ลุ้นไทยได้รับปรับเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือ

Flash Forward ประจำวันที่ 13 ตุลาคม 2555

รัฐบาลเตรียมส่งข้อมูลพื้นฐานทางเศรษฐกิจของประเทศให้บริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือ เพื่อหวังจะให้ปรับเพิ่มอันดับให้กับประเทศไทย ขณะที่กระทรวงพาณิชย์ยืนยันว่า มีการขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐรวมทั้งสิ้นกว่า 7 ล้าน 3 แสนตัน

EMBED CODE :

WATCH NEXT

รัฐ-เอกชนเร่งลงทุน ดันเศรษฐกิจโต
รัฐ-เอกชนเร่งลงทุน ดันเศรษฐกิจโต
หลายสำนักคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจไทยปีนี้ จะฟื้นขึ้นจากภาวะตกต่ำเพราะน้ำท่วม โดยได้รับแรงส่งจากการเร่งลงทุนของภาครัฐ และเอกชน
 เดินหน้าจำนำข้าวเพื่อเกษตรกร
เดินหน้าจำนำข้าวเพื่อเกษตรกร
Flash Forward ประจำวันที่ 6 ตุลาคม 2555 แม้จะมีเสียงคัดค้านเรื่องการรับจำนำข้าว แต่รัฐบาลยังคงเดินหน้าเปิดรับจำนำข้าวฤดูกาลใหม่ โดยตอกย้ำว่าโครงการดังกล่าวเคยทำมาแล้ว และได้ประโยชน์ต่อเกษตรกรอย่างแท้จริง…
นักวิชาการค้านนโยบายรัฐที่ใช้กระตุ้นเศรษฐกิจ
นักวิชาการค้านนโยบายรัฐที่ใช้กระตุ้นเศรษฐกิจ
แม้หลายหน่วยงานจะปรับลดเป้าหมายการส่งออกของไทยในปีนี้ลง แต่เป้าหมายการเติบโตทางเศรษฐกิจไทยส่วนใหญ่ ยังประเมินว่าน่าจะขยายตัวได้มากกว่า 5% ซึ่งเป็นผลจากนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ
ผลิตรถยนต์พุ่งแต่ส่งออกยังทรุด
ผลิตรถยนต์พุ่งแต่ส่งออกยังทรุด
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ปรับลดเป้าหมายการส่งออกของไทยปีนี้ลงอีก เหลือเพียงขยายตัวร้อยล 5 เท่านั้น เพราะคาดว่าวิกฤติเศรษฐกิจโลกส่งผลกระทบต่อการส่งออกอย่างหนัก แต่ยอดการผลิตรถยนต์ในประเทศยังคงขยายตัว
 ยอมรับแล้ว! เป้าส่งออกปีนี้ต่ำ
ยอมรับแล้ว! เป้าส่งออกปีนี้ต่ำ
Flash Forward ประจำวันที่ 15 กันยายน 2555 กระทรวงพาณิชย์พยายามใจแข็ง และยืนยันมาตลอดว่าเป้าส่งออกปีนี้จะขยายตัวได้ร้อยละ 15 แต่ล่าสุดออกมาปรับเป้าหมายลงเหลือเติบโตเพียงร้อยละ 7 เท่านั้น แต่การลงทุนของต่างชาติในไทย…
เศรษฐกิจไทยยังโตท่ามกลางวิกฤติยูโร
เศรษฐกิจไทยยังโตท่ามกลางวิกฤติยูโร
วิกฤติเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในยุโรป กระทบต่อตลาดเงินตลาดทุนทั่วโลกอย่างหนัก แต่รัฐบาลยังคงมั่นใจว่าประเทศไทยมีพื้นฐานทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง สามารถรองรับวิกฤติในต่างประเทศได้
วิกฤติโลกจ่อกระทบเศรษฐกิจไทย
วิกฤติโลกจ่อกระทบเศรษฐกิจไทย
แม้ว่ายอดการผลิต และการส่งออกรถยนต์ของไทย จะสร้างสถิติสูงสุดใหม่ในรอบ 50 ปี แต่สถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่ยังมีความไม่แน่นอนสูง ยังเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญต่อการเติบโตของเศรษฐกิจไทยในปีนี้
หาทางรับมือวิกฤตเศรษฐกิจโลก
หาทางรับมือวิกฤตเศรษฐกิจโลก
เศรษฐกิจไทยที่พึ่ง พาการส่งออกเป็นหลัก มีแนวโน้มได้รับผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจในยุโรป ทำให้รัฐบาลเตรียมการรับมือวิกฤตในครั้งนี้

VOICE TV TWEETS

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
ONE DAY TRIP เกาะ Enoshima เมืองวันหยุดของหนุ่มสาวโตเกียว: FULL EP
ONE DAY TRIP จากโตเกียว สู่ เกาะ Enoshima ใน 1วัน ครบทั้งวิวและอาหารการกิน ชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 90 สายพันธุ์ รวม 20,000 ตัว อิ่มอร่อยที่ร้านโคยะ กับเมนู “มาคะไนด้ง” เมนูปลาชื่อดังเดิน รวมทั้ง ชม ช๊อป ชิม ตลอด 2 ข้างทางบนเกาะ พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY
TOP
NOW :