ห้องเรียนที่ยิ่งใหญ่ คือการเรียนรู้ชีวิตที่ไม่สิ้นสุด : วิษณ์(บอย)

รายการ Book Guide ประจำวันที่ 20 มีนาคม 2556

 
เมื่อใดก็ตามที่เราหันหนีจากเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เราก็มักจะพบอีกเรื่องหนึ่งที่คาดไม่ถึงอยู่ตลอด เช่นเดียวกันชายผู้นี้ที่หาญกล้า ฉีกกรอบการท่องเที่ยวของประเทศที่มีคนไปเที่ยวมาอย่างมากมายอย่าง "ฮ่องกง" กับการเดินเขา ซึ่งเป็นเรื่องยืนยันอีกอย่างหนึ่งว่า การเดินทางออกนอกกรอบในบางเวลา อาจจะทำให้เรามองเห็นอะไรที่กว้างมากยิ่งขึ้น รวมถึงทั้งการได้มองเห็นในสิ่งที่ตัวเราไม่เคยเห็นอีกด้วย นั้นก็คือตัวเราเอง ติดตามห้องเรียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเราได้ในหนังสือ "มหา'ลัยภูเขา"...
 
ในช่วงแรกของรายการพาคุณผู้ชมเดินทางมาเที่ยว... เอ้ย มาชมร้านหนังสือเล็กๆ ที่ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในย่านเอกมัยไปซะแล้ว กับร้านประตูสีฟ้า ที่นอกจากบรรยากาศจะน่าเข้ามานั่งพักผ่อนกันแล้ว ภายในยังมีหนังสือที่ทางเจ้าของร้านได้เลือกสรรเข้ามาวางอยู่ในชั้นหนังสืออย่างละเอียดรอบคอบ และอาหารมากหน้าหลายตา ที่จะทำให้ใครต่อใครที่อยู่ในย่านนี้ ล้วนแวะเวียนมากันมาอย่างต่อเนื่อง ถ้าไม่เชื่อลองไปสูจน์กันได้เลยค่ะ...
 
สำหรับหนังสือที่หยิบมาแนะนำ จะพาคุณย้อนกลับไปในศตวรรษที่19 ในยุคสมัยที่ประเทศญี่ปุ่นยังปกครองด้วยระบบศักดินา ยุคที่รุ่มรวยด้วยขนบประเพณ๊ หากจะมีการแบ่งชนชั้นที่ชัดเจน "นางในคนสุดท้าย" ของเลสลีย์ ดาวเนอร์ นวนิยายที่จะพาไปเจาะลึกในโลกของนางใน 3000 นาง ที่คอยปรนนิบัติรับใช้บุรุษเพียงหนึ่งเดียวอย่าง โชกุน ที่ถือว่าเป็นงานเขียนที่อุดมคุณค่าจนสามารถเข้ารอบสุดท้ายรางวัล Romantic Novelists' Association ปี 2009 จะน่าสนใจมากขนาดไหน ติดตามกันได้เลยค่ะ.....  
 
และในช่วง สารบัญปัญญา พูดคุยกับเจ้าของหนังสือแฟนตาซี ที่จะปลูกจิตสำนึกให้กับใครหลายๆคนในเรื่อง "จ๊อนท่องพิภพมหัศจรรย์"
EMBED CODE :

