2 คน 2 ลำ กับหลากหลายการเดินทาง : เรือใบสองสี

รายการ BookGuide ประจำวันที่ 15 พฤษภาคม 2556 
ในช่วง Opening สัปดาห์นี้มีพระราชนิพนธ์แปลนวนิยายจีนเล่มล่าสุด ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในเรื่อง "นารีนครา" มาแนะนำกัน เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงสนพระทัยในเรื่องราวทางด้านวรรณกรรม และนี้จะเป็นอีกหนึ่งพระราชนิพนธ์ที่จะทำให้คนไทยซาบซึ้งไปกับเรื่องราวของตัวละครหญิงทั้ง 3 คน 3 วัย ในฉากที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่สวยงามอย่างเมือง อู่ฮั่น ประเทศจีน.. เรื่องราวในเล่มนี้จะเป็นอย่างไรไปติดตามกันพร้อมๆ กันเลยค่ะ
 
วันนี้ นายรอบรู้ ขอเชิญชวนคุณผู้ชมมาท่องเที่ยวไกลถึงต่างแดนกันกับ 2 นักเดินทาง ในนามเรือใบ 2 สี ที่คนหนึ่งชื่นชอบความเป็นวัฒนธรรม โบราณสถาน อีกคนเดินทางเพื่อหาความสวยงามที่ทันสมัยในยุคปัจจุบัน เมื่อ 2 คนได้มาเจอกันอะไรจะเกิดขึ้น..!! ต้องไปติดตามกันในช่วง Story Teller กันค่ะ
 
และในช่วง MUSTREAD สัปดาห์นี้มีหนังสือ "นายใน สมัยรัชกาลที่ ๖" ของ ชานันท์ ยอดหงษ์ เรื่องราวประวัติศาสตร์ กึ่งสารคดี ในสมัยรัชกาลที่ 6 ที่ประกอบไปด้วยเอกสารประกอบอย่างมากมาย ที่หากใครสนใจวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ และความสัมพันธ์ของคนชนชั้นนำ น่าจะสนุกและมีความตื่นตาตื่นใจกับลายละเอียดต่างๆ ในเล่มนี้อย่างแน่นอน...
 
ปิดท้ายกับช่วง สารบัญปัญญา มาติดตามเรื่องราวการเติบโตของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง จากที่เคยมีเพื่อนแต่ในจินตนาการ พูดคุยแต่กับสิ่งของ จนใครๆ ก็คิดว่าเธอมีปัญหา การพูดคุยกับสิ่งของที่ไม่มีชีวิตเป็นปัญหาจริงๆหรือ ห้ามพลาดกับวรรณกรรมเรื่อง "เพื่อนรักจากอดีต"
 
 
EMBED CODE :

WATCH NEXT

กว่าจะมาเป็น 'หนังสือสร้างชีวิต' : สายสวาท เลิศเจริญเสริมสุข
กว่าจะมาเป็น 'หนังสือสร้างชีวิต' : สายสวาท เลิศเจริญเสริมสุข
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 7 สิงหาคม 2556 งาน Betrend read town จัดขึ้นมาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่คราวนี้กลับมาภายใต้คอนเซ็ปต์ "หนังสือสร้างชีวิต" ใครที่อยากรู้ว่าหนังสือสร้างชีวิตได้อย่างไร ห้ามพลาดการรับชมรายการ…
THAILAND BUTTERFLY GUIDE คู่มือช่วยโลก : เกรียงไกร  สุวรรณภักดิ์
THAILAND BUTTERFLY GUIDE คู่มือช่วยโลก : เกรียงไกร สุวรรณภักดิ์
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 31 กรกฎาคม 2556 ผีเสื้อสัตว์เล็กๆ ในสังคมโลก ที่น้อยคนนักจะมองเห็นความสำคัญของสัตว์เหล่านี้ หนึ่งในผู้บุกเบิกการดูผีเสื้อในประเทศของเราบอกไว้ว่า "ถ้าโลกนี้ไม่มีคน…
เรื่องรักษ์โลก ของนักอนุรักษ์ : ทรงกลด บางยี่ขัน
เรื่องรักษ์โลก ของนักอนุรักษ์ : ทรงกลด บางยี่ขัน
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 10 กรกฎาคม 2556
a day นิตยสาร ความหมาย และการอ่าน : ทรงกลด บางยี่ขัน
a day นิตยสาร ความหมาย และการอ่าน : ทรงกลด บางยี่ขัน
รายการ Book Guide ประจำวันที่ 3 กรกฎาคม 2556
วันสุนทรภู่
วันสุนทรภู่
สัปดาห์นี้ รายการ Book Guide พาคุณผู้ชมออกเดินทางไปถึงจังหวัดระยอง สถานที่ที่มีความเชื่อมโยงกับสุนทรภู่อยู่อย่างมากมาย ติดตามกันให้ได้นะคะ
เรื่องราวในเยาว์วัย ของนักเขียนมือรางวัล : คามิน คมนีย์
เรื่องราวในเยาว์วัย ของนักเขียนมือรางวัล : คามิน คมนีย์
รายการ Bookguide ประจำวันที่ 19 มิถุนายน 2556 และแล้วตอนนี้กรุงเทพมหานครของเราก็กลายเป็นเมืองหนังสือโลกอย่างเป็นทางการแล้ว มาร่วมแสดงความยินดีพร้อมๆ กันในช่วง Opening ได้เลยค่ะ แต่อย่าหลงกับตำแหน่งที่ได้มา…
'มนตราอาเซียน สารคดีสานสัมพันธ์' : ธีรภาพ โลหิตกุล
'มนตราอาเซียน สารคดีสานสัมพันธ์' : ธีรภาพ โลหิตกุล
รายการ BookGuide ประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2556 ทุกวันนี้มีข่าวการแย่งชิงสิ่งของ แย่งชิ่งโบราณสถาน แย่งชิงพื้นที่ จนบางทีคนเราอาจจะลืมเลือนอะไรกันไปบางอย่าง วันนี้เจ้าพ่อสารคดีได้ออกหนังสือเล่มล่าสุดออกมาเพื่อจะเตือนอะไรบางอย่างกับผู้อ่าน…
สารคดี ของนักเล่าความจริง : ธีรภาพ โลหิตกุล
สารคดี ของนักเล่าความจริง : ธีรภาพ โลหิตกุล
ติดตามรายการ BookGuide ได้ในวันพุธที่ (5 มิ.ย.56) ในตอน สารคดี ของนักเล่าความจริง : ธีรภาพ โลหิตกุล

VOICE TV TWEETS

TOP
NOW :