BLOG

ฉลามเขียว  : วาฟเฟิลกะปู๋ – เรือเหาะ ทบ.- ประชาชนไม่ต้องการเลือกตั้ง
25 กันยายน 2560 เวลา 15:41 น.
ฉลามเขียว  : วาฟเฟิลกะปู๋ – เรือเหาะ ทบ.- ประชาชนไม่ต้องการเลือกตั้ง
ฉลามเขียว  : วาฟเฟิลกะปู๋ – เรือเหาะ ทบ.- ประชาชนไม่ต้องการเลือกตั้ง

บทความโดย ฉลามเขียว

คอลัมนิสต์ผู้ข้ามยุคจากกระดาษสู่สื่อดิจิทัล

3  เรื่อง 3 ประเด็น  ดาหน้าท้าทาย ฉลามเขียว แต่เช้า 25 ก.ย.2560 จะเขียนเรื่องอะไร  มันๆทุกเรื่องเลยครับ แต่ตัดสินแล้ววันนี้ขอเขียนเรื่องคำพูดของ พลเอกประวิตร  วงษ์สุวรรณ  ที่ให้สัมภาษณ์นักข่าวที่กระทรวงกลาโหม “ประชาชนไทยไม่ต้องการเลือกตั้งไม่ใช่หรือ” เพราะมันเป็นประเด็นต่อเนื่องจากเรื่องของ หัวหน้า ‘อนุทิน ชาญวีรกูล’ ที่เขียนวานนี้   ซึ่งตัวผมตั้งใจจะเขียนต่ออีก  เพื่อถามหัวหน้าอนุทินว่า  ใครจะนำสร้างกระแสประชาชนให้เรียกร้องเลือกตั้งใหม่  และจะสร้างกระแสกันได้อย่างไร  ตามที่หัวหน้าว่าไว้  การเลือกตั้งใหม่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับ คสช.หรือ สนช   แต่ขึ้นอยู่กับประชาชน  ถ้าประชาชนอยากเลือกตั้งใหม่ใครก็ฝืนไม่ได้  

ก่อนจะว่าต่อไปถึงประเด็นของท่านพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ขอแวะทักทายท่านอดีตผู้ว่า สตง.คนดังก่อนนะครับ  “พิศิษฐ์ ลีลาวิโรภาส”  โดนแล้วครับ   โดนคําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 23/2560  ไม่ใช่ปลด   แต่เป็นการแต่งตั้งรองผู้ว่า สตง.ขึ้นมาเป็นรักษาการ  ทำให้พิศิษฐ์พ้นหน้าที่ทันที  หยุดทำหน้าที่ผู้ว่า สตง.ตั้งแต่ 25 ก.ย.2560  จะถือว่าโดนแบบไม่ทันได้ตั้งตัวก็ไม่ผิดนัก

วันที่ 18 ก.ย.2560 ผู้ว่าฯวิศิษฐ์ แถลงข่าวจะสอบสวนการซื้อเรือเหาะของกองทัพบก คุ้มค่าเงินงบประมาณรึไม่  สอบให้เสร็จใน 30 วัน เพราะมีการรวบรวมข้อมูลเดิมๆไว้อยู่แล้ว   ห่างมา 8 วัน  ผู้ว่าฯพิศิฐ์เหาะลอยออกจากเก้าอี้ผู้ว่า สตง.ไม่เรียบร้อยแล้ว

18  กันยา  ถึง 25 กันยา  8 วัน  นานนะครับ
ถือว่าใจเย็น

ผม ฉลามเขียว  ก็ขอเอาใจช่วยท่านผู้ว่าฯพิศิษฐ์ นะครับ อย่าได้มีเรื่องอื่นๆตามมาเหมือนอดีตผู้บริหารสูงสุดหน่วยงานอื่นๆที่โดนกันอย่างงอมแงมอยู่หลายคนในเวลานี้ 

สำหรับเรื่อง “ขนมวาฟเฟิลกระปู๋”  ที่ “นางเกตน์นิตา ประเสริฐสมบูรณ์”  ไอเดียบรรเจิด  ผลิตออกมาเป็นลักษณะ  อวัยวะเพศชายท่อนโต  วางขายที่ ตลาดนัดอินดี้ ย่านดาวคะนอง  กำลังไต่อันดับ ความดัง ความคลั่ง นั้น  ผม  นายฉลามเขียว  ขอประกาศฝ่าย  

ผมเชียร์ “อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์” นักวิชาการด้านอาหารชื่อดัง  ที่เป็นข่าวโครมครามเมื่อเช้า 25 ก.ย.2560  

อาจารย์ยิ่งศักดิ์จงลุยให้ดับมอดไป
อย่าให้ลุกลามออกไปทั่วประเทศไทย

เหตุผลของอาจารย์ฟังขึ้นครับ  วันนี้ผมจึงขอเขียนเรียกร้องให้คนไทยอื่นๆเข้าช่วยอาจารย์ยิ่งศักดิ์ด้วย   คนไทยผู้รู้จักอะไรควรไม่ควร  จะต้องรวมพลังกันถาโถมเข้าใส่ ไม่งั้นเอาไม่อยู่  รีบๆนะครับให้ยุติในวันสองวันให้จงได้

สำหรับเรื่องราวของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่ลั่นคำออกมาว่า “จากข้อมูลพบว่าประชาชนไม่อยากเลือกตั้งไม่ใช่หรือ”  เป็นเรื่องใหญ่มากนะครับ  และ  ฉลามเขียว มีความรู้สึกปลื้มตัวเองเล็กๆ... ถือว่าจับประเด็นได้ถูก

