การเมืองกดดันหุ้นไทยเปิดตลาดวันแรก ร่วงกว่า 9 จุด

เปิดตลาดหุ้นไทยวันแรกหลังหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ดัชนีปรับลดลงทันทีกว่า 9 จุด หลังยังมีปัจจัยชุมนุมทางการเมืองกดดันการลงทุน ขณะที่เงินบาทยังอ่อนค่าลงต่อเนื่องจากการไหลออกของเงินทุนต่างชาติ    
 
การลงทุนในตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ (2 ม.ค.57) เปิดทำการเมื่อเวลา 10.00 นาฬิกา ดัชนีปรับตัวลดลง 9.72 จุด แตะที่ระดับ 1,288.99 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1,037.19 ล้านบาท จากนั้น 5 นาทีต่อมา ดัชนีปรับลดลง 15.27 จุด หลุดไปอยู่ที่ 1,283.44 จุด มูลค่าการซื้อขาย 1,695.77 ล้านบาท 
 
นายอดิศักดิ์ ผู้พิพัฒน์หิรัญกุล นักกลยุทธ์การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์ธนชาต กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ยังมีแนวโน้มปรับตัวลงต่อ เนื่องจากตลาดหุ้นไทยได้รับแรงกดดันจากสถานการณ์ทางการเมืองที่ยังไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจะออกมาในทิศทางใด ขณะเดียวกัน เงินบาทยังอ่อนค่าลงต่อเนื่อง แสดงว่าเงินทุนต่างชาติยังคงไหลออกนับตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา 
 
ขณะที่นักวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ ไอร่า จำกัด (มหาชน) ประเมินแนวโน้มการลงทุนในตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ม.ค.57) ซึ่งเป็นวันแรกของปี 2557 ว่าตลาดยังคงผันผวน เพราะมีแรงกดดันจากประเด็นทางการเมืองในประเทศ ที่การชุมนุมยังมีต่อไป และคาดว่าจะยกระดับขึ้นตลอดเดือนมกราคมนี้ เพื่อเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ลาออกจากรักษาการ และเลื่อนการเลือกตั้งออกไปจากกำหนดเดิมวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้
 
ขณะที่เงินทุนไหลออกหลังปีที่ผ่านมา ต่างชาติขายสุทธิสะสมกว่า 1 แสน 9 หมื่นล้านบาท และยังมีความกังวลแนวโน้มเศรษฐกิจ
 
ส่วนบริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวโน้มย่อตัวลงสู่บริเวณ 1,290 จุด เพราะขาดปัจจัยบวกในการลงทุน ขณะที่ปัจจัยการเมืองในประเทศยังไม่มีพัฒนาการเชิงบวก นอกจากนั้นการไถ่ถอนเงินจากกองทุน LTF ที่ลงทุนในปี 2553 และได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีไปแล้ว จะเป็นอีกปัจจัยกดดันการปรับตัวขึ้นของดัชนีตลาดหุ้นไทยในเดือนมกราคมนี้   
 
นอกจากนี้ ภาพการลงทุนในปีนี้ จะมีความผันผวนมากในครึ่งปีแรก ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากปัจจัยทางการเมือง และคาดว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทย จะสร้างผลตอบแทนได้ดีขึ้นในครึ่งปีหลังเมื่อสถานการณ์ต่างๆ คลี่คลาย ส่งผลให้กลไกเศรษฐกิจกลับมาทำงานตามปกติอีกครั้ง 

2 มกราคม 2557 เวลา 11:04 น.

View 666

Keyword: การเมือง , การลงทุน , หุ้นไทย , ตลาดหุ้นไทย , มูลค่าการซื้อขาย , เปิดทำการ , เงินทุนต่างชาติ , ดัชนีปรับตัวลดลง , 2 ม.ค.57

Embed code :

ARCHIVE

'ภวังค์รัก' หนังสะท้อนความสัมพันธ์ยุคฟองสบู่

ผลงานล่าสุดของ ‘อนันดา เอเวอริงแฮม’ กับภาพยนตร์เรื่อง 'ภวังค์รัก' ที่นำเสนอความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจในปี 2540

ดารากับการรับงานพรีเซนเตอร์

เป็นกระแสในโลกออนไลน์ เมื่อมีภาพนางเอกสาว 'มิน - พีชญา’ ใช้โทรศัพท์มือถือยี่ห้ออื่นในละคร ทั้งที่เจ้าตัวเป็นพรีเซนเตอร์มือถืออีกยี่ห้อ จึงมีการจัดงานแถลงข่าวขึ้นเพื่อชี้แจงประเด็นนี้

บ่ายนี้ รู้ผลตรวจ DNA คดีฆ่า 2 นักท่องเที่ยว

รายการ Voice News ประจำวันที่ 17 กันยายน 2557 (12.00 น.)

'แวน บาสเท่น' ลาตำเเหน่งกุนซือ อัล์คมาร์

อาแซด อัล์คมาร์ สโมสรชื่อดังแห่งศึก เอเรดิวิซี่ ลีก ฮอลแลนด์ ออกมาประกาศว่า มาร์โก แวน บาสเท่น ตัดสินใจอำลาตำแหน่งเทรนเนอร์ของทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ไฟต์'อำนาจ-ซู ชิหมิง'รอวันระเบิด

การดวลกำปั้นกันระหว่าง อำนาจ รื่นเริง แชมป์โกลรุ่นฟลายเวต IBF ชาวกับ ซู ชิหมิง เหรียญทองโอลิมปิคสองสมัยชาวจีน ไม่ได้เป็นไฟต์ในฝันของแฟนมวยชาวไทยแน่นอน หากแต่รอเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น