แหล่งรวบรวมความรู้แห่งใหม่ "I love library" : นิทัศน์ มณีศิลาสันต์

 

แหล่งรวบรวมความรู้แห่งใหม่ "I love library" : นิทัศน์ มณีศิลาสันต์

 

ช่วง StoryTeller วันนี้มาทำความรู้จักกับโปรแกรม E-Book ที่กำลังเข้ามามีบทบาทมากขึ้นเรื่อย ๆ ในชีวิตประจำวันกับเจ้าของโปรแกรม "I love library" คุณนิทัศน์  มณีศิลาสันต์  แหล่งรวบรวมสื่อความรู้แห่งใหม่ ที่ไม่ได้มีหน้าที่แค่รวบรวมเพียงอย่างเดียว แต่สำหรับใครที่สนใจสร้างสรรค์ผลงานให้ผู้อื่นอ่านก็ยังสามารถทำได้ง่าย ๆ  ตลาดของการอ่านหนังสือในแท็บเล็ตจะเป็นอย่างไร แนวความคิดที่ต้องการรวบรวมสื่อต่าง ๆ มาแบ่งปันกันจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้ค่ะ

 

 ห้องสมุด The reading room วันนี้ที่จะพามาชมกันตั้งอยู่ถนนสีลม เป็นห้องสมุดศิลปะที่หาได้ยากนักในประเทศ สถานที่เล็กๆ ที่มีหนังสือประมาณ 1000 เล่ม มีการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับศิลปะวัฒนธรรมร่วมสมัย โดยเฉพาะการเสวนาพูดคุย และการจัดฉายภาพยนตร์ พื้นที่ขนาดย่อมที่เปิดรับคนทุกกลุ่ม ที่มีใจรักในความเป็นศิลปะร่วมสมัย และรักในการอ่าน บรรยากาศห้องสมุดที่เต็มไปด้วยไออุ่น ๆ ทั้งจากเจ้าของ และผู้ที่เข้ามาร่วมใช้ห้องสมุด จะมีความน่าสนใจมากน้อยขนาดไหน ติดตามได้ในช่วง Opening ค่ะ

 

 ช่วง BookGuide สัปดาห์นี้มีหนังสือ "It's not how good you are , It's how good you want to be" ของ Paul Arden ผู้คร่ำหวอดในวงการโฆษณาในประเทศอังกฤษ  หนังสือที่เขียนขึ้นมาเพื่อมาสร้างแรงบันดาลใจ จากประสบการณ์การทำงาน ที่ไม่ได้เป็นเพียงแนวคิดในการทำงาน แต่ยังสามารถนำไปใช้ได้กับทุกสิ่งในชีวิตประจำวัน หนังสือที่จะทำให้คุณลุกขึ้นสู้กับตัวเองที่บางครั้งอาจจะไม่จำเป็นต้องดีมากมายอะไร แค่ไม่ให้น้อยกว่าที่เป็นอยู่ก็เกินพอ

 

 จากนั้นมาอัพเดทแผงนิตยสารกันซักนิด ว่ามีเนื้อหาอะไรที่น่าสนใจมาใหม่บ้าง

 

BIOSCOPE vol. 12 no. 124 May 2012

นิตยสาร BIOSCOPE  พบกับการกลับมาของบุรุษชุดดำ Men In Black 3 ขบวนการตามจับเอเลี่ยนบุกโลก โปรเจ็คหนังสุดเพี้ยน ที่เดินบนเส้นทางวิบากตั้งแต่เริ่มต้น จนออกฉาย จากความเพี้ยนมาต่อกันที่บทสนทนาอันบิดเบี้ยวของ คนโลกจิตทั้ง 2 กับก้องเกียรติ โขมศิริ และนนทรีย์ นิมิบุตร  ที่พยายามโต้ตอบกันเอง ผ่านหนังปี 2555 ในมือ กับ อันธพาล  และ คน-โลก-จิต  ปิดฉบับนี้กับการชำแหละหนังกระแสแรง เช็คสเปียร์ต้องตาย จากวรรณกรรมตะวันตก สู่การดัดแปลงสู่บริบทตะวันออก ที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง         

 

ฅ คน vol. 7 no. 78 May 2012

มาต่อกับนิตยสารเนื้อหาเข้มข้น ฅ คน เรื่องราวกว่า 20 ปี ของบัวขาว บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว ป. ประมุข กับอิสรภาพบนกลิ่นสาบนวม ผู้เดินผ่าขวากหนาม จนถึงวันที่ดาวจรัสแสงดวงนี้ จะกลับคืนสู่ถิ่น

 

GOURMET & CUISINE vol. 12 no. 142 May 2012

จากการท่องเที่ยว มาต่อกันที่นิตยสาร GOURMET & CUISINE ที่จะพาไปแกะรอยชีสดังจากทั่วโลก พร้อมกับการพูดคุยกับชีสซอมเมลิเย่ และลิ้มรสความอร่อยจากเมนูชีสอันหลากหลายชนิด ที่จะมายั่วน้ำลายคุณจนแทบจะเช็ดกันไม่ทันทีเดียว

 

Produce by Voice TV 

EMBED CODE :

WATCH NEXT

แต่โปรดเรียกเขาว่า 'คิ้วต่ำ' : อนุชิต คำน้อย
แต่โปรดเรียกเขาว่า 'คิ้วต่ำ' : อนุชิต คำน้อย
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 8 มกราคม 2556
ภาษาอังกฤษตีแตก : อาจารย์ชัชชัย ตั้งธรรม
ภาษาอังกฤษตีแตก : อาจารย์ชัชชัย ตั้งธรรม
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2555
'เด็กสาว' ในความหมายของนักกวีแคนโต้  :  ฟ้า พูลวรลักษณ์
'เด็กสาว' ในความหมายของนักกวีแคนโต้ : ฟ้า พูลวรลักษณ์
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 12 ธันวาคม 2555 BookGuide สัปดาห์นี้มาเรียนรู้แรงบันดาลใจในการทำงานที่ไม่มีวันหมดของนักเขียน นักกวีผู้คิดค้นกวีในชื่อ "แคนโต้" ฟ้า พูลวรลักษณ์ ที่นอกจากจะผลิตงานเขียนออกมาอยู่เรื่อยๆ…
'เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด'  :  คิมรันโด
'เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด' : คิมรันโด
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 18 พฤศจิกายน 2555 อาทิตย์นี้พูดคุยกับอาจารย์สอนแนะแนวชาวเกาหลี ที่มียอดขายถล่มทลายในเกาหลีกับ "เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด" ของอาจารย์คิมรันโด หนังสือแนะแนว…
'เรื่องราวก่อนเป็นบทเพลงของ Greasy Cafe' : อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร
'เรื่องราวก่อนเป็นบทเพลงของ Greasy Cafe' : อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 11 พฤศจิกายน 2555 ช่างภาพ นักร้อง นักแต่งเพลง นักแสดง นักเขียน ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ผู้ชายชื่อ อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร หรือที่ใครหลายคนรู้จักกันในชื่อ เล็ก Greasy Cafe…

VOICE TV TWEETS

TOP
NOW :