เจ้าหญิงสเปนเจอหมายศาลในคดีฉ้อฉล

ผู้พิพากษาสเปนออกหมายเรียกเจ้าหญิงคริสตินา พระธิดาองค์เล็กของกษัตริย์สเปน ขึ้นศาลในข้อหาพัวพันการฉ้อฉล และฟอกเงิน ทำให้พระองค์จะทรงเป็นเชื้อพระวงศ์สายตรงองค์แรกที่ขึ้นศาล ฐานเกี่ยวข้องกับการทำผิดกฎหมาย
 
 
ศาลบนเกาะมายอร์กา ประเทศสเปน ออกหมายเรียกเจ้าหญิงคริสตินา พระธิดาองค์เล็กของกษัตริย์ฆวน การ์ลอส ขึ้นให้การต่อศาลในข้อหาพัวพันการฉ้อฉล รวมถึงหลบเลี่ยงภาษีและฟอกเงิน หลังจากพระองค์ทรงตกเป็นผู้ต้องสงสัยมีส่วนรู้เห็นกับการทำธุรกรรมผิดกฎหมายของนายอินากิ อูร์ดันการิน พระสวามีของพระองค์ ซึ่งปัจจุบัน ยังคงถูกสอบสวนในข้อหายักยอกเงินจากกองทุนสาธารณะ
 
 
เจ้าหญิงคริสตินา ซึ่งปัจจุบันมีพระชนมายุ 48 พรรษา เป็นพระธิดาองค์สุดท้องของกษัตริย์สเปน ขณะที่การถูกออกหมายเรียกครั้งนี้ จะทำให้พระองค์ทรงกลายเป็นเชื้อพระวงศ์สายตรงองค์แรกของสเปน ที่ต้องขึ้นศาล ฐานกระทำผิดกฎหมาย โดยพระองค์ทรงมีกำหนดต้องไปปรากฏตัวต่อศาลในวันที่ 8 มีนาคมนี้
 
 
ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากเมื่อปีที่แล้ว ทางการสเปนได้อายัดสินทรัพย์ทั้งหมดของนายอูร์ดันการิน ดยุคแห่งปัลมา ซึ่งเป็นพระสวามีของเจ้าหญิงคริสตินา หลังจากนายอูร์ดันการิน ถูกกล่าวหาว่านำเงินบริจาคในกองทุนสาธารณะที่พระองค์เป็นผู้ดูแล ไปใช้จ่ายผิดวัตถุประสงค์เป็นจำนวนหลายล้านยูโร
 
 
อย่างไรก็ตาม แม้นายอูร์ดันการิน ได้ปฏิเสธข้อหาดังกล่าว และยังไม่ถูกตั้งข้อหาในคดีอาญาใดๆ แต่การออกหมายเรียกเจ้าหญิงคริสตินาล่าสุด อาจซ้ำเติมความนิยมที่ลดลงของกษัตริย์ฆวน การ์ลอส หลังจากพระองค์ทรงมีภาพลักษณ์ที่ไม่ดีนัก จากการใช้ชีวิตหรูหรา โดยเฉพาะเมื่อปี 2555 ซึ่งมีข่าวว่า พระองค์ได้เสด็จประพาสแอฟริกา เพื่อล่าช้าง ท่ามกลางปัญหาวิกฤตการเงินภายในประเทศ

7 มกราคม 2557 เวลา 18:34 น.

View 4491

Keyword: สเปน , ผู้พิพากษา , ทำธุรกรรม , ออกหมายเรียก , ทำผิดกฎหมาย , กษัตริย์สเปน , ฟอกเงิน , เชื้อพระวงศ์ , เจ้าหญิงคริสตินา , การฉ้อฉล , อินากิ อูร์ดันการิน , กองทุนสาธารณะ

Embed code :

ARCHIVE

"พล.อ.ประยุทธ์"เผยคนพลาด สปช.เป็นคณะทำงานได้

พลเอกประยุทธ์ เผยส่งชื่อ สปช. นำขึ้นทูลเกล้าฯแล้ว ยินดีพิจารณาคนที่ไม่มีชื่อใน 250 คน มาช่วยเป็นคณะทำงาน

ชาวต่างชาติร่วมชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง

ตลอด 1 วันที่ผ่านมา การชุมนุมที่ฮ่องกงเป็นไปอย่างคึกคัก โดยไม่มีวี่แววว่าตำรวจจะเข้าสลายการชุมนุม ในช่วงนี้เราจะไปติดตามบรรยากาศสดๆจากที่ชุมนุม Occupy Central ในฮ่องกง

บริการแย่! แต่ให้ทิปตั้ง 3,200 บาท

หากเราไปรับประทานอาหาร ตามร้านอาหารต่างๆแล้วถูกใจการบริการของพนักงานเสิร์ฟ ก็จะให้ทิปเป็นการตอบแทน แต่มีสามีภรรยาคู่หนึ่งพนักงานบริการไม่ดีแต่ทั้ง2 คนก็ไม่ได้แสดงท่าทีไม่พอใจกลับให้ทิปสูงถึง3,200บ.

แสบ! เข้าไปลองงอ iPhone 6 ใน Apple Store

สืบเนื่องจากกระแสที่ว่า ไอโฟน 6 บอบบาง จนงอได้ ทำให้เกิดจากลองของ มีวัยรุ่น 2 คนในต่างประเทศ เข้าไปทดสอบว่า งอได้จริงหรือไม่ ถึงใน แอปเปิล สโตร์

"ครูนกเล็ก"ทำคลิปรวมเพลงเด็กในตำนาน

“ครูนกเล็ก” ชวนคุณครูอีกหลายคน มาเต้นตามเพลง ก.ไก่ และเพลงอื่นๆ เพื่อให้คุณครู หรือ คุณพ่อคุณแม่ทั่วประเทศนำไปใช้สอนเด็กๆ ได้