กงสุลฯเปิดระบบทำพาสปอร์ตออนไลน์ตามปกติ 'พรุ่งนี้'

กรมการกงสุล พร้อมให้บริการประชาชนทำหนังสือเดินทาง ด้วยระบบออนไลน์ตามปกติ ในวันพรุ่งนี้(17 ก.พ.) หลังปิดระบบภายในกรมการกงสุล แจ้งวัฒนะ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ขอคืนพื้นที่ 
 
 
นายธงชัย ชาสวัสดิ์ อธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรณีการขอพื้นที่ถนนแจ้งวัฒนะ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา  เจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติงานภายในอาคารกรมการกงสุล ถนนแจ้งวัฒนะ ยุติการปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว รวมทั้งปิดระบบการทำหนังสือเดินทางออนไลน์ ส่งผลให้ผู้ที่ขอรับบริการทำหนังสือเดินทางตามสาขาย่อยในวันดังกล่าว ไม่สามารถดำเนินการได้ตั้งแต่เวลา 12 นาฬิกา
 
 
อย่างไรก็ตาม อธิบดีกรมการกงสุล กล่าวว่า ระบบออนไลน์จะสามารถกลับไปใช้งานตามปกติ ในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น.  พร้อมกันทั่วประเทศ ซึ่งล่าช้ากว่าปกติ 1 ชั่วโมง 30 นาที
 
 
ทั้งนี้ ประชาชนที่ยื่นคำร้องขอทำหนังสือเดินทาง ที่ขอรับบัตรคิวตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สามารถมาดำเนินการขอรับบริการได้ตามคิวในวันพรุ่งนี้ (17 ก.พ.)  
 
 
อย่างไรก็ตาม การหยุดให้บริการชั่วคราวในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ส่งผลให้การจัดส่งหนังสือเดินทาง ผ่านทางไปรษณีย์ ล่าช้าลง 1 วัน  โดยผู้ยื่นคำร้องในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล จะได้รับภายใน 7 วัน  ส่วนต่างจังหวัดจะได้รับหนังสือเดินทาง ภายใน 9 วัน

16 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 11:31 น.

View 2123

Keyword: ขอคืนพื้นที่ , ระบบออนไลน์ , พาสปอร์ต , ไปรษณีย์ , กรมการกงสุล , หนังสือเดินทาง , แจ้งวัฒนะ , บัตรคิว

Embed code :

ARCHIVE

บังกลาเทศลดอายุแต่งงานตามกฎหมาย

คณะรัฐมนตรีของบังกลาเทศยื่นร่างกฎหมายลดเกณฑ์อายุขั้นต่ำในการแต่งงานลง พร้อมเพิ่มบทลงโทษผู้ฝ่าฝืนกฎหมายให้รุนแรงขึ้นกว่าเดิม โดยหวังว่าจะช่วยให้ปัญหาการแต่งงานเด็กลดลง

เร่งหาคนร้ายฆ่า 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ

นายกรัฐมนตรี สั่งการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งติดตามผู้ต้องหาฆ่า 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี ขณะที่ สถานเอกอัครราชฑูตอังกฤษแจ้งเตือนพลเมืองระมัดระวังตัวในการท่องเที่ยวในไทย

MotherTrucker : เบอร์เกอร์รถบรรทุก สะใจ ใหญ่ โหด

Night Style ประจำวันที่ 16 กันยายน 2557 ทุกๆคืน เวลาประมาณ 1 ทุ่ม…

จีนเอาบ้าง..ทางเดินสำหรับมนุษย์ติดโซเชียล

เราเคยนำเสนองานวิจัยของสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับทางเดินสำหรับผู้ติดโซเชียลมีเดียกันไปแล้ว ล่าสุด ที่ประเทศจีนก็ลองทำทางเดินแบบเดียวกันนี้

จัดให้! สน.บางนาจับกลุ่มวัยรุ่นหยามตำรวจไม่เฟี้ยว

การถ่ายคลิปเล่นกับเพื่อนๆ อย่างสร้างสรรค์ เป็นเรื่องดี ทำให้มีกิจกรรมร่วมกัน และเก็บไว้ดูเล่นในโซเชียลมีเดีย ให้เพื่อนหรือคนรู้จัก คนอื่นๆกดไลค์-แชร์