เปิดนโยบายพรรคการเมืองเล็ก

พรรคการเมืองขนาดเล็ก เสนอตัวเป็นทางเลือกให้ประชาชน ชูนโยบายให้เลือกตั้งนายกรัฐมนตรีโดยตรง
 
พรรคประชาธิปไตยใหม่ ชูนโยบายรัฐสวัสดิการ และเปิดให้ประชาชนเลือกผู้ปกครองทุกระดับ เช่น ให้เลือกตั้งนายกรัฐมนตรีโดยตรง รวมทั้งผู้ว่าราชการจังหวัด ต้องมาจากการเลือกตั้งของประชาชนทั้งหมด
 
ด้านพรรคพลังสหกรณ์ ที่เลือกตั้งครั้งนี้ ส่งผู้สมัคร ส.ส.ในจำนวนที่ไม่ได้น้อยไปกว่าพรรคการเมืองขนาดใหญ่ ชูนโยบาย ประชาธิปไตยกินได้ ที่เน้นในรูปของสหกรณ์ เช่น ตั้งกองทุนรวมของขบวนการสหกรณ์ เพื่อระดมทุนและให้การบริการแก่สหกรณ์ ประกันภัยผลผลิตทางการเกษตร และ ส่งเสริมให้ภาคเอกชนลงทุน และร่วมกิจกรรมกับสหกรณ์
 
ส่วนนโยบายด้านการเมือง ให้เลือกตั้งนายกรัฐมนตรีโดยตรง เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสเลือกประมุขฝ่ายบริหาร โดยที่ไม่ต้องยึดโยงกับ ส.ส.หรือฝ่ายนิติบัญญัติ และให้ผู้ว่าราชการจังหวัดมาจากการเลือกตั้ง มีวาระ 4 ปี
 
พรรคมาตุภูมิ ชูนโยบาย ส่งเสริมให้อำนาจนิติบัญญัติ อำนาจบริหาร และอำนาจตุลาการเป็นของประชาชนโดยประชาชน ให้สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารของทางราชการ และพิทักษ์ เทิดทูนไว้ซึ่งสถาบัน

29 มกราคม 2557 เวลา 18:30 น.

View 312

Keyword: นายกรัฐมนตรี , เลือกตั้ง , นโยบายรัฐสวัสดิการ , นโยบายหาเสียง , พรรคมาตุภูมิ , ทางเลือก , พรรคประชาธิปไตยใหม่ , พรรคการเมืองขนาดเล็ก , พรรคพลังสหกรณ์ , เลือกผู้ปกครองทุกระดับ

Embed code :

ARCHIVE

ยูเครนเตรียมถอนอาวุธหนักออกจากภาคตะวันออก

กองทัพยูเครนเตรียมถอนอาวุธหนักออกจากพื้นที่ยึดครองของกลุ่มแบ่งแยกดินแดน หลังทั้งสองฝ่ายบรรลุข้อตกลงในการสร้างพื้นที่กันชนในภาคตะวันออกของยูเครน

กรรมการสรรหายันไม่มีล็อกสเปก สปช.

กรรมการสรรหา สปช.ยืนยัน ไม่มีการล็อกสเปก และการคัดเลือกของ…

ลดภาษีให้ญี่ปุ่น ทำไทยสูญรายได้ 2 หมื่นล้าน

กระทรวงอุตสาหกรรม เตรียมหารือข้อเสนอญี่ปุ่น หลังขอให้ไทยลดภาษีนำเข้ารถยนต์ และขอเพิ่มโควต้านำเข้าเหล็ก ซึ่งที่ผ่านมา ทำให้ไทยสูญเสียรายได้กว่า 2 หมื่นล้านบาท

ปีนี้ นักท่องเที่ยวต่างชาติ จะเหลือ 25.25 ล้านคน

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ ปรับลดเป้าหมายนักท่องเที่ยวต่างชาติ ปีนี้ เหลือ 25 ล้าน 2 แสนคน จากเดิม 28 ล้าน 4 แสนคน พร้อมเสนอโร้ดแมพการท่องเที่ยว หวังกันรายได้ เป็น 4 ล้านล้านบาท ภายในปี…

จัดเสวนาการเมืองต้องขอ คสช.

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ระบุว่า หากนักวิชาการต้องการจัดงานเสวนา ต้องทำเรื่องขอ คสช.พิจารณา ขณะที่ นักวิชาการแนะ คสช. ไม่ควรปิดกั้นการแสดงความคิดเห็น เพราะอาจนำไปสู่ชนวนเหตุการชุมนุมในอนาคตได้