เฟซบุ๊กเราจะเล่นยังไงก็ได้? FULL EP.

รายการ คิดเล่นเห็นต่าง ประจำวันที่ 14 พฤษภาคม 2560

เรื่องส่วนตัวกลายเป็นเรื่องส่วนรวมแค่คลิกตั้งค่า เราจะใช้โซเชียลอย่างไรให้ฉลาด เพราะเฟรนด์ลิสต์ของเราถึงเฟรนด์จะแปลว่าเพื่อน ก็ไม่ได้แปลว่าเขาเป็นเพื่อนเราหมดซะหน่อย

คุณใช้เฟซบุ๊ก หรือโซเชียลมีเดียเพื่ออะไร จริงหรืออะไรที่โพสต์บนอินเตอร์เน็ตถือเป็นเรื่องส่วนตัว เส้นแบ่งของคุณอยู่ตรงไหน?

มาร่วมขบคิด ตั้งคำถาม กับทุกปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย กับมุมมองของเฟมินิสต์ฝีปากกล้า แขก ลักขณา ปันวิชัย และมุมมองของคนรุ่นใหม่ผู้เฝ้าจับตามองกระแสโลก เคน นครินทร์ วนกิจไพบูลย์

EMBED CODE :

WATCH NEXT

จัดอันดับมหาวิทยาลัยสำคัญหรือไม่? FULL EP.
จัดอันดับมหาวิทยาลัยสำคัญหรือไม่? FULL EP.
เห็นด้วยหรือไม่กับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยของโลก คะแนนที่วัดขึ้นเป็นหนึ่งในปัจจัยที่เราจะเข้าเรียน แต่ก็ยังมีปัจจัยอื่นที่เราควรคิดถึง และเมื่อมหาวิทยาลัยไทยต้องการจะแข่งขันกับเขา เราพร้อมแล้วหรือยัง? 
ขายสเปิร์ม - อุ้มบุญ คุณเห็นเป็นธุรกิจแบบไหน?: FULL EP
ขายสเปิร์ม - อุ้มบุญ คุณเห็นเป็นธุรกิจแบบไหน?: FULL EP
หลายสัปดาห์ก่อนกับข่าวคราวที่เจ้าหน้าตำรวจจับกุมหนุ่มขายสเปิร์มข้ามชาติ ส่งคำถามต่อมาว่าธุรกิจขายสเปิร์มหรือแม้กระทั่งการอุ้มบุญถึงที่สุดแล้วเราควรมองมันอย่างไร ในฐานะธุรกิจสีเทาที่หลายคนอาจยังไม่เคยตั้งคำถามกับมันถี่ถ้วน
FULL EP. เจาะดัชนีชี้คนไทยทุกข์น้อยที่สุดในโลก?
FULL EP. เจาะดัชนีชี้คนไทยทุกข์น้อยที่สุดในโลก?
คิดเล่นดัชนีความทุกข์จากสำนักข่าว Bloomberg ระบุว่าคนไทยนี้ดีชีวีตแฮปปี้ ดัชนีความทุกข์น้อยที่สุดในโลก ข้อมูลดังกล่าวใช่ความทุกข์ในความหมายเดียวกับเราหรือไม่?
FULL EP. ฟรีแลนซ์ งานประจำ ทำอะไรดีต่อชีวิต?
FULL EP. ฟรีแลนซ์ งานประจำ ทำอะไรดีต่อชีวิต?
ใครๆก็ว่าทำงานออฟฟิศต้องทนเป็นทาสนายทุนแบบหมดหนทางลืมตาอ้าปาก ลองมาฟังความเห็นต่างจากฟรีแลนซ์ตัวแม่กับ คำ ผกา ว่าจริงๆแล้วชีวิตที่ไม่ได้ตอกบัตรมันหอมหวาน เสริมสร้างวินัยในตัวเองจนดีกว่าสวัสดิการบริษัทหรือไม่
FULL EP. ทำดีแทบตาย...สุดท้ายแค่เพื่อน?
FULL EP. ทำดีแทบตาย...สุดท้ายแค่เพื่อน?
Friend Zone ฟื้นที่ของความเป็นเพื่อน ที่ถูกจำกัดสถานะไว้ไม่สามารถพัฒนาต่อกลายเป็นคนรักได้ แต่นั้นคือจุดสิ้นสุดของความสัมพันธ์ระหว่างคน 2 คนหรือ?
FULL EP. ไทยคำอังกฤษคำ น่ารำคาญ?
FULL EP. ไทยคำอังกฤษคำ น่ารำคาญ?
การที่คนไทย พูดไทยคำอังกฤษคำจนเป็นปกติในชีวิตประจำวันนั้น เป็นเรื่องน่ารำคาญ? หรือเป็นนิมิตรหมายอันดีที่ภาษาไทยได้ถูกใช้ร่วมกับภาษาโลก แล้วทำไมจึงเป็นเรื่องที่ยากนัก ที่เราจะสามารถใช้ภาษาไทยล้วนๆในการสื่อสารได้โดยไม่ต้องผสมผสานภาษาอังกฤษ
FULL EP. พูดอะไรก็กลายเป็นเหยียด
FULL EP. พูดอะไรก็กลายเป็นเหยียด
เมื่อนักร้องดังถอดหน้ากาก ความดีงามที่สั่งสมก็สูญสิ้น จากดอกไม้กลายเป็นคำล้อเลียน จริงหรือตัวตนแท้จริงอยู่ภายใตหน้ากาก? การล้อเลียนตัวตนของเค้าจึงเกิดคำถามว่าการทำแบนี้ถือว่าผิดหรือไม่?
FULL EP. เบื่อสุภาพบุรุษ
FULL EP. เบื่อสุภาพบุรุษ
ผู้หญิงหลายคนอาจเคลิ้มกับความเป็นสุภาพบุรุษ แต่ไม่ใช่กับแขก คำผกา ส่วนเคนก็เชื่อว่าการปกป้องสุภาพตรีผู้อ่อนแอก็เป็นสิ่งที่ผู้ชายควรทำ แล้วคุณล่ะ อยู่ข้างไหน อยากให้โลกนี้มีสุภาพบุรุษต่อไปหรือไม่?

VOICE TV TWEETS

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
ONE DAY TRIP เกาะ Enoshima เมืองวันหยุดของหนุ่มสาวโตเกียว: FULL EP
ONE DAY TRIP จากโตเกียว สู่ เกาะ Enoshima ใน 1วัน ครบทั้งวิวและอาหารการกิน ชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 90 สายพันธุ์ รวม 20,000 ตัว อิ่มอร่อยที่ร้านโคยะ กับเมนู “มาคะไนด้ง” เมนูปลาชื่อดังเดิน รวมทั้ง ชม ช๊อป ชิม ตลอด 2 ข้างทางบนเกาะ พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY
TOP
NOW :