สทท.เชื่อ ชุมนุมการเมืองไม่ยืดเยื้อ

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว มองว่าการชุมนุมทางการเมืองจะไม่ยืดเยื้อ เชื่อนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยปีนี้ ทะลุ 26 ล้านคน 
 
นางปิยะมาน เตชะไพบูลย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ สทท. กล่าวว่า หากสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองไม่ยืดเยื้อ คาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทย 26 ล้าน 2 แสนคน สร้างรายได้ประมาณ 1 ล้าน 1 แสน 8 หมื่นล้านบาทตามเป้าหมาย แต่หากการชุมนุมยืดเยื้อ จะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวในไตรมาสแรกของปี 2557 ให้ลดลงไม่น้อยกว่าร้อยละ 10 
 
สำหรับการประกาศของ 16 ประเทศ ที่แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุม อาทิ อังกฤษ  ฝรั่งเศส  ญี่ปุ่น  สิงคโปร์ และไตหวัน ถือว่าเป็นคำเตือนในระดับที่ไม่รุนแรง เพราะบริษัทนำเที่ยวส่วนใหญ่มีความเข้าใจ และการชุมนุมในไทยก็เกิดขึ้นบ่อยครั้ง 
 
นางปิยะมาน กล่าวว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ยืนยันในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่า รัฐบาลพยายามทำทุกวิธีตามข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมแล้ว ซึ่ง สทท.เข้าใจและมั่นใจในการแก้ปัญหา แต่ได้ขอให้นายกรัฐมนตรี ดูแลสถานการณ์ชุมนุมให้อยู่ในวงจำกัด ไม่มีเหตุรุนแรง ในขณะที่ผู้ชุมนุม ก็ควรจะยุติการชุมนุมโดยเร็ว

13 พฤศจิกายน 2556 เวลา 10:41 น.

View 319

Keyword: อังกฤษ , ญี่ปุ่น , นายกรัฐมนตรี , นักท่องเที่ยว , ฝรั่งเศส , การชุมนุม , สิงคโปร์ , สทท. , นางปิยะมาน เตชะไพบูลย์ , สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว , คณะรัฐมนตรีว่า

Embed code :

ARCHIVE

กลุ่ม IS ห้ามเด็กเรียนเลขและสังคมศึกษา

กลุ่ม IS ในซีเรีย ห้ามการเรียนการสอนในวิชาคณิตศาสตร์และสังคมศึกษา เพื่อป้องกันมิให้เด็กเรียนรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งและประชาธิปไตย

ทำอย่างไรหากประชามติสกอตแลนด์ 'เสมอกัน'

การลงประชามติแยกตัวเป็นเอกราชของสกอตแลนด์กำลังจะมาถึงในอีกไม่ถึง 24 ชั่วโมงข้างหน้า

'ลองกอง' จากแดนใต้ ถึงมือคนกรุงฯ

ผลผลิตล้นตลาดเป็นปัญหาหนึ่ง ที่ทำให้เกษตรกรต้องจำใจขายสินค้าในราคาถูก โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

ชาวลิทัวเนียแอคชั่นประชดถนนชำรุด

การประชดประชัน ด้วยการปลูกข้าว เลี้ยงปลา ตามหลุมตามบ่อที่เกิดขึ้น บนถนน ที่ลิทัวเนีย

สบส.สั่งปิดคลินิกอุ้มบุญเพิ่มอีกแห่ง

เจ้าหน้าที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ สั่งระงับคลินิกอุ้มบุญดำเนินการเพิ่มอีกหนึ่งแห่ง หลังได้รับข้อมูลว่าทำอุ้มบุญหญิงรายหนึ่งแล้วแท้ง