WATCH NEXT

นิยายภาพร่วมสมัย ที่จะทำให้ทุกหัวใจไม่ยอมแพ้ : Dp
นิยายภาพร่วมสมัย ที่จะทำให้ทุกหัวใจไม่ยอมแพ้ : Dp
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 27 มีนาคม 2556 คนเราทุกคนเกิดมาพร้อมกับความหวังหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นความหวังของเราเอง ความหวังจากคนอื่น ความหวังที่เรามีให้คนอื่น ซึ่งทุกอย่างล้วนเป็นสิ่งที่ดี…
เรื่องราวในเยาว์วัย ของนักเขียนมือรางวัล : คามิน คมนีย์
เรื่องราวในเยาว์วัย ของนักเขียนมือรางวัล : คามิน คมนีย์
รายการ Bookguide ประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2556 และแล้วตอนนี้กรุงเทพมหานครของเราก็กลายเป็นเมืองหนังสือโลกอย่างเป็นทางการแล้ว มาร่วมแสดงความยินดีพร้อมๆ กันในช่วง Opening ได้เลยค่ะ แต่อย่าหลงกับตำแหน่งที่ได้มา…
'มนตราอาเซียน สารคดีสานสัมพันธ์' : ธีรภาพ โลหิตกุล
'มนตราอาเซียน สารคดีสานสัมพันธ์' : ธีรภาพ โลหิตกุล
รายการ BookGuide ประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2556 ทุกวันนี้มีข่าวการแย่งชิงสิ่งของ แย่งชิ่งโบราณสถาน แย่งชิงพื้นที่ จนบางทีคนเราอาจจะลืมเลือนอะไรกันไปบางอย่าง วันนี้เจ้าพ่อสารคดีได้ออกหนังสือเล่มล่าสุดออกมาเพื่อจะเตือนอะไรบางอย่างกับผู้อ่าน…
สารคดี ของนักเล่าความจริง : ธีรภาพ โลหิตกุล
สารคดี ของนักเล่าความจริง : ธีรภาพ โลหิตกุล
ติดตามรายการ BookGuide ได้ในวันพุธที่ (5 มิ.ย.56) ในตอน สารคดี ของนักเล่าความจริง : ธีรภาพ โลหิตกุล
เปิดจินตนาการกับสำนักพิมพ์ปลากระโดด : วิจักขณ์ พานิช
เปิดจินตนาการกับสำนักพิมพ์ปลากระโดด : วิจักขณ์ พานิช
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 29 พฤษภาคม 2556 วันนี้เจ้าสำนักพิมพ์ปลากระโดดให้เกียรติมาเยือนรายการ พร้อมพกพาข้อคิด แรงบันดาลใจดีๆ มาฝากคุณผู้ชมกัน ในมุมมองที่แตกต่างจาก ธรมมะ เดิมๆที่เราเคยเข้าใจ…
'บ่นบ่น จนเป็นเล่ม' :  บ่นบ่น
'บ่นบ่น จนเป็นเล่ม' : บ่นบ่น
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2556 ใครบ้างที่ไม่เคยพิมพ์เรื่องราวอะไรต่อมิอะไรลงบน Facebook… ใครบ้างที่เล่น facebook แต่ไม่เคยกดไลค์อะไรเลย … ช่วง StoryTeller วันนี้พาบุคคลเบื้องหลังเพจรูปภาพน่ารักๆ…
เรียนรู้ความหมาย จากภาษาใน Life of Pi : ภาณุ บุรุษรัตนพันธุ์
เรียนรู้ความหมาย จากภาษาใน Life of Pi : ภาณุ บุรุษรัตนพันธุ์
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 13 มีนาคม 2556 ช่วงแรกของรายการจะพาไปทำความรู้จักกับสำนักพิมพ์น้องใหม่ ที่จะเข้ามาแหวกว่ายอยู่ในเส้นทางของธรรมมะ กับสำนักพิมพ์ปลากระโดด ที่หนังสือแต่ละเล่มจะเป็นการตั้งคำถามเกี่ยวกับจิตวิญญาณ…

VOICE TV TWEETS

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
EP.2 หลากอารมณ์ในโฮจีมินห์ จากธรรมชาติ ถึงพื้นที่ศิลปะ: FULL EP
JOURNAL JOURNEY สัปดาห์นี้พบกับ “แขก คำผกา” จะพาไปสัมผัสหลากหลายอารมณ์ในโฮจีมินห์...พื้นที่ศิลปะใจกลางเมืองโฮจีมินห์ แล้วก้าวเท้าออกนอกเมือง สู่ธรรมชาติที่มีเสน่ห์ที่แตกต่าง เพลิดเพลินกับอาหารที่ ไชน่าทาวน์ ที่อร่อยไม่รู้ลืม...พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY

THAILAND

video
'สุริยะใส'รับชะตากรรมล้มละลาย ชี้บทเรียนคดีปิดสนามบินถูกฟ้องแพ่งรวม1,500 ล้าน
อดีตผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรฯพร้อมรับชะตากรรมถูกฟ้องล้มละลาย หลังศาลแพ่งให้ชดใช้ค่าเสียหาย 522 ล้านบาทคดีชุมนุมสนามบินสุวรรณภูมิ-ดอนเมือง ชี้ทางออกสุดท้ายตั้งกองทุนระดมทุนชดใช้ค่าเสียหาย
TOP
NOW :