มอบรางวัลลูกโลกสีเขียว ครั้งที่ 15

รางวัลลูกโลกสีเขียว ครั้งที่ 15  ยึดแนวทางพระราชดำริ เรื่องความพอเพียง มาจัดการประกวดผลงานประเภทต่างๆ  ภายใต้หัวข้อ "วิถีพอเพียง แบ่งปัน ผูกพัน ดิน น้ำ ป่า" ซึ่งปีนี้  มีผลงานส่งเข้าประกวดกว่า 400 ผลงาน และมีผลงานที่ได้รับรางวัลรวม 56 ชิ้น
 
 
นายส่งเกียรติ ทานสัมฤทธิ์ ผู้อำนวยการสถาบันลูกโลกสีเขียว ระบุว่า รางวัลลูกโลกสีเขียว ครั้งที่ 15 เป็นส่วนหนึ่ง ในเชิงสัญลักษณ์ เพื่อแสดงความชื่นชมยินดี และให้ความเคารพต่อคุณความดีของบุคคล ชุมชน และเยาวชน ที่ทำกิจกรรมประเภทต่างๆ เพื่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะรางวัลแห่งความยั่งยืน ที่แต่ละคนและแต่ละชุมชน ต้องใช้เวลาพิสูจน์อีก 5 ปีต่อมา ว่ายังสามารถรักษาสิ่งแวดล้อมได้หรือไม่
 
 
รางวัลลูกโลกสีเขียวมีการจัดประกวด มาตั้งแต่ปี 2542 ถึงปี 2556  มีผู้ได้รับรางวัลแล้ว 555 ผลงาน ซึ่งการมอบรางวัล ต้องการสนับสนุน เป็นกำลังใจ ยกย่อง และเผยแพร่การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ของบุคคลและกลุ่มบุคคลให้เป็นที่รับรู้ในวงกว้าง  เป็นแบบอย่างเพื่อให้ผู้พบเห็นนำไปประยุกต์ใช้ในด้านต่างๆ อีกทั้งเป็นการกระตุ้นให้เกิดการสร้างผลงาน สร้างเครือข่ายเพื่อการอนุรักษ์ในระยะยาวต่อไป

25 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17:50 น.

View 477

Keyword: สิ่งแวดล้อม , ผลงาน , การประกวด , การอนุรักษ์ , ลูกโลกสีเขียว , รางวัลลูกโลกสีเขียว , วิถีพอเพียง

Embed code :

ARCHIVE

'เปเยกรินี่' บ่นแท็คติก เชลซี

มานูเอล เปเยกรินี่ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาวิจารณ์แท็คติกของ โชเซ่ มูรินโญ่ ที่เน้นตั้งรับมากเกินไป

'เรอัล มาดริด' ถล่ม ลา กอรุนญ่า 8-2

ฟุตบอลลา ลีกา สเปน เดปอร์ติโบ ลา กอรุนญ่า ทีมน้องใหม่ เปิดบ้านรับการมาเยือนของ เรอัล มาดริด ที่ออกตัวไม่ดีในลีก ซีซั่นนี้

'แฮมิลตัน' คว้าเเชมป์ที่สิงคโปร์

ลูอิส แฮมิลตัน นักซิ่งชาวสหราชอาณาจักรจากทีม เมอร์เซเดส เจ้าของตำแหน่งโพลโพซิชั่น ขับสี่ล้อคู่ใจเข้าเส้นชัยเป็นคันเเรก 1 ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 0.4795 วิน

วิจารณ์ขรม! 'สมชัย' ไปดูลงประชามติที่สกอตแลนด์

รายการ Voice News ประจำวันที่ 22 กันยายน 2557 (07.00น.)