แข่งตกปลาอินทรี ส่งเสริมการท่องเที่ยวตราด

จังหวัดตราดจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ด้วยกิจกรรมการแข่งขันตกปลาอินทรี เพื่อเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลตราดนักตกปลาจากทั่วประเทศ เข้าร่วมงาน วันตกปลาอินทรี ที่ทะลตราดครั้งที่ 11 ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตราด  ร่วมกับอำเภอแหลมงอบ  เทศบาลตำบลแหลมงอบ  องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน  สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตราด  ร่วมกันจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 15  ธันวาคมนี้

นายไพรัช  สุขงาม  ผู้ช่วยผู้อำนวยการ  ททท. สำนักงานตราด   กล่าวว่า การแข่งขันตกปลารายการนี้  ได้รับการบรรจุเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมปฏิทินท่องเที่ยวของ ททท.  ซึ่งได้กำหนดให้ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์  หรือสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนธันวาคมของทุกปี   ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 13 – 15 ธันวาคม  เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดตราด และเป็นการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวทางท้องทะเลตราด รอบอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ให้นักท่องเที่ยวได้รับทราบ และเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงดังกล่าว

การแข่งขันตกปลาอินทรีย์นี้  มีการใช้สนามแข่งขันโดยรอบหมู่เกาะทะเลตราด  โดยผู้จัดงาน ได้ปล่อยตัวนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน  ที่ปลายสะพานท่าเทียบเรืออำเภอแหลมงอบ   ส่วนรางวัลจากการแข่งขันมี 12 ประเภทด้วยกัน  เช่นประเภทน้ำหนักสูงสุด  ปลาเกมส์รวมสูงสุด โล่รางวัลไต๋เรือดีเด่น และถ้วยรางวัลทีมอนุรักษ์ยอดเยี่ยม

ส่วนกติการแข่งขันนั้น  แต่ละทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน  จะต้องตกปลารอบหมู่เกาะช้าง ก่อนที่เรือทุกลำ จะกลับสู่ท่าเรือแหลมงอบให้คณะกรรมการชั่งปลาเก็บคะแนนและประกาศผลการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคมนี้   ซึ่งการแข่งขันในปีนี้  ได้เปิดโอกาสให้มีการแข่งขันตกปลา สำหรับเรือเล็กชายฝั่ง และเรือประมงพื้นบ้าน ครั้งที่ 1 ด้วย

14 ธันวาคม 2556 เวลา 12:11 น.

View 680

Keyword: จังหวัดตราด , แข่งตกปลาอินทรี , การท่องเที่ยวตราด , การแข่งขันตกปลาอินทรี , วันตกปลาอินทรี.อำเภอแหลมงอบ , นายไพรัช สุขงาม , ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ททท. , หมู่เกาะทะเลตราด , ตกปลารอบหมู่เกาะช้าง

Embed code :

ARCHIVE

สตช.ผลักดันกฎหมายชุมนุมสาธารณะ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผลักดันร่างกฎหมายการชุมนุมสาธารณะ จัดรับฟังความคิดเห็นเพื่อปรับแก้เนื้อหา ก่อนเสนอสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

DNA ศพนักท่องเที่ยวอังกฤษไม่ตรงทั้งเพื่อน-แรงงานพม่า

ผลตรวจดีเอ็นเอจาก 2 ศพนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ไม่ตรงกับ เพื่อนต่างชาติที่มาด้วยกัน และแรงงานพม่าต้องสงสัย

ประยุทธ์ ยืนยัน ลดขัดแย้งได้เกือบทั้งหมด

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ห่วงกรณีต่างชาติกังวลกฎอัยการศึก ระบุขณะนี้ลดความขัดแย้งในบ้านเมืองได้เกือบทั้งหมดแล้ว

ปธน.จีนเยือนอินเดียอย่างเป็นทางการ

ประธานาธิบดีจีนเดินทางเยือนอินเดียอย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยมุ่งกระชับความร่วมมือทางเศรษฐกิจและแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง

Voicetv บุกอินชอนเชียร์เอเชียนเกมส์

วอยซ์ทีวี ส่งผู้สื่อข่าวเดินทางไปเกาะติดบรรยากาศการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้