12%
ตลาดรถยนต์ไตรมาสแรก ติดลบเกือบ 12%
ตลาดรถยนต์ไตรมาสแรกขายได้เกือบ 2 แสนคันลดลง 11.8% โตโยต้าระบุ เพราะหนี้ครัวเรือนยังสูง นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 06:00

video
'วอยซ์ทีวี' ครองใจคนเมือง ข่าวเช้า เรตติ้งอันดับ 1
สถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี ครองใจคนเมือง คว้าเรตติ้งอันดับ 1 ในช่วงเวลาข่าวเช้าติดต่อกัน 4 เดือน พร้อมเดินเกมรุก มุ่งผลิตผลงานคุณภาพ ภายใต้แนวคิด "Smart Voice ฉลาดคิด ฉลาดใช้ชีวิต"

WAKE UP THAILAND

video
เกาเหลาแม่น้ำ 5 สาย
Google plus

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
โรคกระเพาะบิด อันตรายที่ทำให้น้องหมาเสียชีวิตได้
Cozy Living In Animal&Hobbies นะคะ กับสาระพันความรู้เรื่องสัตว์เลี้ยง สัตว์โลกนานาชนิด รวมไปถึงกิจกรรม งานอดิเรก และของเล่นของสะสม

BUSINESS

video
แพทย์จุฬา-เจ้าของ ร.พ.เอกชน ค้านหลักประกันสุขภาพ
การร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ มีการกำหนดให้ประชาชนเข้าถึงบริการสาธารณสุขอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม แต่กลับมีสปช. รวมทั้งแพทย์บางส่วนไม่เห็นด้วยกับกฎหมายนี้ ที่สนับสนุนให้ประชาชนมีหลักประกันสุขภาพ
TOP
NOW :