Beauty Talk: Skin Care Review by PuYisme

วันนี้ Beauty talk เราจะมาพูดคุยต่อเนื่องในหัวข้อผลิตภัณฑ์ดูแลบำรุงผิว หรือ Skincare เมื่อสัปดาห์ที่แล้วปุ้ยได้แนะนำถึงประเภท การเลือกซื้อและเทคนิคการใช้งานไปแล้ว ในสัปดาห์นี้ปุ้ยเลยจะมารีวิวสกินแคร์ที่ปุ้ยเลือกใช้ให้ดูกันค่ะ


โดยปกติแล้วปุ้ยจะเปลี่ยนสกินแคร์ ทุกๆ 3 - 4 เดือนนะคะ เพราะผิวของเราพอได้รับสารแบบเดิมซ้ำๆ มันจะจะถึงจุดอิ่มตัวและเกิดอาการเบื่ออาหารได้เหมือนกัน เราอาจจะต้องเปลี่ยนสารอาหารให้มันหลากหลายบ้าง อีกอย่างที่แนะนำ คือ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวยกเซ็ทหรือมาจากแบรนด์เดียวกัน เพื่อให้ส่งเสริมประสิทธิภาพในการดูแลผิวให้สมบูรณ์ที่สุด ปุ้ยก็มีวิธีเพิ่มสีสันความสนุกในการดูแลผิว โดยตั้งคอนเซปท์ตามฤดูกาลค่ะ

 

ฤดูหนาว ปุ้ยจะเลือกแบรนด์ที่มีคาแร็คเตอร์ที่เน้นการดูแลให้ความชุ่มชื่นกับผิวเป็นพิเศษอย่างผลิตภัณฑ์ของ Burt’s Bees ซึ่งปุ้ยจะเน้นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูผิว ที่เสื่อมสภาพให้ทำงานได้ดีขึ้น มีความกระจ่างใสและสีผิวมีความสม่ำเสมอ รวมถึงการเติมความชุ่มชื่นอย่างมาก ซึ่ง  Burt’s Bees เป็นแบรนด์ที่ปุ้ยชื่นชอบที่ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ทุกชนิดล้วนมาจากธรรมชาติ ซึ่งจะสามารถปลอบประโลมผิวแล้วก็ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และมีความสุขเวลาได้สัมผัสกับเนื้อครีมและกลิ่นที่หอมละมุน ทำให้รู้สึกดีมากๆ เลยค่ะ

 

Product List:
Radiance Facial Cleanser
Rosewater and Glycerin Toner
Peach & Willowbark Deep Pore Scrub
Radiance Serum
Evening Primrose Overnight Creme
** Repair Serum
** Royal Jelly Eye Crème with Aloe Vera
** Baby Bee Skin Crème

 


ฤดูร้อน ก็จะเป็นแบรนด์ที่ทำให้ผิวผ่อนคลายไม่เหนียวเหอะหนะ ไม่เน้นการบำรุงที่ยุ่งยาก เพราะฤดูนี้ผิวจะมีการขับเหงื่อออกมามาก ดังนั้นก็จะไม่ยอมรับสารเข้าสู่ผิวโดยปริยาย ฤดูนี้บำรุงผิวง่ายๆ และเน้นการปกป้องผิวจากแสงแดดแทนค่ะ


ผลิตภัณฑ์ในฤดูร้อนนี้ ปุ้ยเลือก จาก DHC โดยเน้นผลิตภัณฑ์เนื้อโลชั่นที่ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ด้วยนวัตกรรมแบบนาโน ส่วนการดูแลผิวที่ปุ้ยใส่ใจเป็นพิเศษในช่วงนี้จะเป็นการต่อต้านอันตรายจากอนุมูลอิสระและช่วยชะลอริ้วรอย ดังนั้นประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ของกลุ่ม Platinum Silver Nanocolloid จึงตอบโจทย์ได้ตรงเป๊ะเลยค่ะ

Product List:
Mild Touch Cleansing Oil
Washing Powder
Washing Puff
Facial Scrub
** Platinum Silver Nanocolloid Lotion
** Platinum Silver Nanocolloid Milky Essence
** Platinum Silver Nanocolloid Maskฤดูฝน ก็จะเป็นแบรนด์ที่เน้นการดูแลเรื่องการปกป้องและฟื้นฟูผิวจากการ ทำลายของแสงแดด และไม่ทำให้ผิวมัน เหนียวเหนอะหนะด้วย เราสามารถเลือกผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงดูแลผิว ประโคมลงไปได้อย่างเต็มที่เลยหละค่ะ เพราะสภาพผิวของเราจะพร้อมสำหรับการบำรุงที่สุดในช่วงฤดูการนี้แหละ ปุ้ยเลือกแบรนด์โปรดของปุ้ยอีกแบรนด์ ก็คือ Clinique เป็นแบรนด์ที่เหมาะกับการดูแลเฉพาะอย่างแบบละเอียด มีทุกอย่างที่ตอบสนองปัญหาสภาพผิวของเราได้ และปุ้ยใช้แล้วเห็นผลได้จริง  ในช่วงปีนี้ ปุ้ยเน้นการบำรุงเรื่องการกระตุ้นให้ผลัดเซลล์ผิวใหม่ ให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส และการปรับเท็กซ์เจอร์ของผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ รวมถึงการฟื้นฟูริ้วรอยแบบจางๆ ค่ะ

