'อเมริกาเหนือ' ไฟดับวงกว้างหลังพายุหิมะ

สหรัฐฯ และแคนาดา ในหลายพื้นที่ยังคงประสบปัญหาไม่มีไฟฟ้าใช้ หลังจากที่ทางภาคตะวันออกของทวีปอเมริกาเหนือประสบพายุหิมะรุนแรงไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนประชาชนหลายแสนหลังคาเรือนต้องหาวิธีอื่น ๆ ในการสร้างความอบอุ่น ซึ่งล่าสุดก็มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 27 รายประชาชนในภูมิภาคอเมริกาเหนือ ทั้งทางตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ และตะวันออกเฉียงใต้ของแคนาดายังคงได้รับความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ประสบกับพายุหิมะอย่างรุนแรง จนเกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง โดยจนถึงขณะนี้ยังมีอีกกว่า 5 แสนหลังคาเรือนที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ ซึ่งแม้เจ้าหน้าที่จะกำลังเร่งมือแก้ปัญหาอยู่ก็ตาม แต่ก็ได้มีการประกาศเตือนประชาชนในบริเวณแล้วว่า อาจต้องอยู่อย่างไม่มีไฟฟ้าไปจนถึงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ขณะที่ ในนครโตรอนโตยังมีประชาชนอีกราว 7 หมื่น 2 พันคน ไม่มีไฟฟ้าใช้ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่ผ่านมา และมีผู้เสียชีวิตจากเหตุที่เกี่ยวโยงกับพายุหิมะครั้งนี้แล้วอย่างน้อย 27 ราย โดยสาเหตุหลักของการเสียชีวิตเกิดจากการได้รับก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์จากเครื่องปั่นไฟฟ้าแบบแก๊ส ; เตาถ่าน ; และอุปกรณ์ทำความร้อนประเภทอื่น ๆ ที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นในบ้าน ส่วนสาเหตุนอกจากนี้ มาจากอุบัติเหตุบนท้องถนน


นายร็อบ ฟอร์ด นายกเทศมนตรีนครโตรอนโต ได้ออกมาให้ความเห็นว่า แม้ประชาชนจะต้องการทำให้บ้านอบอุ่น แต่พวกเขาไม่ควรกระทำด้วยวิธีเช่นนี้ เพราะอาจเกิดอันตรายจนถึงแก่ชีวิตได้ ขณะที่ ส่วนอื่น ๆ ของแคนาดา ทั้งนิวบรันสวิก ควิเบก และโนวาสโกเชียยังมีประชาชนอีกนับหมื่นที่ขาดแคลนพลังงานในช่วงฤดูหนาว นอกจากนี้ เส้นทางสัญจรระหว่างนครโตรอนโตกับมอนทรีออล และระหว่างกรุงออตตาวากับนครนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ ยังเกิดปัญหาอีกด้วยนายเดวิด ฟิลลิปส์ นักอุตุนิยมวิทยาสิ่งแวดล้อมของแคนาดา ได้ให้ความเห็นไว้ตั้งแต่ต้นสัปดาห์ว่า น้ำแข็งที่จับอยู่ทั่วไปจะยังคงตัวเช่นนี้ เพราะอุณหภูมิโดยรอบจะไม่เปลี่ยนแปลงไปมาก และจะไม่มีการละลายตามธรรมชาติเกิดขึ้นในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน จึงจำเป็นต้องใช้ความร้อนเร่งให้แผ่นน้ำแข็งที่เกาะตัวอยู่ทั่วไปตามถนนหนทางละลายออกโดยเร็ว
 

26 ธันวาคม 2556 เวลา 11:47 น.

View 312

Keyword: สหรัฐฯ , พายุหิมะ , อเมริกาเหนือ , อุบัติเหตุบนท้องถนน , แคนาดา , นครโตรอนโต , ไม่มีไฟฟ้าใช้ , นายร็อบ ฟอร์ด , ไฟดับวงกว้าง , ภาคตะวันออกของทวีปอเมริกาเหนือ , พายุหิมะรุนแรง , เตาถ่าน , เครื่องปั่นไฟฟ้าแบบแก๊ส , นายเดวิด ฟิลลิปส์

Embed code :

ARCHIVE

"พล.อ.ประยุทธ์"เผยคนพลาด สปช.เป็นคณะทำงานได้

พลเอกประยุทธ์ เผยส่งชื่อ สปช. นำขึ้นทูลเกล้าฯแล้ว ยินดีพิจารณาคนที่ไม่มีชื่อใน 250 คน มาช่วยเป็นคณะทำงาน

ชาวต่างชาติร่วมชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง

ตลอด 1 วันที่ผ่านมา การชุมนุมที่ฮ่องกงเป็นไปอย่างคึกคัก โดยไม่มีวี่แววว่าตำรวจจะเข้าสลายการชุมนุม ในช่วงนี้เราจะไปติดตามบรรยากาศสดๆจากที่ชุมนุม Occupy Central ในฮ่องกง

บริการแย่! แต่ให้ทิปตั้ง 3,200 บาท

หากเราไปรับประทานอาหาร ตามร้านอาหารต่างๆแล้วถูกใจการบริการของพนักงานเสิร์ฟ ก็จะให้ทิปเป็นการตอบแทน แต่มีสามีภรรยาคู่หนึ่งพนักงานบริการไม่ดีแต่ทั้ง2 คนก็ไม่ได้แสดงท่าทีไม่พอใจกลับให้ทิปสูงถึง3,200บ.

แสบ! เข้าไปลองงอ iPhone 6 ใน Apple Store

สืบเนื่องจากกระแสที่ว่า ไอโฟน 6 บอบบาง จนงอได้ ทำให้เกิดจากลองของ มีวัยรุ่น 2 คนในต่างประเทศ เข้าไปทดสอบว่า งอได้จริงหรือไม่ ถึงใน แอปเปิล สโตร์

"ครูนกเล็ก"ทำคลิปรวมเพลงเด็กในตำนาน

“ครูนกเล็ก” ชวนคุณครูอีกหลายคน มาเต้นตามเพลง ก.ไก่ และเพลงอื่นๆ เพื่อให้คุณครู หรือ คุณพ่อคุณแม่ทั่วประเทศนำไปใช้สอนเด็กๆ ได้