วิกฤติยุโรปพ่นพิษ ไทยปรับเป้าส่งออกเหลือเพียง 9%

Flash Forward ประจำวันที่ 25 สิงหาคม 2555 (12.00น.)

 

ปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจในยุโรป ส่งผลกระทบต่อการส่งออกไทย ทำให้สภาพัฒน์และธนาคารแห่งประเทศไทย ปรับตัวเลขส่งออกปีนี้เหลือร้อยละ 7  ขณะที่รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ยอมรับเป็นครั้งแรกว่า เป้าหมายการส่งออกของไทยที่ร้อยละ 15 เป็นเรื่องโกหก และได้ปรับการส่งออกเหลือเพียงร้อยละ 9

EMBED CODE :

WATCH NEXT

เดินหน้าลดค่าครองชีพ
เดินหน้าลดค่าครองชีพ
ค่าครองชีพที่ถีบตัวสูงขึ้น มาจากทั้งปัจจัยเรื่องราคาพลังงาน และต้นทุนที่สูง ทำให้รัฐบาลพยายามทุกวิถีทาง ที่จะควบคุมไม่ให้ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของประชาชนพุ่งสูงมากขึ้น
เศรษฐกิจไทยเริ่มฟื้นตัว
เศรษฐกิจไทยเริ่มฟื้นตัว
Flash Forward ประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2555 สภาพัฒน์มีความเป็นห่วงหนี้สินภาคครัวเรือนที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว พร้อมๆ กับอัตราผิดนัดชำระหนี้ที่พุ่งสูงขึ้นซึ่งอาจกลายเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อเศรษฐกิจไทยในระยะต่อไป…
หวั่นการชุมนุมกระทบเศรษฐกิจไทย
หวั่นการชุมนุมกระทบเศรษฐกิจไทย
แม้เศรษฐกิจโลกจะชะลอตัว แต่เศรษฐกิจไทยในไตรมาส 3 ยังคงขยายตัวได้ 3% โดยได้รับแรงส่งจากการบริโภคและการลงทุนภายในประเทศที่ปรับตัวดีขึ้น
หวั่นการชุมนุมกระทบเศรษฐกิจ
หวั่นการชุมนุมกระทบเศรษฐกิจ
การชุมนุมขององค์การพิทักษ์สยามในสัปดาห์หน้า หากยืดเยื้อและรุนแรงอาจกระทบต่อเศรษฐกิจไทย เพราะช่วงนี้เป็นไฮซีซั่น นักท่องเที่ยวอาจจะยกเลิกการเดินทางมาไทย
ผลกระทบเลือกตั้งสหรัฐไม่กระทบเศรษฐกิจไทย
ผลกระทบเลือกตั้งสหรัฐไม่กระทบเศรษฐกิจไทย
รัฐบาลยังคงเดินหน้าทำสัญญาขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ โดยคาดว่าจะได้เพิ่มอีกหลายประเทศ ส่งผลให้ในปีหน้าไทยจะสามารถส่งออกข้าวได้ประมาณ 8 ล้าน 5 แสนตัน
ห่วงมาตรการเศรษฐกิจประเทศอื่นกระทบไทย
ห่วงมาตรการเศรษฐกิจประเทศอื่นกระทบไทย
ราคาสินค้าที่ไม่ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากประกอบกับราคาน้ำมันดีเซลที่ทรงตัว ทำให้ปีนี้เงินเฟ้อของไทยเป็นสิ่งที่ไม่น่าห่วง แต่การที่หลายประเทศออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ มีความเป็นไปได้ที่จะกระทบต่อเศรษฐกิจไทย
คาดส่งออกปีนี้โต 5% แต่หุ้นยังผันผวน
คาดส่งออกปีนี้โต 5% แต่หุ้นยังผันผวน
ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลดลงแรง ท่ามกลางการขายของนักลงทุนต่างประเทศ ที่กังวลต่อสถานการณ์เศรษฐกิจโลก ซึ่งไม่เพียงแต่ตลาดหุ้นเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ แต่ยังรวมถึงการส่งออกของไทยที่ชะลอตัว
ลุ้นไทยได้รับปรับเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือ
ลุ้นไทยได้รับปรับเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือ
รัฐบาลเตรียมส่งข้อมูลพื้นฐานทางเศรษฐกิจของประเทศให้บริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือ เพื่อหวังจะให้ปรับเพิ่มอันดับให้กับประเทศไทย ขณะที่กระทรวงพาณิชย์ยืนยันว่า มีการขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐรวมทั้งสิ้นกว่า 7 ล

VOICE TV TWEETS

THAILAND

เฝ้าระวังไข้หวัดใหญ่ระบาด หลังฮ่องกงตายเพียบ
กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันพบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 43,082 ราย เสียชีวิต 5 ราย พร้อมสั่งเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่ หลังมีรายงานว่าที่ฮ่องกงมีผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่ และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก 
TOP
NOW :