จุดเริ่มต้น Asia Inspires

เทปนี้เป็นเทปพิเศษ  ซู่ชิงเลยมีความคิดว่าอยากจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานตลอด 1 ปีที่ผ่านมาให้คุณผู้ชมฟัง  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจุดเริ่มต้นของรายการ  การทำงานแต่ละเทป ตั้งแต่การหาขอมูล จนไปถึงเรื่องราวระหว่างถ่ายทำ….ซึ่งบางเรื่องคุณอาจะไม่เคยรู้ด้วยซ้ำไป


การทำงานในแต่เทปนั้นซู่ชิงจะเริ่มจากความสนใจของตัวเองก่อน  ไม่ว่าจะเป็น


-โจ แอนนาหวัง นักร้องสาวเสียงชวนฝัน ผู้ได้รับฉายา นอร่าห์ โจน แห่งเอเชีย ในตอนแรกเรามีคิวสัมภาษณ์เธอแค่ 10 นาที...แต่ในที่สุดเธอก็รู้สึกว่าเวลา 10นาทีไม่เพียงพอสำหรับการพูดคุยกับซู่ชิงเกิดอะไรขึ้น...ทำไมเธอเลือกที่จะขยายช่วงเวลาของการสนทนาซู่ชิงมีคำตอบค่ะ


-วาน วาน นักเขียนการ์ตูนชื่อดังชาวใต้หวัน ที่จุดเริ่มต้นของเธอนั้นเริ่มจากการเขียนบล็อกของตัวเอง และเทปนี้ยังเป็นการเดินทางไปไต้หวันครั้งแรกของซู่ชิง...ซึ่งบ้านของวาน วานนั้นก็อยู่นอกเมืองด้วยซ้ำไป  การเดินทางครั้งนี้ทั้งเหนื่อยแต่ก็สนุก...แต่จะเจออะไรบ้างนั้นต้องติดตามค่ะ


-ลิลลี อดีตทนายความสาวที่ผันตัวเองมาเป็นเจ้าของร้านเค้กชื่อดังแห่ง เกาะสิงค์โปร์ และกระจายอย่างรวดเร็วทั่วเอเชีย เค้กของเธอนั้นใครๆต่างรู้จักกันดีในนาม AWFULLY CHOCCOLATE  นอกจากจากเค้กรสอร่อยที่ทำให้ซู่ชิงลืมไม่ลงแล้ว...ไอเดียเก๋ๆของเธออีกหลายอย่างก็ทำให้เราชอบมากๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอีกในห้องประชุม  หรือร้านขายเค้กที่แปลกตากว่าร้านในรูปแบบเดียวกัน


-เจมี่ โหยว พิธีกรรายการกีฬาที่บนเกาะสิงคโปร์ไม่มีใครไม่รู้จักเธอ ครั้งนั้น..เราเดินทางไปสัมภาษณ์เธอที่ออฟฟิศ ESPN ถึงแม้จะไปแค่ครั้งเดียวแต่ซู่ชิงก็ชอบออฟฟิศเธอมากๆ......


-นอกจากจากสาวๆชื่อดังระดับเอเชียแล้วยังมีแขกรับเชิญอีกคนหนึ่งที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีมากจากสาวสาว นั่นคือ ดร.มุส ซาฟาร์ นักบินอาวกาศคนแรกของมาเลเซีย  ผู้ชายที่หลงรักอาวกาศเอามากๆตั้งแต่เด็ก  และวันหนึ่งเขาก็สามารถทำตามความฝันตัวเองสำเร็จด้วยการได้ไปใช้ชีวิตนอกโลกเป็นเวลา 7 วัน....การถ่ายทำวันนั้นสนุกแล้วก็เหนื่อยมากๆเพราะเราเปลี่ยนสถานที่กันถึง 3 ครั้ง ที่สำคัญซู่ชิงก็เพิ่งรู้ว่า ดร.นั้นเดินเร็วจริงๆ


-ดวงพร ทรงวิศวะ  เชฟหญิงไทยที่นิตยสารระดับโลกอย่าง รีดเดอร์ไดเจสยกให้เธอเป็นเชฟอันดับต้นๆของเอเชีย...หลังจากเทปนี้ออกอากาศก็มีหลายคนถามซู่ชิงว่าทำไมถึงพูดภาษาอังกฤษ...ซู่ชิงก็จะมาเฉลยในเทปนี้ค่ะ


-และเทปที่ซู่ชิงกรี๊ดที่สุดก็มึง...เธอมาเยือนเราถึง สตูดิโอ...เธอคนนั้นก็คือ มิเชล ฟวาน กูรูความงามที่โด่งดังจากยูทูป  เมื่อเรารู้ว่าเธอให้เกียรติมาสัมภาษณ์ที่นี่เราก็เตรียมกิจกรรมที่จะทำร่วมกับเธอค่ะ...แต่ด้วยเวลาที่จำกัด..กิจกรรมก็มีอันต้องพับเก็บไว้..กิจกรรมที่ว่าคืออะไรกันนะ...ซู่ชิงเตรียมมาเล่าเรียบร้อยแล้วค่ะ


