แทบจะย้ายเมืองมาอยู่ที่นี้กันเลย ! JAPAN EXPO 2017

เริ่มแล้ว ! มหกรรมญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทยและเอเชีย ที่สุดของความเป็นญี่ปุ่นตัวจริง ของเหล่าสาวกแดนปลาดิบ กับงาน JAPAN EXPO THAILAND 2017  ที่ขนขบวนความเป็นสุดยอดของญี่ปุ่นมารวมตัวไว้กว่า 11 โซน ทั้งช้อป ชิม ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งถือเป็นงานแรกและงานเดียวที่ได้รวบรวมบรรดาศิลปินที่กำลังโด่งดังจากประเทศญี่ปุ่นมาให้แฟนๆชาวไทยได้ชมกัน
นอกจากนี้ภายในงานได้เนรมิตบรรยากาศ ให้ดูเป็นญี่ปุ่นเข้าไปอีก กับการยกสวนสไตล์ญี่ปุ่นมาไว้ที่ใจกลางเมืองกับ โออิชิ ซากุระ สตรีท ความยาวกว่า 10 เมตร ที่จัดเป็นสวนสไตล์น่ารักๆ มีมุมให้สามารถมาถ่ายภาพกันได้อีกด้วย หรือการจำลองเมือง Osaka และ Kyoto มาไว้ในกลางเมือง เพื่อให้เป็นที่รู้จักจังหวัดอื่นๆ มากยิ่งขึ้น


 

11 โซนหลักในงาน JAPAN EXPO THAILAND 


1.Japan Expo Thailand Main Stage นำทีมโดย บรรดาสาวๆ ไอดอลกรุ๊ป AKB48  รวมทั้งเตรียมต้อนรับตัวจริงเสียงจริงกับเจ้าของเพลง “Pen-Pineapple-Apple-Pen” หรือที่รู้จักกันในนาม “PPAP” ขับร้องโดย PIKOTARO มาโชว์กันแบบตัวเป็นๆในงานครั้งนี้ ในวันเสาร์  11 ก.พ. เวลา 15.00- 15.30 น.  ส่วน วันอาทิตย์  12 ก.พ. เวลา  14.30 -15.30 เตรียมพบกับการกลับมาอีกครั้งของวง “AKB48” ศิลปินไอดอลที่โด่งดังที่สุดจากประเทศญี่ปุ่น

 

2.Japan Festa in Bangkok Stage เวทีของสาวกคอสเพลย์-โคเวอร์แดนซ์ กับ Mini Live! Concert ของศิลปินไอดอลสาวสุดฮ๊อตจากญี่ปุ่น ที่จะมาสร้างความสนุก พร้อมกับการ Exclusive Meet&Greet แบบใกล้ชิดกับศิลปินวง โปรด

 

3.Education Zone โซนการศึกษา กับโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น Mainichi ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นครบวงจร รวมถึงเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิในด้านต่างๆ มาให้ความรู้และแนะนำเรื่องการเรียนภาษาญี่ปุ่น , ทุนการศึกษา


4.Taste of Japan Zone โซนอาหาร กับร้านอาหารญี่ปุ่นมาวางไว้ที่นี่กว่า 30 ร้านดัง ซึ่งปีนี้จะเพิ่ม โซน Ekiben&Food Street เพราะวัฒนธรรมกินข้าวกล่องบนรถไฟเป็น Culture ของคนญี่ปุ่น ซึ่งในงานนี้จะรวบรวมข้าวกล่องอร่อยจากหลายๆที่มาไว้ในงาน

 
5.Anime & Festival Zone สำหรับโซนอนิเมะในปีนี้พลาดไม่ได้กับ Otaku Street 

 

6.Arts & Culture Zone เปิดตัวด้วย โชโกะ คาริยาซากิ ศิลปินนักจัดดอกไม้ชื่อดังระดับโลก โดยร่วมกับ โครงการอาสาศิลป์ โครงการที่ได้รับความร่วมมือจากศิลปินกลุ่มงานวิชาชีพด้านจิตรกรรมและประติมากรรม
7.Japan Travel Zone สำหรับผู้ที่มองหาแพคเกจเที่ยวญี่ปุ่นพร้อมตั๋วโปรโมชั่น ราคาพิเศษ ทาง JTB จะนำ JR Pass (ตั๋วรถไฟ) มาให้คนไทยได้ช้อปกัน และพบกับแพคเกจตั๋วบินตรงสู่ญี่ปุ่นสุดถูก กับสายการบินชั้นนำ และภายในงานยังจะจำลองเมือง Osaka และ Kyoto มาไว้ในกลางเมือง เพื่อให้เป็นที่รู้จักจังหวัดอื่นๆ มากยิ่งขึ้น


8.Japan Promotion Zone เตรียมพบกับการจำลองสตูดิโอถ่ายภาพ ซามูไรและโออิรันอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการสตูดิโอแห่งแรกในเมืองไทยที่พาคุณสัมผัสวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

 


9.Fashion & Beauty Zone ครั้งแรกกับการเปิดตัวแบรนด์ Black Beetles ของ คุณกุ้ง-ศรุดา นิ่มพิทักษ์พงษ์ หรือ คุณกุ้ง คูนิต้า กับ เล็ก-จุลจักร จักรพงษ์ และครั้งแรกของเมืองไทยที่จะคัดเลือกดารา นักแสดง และเซเลบริตี้กับรางวัลผู้ที่ใส่ยีนส์สวยที่สุดในประเทศไทย ทั้งชายและหญิง

 

