เมื่อ 'การสื่อสารที่ดีที่สุด' คือ 'การให้'

รายการ Voice Market ประจำวันที่ 20 กันยายน 2556

คลิปโฆษณาของ ทรูมูฟ เอช ใน Youtube ตั้งแต่วันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา เพียงแค่ 6 วัน ยอดวิวทะลุไปเกือบ 10 ล้านวิว  "วิทยา จารุพงศ์โสภณ" Marketing Guru รายการ Voice Market บอกว่า โฆษณาตัวนี้มีดีที่สามารถสร้าง Brand Awareness ต่อแบรนด์ได้ดีเยี่ยม  สร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อตัวสินค้า และช่วยสร้างยอดขายได้ในทางอ้อม   แต่สิ่งที่ควรระวังและต้องทำใจยอมรับคือ โฆษณาแนวกระชากอารมณ์และดึงให้คนรู้สึกมีส่วนร่วมแบบนี้  จะซ้ำกับผู้นำการโฆษณาแนวเดียวกัน นั่น คือ ไทยประกันชีวิต  แต่ถ้าเจ้าของแบรนด์ไม่ซีเรียส และต้องการสร้าง Brand Awareness มีคนพูดถึงทั่วโลกก็ทำซะ

EMBED CODE :

MORE OF VOICE MARKET

ห่วงคอนโด กทม.รอบนอก ราคาสูงเกินไป
ห่วงคอนโด กทม.รอบนอก ราคาสูงเกินไป
นักวิเคราห์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย ระบุ ราคาคอนโดมิเนียมเขตชานเมืองเชื่อมต่อกับ ระบบขนส่งมวลชน เริ่มเปลี่ยนกลุ่มไปสู่ตลาดระดับกลาง-สูง เพื่อแสดงให้เห็นว่าที่ดินมีราคาสูงขึ้น…
เปิดตัว 'ศุภาลัย ลอฟท์ สถานีแคราย'
เปิดตัว 'ศุภาลัย ลอฟท์ สถานีแคราย'
ศุภาลัยฯ เปิดตัวโครงการศุภาลัย ลอฟท์ สถานีแคราย คอนโดมิเนียมบนทำเลรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีสายสีชมพู ราคาเริ่มต้น 1,690,000 บาท ตั้งเป้ายอดจองเกิน 50% ภายในสิ้นเดือนนี้ (ต.ค.58) บริษัท ศุภาลัย จำกัด…
ราคาที่ดินดันต้นทุนก่อสร้างพุ่ง 40%
ราคาที่ดินดันต้นทุนก่อสร้างพุ่ง 40%
ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยอมรับ ราคาที่ดินกรุงเทพมหานครสูงเกินจริง ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการ ไม่ซื้อที่ดินเพื่อเก็บสะสมอีกต่อไป แต่จะซื้อแล้วพัฒนาโครงการทันที นายกิติศักดิ์…
TSF ขยายสื่อโฆษณาหน้า 7-11 เปิดช่องสินค้าเจาะชุมชน
TSF ขยายสื่อโฆษณาหน้า 7-11 เปิดช่องสินค้าเจาะชุมชน
หลังจากยกเลิกสัมปทานโฆษณาป้ายรถเมล์ของ กทม. ล่าสุด ทรีซิกตี้ไฟว์ หรือ TSF ผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารสื่อโฆษณานอกบ้านครบวงจร เดินหน้าธุรกิจป้ายโฆษณาหน้าร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น เริ่มสาขากลางเมืองและแหล่งท่องเที่ยว…
 Adsense อีกช่องทางสร้างรายได้ยอดนิยม
Adsense อีกช่องทางสร้างรายได้ยอดนิยม
ในยุคของการหารายได้โดยการทำงานผ่านอินเทอร์เน็ตสบายๆ อยู่กับบ้าน มีช่องทางมากมายไม่ว่าจะเป็นการขายผ่าน Facebook , Instagram, เปิดร้าน Online และยังมีอีกช่องทางสำหรับผู้ที่มีเว็บไซต์หรือ บล๊อกสามารถสร้างรายได้อย่างต่อเนื่องในลักษณะ…
 โมบาย เอ็กซ์โป ยอดขายทะลุเป้า
โมบาย เอ็กซ์โป ยอดขายทะลุเป้า
เพราะโปรโมชั่นคืนเงินให้ลูกค้าของค่ายมือถือเดิม ไม่ย้ายค่ายไปไหน ด้วยการอัพเกรดมือถือธรรมดาให้เป็นสมาร์ทโฟน 4 จี ทำให้ยอดเงินสะพัดในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015 โชว์เคส ครั้งล่าสุด…
 แนะนำซีอีโอคนใหม่ของ Ralph Lauren
แนะนำซีอีโอคนใหม่ของ Ralph Lauren
แบรนด์ Ralph Lauren ถึงเวลาผลัดใบ เปลี่ยนซีอีโอคนใหม่เป็นผู้บริหารหนุ่ม ซึ่งต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกมาเซอร์ไพรส์วงการแฟชั่น แบรนด์ Ralph Lauren ประกาศชื่อนายสเตฟาน ลาร์สัน เป็นซีอีโอคนใหม่อย่างเป็นทางการ…
 แมคโดนัลด์ รุกพัฒนาตลาดแคนาดาและออสเตรเลีย
แมคโดนัลด์ รุกพัฒนาตลาดแคนาดาและออสเตรเลีย
แมคโดนัลด์ ยังคงประสบปัญหายอดขายตกต่ำต่อเนื่องในสหรัฐฯ จึงทำให้ผู้นำธุรกิจฟาสต์ฟู้ดรายนี้ มองหาโอกาสแห่งความสำเร็จในพื้นที่อื่นๆ บ้าง โดย แคนาดาและออสเตรเลีย เป็นตลาดที่แมคโดนัลด์ให้ความสำคัญในขณะนี้…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
คาดร่างรธน.แล้วเสร็จม.ค.ปีหน้า
คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญประชุมนัดแรก คาดร่างแรกจะแล้วเสร็จมกราคมปีหน้า ด้านขบวนการประชาธิปไตยค้านการตั้งคณะกรรมการที่ไม่ยึดโยงประชาชน

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
Fahfahs จากรูปวาดสู่ของใช้ลายน่ารัก / ข้าวยำไรซ์เบอร์รี่ เมนูสวยๆเพื่อสุขภาพ
Cozy Living in Design&Living กับหลากหลายไอเดียในเรื่องของการตกแต่งบ้าน ตกแต่งคอนโด รวมไปถึงหลากหลายงานดีไซน์ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณผู้ชมตลอด 1 ชม. เต็ม

THAILAND

สมัครฟรี Lotto Visa USA ถึง 3 พ.ย.นี้
ผู้สนใจสมัครโครงการวีซ่าล็อตเตอรี่ของสหรัฐฯ เปิดรับสมัครฟรี ทางเว็บไซต์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 3 พ.ย.58 เวลา 24.00 น.
TOP
NOW :