กินอย่างไทย : หลนปลาร้าทรงเครื่อง

รายการ กินอย่างไทย ประจำวันที่ 31 มกราคม 2559

กินอย่างไทย วันอาทิตย์นี้ (31ม.ค.59) เราจะตามรอยร้านในตำนานกับ ร้านครัวเรือนเจ้าพระยา ตั้งอยู่จังหวัดปทุมธานี เปิดมาตั้งแต่พ.ศ.2542 ตัวร้านติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยาประเภทอาหารในร้านก็จะเป็นอาหารไทย ที่เน้นวัตถุดิบจากแม่น้ำเจ้าพระยา จะมีเมนูอะไรบ้างนั้นห้ามพลาดนะครับ จากนั้นปิดท้ายด้วยช่วง กินอย่างกูรู กับเมนู ที่หาชมได้ยาก กับ หลนปลาร้าทรงเครื่อง

 

EMBED CODE :

WATCH NEXT

กินอย่างไทย  : เมนูผัดวุ้นเส้น
กินอย่างไทย : เมนูผัดวุ้นเส้น
กินอย่างไทย วันอาทิตย์นี้ (23ม.ค.59) พบกับ ร้านครัวสวัสดี ที่เปิดมานานกว่า 5ปี ตั้งอยู่ที่ถนนจรัญสนิทวงศ์ เป็นอาหารไทย-มุสลิม จากนั้นปิดท้ายด้วยช่วง กินอย่างกูรู กับเมนู ที่หาชมได้ยาก กับ เมนูผัดวุ้นเส้น
กินอย่างไทย : แกงระแวง
กินอย่างไทย : แกงระแวง
พบกับ ร้านเรือนมัลลิการ์ ที่เปิดมานานกว่า 13ปี ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท22 เมนูของทางร้านเรือนมัลลิการ์เป็นอาหารไทยแท้ ดั่งเดิม มีการกินแบบเปิบมือ เรียกได้ว่าย้อนรอยความเป็นตำนานอาหารไทยแท้เลยนะครับ
กินอย่างไทย : ยำส้มฉุน
กินอย่างไทย : ยำส้มฉุน
ร้านครัวคุณกุ้ง ที่เปิดมาตั้งแต่ พ.ศ.2524 เราไปลิ้มลองความเป็นตำนานกันที่สาขาอ่างทอง ซึ่งเป็นสาขาที่ 4 กับเมนูฉู่ฉี่กระหรี่กุ้ง ปลาเก๋าใต้น้ำ น้ำพริกระกำกุ้งสดและอีกหลายเมนูที่จะพาคุณผู้ชมไปลิ้มลอง
กินอย่างไทย : น้ำพริกส้มมะขามเปียก
กินอย่างไทย : น้ำพริกส้มมะขามเปียก
พบกับ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือลุงจุน ตั้งอยู่จังหวัดปทุมธานี เปิดมานานกว่า4ปี กับสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือที่เด็ดและห้ามพลาด มีระดับความเผ็ดที่สามารถเลือกได้ตามความพอใจ บรรยากาศร้านก็เปิดโล่งสบาย อย่าลืมมาลิ้มลองความเป็นตำนานของก๋วยเตี๋ยวเรือลุงจุน จากนั้นปิดท้ายด้วยช่วง กินอย่างกูรู กับเมนู ที่หาชมได้ยาก กับ น้ำพริกส้มมะขามเปียก
กินอย่างไทย :  หมูต้มเค็ม
กินอย่างไทย : หมูต้มเค็ม
กินอย่างไทย สัปดาห์นี้ พบกับ ร้านบ้านวัชราชัย ตั้งอยู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดมานานกว่า 15 ปี จากนั้นปิดท้ายด้วยช่วง กินอย่างกูรู กับเมนู ที่หาชมได้ยาก กับ หมูต้มเค็ม
กินอย่างไทย : เผือกเชื่อม
กินอย่างไทย : เผือกเชื่อม
กินอย่างไทย วันอาทิตย์นี้ (20ธ.ค.58) พบกับ ร้านครัวคุณทม ตั้งอยู่จังหวัดนครปฐม เปิดมานานกว่า12ปี เป็นร้านอาหารป่า อาหารไทย จากนั้นปิดท้ายด้วยช่วง กินอย่างกูรู กับเมนู ที่หาชมได้ยาก กับ เผือกเชื่อม
กินอย่างไทย  : ห่อหมกภูเก็ต
กินอย่างไทย : ห่อหมกภูเก็ต
พบกับ ร้านครัวคันไถ ตั้งอยู่จังหวัดนนทบุรี เปิดมานานกว่า20ปี เมนูที่ขึ้นชื่อในความเป็นตำนานก็จะเน้นเป็นเมนูประเภทปลา อย่างเช่นแกงส้มแป๊ะซะ ปลาหมอฉู่ฉี่ ปลาช่อนนาผัดเขียวหวานและอีกหลายเมนูที่ได้รับความนิยม

VOICE TV TWEETS

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
ONE DAY TRIP เกาะ Enoshima เมืองวันหยุดของหนุ่มสาวโตเกียว: FULL EP
ONE DAY TRIP จากโตเกียว สู่ เกาะ Enoshima ใน 1วัน ครบทั้งวิวและอาหารการกิน ชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 90 สายพันธุ์ รวม 20,000 ตัว อิ่มอร่อยที่ร้านโคยะ กับเมนู “มาคะไนด้ง” เมนูปลาชื่อดังเดิน รวมทั้ง ชม ช๊อป ชิม ตลอด 2 ข้างทางบนเกาะ พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY
TOP
NOW :