สทท.เชื่อ ชุมนุมการเมืองไม่ยืดเยื้อ

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว มองว่าการชุมนุมทางการเมืองจะไม่ยืดเยื้อ เชื่อนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยปีนี้ ทะลุ 26 ล้านคน 
 
นางปิยะมาน เตชะไพบูลย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ สทท. กล่าวว่า หากสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองไม่ยืดเยื้อ คาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทย 26 ล้าน 2 แสนคน สร้างรายได้ประมาณ 1 ล้าน 1 แสน 8 หมื่นล้านบาทตามเป้าหมาย แต่หากการชุมนุมยืดเยื้อ จะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวในไตรมาสแรกของปี 2557 ให้ลดลงไม่น้อยกว่าร้อยละ 10 
 
สำหรับการประกาศของ 16 ประเทศ ที่แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุม อาทิ อังกฤษ  ฝรั่งเศส  ญี่ปุ่น  สิงคโปร์ และไตหวัน ถือว่าเป็นคำเตือนในระดับที่ไม่รุนแรง เพราะบริษัทนำเที่ยวส่วนใหญ่มีความเข้าใจ และการชุมนุมในไทยก็เกิดขึ้นบ่อยครั้ง 
 
นางปิยะมาน กล่าวว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ยืนยันในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่า รัฐบาลพยายามทำทุกวิธีตามข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมแล้ว ซึ่ง สทท.เข้าใจและมั่นใจในการแก้ปัญหา แต่ได้ขอให้นายกรัฐมนตรี ดูแลสถานการณ์ชุมนุมให้อยู่ในวงจำกัด ไม่มีเหตุรุนแรง ในขณะที่ผู้ชุมนุม ก็ควรจะยุติการชุมนุมโดยเร็ว

13 พฤศจิกายน 2556 เวลา 10:41 น.

View 319

Keyword: อังกฤษ , ญี่ปุ่น , นายกรัฐมนตรี , นักท่องเที่ยว , ฝรั่งเศส , การชุมนุม , สิงคโปร์ , สทท. , นางปิยะมาน เตชะไพบูลย์ , สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว , คณะรัฐมนตรีว่า

Embed code :

ARCHIVE

ขุนพลเสื้อกล้ามไทยพร้อมลุยศึกอินชอนเกมส์

ทัพนักชกมวยสากลสมัครเล่นไทยมั่นใจพร้อมล่าเหรียญเอเชียนเกมส์แล้ว

ฟีฟ่า ปฏิเสธคำอุทธรณ์ของ 'บาร์เซโลน่า'

ฟีฟ่า ปฏิเสธคำอุทธรณ์ของ บาร์เซโลน่า จากกรณีถูกสั่งแบนห้ามเกี่ยวข้องกับตลาดซื้อ-ขายนักเตะ เป็นเวลา 2 ช่วงติดต่อกันและถูกปรับ 16.4 ลบ.

สปอร์ต แอคชั่น จักรยานผาดโผน

สปอร์ต แอคชั่นไปติดตามชม การเเข่งขัน จักรยานผาดโผน ที่เรียกได้ว่าอันตรายที่สุดในโลก

เอฟไอเอ อนุมัติจัด 'รัสเซีย กรังด์ปรีซ์'

เอฟไอเอ อนุมัติให้ ประเทศรัสเซีย รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน "รัสเซีย กรังด์ปรีซ์" ที่สนาม โซชิ ออโตโดรม ได้ตามกำหนดเดิมคือวันที่ 12 ตุลาคม นี้

'โป๊ป' ทรงร่วมเเสดงความยินดีกับ ซาน ลอเรนโซ่

โป๊ปฟรานซิส ทรงร่วมแสดงความยินดีกับซาน ลอเรนโซ่ ที่เพิ่งคว้าแชมป์โคปา ลิเบอร์ตาโดเรส ฤดูกาลล่าสุด