เปิดนโยบายพรรคการเมืองเล็ก

พรรคการเมืองขนาดเล็ก เสนอตัวเป็นทางเลือกให้ประชาชน ชูนโยบายให้เลือกตั้งนายกรัฐมนตรีโดยตรง
 
พรรคประชาธิปไตยใหม่ ชูนโยบายรัฐสวัสดิการ และเปิดให้ประชาชนเลือกผู้ปกครองทุกระดับ เช่น ให้เลือกตั้งนายกรัฐมนตรีโดยตรง รวมทั้งผู้ว่าราชการจังหวัด ต้องมาจากการเลือกตั้งของประชาชนทั้งหมด
 
ด้านพรรคพลังสหกรณ์ ที่เลือกตั้งครั้งนี้ ส่งผู้สมัคร ส.ส.ในจำนวนที่ไม่ได้น้อยไปกว่าพรรคการเมืองขนาดใหญ่ ชูนโยบาย ประชาธิปไตยกินได้ ที่เน้นในรูปของสหกรณ์ เช่น ตั้งกองทุนรวมของขบวนการสหกรณ์ เพื่อระดมทุนและให้การบริการแก่สหกรณ์ ประกันภัยผลผลิตทางการเกษตร และ ส่งเสริมให้ภาคเอกชนลงทุน และร่วมกิจกรรมกับสหกรณ์
 
ส่วนนโยบายด้านการเมือง ให้เลือกตั้งนายกรัฐมนตรีโดยตรง เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสเลือกประมุขฝ่ายบริหาร โดยที่ไม่ต้องยึดโยงกับ ส.ส.หรือฝ่ายนิติบัญญัติ และให้ผู้ว่าราชการจังหวัดมาจากการเลือกตั้ง มีวาระ 4 ปี
 
พรรคมาตุภูมิ ชูนโยบาย ส่งเสริมให้อำนาจนิติบัญญัติ อำนาจบริหาร และอำนาจตุลาการเป็นของประชาชนโดยประชาชน ให้สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารของทางราชการ และพิทักษ์ เทิดทูนไว้ซึ่งสถาบัน

29 มกราคม 2557 เวลา 18:30 น.

View 312

Keyword: นายกรัฐมนตรี , เลือกตั้ง , นโยบายรัฐสวัสดิการ , นโยบายหาเสียง , พรรคมาตุภูมิ , ทางเลือก , พรรคประชาธิปไตยใหม่ , พรรคการเมืองขนาดเล็ก , พรรคพลังสหกรณ์ , เลือกผู้ปกครองทุกระดับ

Embed code :

ARCHIVE

'เอโต้' ร่วมทัพเอฟเวอร์ตัน

เอฟเวอร์ตัน ทีมใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เซ็นสัญญาคว้าตัว ซามูเอล เอโต้ กองหน้าจอมเก๋าทีมชาติแคเมอรูน มาร่วมทัพเป็นเวลา 2 ปี เรียบร้อยแล้ว

สธ.วางเฝ้าระวังเชื้อไวรัสอีโบลาทั้งคน-สัตว์

กระทรวงสาธารณสุข ติดตามสถานการณ์ การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสอีโบลา ใน 3 ประเทศ พบว่ายังไม่มีการระบาดออกนอกทวีป ขณะเดียวกัน สร้างความมั่นใจให้คนไทย วางมาตรการเฝ้าระวัง ทั้งในคน และสัตว์…

สอบผู้อำนวยการ IMF โทษฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

ฝรั่งเศสเริ่มสอบสวนผู้อำนวยการ IMF ในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หลังพบว่าติดสินบนนักธุรกิจชาวฝรั่งเศสรายใหญ่ เพื่อให้สนับสนุนพรรคการเมืองของตนเอง

UN เผย รัฐบาลซีเรียเคยใช้อาวุธเคมีถึง 8 ครั้ง

สหประชาชาติเปิดเผยรายงานอาชญากรรมสงครามในสมรภูมิซีเรีย โดยยืนยันว่ารัฐบาลซีเรียเคยใช้อาวุธเคมีถึง 8 ครั้ง แต่ฝ่ายต่อต้านรัฐบาลก็ไม่น้อยหน้า ก่ออาชญากรรมสงครามด้วยการประหารชีวิตคนเป้นว่าเล่นกลางที่ชุมช

คาดสรุปสิทธิประโยชน์เขต ศก.พิเศษชายแดนเดือนนี้

สศช.คาดได้ข้อสรุปสิทธิประโยชน์ เขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน 5 แห่งใหม่ ภายในเดือนนี้ พร้อมแนะเอสเอ็มอี ควรลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษ เพื่อสร้างศักยภาพทางการแข่งขัน