ประชาชน แย่งคิวทำหนังสือเดินทาง

การปิดกรมการกงศุล ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่ต้องการทำหนังสือเดินทางเป็นอย่างมาก
 
 
การปิดกรมการกงศุล ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่ต้องการทำหนังสือเดินทางเป็นอย่างมาก เนื่องจากทุกวันนี้ (27 ม.ค.57) พวกเขาต้องไปรับบัตรคิวที่มีอย่างจำกัด ในศูนย์บริการของกรมการกงศุล 2 แห่ง โดยแต่ละวันจะมีประชาชนนับพันคนต้องมารอรับบัตรคิวใหม่ในวันถัดไป
 
 
เจ้าหน้าที่กรมการกงสุล ปิ่นเกล้า ต้องชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการรับบัตรคิวเพื่อทำหนังสือเดินทางให้กับประชาชนที่เดินทางมารับบัตรคิวในช่วงเช้าไม่ทัน โดยแนะนำให้มาเร็วกว่าปกติ เนื่องจากแต่ละวันมีประชาชนมาใช้บริการมากถึง 3 พันคน จากเดิมที่มีเพียง 800 - 900 คนต่อวัน
 
 
ตั้งแต่วันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา กรมการกงสุล แจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นสถานที่หลักในการทำหนังสือเดินทาง ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมปิดล้อมและไม่อนุญาตให้ข้าราชการเข้าไปทำงาน ทางกรม จึงต้องประกาศให้ผู้ที่ต้องการทำหนังสือเดินทาง ไปใช้บริการที่ปิ่นเกล้าและบางนาแทน 
 
 
ซึ่งกรมการกงสุล ปิ่นเกล้า สามารถทำหนังสือเดินทางได้ 1,200 คนต่อวัน ส่วนบางนาทำได้ 1,700 คนต่อวัน  และหลังจากได้ทำหนังสือเดินทางแล้ว  แต่ละคนจะได้รับหนังสือเดินทางในอีก 10 วันถัดไป  ผ่านทางไปรษณีย์เท่านั้น ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่นานกว่าปกติ  
 
 
ผู้ที่ต้องการตรวจสอบรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์กรมการกงศุล กระทรวงการต่างประเทศ

27 มกราคม 2557 เวลา 18:34 น.

View 2080

Keyword: ศูนย์บริการ , ประชาชน , ผู้ชุมนุม , กรมการกงศุล , หนังสือเดินทาง , การปิดกรมการกงศุล , ปิดศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ , ทำหนังสือเดินทาง , รับบัตรคิว , รอรับบัตรคิว

Embed code :

ARCHIVE

'เอโต้' ร่วมทัพเอฟเวอร์ตัน

เอฟเวอร์ตัน ทีมใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เซ็นสัญญาคว้าตัว ซามูเอล เอโต้ กองหน้าจอมเก๋าทีมชาติแคเมอรูน มาร่วมทัพเป็นเวลา 2 ปี เรียบร้อยแล้ว

'เขม โสกา' เป็นรองประธานสภาคนที่ 1

Asean Review ประจำวันที่ 27 สิงหาคม 2557

ตำรวจเปรูบุกยึดโคเคน 3.3 ตัน

ตำรวจเปรู สามารถจับกุมกลุ่มผู้ค้าโคเคนรายใหญ่ และยึดของกลางเป็นโคเคนน้ำหนักรวม 3.3 ตัน ซึ่งหากประเมินมูลค่าแล้ว จะมากถึง 2,235 ล้านบาท

โรค NCDs คือฆาตรกรอันดับหนึ่ง

แพทย์ระบุ พฤติกรรมของคนไทยในปัจจุบัน คือสาเหตุหลัก ที่ก่อให้เกิดโรคNCDs ที่คร่าชีวิตคนไทยปีละกว่า 3แสนคน