10.Sport Zone เชิญ ดัมป์ มัตสึโมโต้ นักมวยปล้ำหญิงในตำนาน มาเยือนเมืองไทย โดยเธอจะโชว์ความเป็น ดัมป์ มัตสึโมโต้ ในตำนาน ที่คนไทยยังคงติดตาตรึงใจในความแข็งกร้าว และดุดันที่จะพิชิตคู่แข่งของเธอบนเวทีมวยปล้ำที่ได้มาตรฐานสากลในงานนี้


11. Japan Promotion Zone สถานีโทรทัศน์จากญี่ปุ่นจะขนรายการทีวีมาโปรโมทแบบเต็มจอ พร้อมด้วยสินค้าใหม่ๆ ที่เหล่าสาวกไม่ควรพลาด ที่สำคัญจะมีการเปิดตัวอนิเมะ เพื่อให้แฟนๆ ได้ดาวน์โหลด application กันด้วย

 

งานที่สุดของญี่ปุ่นระดับเอเชียครั้งนี้ จะมีตั้งแต่ วันที่ 10 ถึง วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ติดตามรายละเอียดตารางเวลากิจกรรม Japan Expo Thailand 2017เพิ่มเติมได้ที่  www.japanexpothailand.com

 

 

 

WATCH NEXT

ไปเถอะ! อยากเจอ ประจำสัปดาห์ 3 - 5 มี.ค.
ไปเถอะ! อยากเจอ ประจำสัปดาห์ 3 - 5 มี.ค.
“อยู่บ้านก็ร้อนออกไปข้างนอกดีกว่า”  ความร้อนคืบคลานเข้ามาแล้วสำหรับเมืองไทย หรือจริงๆ มันก็ร้อนทั้งปีนั้นแหละ งั้นก็ออกไปเที่ยวเถอะ หักมุมดื้อๆ
Life :  ให้อาหารปลาฉลามอย่างไรที่ Underwater World Pattaya
Life : ให้อาหารปลาฉลามอย่างไรที่ Underwater World Pattaya
คุณผู้ชมเคยสงสัยมั่ยว่าสัตว์น้ำนักล่าอย่างฉลามนั้น มีวิธีการให้อาหารกันอย่างไรในอควาเรียม ซึ่งอาจจะไม่น่าแปลกใจเท่าไรเพราะภาพชินตาของเราก็คือการที่เจ้าหน้าที่ลงไปให้อาหารในน้ำนั้นเอง
Life :  ยามเย็น ยามค่ำ ดื่มด่ำที่ River Wine Restaurant
Life : ยามเย็น ยามค่ำ ดื่มด่ำที่ River Wine Restaurant
ยามเย็น ยามค่ำ ดื่มด่ำที่ River Wine Restaurant ร้านอาหารริมแม่น้ำตรงข้ามเกาะเกร็ด ที่สามารถนั่งเรือมาเทียบท่า หรือขับรถมาง่ายๆได้บริเวณใต้สะพานพระราม 4 กับบรรยากาศยามเย็นที่อบอุ่นด้วยแสงพระอาทิตย์ตกดินและบรรยากาศยามค่ำเย็นสบายภายใต้แสงไฟสลัว
Life :  ภาพถ่ายสุดเท่กับความอร่อยตามสไตล์ที่ Muse Garden
Life : ภาพถ่ายสุดเท่กับความอร่อยตามสไตล์ที่ Muse Garden
ร้านอาหารเล็กๆภายในซอยอารีย์ ที่เต็มไปด้วยภาพถ่ายสุดเท่ในทุกๆด้านของฝาผนัง ฝีมือของเจ้าของร้านที่เป็นอดีตช่างภาพแฟชัน รวมถึงสไตล์ของเมนูอาหารและการตกแต่งร้าน ที่มีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลาตามสไตล์
Life :  ภัตตาคารจีนสไตล์ฮ่องกงของคนเมือง Hong Kong Fisherman
Life : ภัตตาคารจีนสไตล์ฮ่องกงของคนเมือง Hong Kong Fisherman
ภัตตาคารจีนสไตล์ฮ่องกงของคนเมืองอย่างร้าน Hong Kong Fisherman ที่พร้อมเสริฟเมนูต้นตำรับแบบกวางตุ้งนานาชนิด รวมถึงอาหารจานเดี่ยวสำหรับไลฟ์สไตล์คนเมืองที่เร่งรีบ ภายในย่านสุขุมวิทที่ K Village
Life :  Japanese Homemade Cake ที่ Bake a Wish
Life : Japanese Homemade Cake ที่ Bake a Wish
แบรนด์ร้านเค้กสไตล์ญี่ปุ่นรายแรกๆของประเทศไทย กับร้าน Bake a Wish ที่นอกจากจะอิ่มอร่อยอย่างจุใจกับบุฟเฟ่ต์เค้กสไตล์ญี่ปุ่นนานาชนิดแล้ว ยังมีเมนูอาหารคาวให้เลือกสรรหลากหลายเมนูเช่นกัน
Life :  ค้นหารสชาติกาแฟในแบบคุณ ที่ Gallery กาแฟดริปหัวหิน
Life : ค้นหารสชาติกาแฟในแบบคุณ ที่ Gallery กาแฟดริปหัวหิน
วันนี้ต้องขอขอบคุณร้าน Gallery กาแฟดริปหัวหิน ที่มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการค้นหารสชาติกาแฟที่ใช้ในแบบต่างๆ
Life :  เมนูเกาหลีแบบราชสำนักที่ Youreaguan
Life : เมนูเกาหลีแบบราชสำนักที่ Youreaguan
Youreaguan ร้านอาหารเกาหลีเมนูแบบราชสำนัก ที่นอกจากรสชาติอาหารแล้ว บรรยากาศโดยรวมของร้านยิ่งทำให้คุณผู้ชมได้รู้สึกเสมือนหลุดย้อนกลับไปในอดีต

VOICE TV TWEETS

TOP
NOW :