'แคนดี้ ครัช ซากา' เตรียมเข้าตลาดหุ้น

ผู้พัฒนาเกมโซเชียลมีเดียยอดนิยม "แคนดี้ ครัช ซากา" เตรียมทำไอพีโอ ระดมทุน 500 ล้านดอลลาร์ แต่ยังไม่มีการกำหนดราคาหุ้น
 
"คิง ดิจิทัล เอนเตอร์เทนเมนท์" ผู้พัฒนาเกมแคนดี้ ครัช ซากา เกมส์จับคู่ลูกอมสีสันสดใส ที่ได้รับความนิยมบนโลกออนไลน์ ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ หรือ เอสอีซี เมื่อวันอังคาร (18 ก.พ.57) ที่ผ่านมา เพื่อขอนำหุ้นออกขายต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก หรือ ไอพีโอ หวังระดมทุนราว 500 ล้านดอลลาร์
 
คิงยอมรับว่า แม้บริษัทจะมีรายได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เท่าในปี 2556 แต่ปัจจุบัน บริษัทมีเกมเพียงไม่กี่เกมเท่านั้นที่เป็นแหล่งสร้างรายได้หลัก โดยมี 3 เกมยอดนิยม คือ "แคนดี้ ครัช ซากา" , "เพ็ท เรสคิว ซากา" และ "ฟาร์ม ฮีโรส์ ซากา" คิดเป็นสัดส่วนราว 95% ของรายได้รวมในช่วงไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว โดยเฉพาะ แคนดี้ ครัช ซากา ทำรายได้มากถึง 78% ของรายได้โดยรวม
 
ส่วนแผนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก จะใช้ชื่อย่อว่า KING โดยเลือก "เจ.พี.มอร์แกน แชส แอนด์ โค", "เครดิตสวิส กรุ๊ป" และ "แบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริล ลินช์" รับผิดชอบการทำไอพีโอครั้งนี้
 
ส่วนราคาหุ้นไอพีโอ หรือมูลค่าหุ้นในตลาด ยังไม่ได้มีการกำหนด ซึ่ง ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งคิง "นายริคคาร์โด แซคโคนี" ยืนยันในคำร้องว่า การทำไอพีโอ ไม่ได้ต้องการระดมทุนเพื่อการดำเนินงาน หรือการเติบโต แต่มีเป้าหมายเพื่อการสร้างตลาดสำหรับพนักงานทั้งในปัจจุบัน และอนาคต รวมทั้งมีความยืดหยุ่นในการดำเนินงาน 

20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 21:02 น.

View 525

Keyword: ตลาดหุ้น , โซเชียลมีเดีย , โลกออนไลน์ , ไอพีโอ , king , ราคาหุ้น , เอสอีซี , แคนดี้ ครัช ซากา , ผู้พัฒนาเกม , แคนดี้ ครัช , คิง ดิจิทัล เอนเตอร์เทนเมนท์ , ผู้พัฒนาเกมแคนดี้ ครัช ซากา , เกมส์จับคู่ , นำหุ้นออกขาย

Embed code :

ARCHIVE

Voice Space Instaground - Gen Y Fashion Auntion : จุดนัดพบคนรุ่นใหม่

วันที่ 2-3 ส.ค.57 Voice Space ร่วมกับ 100 Plus organizer จัดงาน Voice Space Instaground - Gen Y Fashion Auntion…

แอปเปิล-มันฝรั่ง ชาร์จมือถือได้จริงหรือ!

โนเกีย และไมโครซอร์ฟ นำแอปเปิล และมันฝรั่ง จำนวน 800 ลูก มาเป็นแหล่งพลังงานเพื่อชาร์จแบตให้กับโทรศัพท์มือถือ Nokia Lumia 930 เพื่อโปรโมทโทรศัพท์รุ่นนี้ วิธีการเป็นอย่างไร ลองไปชมคลิปนี้กัน

'นักเก็ตเต้าหู้' จากแมคโดนัลด์ญี่ปุ่น

การค้นพบการปนเปื้อนของเนื้อวัวและเนื้อไก่หมดอายุในเอเชีย ทำให้ แมคโดนัลด์ในญี่ปุ่น เพิ่มทางเลือกให้คุณด้วย "นักเก็ตและปลา จากเต้าหู้"

อเมซอน ทุ่ม 2,000 ล้านเหรียญ ลงทุนอินเดีย

อเมซอน ทุ่มงบกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ลงทุนในอินเดีย หลังจากที่ฟลิบคาร์ต ซึ่งเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ช อันดับ 1 ของอินเดีย ระดมทุน 1 พันล้านดอลลาร์ ทำให้การแข่งขันในธุรกิจรุนแรงมากขึ้น

Sanook เตรียมถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกส์

ก่อนหน้านี้ AIS ซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในประเทศไทยจาก CTH มาให้บริการบนอุปกรณ์พกพา