'แคนดี้ ครัช ซากา' เตรียมเข้าตลาดหุ้น

ผู้พัฒนาเกมโซเชียลมีเดียยอดนิยม "แคนดี้ ครัช ซากา" เตรียมทำไอพีโอ ระดมทุน 500 ล้านดอลลาร์ แต่ยังไม่มีการกำหนดราคาหุ้น
 
"คิง ดิจิทัล เอนเตอร์เทนเมนท์" ผู้พัฒนาเกมแคนดี้ ครัช ซากา เกมส์จับคู่ลูกอมสีสันสดใส ที่ได้รับความนิยมบนโลกออนไลน์ ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ หรือ เอสอีซี เมื่อวันอังคาร (18 ก.พ.57) ที่ผ่านมา เพื่อขอนำหุ้นออกขายต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก หรือ ไอพีโอ หวังระดมทุนราว 500 ล้านดอลลาร์
 
คิงยอมรับว่า แม้บริษัทจะมีรายได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เท่าในปี 2556 แต่ปัจจุบัน บริษัทมีเกมเพียงไม่กี่เกมเท่านั้นที่เป็นแหล่งสร้างรายได้หลัก โดยมี 3 เกมยอดนิยม คือ "แคนดี้ ครัช ซากา" , "เพ็ท เรสคิว ซากา" และ "ฟาร์ม ฮีโรส์ ซากา" คิดเป็นสัดส่วนราว 95% ของรายได้รวมในช่วงไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว โดยเฉพาะ แคนดี้ ครัช ซากา ทำรายได้มากถึง 78% ของรายได้โดยรวม
 
ส่วนแผนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก จะใช้ชื่อย่อว่า KING โดยเลือก "เจ.พี.มอร์แกน แชส แอนด์ โค", "เครดิตสวิส กรุ๊ป" และ "แบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริล ลินช์" รับผิดชอบการทำไอพีโอครั้งนี้
 
ส่วนราคาหุ้นไอพีโอ หรือมูลค่าหุ้นในตลาด ยังไม่ได้มีการกำหนด ซึ่ง ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งคิง "นายริคคาร์โด แซคโคนี" ยืนยันในคำร้องว่า การทำไอพีโอ ไม่ได้ต้องการระดมทุนเพื่อการดำเนินงาน หรือการเติบโต แต่มีเป้าหมายเพื่อการสร้างตลาดสำหรับพนักงานทั้งในปัจจุบัน และอนาคต รวมทั้งมีความยืดหยุ่นในการดำเนินงาน 

20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 21:02 น.

View 526

Keyword: ตลาดหุ้น , โซเชียลมีเดีย , โลกออนไลน์ , ไอพีโอ , king , ราคาหุ้น , เอสอีซี , แคนดี้ ครัช ซากา , ผู้พัฒนาเกม , แคนดี้ ครัช , คิง ดิจิทัล เอนเตอร์เทนเมนท์ , ผู้พัฒนาเกมแคนดี้ ครัช ซากา , เกมส์จับคู่ , นำหุ้นออกขาย

Embed code :

ARCHIVE

โฆษณาชุด"แรงบันดาลใจ" จากโครงการสานรัก โดย AIS

จากจุดยืนของโครงการสานรัก ที่สนับสนุนสถาบันครอบครัว…

Alibaba เข้าตลาดหุ้นนิวยอร์กศุกร์นี้

เว็บไซต์ อีคอมเมิร์ชรายใหญ่ที่สุดของจีน "อาลีบาบา" จะเข้าตลาดหุ้นนิวยอร์กและขายไอพีโอในวันศุกร์นี้แล้ว โดยใช้ย่อว่า "BABA" พร้อมปรับเพิ่มช่วงราคาหุ้นไอพีโอ เป็น 66-68 เหรียญต่อหุ้น

'บางกอกแอร์เวย์' เตรียมเข้าตลาดหุ้น พ.ย.นี้

"บางกอกแอร์เวย์" เตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ รวม 730 ล้านหุ้น มีทั้งหุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่และผู้ถือหุ้นเดิมนำออกมาขาย

Grab Taxi ให้บริการที่พัทยาแล้ว

เมืองพัทยา เปิดตัว “แกร็บ แท็กซี่” แอพพิเคชั่นเรียกแท็กซี่ผ่านโทรศัพท์มือถือ ที่เมืองพัทยาอย่างเป็นทางการแล้ว

พัทยาจัดงานแสดงเรือหรู พ.ย.นี้-แพงสุดลำละ 800 ล้าน

โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ฯ ผู้ให้บริการเรือยอช์ท ทุ่มงบ 300 ล้านบาท ปรับปรุงที่จอดเรือและระบบสาธารณูปโภค พิ่มศักยภาพรองรับเรือเพิ่มเป็น 550 ลำ พร้อมกระตุ้นความนิยมผู้รักเรือหรู