Trip : Shimanami Kaido Route

รายการ Do The Ride Thing ประจำวันที่ 14 พฤศจิกายน 2558

วันนี้ ( 14 พ.ย. 58 ) โจทย์แรกที่เราคิดเมื่อจะไปญี่ปุ่น เพราะว่าจักรยานกับประเทศญี่ปุ่นถือว่าอยู๋คู่กันมาอย่างยาวนาน และดูเหมือนจะไม่หายไปไหนเลยจากชีวิตประจำวัน ทุกวันนี้ก็มีคนไทยไปปั่นจักรยานกันอย่างมากมายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่กับเส้นทาง Shimanami kaido ถือว่าเป็นเส้นทางที่ไม่ใช่แค่คนในญี่ปุ่นเท่านั้นที่รู้ แต่คนทั่วโลกแทบจะรู้จักกันหมดทุกคน จึงทำให้เราไม่รอช้าที่จะเดินทางไปยังที่เส้นทางแห่งนี้ มันมีความน่าสนใจมากน้อยอย่างไร ให้ภาพเป็นตัวเล่าเรื่องดีกว่า

 

EMBED CODE :

WATCH NEXT

Trip :  Singha Park
Trip : Singha Park
'เส้นทางจักรยานที่สวยที่สุดในเอเชีย' นี่คือประโยคที่ทำให้แทนและทางรายการตัดสินใจแพ็คจักรยานใส่กระเป๋า เพื่อบินไปปั่นกันที่สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงรายกันครับ และไม่เพียงแค่นั้นทางสิงค์ปาร์คยังมีการจัดการแข่งขันจักรยานที่ยิ่งใหญ่ทุกปีอีกด้วย
Trip :  At Onomichi
Trip : At Onomichi
วันนี้ (7พ.ย.58) เราจะพาคุณผู้ชมไปปั่นจักรยานกันที่ญี่ปุ่น ในเมืองโอโนมิจิกันครับ ญี่ปุ่รประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องจักรยาน ที่ใครๆก็ไปท่องเที่ยว และมีอีกหนึ่งมุมที่น่าสนใจ จะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันได้เลยครับ
Trip :  Ride Lady
Trip : Ride Lady
กีฬาจักรยานถือว่าเป็นหนึ่งในหลายสิบกีฬาที่ผู้หญิงให้ความสนใจที่จะเล่น รวมไปถึงเต็มใจที่จะใช้มันในชีวิตประจำวัน หรือเป็นตัวช่วยในการออกกำลังกาย แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามตอนนี้บนท้องถนนทั่วโลกต่างมีผู้หญิงมาปั่นจักรยานกันอย่างมากมาย วันนี้แทนมีแขกรับเชิญสาวสวย 2 คนมาให้คุณผู้ชมทำความรู้จัก และมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวการปั่นจักรยานกัน
Trip :  ศิลปะบนอานจักรยาน
Trip : ศิลปะบนอานจักรยาน
Do The Ride Thing จะพาไปทำความรู้จักกับคนอาร์ตอีกคนหนึ่งที่อยู่ในเมืองนี้กันครับ แต่ผลงานศิลปะของเขากลับไม่ได้เกิดจากเมืองๆนี้ แต่ไปเกิดอยู่ตามริมชายทะเลทางภาคใต้ของบ้านเรา รวมไปถึงออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยการเดินทางด้วยจักรยานครับ
Trip :  คิดจะพัก คิดถึง Pak-Lor
Trip : คิดจะพัก คิดถึง Pak-Lor
วันนี้มีกลุ่มคนเล็กๆกลุ่มหนึ่งที่ทำโครงการดีๆเกี่ยวกับที่จอดจักรยานขึ้นมา และกำลังต่อยอดเป็น Community ที่รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับจักรยานไว้อย่างมากมายครับกับ Pak-Lor
Trip :  International Bangkok bike 2015
Trip : International Bangkok bike 2015
แม้ว่างานจักรยาน International Bangkok bike 2015 จะผ่านมาแล้วหนึ่งอาทิตย์ แต่อาจจะมีบางคนบางท่านที่ไม่ได้ไปร่วมงานในครั้งนี้ แทนเลยขออาสาพาคุณผู้ชมไปดูพัฒนาการของวงการจักรยานกันครับว่าตอนนี้วงการจักรยานเติบโตไปมากน้อยขนาดไหน
Trip :  BMX Flatland
Trip : BMX Flatland
BMX Flatland กีฬาที่มีท่วงท่า ที่ผสมผสานทั้งความเร็ว และความแข็งแรงเข้าไว้ด้วยกัน กีฬาชนิดนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง วันนี้เราได้ 2 ตัวแทนจากทีมชาติไทยมาพูดคุยกัน
Trip :  สวนผึ้งมีเรื่องเล่า
Trip : สวนผึ้งมีเรื่องเล่า
สัปดาห์นี้(26ก.ย.58)ยังอยู่ต่อกันที่จังหวัดราชบุรีครับ แต่เขยิบไกลออกมาจากตัวเมืองอีกนิดเพื่อเข้าใกล้ธรรมชาติมากยิ่งขึ้นกับอำเภอสวนผึ้งครับ แต่ที่แน่ๆคือไม่ใช่ผมที่จะเป็นคนพาไป มีนางฟ้าของสวนผึ้งที่จะพาเราไปเปิดพื้นที่ unseen อีกมากมายที่น่าสนใจของที่แห่งนี้ครับ พร้อมแล้วลุยกันเลยดีกว่าครับ

VOICE TV TWEETS

TOP
NOW :