กินอย่างไทย : เมนูต้มข่าปักษ์ใต้

รายการ  กินอย่างไทย ประจำวันที่ 18 ตุลาคม 2558

กินอย่างไทย วันอาทิตย์นี้ (18 ต.ค. 58) พบกับ ร้านข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม ที่เปิดมานานกว่า18ปี เป็นร้านที่ใครๆก็รู้จักกันดีในจังหวัดเชียงใหม่ แต่วันนี้อุ๊จะพาคุณผู้ชมไปสัมผัสกับตำนานของอาหารเหนือร้านข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม กันที่สาขากรุงเทพ ถ้าใครที่อยากลิ้มลองอาหารเหนือก็ไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่แล้วนะค่ะ จากนั้นปิดท้ายด้วยช่วง กินอย่างกูรู กับเมนู ที่หาชมได้ยาก กับ เมนูต้มข่าปักษ์ใต้

 

 

EMBED CODE :

WATCH NEXT

กินอย่างไทย :  เมนูยำขโมย
กินอย่างไทย : เมนูยำขโมย
พบกับ ร้านประเสริฐโภชนา ปทุมธานี เปิดมานานกว่า40ปีสืบทอดมาจนถึงรุ่นที่2 เป็นร้านอาหารไทย จากนั้นปิดท้ายด้วยช่วง กินอย่างกูรู กับเมนู ที่หาชมได้ยาก กับ เมนูยำขโมย
กินอย่างไทย : น้ำตกหมูย่าง
กินอย่างไทย : น้ำตกหมูย่าง
กินอย่างไทย วันอาทิตย์นี้ (11ต.ค.58) พบกับ ร้านครัวลุงแถม ที่เปิดมานานกว่า26ปี เมนูเด็ดๆของทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู รสชาติเรียกได้ว่ากลมกล่อมสมกับความเป็นตำนานที่เปิดมานานจากนั้นปิดท้ายด้วยช่วง กินอย่างกูรู กับเมนู ที่หาชมได้ยาก กับ น้ำตกหมูย่าง
ขนมจีนซาวน้ำ
ขนมจีนซาวน้ำ
พบกับ ร้าน ส.โภชนาไก่ย่าง ที่เปิดมานานกว่า 57 ปี สืบทอดมาถึงรุ่นที่ 2 ร้านตั้งอยู่ถนนราชดำเนิน จากนั้นปิดท้ายด้วยช่วง กินอย่างกูรู กับเมนู ที่หาชมได้ยาก กับ ขนมจีนซาวน้ำ
กินอย่างไทย : ทอดมันหัวปลี
กินอย่างไทย : ทอดมันหัวปลี
พบกับ ร้านวิชัยบริการ เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวที่เปิดมานานกว่า60ปี สืบทอดมาถึงรุ่นที่2 ร้านตั้งอยู่ถนนเอกมัย 22 จากนั้นปิดท้ายด้วยช่วง กินอย่างกูรู กับเมนู ที่หาชมได้ยาก กับ ทอดมันหัวปลี
กินอย่างไทย  : น้ำพริกกระท้อนผัก
กินอย่างไทย : น้ำพริกกระท้อนผัก
กินอย่างไทย อาทิตย์ (20ก.ย.58) นี้ พบกับ ร้านติ่งก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่เปิดมานานกว่า10ปี สืบทอดมารุ่นสู่รุ่น ปิดท้ายด้วยช่วง กินอย่างกูรู กับเมนู ที่หาชมได้ยาก กับ น้ำพริกกระท้อนผัก
กินอย่างไทย : ข้าวตูน้ำผึ้ง
กินอย่างไทย : ข้าวตูน้ำผึ้ง
พบกับ ร้าน The Graden of Dinsor สำหรับตัวร้านที่มีอยู่มานานกว่า100ปี ตั้งอยู่ถนนสุขุมวิท วัตถุดิบของทางร้านบางส่วนก็ปลูกเสริฟทานให้กับลูกค้าเองรับรองความสะอาดและปลอดภัยแน่นอน
กินอย่างไทย : ยำปลาดุกฟู
กินอย่างไทย : ยำปลาดุกฟู
กินอย่างไทย วันอาทิตย์ (6ก.ย.58) นี้ พบกับ ร้านกุ๊กชม ที่เปิดมานานถึง10ปี ตั้งอยู่ย่านท่าน้ำเทเวศน์ สำหรับเมนูของทางร้านก็จะเป็นสไตล์นานาชาติ ที่รับรองได้ว่าอร่อยและราคาถูกอีกด้วย จากนั้นปิดท้ายด้วยช่วง กินอย่างกูรู กับเมนู ที่หาชมได้ยาก กับ ยำปลาดุกฟู
กินอย่างไทย : น้ำพริกโจร
กินอย่างไทย : น้ำพริกโจร
พาคุณผู้ชมไปตามรอยร้านอาหารในตำนานที่เปิดให้บริการมากว่า 10 ปี ย่านสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี ท่ามกลางบรรยกาศบ้านไม้เรือนไทยสมัยเก่า ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พรั่งพร้อมด้วยตำนานของเมนูอาหารไทยประยุกต์ที่ขึ้นชื่อของ “ร้านบ้านระเบียงน้ำ”

VOICE TV TWEETS

THAILAND

เฝ้าระวังไข้หวัดใหญ่ระบาด หลังฮ่องกงตายเพียบ
กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันพบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 43,082 ราย เสียชีวิต 5 ราย พร้อมสั่งเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่ หลังมีรายงานว่าที่ฮ่องกงมีผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่ และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก 
TOP
NOW :