1.นักข่าวแอ็คชั่นแล้วในเรื่องเลือกตั้งใหม่
2.หัวหน้าอนุทินพุดได้เฉียบ การเลือกตั้งใหม่จะเป็นไปตามความต้องการของประชาชน

นักข่าวแอ็คชั่นแล้วคืออย่างไร  ... นักข่าวเพื่อนผู้ร่วมอาชีพกับผมขยับแล้วจริงนะครับ  นำประเด็นไปถามพลเอกประวิตร แต่เช้าในทันทีที่ท่านมาถึงโพเดียมแถลงข่าวหน้ากระทรวงกลาโหม ก่อนขึ้นไปห้องทำงาน  ซึ่งท่านก็ตอบยาว  และ “คุณพี่วาสนา นาน่วม” แห่งสำนัก Bangkok Post” ก็ได้ลงข่าวตัวอักษร  พร้อมโพสต์คลิปคำพูดของท่านพลเอกประวิตร  ด้วย  ขอเชิญเฟิดฟัง ผมลิงค์มาไว้ในนี้แล้ว

พลเอกประวิตรพูดได้มันๆหลายจุดครับ

1.กรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เรียกร้องให้รัฐบาลและคสช. ประกาศวันเลือกตั้งให้ชัดเจน “เรื่องนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ถ้าคุณสุดารัตน์ อยากมั่นใจ ก็มาทำเอง เลย"

2.นักข่าวถาม ผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน  ไม่มั่นใจว่าจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น พล.อ.ประวิตร ตอบว่า   “เท่าที่รับทราบข้อมูล เห็นว่า ประชาชนยังไม่อยากเลือกตั้ง”  

และนักข่าวถามย้ำ นักการเมืองและประชาชนไม่มั้นใจว่าจะมีการเลือกตั้ง พล.อ.ประวิตร ก็ตอบย้ำ
“ประชาชนไม่อยากให้เลือกตั้งไม่ใช่หรือ”
  
กระผม  นายฉลามเขียว  อาชีพนักข่าว  ขอเถียงท่านพลเอกวิตรว่า  เท่าที่ผมได้ยินเองประชาชนอยากเลือกตั้งใหม่แล้วนะครับ

ส่วนประเด็น  จะเกิดกระเรียกร้องเลือกตั้งได้อย่างไร  ตัวผมไม่ห่วงแล้วครับ   วันนี้ผมแลเห็นอาการของนักข่าว  เห็นจากการตั้งคำถาม  เห็นการจัดสัมมนาสาธารณะ   “บรรดานักข่าวทั้งมวลออกแอ็ดชั่นให้มีการเลือกตั้งใหม่แล้ว”   

นักข่าวเป็นผู้มีพลังครับ

ฉลามเขียว
25 กันยายน 2560

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

3 พรรคใหญ่เชื่อเลือกตั้งปี’61 ชี้ช่องยืดอายุ คสช.-ขอ‘ทักษิณ-ทหาร’ถอยคนละก้าวเพื่อชาติ

ARCHIVE BLOG

ฉลามเขียว : 'อนุทิน' เชื้อเชิญตั้งพรรคมาแข่งกัน

ฉลามเขียว : 'อนุทิน' เชื้อเชิญตั้งพรรคมาแข่งกัน

ได้เคยเขียนไว้ว่า แม้วันนี้ ไม่มี 'ปู ยิ่งลักษณ์' ก็จะไม่ทำให้ การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยอันบริบูรณ์ของประชาชนคนไทยดับมอดลง…
ฉลามเขียว : โอ๊ค พานทองแท้จะได้รับความเป็นธรรม

ฉลามเขียว : โอ๊ค พานทองแท้จะได้รับความเป็นธรรม

“ผมได้ตั้งคณะทำงานสืบสวนข้อเท็จจริงในประเด็นที่มีกลุ่มผู้ร้องยื่นเรื่องมา…
ฉลามเขียว : ไม่ได้ดักคอพลเอกประยุทธ์

ฉลามเขียว : ไม่ได้ดักคอพลเอกประยุทธ์

เฮ้ย...ฉลามเขียว เขียนแบบนี้ดักคอพลเอกประยุทธ์นี่หว่า เพื่อนสนิทผมครับ…
ฉลามเขียว : อย่ายกที่ดินริมทางรถไฟให้จีนฟรีๆ

ฉลามเขียว : อย่ายกที่ดินริมทางรถไฟให้จีนฟรีๆ

‘บิ๊กตู่’ อารมณ์ขึ้น แค่สื่อถามว่า ออก กม.ใช้ประโยชน์สองข้างทางรถไฟได้เมื่อใด?…
ฉลามเขียว : จากเรือเหาะถึงป่ากระทิงแดง

ฉลามเขียว : จากเรือเหาะถึงป่ากระทิงแดง

“วันนี้ บ้านเมืองมีความวุ่นวาย ประชาชนเพียงหวังว่า การเข้ามาของรัฐบาลชุดนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาคอร์รัปชั่น…

THAILAND

ปี 61 'มนุษย์เงินเดือน' ควักจ่ายเพิ่มประกันสังคมสูงสุด 1,000 บาท
'มนุษย์เงินเดือน' เตรียมควักกระเป๋าจ่ายเพิ่มเงินประกันสังคม เพดานเงินเดือน 20,000 บาท จ่ายสมทบ1,000 บาท คาดเริ่มบังคับใช้ต้นปี61 สปส.ยืนยันประกันสังคมไม่ได้ถังแตก แต่ปรับเพิ่มเพื่อประโยชน์ของผู้ประกันตน 
TOP
NOW :