ประชาชน แย่งคิวทำหนังสือเดินทาง

การปิดกรมการกงศุล ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่ต้องการทำหนังสือเดินทางเป็นอย่างมาก
 
 
การปิดกรมการกงศุล ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่ต้องการทำหนังสือเดินทางเป็นอย่างมาก เนื่องจากทุกวันนี้ (27 ม.ค.57) พวกเขาต้องไปรับบัตรคิวที่มีอย่างจำกัด ในศูนย์บริการของกรมการกงศุล 2 แห่ง โดยแต่ละวันจะมีประชาชนนับพันคนต้องมารอรับบัตรคิวใหม่ในวันถัดไป
 
 
เจ้าหน้าที่กรมการกงสุล ปิ่นเกล้า ต้องชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการรับบัตรคิวเพื่อทำหนังสือเดินทางให้กับประชาชนที่เดินทางมารับบัตรคิวในช่วงเช้าไม่ทัน โดยแนะนำให้มาเร็วกว่าปกติ เนื่องจากแต่ละวันมีประชาชนมาใช้บริการมากถึง 3 พันคน จากเดิมที่มีเพียง 800 - 900 คนต่อวัน
 
 
ตั้งแต่วันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา กรมการกงสุล แจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นสถานที่หลักในการทำหนังสือเดินทาง ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมปิดล้อมและไม่อนุญาตให้ข้าราชการเข้าไปทำงาน ทางกรม จึงต้องประกาศให้ผู้ที่ต้องการทำหนังสือเดินทาง ไปใช้บริการที่ปิ่นเกล้าและบางนาแทน 
 
 
ซึ่งกรมการกงสุล ปิ่นเกล้า สามารถทำหนังสือเดินทางได้ 1,200 คนต่อวัน ส่วนบางนาทำได้ 1,700 คนต่อวัน  และหลังจากได้ทำหนังสือเดินทางแล้ว  แต่ละคนจะได้รับหนังสือเดินทางในอีก 10 วันถัดไป  ผ่านทางไปรษณีย์เท่านั้น ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่นานกว่าปกติ  
 
 
ผู้ที่ต้องการตรวจสอบรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์กรมการกงศุล กระทรวงการต่างประเทศ

27 มกราคม 2557 เวลา 18:34 น.

View 2080

Keyword: ศูนย์บริการ , ประชาชน , ผู้ชุมนุม , กรมการกงศุล , หนังสือเดินทาง , การปิดกรมการกงศุล , ปิดศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ , ทำหนังสือเดินทาง , รับบัตรคิว , รอรับบัตรคิว

Embed code :

ARCHIVE

'เผิง ฉ่วย' ทะลุรอบก่อนรองฯ ยูเอส โอเพ่น

ยูเอส โอเพ่นประเภทหญิงเดี่ยวรอบสี่ วิคตอเรีย อซาเรนก้า มือ 16 จากเบลารุส ที่เสียเซตเเรกไปก่อนเเต่มาเก็บสองเซตหลัง หวดชนะ อเล็กซานดร้า ครูนิช ดาวรุ่งจากเซอร์เบีย

วาวรินก้า-นิชิโกริ เข้ารอบ 8 คน ยูเอส โอเพ่น

สตานิสลาส วาวรินก้า เตรียมลงดวลเเร็กเก็ตกับ เคอิ นิชิโกริ ในการเเข่งขัน ยูเอส โอเพ่น รอบ 8 คนสุดท้าย

'ประยุทธ์' ยึด 'ทำก่อน ทำจริง มีผลงานปี 58'

รายการ Voice News ประจำวันที่ 3 กันยายน 2557 (07.00น.)

ทีมไรเดอร์ คัพ ยุโรป ได้นักกีฬาครบ

ทีมกอล์ฟยุโรป ได้ 12 ขุนพลก้านเหล็กชุดสู้ศึก ไรเดอร์ คัพ ครั้งที่ 40 กับทีมสหรัฐอเมริกาครบเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนำโดย พอล แม็คกินเลย์ กัปตันทีม ที่จะนำลูกทีมลงป้องกันแชมป์กับคู่ปรับตลอดการ…

'โบลต์' หวังทำลายสถิติใหม่ที่จีน

ยูเซน โบลต์ นักวิ่งลมกรดชาวจาเมกตั้งความหวังที่จะทำลายสถิติการวิ่งของตัวเองในการเเข่งขันกรีฑาชิงเเชมป์โลก