มอบรางวัลลูกโลกสีเขียว ครั้งที่ 15

รางวัลลูกโลกสีเขียว ครั้งที่ 15  ยึดแนวทางพระราชดำริ เรื่องความพอเพียง มาจัดการประกวดผลงานประเภทต่างๆ  ภายใต้หัวข้อ "วิถีพอเพียง แบ่งปัน ผูกพัน ดิน น้ำ ป่า" ซึ่งปีนี้  มีผลงานส่งเข้าประกวดกว่า 400 ผลงาน และมีผลงานที่ได้รับรางวัลรวม 56 ชิ้น
 
 
นายส่งเกียรติ ทานสัมฤทธิ์ ผู้อำนวยการสถาบันลูกโลกสีเขียว ระบุว่า รางวัลลูกโลกสีเขียว ครั้งที่ 15 เป็นส่วนหนึ่ง ในเชิงสัญลักษณ์ เพื่อแสดงความชื่นชมยินดี และให้ความเคารพต่อคุณความดีของบุคคล ชุมชน และเยาวชน ที่ทำกิจกรรมประเภทต่างๆ เพื่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะรางวัลแห่งความยั่งยืน ที่แต่ละคนและแต่ละชุมชน ต้องใช้เวลาพิสูจน์อีก 5 ปีต่อมา ว่ายังสามารถรักษาสิ่งแวดล้อมได้หรือไม่
 
 
รางวัลลูกโลกสีเขียวมีการจัดประกวด มาตั้งแต่ปี 2542 ถึงปี 2556  มีผู้ได้รับรางวัลแล้ว 555 ผลงาน ซึ่งการมอบรางวัล ต้องการสนับสนุน เป็นกำลังใจ ยกย่อง และเผยแพร่การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ของบุคคลและกลุ่มบุคคลให้เป็นที่รับรู้ในวงกว้าง  เป็นแบบอย่างเพื่อให้ผู้พบเห็นนำไปประยุกต์ใช้ในด้านต่างๆ อีกทั้งเป็นการกระตุ้นให้เกิดการสร้างผลงาน สร้างเครือข่ายเพื่อการอนุรักษ์ในระยะยาวต่อไป

25 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17:50 น.

View 477

Keyword: สิ่งแวดล้อม , ผลงาน , การประกวด , การอนุรักษ์ , ลูกโลกสีเขียว , รางวัลลูกโลกสีเขียว , วิถีพอเพียง

Embed code :

ARCHIVE

มวยอินเดียบานปลายเป็นเหยียดเพศ

เหตุการณ์ประท้วงของมวยหญิงอินเดียกลายเป็นเรื่องบานปลายเมื่อมีการพบว่า สาริตา เทวี มีเงินไม่พอค่าประท้วงต้องไปยืมนักข่าวเพราะทีมโค้ชไม่สนใจ

กองเชียร์เชื่อบอลไทยยังมีอนาคต

แฟนบอลไทยยังคงเชื่อมั่นในขุนพล"ช้างศึก" แม้ทำได้ดีที่สุดแค่อันดับ 4 ในเอเชียนเกมส์ ที่เกาหลีใต้

มาตรา 21 พ.ร.บ.อัยการ ช่องทางสู่ปรองดอง

รายการ Voice News ประจำวันที่ 2 ตุลาคม 2557 (18.30น.)

พรบ.อุ้มบุญฯ : เมื่อคู่รัก LGBT ถูกเลือกปฏิบัติ

นัก วิชาการ นักเคลื่อนไหวในประเด็นความหลากหลายทางเพศ แนะ คสช. ชะลอร่าง พ.ร.บ.อุ้มบุญ

'ลุงเบิร์ก' หวังเป็นแรงบันดาลใจเด็กอินเดีย

ปีเตอร์ รีด และเฟร็ดดี้ ลุงเบิร์ก เปิดใจตอนนี้ฟุตบอลลีกจีนกำลังได้รับการพัฒนาอย่างจริงจัง และมีนักเตะดังมาร่วมเล่นในลีกมากมาย