ซีพี ส่ง 'MG 6' ลุยตลาดอาเซียนในปี 57

ซีพี เตรียมนำรถยนต์พวงมาลัยขวารุ่น MG 6 (เอ็มจีซิก) เข้าตลาดปีหน้า (2557) หลังร่วมทุนกับยักษ์ใหญ่เซี่ยงไฮ้ ออโต้โมทีฟ ตั้งเป้าหมายในสิ้นปี จะมียอดขาย 2,000 คัน หวังใช้ไทยเป็นฐานผลิตรถยนต์พวงมาลัยขวา ส่งออกตลาดต่างประเทศ 
 
เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ร่วมทุนกับบริษัท เซี่ยงไฮ้ ออโต้โมทีฟ อินดัสทรี คอร์ปอเรชั่น ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่จากจีน จัดตั้งบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด โดยเซียงไฮ้ ออโต้โมทีฟฯ ถือหุ้น 51% และซีพี ถือหุ้น 49% โดยจะลงทุนผลิตและจำหน่ายรถยนต์ภายใต้แบรนด์ MG ซึ่งเป็นแบรนด์รถยนต์จากอังกฤษ พร้อมจัดตั้งบริษัท เอ็มจี เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อดูแลการขาย การตลาด บริการหลังการขาย และการจัดจำหน่ายในไทย
 
นายธนากร เสรีบุรี ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจยานยนต์และอุตสาหกรรม เครือเจริญโภคภัณฑ์ และประธานกรรมการบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ บริษัททุ่มงบลงทุนกว่า 9 พันล้านบาท ตั้งโรงงานประกอบรถยนต์พวงมาลัยขวาในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์น ซีบอร์ด จังหวัดระยอง เพื่อใช้เป็นฐานการผลิตรถยนต์แบรนด์ MG และส่งออกไปยังอาเซียน รวมถึงประเทศที่ใช้รถยนต์พวงมาลัยขวา เช่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ญี่ปุ่น และอังกฤษ  
 
โรงงานนี้ จะผลิตรถยนต์ขนาด 1,200-1,800 ซีซี ได้ประมาณ 10% ของยอดผลิตในระยะแรกที่ 5 หมื่นคันต่อปี รุ่นแรกที่ผลิตคือ MG 6 (เอ็มจีซิก) เน้นขายในประเทศเป็นหลัก โดยจะเปิดตัวครั้งแรกในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปร์ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ เริ่มผลิตล็อตแรกเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า เพื่อส่งมอบให้ลูกค้าในช่วงไตรมาส 3 ตั้งเป้าในไตรมาส 4 จะมียอดขาย 2 พันคัน และมีแผนขยายโรงงานระยะที่ 2 ซึ่งจะทำให้กำลังการผลิตเพิ่มเป็น 2 แสนคัน
 
ขณะที่นายหวู่ ฮวน กรรมการผู้จัดการบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด บอกว่า โรงงานในไทยจะเป็นฐานการผลิตรถยนต์พวงมาลัยขวาเพื่อส่งออก โดยไลน์ผลิตจะใช้ชิ้นส่วนในประเทศ 40% ส่วนโรงงานในจีน ยังคงผลิตรถยนต์พวงมาลัยซ้ายต่อไป  
 
ส่วนแผนการตลาดในไทย เบื้องต้นได้จัดตั้งตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ MG 300 รายทั่วประเทศ แบ่งเป็นพื้นที่กรุงเทพฯ 60% อีก 40% กระจายอยู่ตามหัวเมืองใหญ่ในจังหวัดต่างๆ และจะขยายตัวแทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง พร้อมวางกลยุทธ์ให้สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายในแต่ละเซกเมนต์ โดยเฉพาะเซกเมนต์ บี-คาร์ และซี-คาร์ ส่วนราคาขายอยู่ระหว่างการศึกษาตัวรถ และกลุ่มลูกค้า คาดว่าจะอยู่ในระดับ 6 แสนบาทจนถึง 1 ล้าน 6 แสนบาท 
 
Source :
- http://www.youtube.com/watch?v=CJfc9l2NStU 
- http://www.youtube.com/watch?v=m4bY09t4pvo
- http://www.youtube.com/watch?v=vakin07myVI 
- http://www.youtube.com/watch?v=ni2Qzs_40JQ

19 พฤศจิกายน 2556 เวลา 21:10 น.

View 3433

Keyword: ถือหุ้น , จีน , ลงทุน , ร่วมทุน , เครือเจริญโภคภัณฑ์ , ซีพี , ผู้ผลิตรถยนต์ , จัดตั้งบริษัท , บริษัท เซี่ยงไฮ้ ออโต้โมทีฟ อินดัสทรี คอร์ปอเรชั่น , บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด , เซียงไฮ้ ออโต้โมทีฟฯ , ผลิตและจำหน่าย , รถยนต์ภาย , แบรนด์ mg , แบรนด์รถยนต์อังกฤษ , จัดตั้งบริษัท เอ็มจี เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด , รถยนต์ mg 300 , รถยนต์พวงมาลัยขวา

Embed code :

ARCHIVE

ยอดขายตื้อๆ ทำไง

ยอดขายไม่ดี ในช่วงความเชื่อมั่นผู้บริโภคน้อยลง ทำให้ผู้ประกอบการคิดไม่ออก ต้องทำไง Marketing Guru "วิทยา จารุพงศ์โสภณ" แนะนำให้รักษาฐานลูกค้าเดิมไว้ก่อน และตัดชิ้นเนื้อร้ายที่ไม่สำคัญออกไป

โปรโมทกาแฟรสเข้ม ด้วยการ 'ปิดไฟ'

แบรนด์กาแฟชื่อดังในแคนาดา ต้องการโปรโมทกาแฟคั่วรสเข้ม ด้วยการแต่งร้านทั้งภายนอกและภายในให้เป็นสีดำ และไม่เปิดไฟในร้าน เพื่อให้ผู้บริโภคได้ลิ้มรสกาแฟอย่างลึกซึ้ง

รู้จัก 'ทิวลิป กรุ๊ป' เจ้าของคอนโดสูง 50 ชั้น ในพัทยา

หลังจากเกิดกระแสต่อต้านอาคารสูง "วอเตอร์ฟรอนท์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนซ์ ท่าเรือแหลมบาลีฮาย" ซึ่งบดบังจุดชมวิว เมืองพัทยา และล่าสุด นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา สั่งระงับการก่อสร้างอาคารแล้ว

สิริวัฒนภักดีชนะประมูลที่ดิน 'ร.ร.เตรียมทหารเดิม'

กลุ่มสิริวัฒนภักดี ชนะการประมูลที่ดินโรงเรียนเตรียมหทารเดิม ย่านพระราม 4 มีสัญญาเช่า 30 ปี โดยเตรียมพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบมิกซ์ยูส เพื่อเป็นสัญลักษณ์ใหม่ของกรุงเทพฯ มูลค่า…

รถบรรทุก 'สตาร์บัคส์' บุกมหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ

นอกจากสตาร์บัคส์ จะเร่งขยายสาขาไปทั่วโลก และทุกหนแห่งในสหรัฐ แต่ล่าสุดสตาร์บัคส์รุกคืบเข้าไปขายกาแฟในมหาวิทยาลัยแล้ว แต่เข้าไปในรูปแบบของ "รถบรรทุกกาแฟเคลื่อนที่"