ปั่นเลียบคลองมหาสวัสดิ์ FULL EP.

รายการ Do The Ride Thing ประจำวันที่ 13 สิงหาคม 2560

เส้นทางปั่นจักรยานที่นักปั่นชื่นชอบอาจจะมีมากมายหลายที่ แต่หนึ่งในนั้นน่าจะเป็นสถานที่ที่มีรถน้อย บรรยากาศดี มีธรรมชาติ มีจุดพักให้พอชื่นใจในแต่ละครั้งที่ออกปั่นอย่างเส้นปั่นจักรยานเลียบคลองมหาสวัสดิ์ คลองที่ถูกขุดขึ้นตามพระราชดำริสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อย่นระยะทางไปนมัสการพระปฐมเจดีย์ ซึ่งจากตอนนั้นมาตอนนี้ก็คลองสายนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่การเดินทางเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแล้วครับ เพราะตอนนี้มีสถานที่น่าสนใจมากมายโผล่ขึ้นมาทั้งนาบัว สวนผลไม้ ศูนย์การเรียนรู้ต่างๆ เส้นทางดี น่าปั่นมากครับ

EMBED CODE :

WATCH NEXT

ปั่นเมืองประวัติศาสตร์
ปั่นเมืองประวัติศาสตร์
สุโขทัย จังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องของโบราณสถาน ประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ซึ่งแน่นอนว่ามาทั้งทีจะไม่เข้าไปปั่นในเขตอุทยานประวัติศาสตร์ก็ยังไงๆอยู่ แต่เมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่เรื่องของอดีตเท่านั้นสิ เพราะว่าใกล้กับสนามบินสุโขทัย ยังมีพื้นที่สีเขียวที่น่าสนใจอย่างโครงการเกษตรอินทรีย์ที่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งใหม่ที่น่าสนใจอย่างมาก
สืบสานวัฒนธรรมที่บ้านร้อยเสา : FULL EP
สืบสานวัฒนธรรมที่บ้านร้อยเสา : FULL EP
วันนี้แทนปั่นจักรยานเข้าเยี่ยมชมอีกหนึ่งชุมชนที่อยู่ใกล้กับย่านแสงสีเสียงอย่างพัทยา ชุมชนที่นี่มีทั้งความสนุก สุขภาพดี ของกินอร่อย เรื่องศิลปวัฒนธรรมไม่ต้องพูดถึง
ปัวในวันที่ทุ่งนาไม่เขียว : FULL EP.
ปัวในวันที่ทุ่งนาไม่เขียว : FULL EP.
สิ้นสุดทริปจังหวัดน่านกันที่อำเภอที่มีทุ่งนาสีเขียวกว้างสุดลูกหูลูกตา เมืองที่มีธรรมชาติเป็นจุดขายครับ ปัว ถือว่าเป็นอำเภอที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปอยู่บ่อยครั้งเมื่อไปเที่ยวน่าน
น่านเน้อเจ้า FULL EP.
น่านเน้อเจ้า FULL EP.
ตอนที่ 2 ของจังหวัดน่านกันคราวนี้เขยิบจากเวียงสา มาสู่ตัวเมืองน่านกันบ้าง ซึ่งบอกได้เลยว่ามีเส้นทางปั่นจักรยานหลากหลายเส้นทั้งทางใกล้ ไกล ผ่านวัดวาอารามที่มีมากมายใครจะไหว้พระ 9 วัดก็ไม่ยากเย็น
เวียงสา ประตูสู่น่าน : FULL EP.
เวียงสา ประตูสู่น่าน : FULL EP.
เปิดตัว Do The Ride Thing @ Nan ตอนแรกกันที่อำเภอแรกที่หากใครมุ่งสู่เมืองน่านจะต้องผ่านเมืองนี้ก่อนเป็นเมืองแรก กับเวียงสา เมืองที่มีบรรยากาศคล้ายๆตัวเมืองน่านที่ยังคงดำรงวิถีชีวิต
ท่องเที่ยวไปกับ Octo cycling FULL EP.
ท่องเที่ยวไปกับ Octo cycling FULL EP.
รายการ Do The Ride Thing ประจำวันที่ 9 กรกฎาคม 2560
พักจักรยานที่ Bike Inn Box : FULL EP.
พักจักรยานที่ Bike Inn Box : FULL EP.
ต้องแบกจักรยานไปมาก็อาจจะทำให้เหนื่อย สึกหรอกันไปบ้าง แต่หากมีสถานที่ที่สามารถให้รถเราพักไว้ใกล้กับที่ที่เราจะไปปั่นได้ก็คงดีไม่น้อย Bike Inn Box จึงเกิดขึ้น
ตามรอยความพอเพียง: FULL EP
ตามรอยความพอเพียง: FULL EP
ในวันนี้เราจะไปเลาะเส้นทางริมทะเล กับสองชุมชนที่มีเอกลักษณ์ และดำเนินชีวิตความเป็นอยู่อย่างพอเพียง ที่ที่เราจะได้เห็นวิถีชีวิต กิจกรรมต่างๆ ที่พวกเขาทำ เราก็จะได้ไปทำด้วยเหมือนกัน ตามวงล้อจักรยานเราไปด้วยกันนะครับ

VOICE TV TWEETS

TOP
NOW :