'แคนดี้ ครัช ซากา' เตรียมเข้าตลาดหุ้น

ผู้พัฒนาเกมโซเชียลมีเดียยอดนิยม "แคนดี้ ครัช ซากา" เตรียมทำไอพีโอ ระดมทุน 500 ล้านดอลลาร์ แต่ยังไม่มีการกำหนดราคาหุ้น
 
"คิง ดิจิทัล เอนเตอร์เทนเมนท์" ผู้พัฒนาเกมแคนดี้ ครัช ซากา เกมส์จับคู่ลูกอมสีสันสดใส ที่ได้รับความนิยมบนโลกออนไลน์ ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ หรือ เอสอีซี เมื่อวันอังคาร (18 ก.พ.57) ที่ผ่านมา เพื่อขอนำหุ้นออกขายต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก หรือ ไอพีโอ หวังระดมทุนราว 500 ล้านดอลลาร์
 
คิงยอมรับว่า แม้บริษัทจะมีรายได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เท่าในปี 2556 แต่ปัจจุบัน บริษัทมีเกมเพียงไม่กี่เกมเท่านั้นที่เป็นแหล่งสร้างรายได้หลัก โดยมี 3 เกมยอดนิยม คือ "แคนดี้ ครัช ซากา" , "เพ็ท เรสคิว ซากา" และ "ฟาร์ม ฮีโรส์ ซากา" คิดเป็นสัดส่วนราว 95% ของรายได้รวมในช่วงไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว โดยเฉพาะ แคนดี้ ครัช ซากา ทำรายได้มากถึง 78% ของรายได้โดยรวม
 
ส่วนแผนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก จะใช้ชื่อย่อว่า KING โดยเลือก "เจ.พี.มอร์แกน แชส แอนด์ โค", "เครดิตสวิส กรุ๊ป" และ "แบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริล ลินช์" รับผิดชอบการทำไอพีโอครั้งนี้
 
ส่วนราคาหุ้นไอพีโอ หรือมูลค่าหุ้นในตลาด ยังไม่ได้มีการกำหนด ซึ่ง ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งคิง "นายริคคาร์โด แซคโคนี" ยืนยันในคำร้องว่า การทำไอพีโอ ไม่ได้ต้องการระดมทุนเพื่อการดำเนินงาน หรือการเติบโต แต่มีเป้าหมายเพื่อการสร้างตลาดสำหรับพนักงานทั้งในปัจจุบัน และอนาคต รวมทั้งมีความยืดหยุ่นในการดำเนินงาน 

20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 21:02 น.

View 525

Keyword: ตลาดหุ้น , โซเชียลมีเดีย , โลกออนไลน์ , ไอพีโอ , king , ราคาหุ้น , เอสอีซี , แคนดี้ ครัช ซากา , ผู้พัฒนาเกม , แคนดี้ ครัช , คิง ดิจิทัล เอนเตอร์เทนเมนท์ , ผู้พัฒนาเกมแคนดี้ ครัช ซากา , เกมส์จับคู่ , นำหุ้นออกขาย

Embed code :

ARCHIVE

เปิดบ้านหรู แอสเทรา ไพรด์ @ พระราม 2

วี.เอ็ม.พี.ซี เปิดตัว โครงการบ้านระดับไฮเอนด์ โครงการใหม่ แอสเทรา ไพรด์ @ พระราม 2 เจาะกำลังซื้อลูกค้ากลุ่มมีกำลังซื้อสูง ย่านพระราม 2 คาดทำยอดขาย 400 ล้านบาท ภายในสิ้นปีนี้ หลังเปิดตัวขายได้แล้ว…

Digital Health : สุขภาพดี ยุคดิจิตอล

นอกจากการออก Application หรือ Wearable Device ใหม่ๆ เป็นเครื่องช่วยเก็บสถิติและคำนวน…

เคนยา แอร์เวย์ เปิดตัว 'โบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์'

สายการบินเคนยาแอร์เวย์ เปิดตัวเครื่องบินลำใหม่ล่าสุด "โบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์" โดยทำการบินครั้งแรกในเที่ยวบิน KQ860 เส้นทางกรุงไนโรบี-กรุงเทพฯ-ฮ่องกง

Camry ไมเนอร์เชนจ์ เตรียมเผยโฉมที่มอสโก

โตโยต้า เตรียมเผยโฉม Camry เวอร์ชั่นโกลเบิลโมเดล ปลายเดือนนี้ ที่งานมอเตอร์โชว์ที่รัสเซีย เน้นออกแบบเรียบง่าย สวยหรูตามแบบฉบับของรถผู้บริหาร

เหตุใดราคา 'นูเทลล่า' จึงอาจพุ่งกระฉูด

ราคา สเปรดช๊อคโกแล็ตชื่อดังอย่าง ‘นูเทลล่า’ ของเฟอร์เรโร อาจพุ่งกระฉูด เพราะฮาเซลนัท ขาดตลาดทั่วโลก