การทำงานให้ประสบการณ์ที่ทรงคุณค่าเสมอ....แต่ละเทปซู่ชิงยังเตรียมคำพูดของแขกรับเชิญที่ซู่ชิงประทับใจเอามาเล่าให้ฟังอีกครั้งด้วยค่ะ  ความพิเศษทั้งหมดอยู่ในเทปนี้แล้ว  พูดคำเดียวว่าห้ามพลาดค่ะ

Produced by VoiceTV

EMBED CODE :

WATCH NEXT

Asia Inspire :
Asia Inspire : " ฮิโรชิ อิชิกุโระ" ผู้สร้างหุ่นยนต์แห่งอนาคต
ศาสตราจารย์ ฮิโรชิ อิชิกุโระ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการประดิษฐ์หุ่นยนต์แอนดรอยด์ ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่ออกแบบมาให้มีลักษณะรูปร่างและพฤติกรรมที่เหมือนมนุษย์ โดยศาสตราจารย์อิชิกุโระได้ส่งหุ่นยนต์แอนดรอยด์ออกสู่สายตาชาวโลกแล้วหลาย…
“มิเชลล์ ฟอน” ราชินีแต่งหน้าบนยูทูปเยือนVoiceTV
“มิเชลล์ ฟอน” ราชินีแต่งหน้าบนยูทูปเยือนVoiceTV
มิเชลล์ ฟอน ช่างแต่งหน้าชื่อดังที่เพิ่งจะฉลอง Subscribers 1 ล้านคนบนยูทูป ให้สัมภาษณ์ Exclusive กับรายการ Asia Inspires ของ Voice TV สาวน้อยชาวเวียดนาม-อเมริกัน วัย 23 ปี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก จากการโพสต์คลิปแต่งหน้าตัวเองลงบนยูทูป…
เช ยอง ซก ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จเทควันโด้ ทีมชาติไทย
เช ยอง ซก ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จเทควันโด้ ทีมชาติไทย
เช ยอง ซก โค้ชชาวเกาหลีใต้ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาเทควันโด้ ทีมชาติไทย
Asia Inspires: นักบินอวกาศมาเลเซีย Sheikh Muszaphar Shukor
Asia Inspires: นักบินอวกาศมาเลเซีย Sheikh Muszaphar Shukor
Sheikh Muszaphar Shukor นักบินอวกาศคนแรกของมาเลเซีย มาแบ่งปันแรงบันดาลใจชั้นเยี่ยม และเรื่องราวของชีวิตทั้งก่อนและหลังการเป็นนักบินอวกาศ รวมไปถึงแนวคิดที่ผลักดันให้เขาประสบความสำเร็จ ทั้งในฐานะของนักบินอวกาศ…
มิเชล ฟาน ราชินีแห่งการแต่งหน้าจาก ยูทูบ
มิเชล ฟาน ราชินีแห่งการแต่งหน้าจาก ยูทูบ
Asia Inspires สัมผัสถึงตัวตนที่แท้จริง และเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิต รวมถึงแรงบันดาลใจของเธอ Michelle Phan

VOICE TV TWEETS

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
EP.2 หลากอารมณ์ในโฮจีมินห์ จากธรรมชาติ ถึงพื้นที่ศิลปะ: FULL EP
JOURNAL JOURNEY สัปดาห์นี้พบกับ “แขก คำผกา” จะพาไปสัมผัสหลากหลายอารมณ์ในโฮจีมินห์...พื้นที่ศิลปะใจกลางเมืองโฮจีมินห์ แล้วก้าวเท้าออกนอกเมือง สู่ธรรมชาติที่มีเสน่ห์ที่แตกต่าง เพลิดเพลินกับอาหารที่ ไชน่าทาวน์ ที่อร่อยไม่รู้ลืม...พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY

THAILAND

video
'สุริยะใส'รับชะตากรรมล้มละลาย ชี้บทเรียนคดีปิดสนามบินถูกฟ้องแพ่งรวม1,500 ล้าน
อดีตผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรฯพร้อมรับชะตากรรมถูกฟ้องล้มละลาย หลังศาลแพ่งให้ชดใช้ค่าเสียหาย 522 ล้านบาทคดีชุมนุมสนามบินสุวรรณภูมิ-ดอนเมือง ชี้ทางออกสุดท้ายตั้งกองทุนระดมทุนชดใช้ค่าเสียหาย
TOP
NOW :