 

Product List:
Take The Day Off Cleansing Balm
Take The Day Off Makeup Remover For Lids, Lashes & Lips
Liquid Facial Soap Mild
** Turnaround - Instant Facial
Super Rescue Antioxidant Night Moisturizer Dry Combination skin
Derma White Brightening Lotion - Very Dry to Dry Combination
** Derma White Clinical Brightening Essence
** Turnaround Concentrate Visible Skin Renewer
** Repairwear Laser Focus
** All About Eyes Rich


นี่ก็คือ สกินแคร์ทั้งหมดที่ปุ้ยใช้มาในตลอด 1 ปีที่ผ่านมา หวังว่าการรีวิวครั้งนี้จะสามารถตอบคำถามที่ค้างคาใจของหลายๆ ที่ถามเข้ามาว่า ปุ้ยดูแลผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์อะไรกันบ้าง
 
แล้วก็หวังว่าจะสามารถเป็นไกด์ไลน์ให้ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้นะคะ แต่เป็นแค่ไกด์ไลน์นะคะ มีสติในการรับชมและใช้วิจารณญาณในการรับฟัง เพราะไม่ใช่ว่าของอย่างเดียวกันจะใช้ได้ผลสำหรับทุกคนนะคะ เลือกสิ่งที่เหมาะกับผิวของเรา โดยเลือกตามวัตถุประสงค์เพื่อดูแลผิวเฉพาะปัญหาที่เรากังวล เลือกคาแร็คเตอร์ของแบรนด์ที่ตอบสนองกับปัญหาผิวของเราได้ และเลือกจ่ายในราคาที่สบายกระเป๋า เราจะได้สบายใจค่ะ(** = Recommended)

EMBED CODE :

WATCH NEXT

Chocolate & Roses Inspired Look by Puyisme
Chocolate & Roses Inspired Look by Puyisme
วาเลนไทน์ วันแห่งการเทิดทูนความรัก ที่คู่รักบอกให้กันและกันรู้ถึงความรักและความในใจ เทศกาลโรแมนติกที่ใครๆ ก็รอคอยแบบนี้ น่าสนุกที่จะหยิบแรงบันดาลใจน่ารักๆ มาแบ่งปันกัน ปุ้ยขอมอบช็อกโกแลตแทนการแบ่งปันความสุข…
Scene Girl Look by Puyisme
Scene Girl Look by Puyisme
โค้งสุดท้ายของวันเปิดเทอมอย่างนี้ ปุ้ยขออาสาพาน้องๆ ไปเที่ยวสวนสนุก ซุปเปอร์ไจแอนท์กันค่ะ “สนุก มันส์สุดฤทธิ์ ผาดโผนเต็มพิกัด” กับเครื่องเล่นที่ยกขบวนกันมาเอาใจคนชอบความมันส์…
Flawless Face in Action: แต่งหน้าปกปิดกระ
Flawless Face in Action: แต่งหน้าปกปิดกระ
หลังจากที่เราได้เรียนรู้ทฤษฎี ของ Makeup Master Class ไปแล้ว 4 เรื่อง ก็คือ 1. เมกอัพเบส (Makeup Base) 2. รองพื้น (Makeup Foundation) 3. คอนซีลเลอร์ (Concealer) 4. แป้ง (Makeup Powder) และภาคปฏิบัติในเรื่องการนำทฤษฏีและอุปกรณ์ไปใช้งานจริง…
Flawless Face in Action: แต่งหน้าปกปิดรอยคล้ำใต้ตา
Flawless Face in Action: แต่งหน้าปกปิดรอยคล้ำใต้ตา
หลังจากที่เราได้เรียนรู้ทฤษฎี ของ Makeup Master Class ไปแล้ว 4 เรื่อง ก็คือ 1. เมกอัพเบส (Makeup Base) 2. รองพื้น (Makeup Foundation) 3. คอนซีลเลอร์ (Concealer) 4. แป้ง (Makeup Powder) และภาคปฏิบัติในเรื่องการนำทฤษฏีและอุปกรณ์ไปใช้งานจริง…
Beauty Talk : ดูแลผิวหน้าขั้นพื้นฐาน (3-Step Skin Care)
Beauty Talk : ดูแลผิวหน้าขั้นพื้นฐาน (3-Step Skin Care)
เตรียมพร้อมผิวหน้า (Prepare your Skin) | ด้วยการดูแลผิวพื้นฐาน 3 ขั้นตอน (3 Steps Skin Care) หลังจากหัวข้อที่แล้วได้พูดถึง เตรียมพร้อมรายการสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ (Prepare your Items) สำหรับการแต่งหน้าไปแล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึงการเตรียมพร้อมที่จำเป็นอีกอย่างหนึงนั้นก็คือ…
Exotic Chinese Inspired Look by Puyisme
Exotic Chinese Inspired Look by Puyisme
ขอต้อนรับตรุษจีน เอาใจอาหมวย ด้วยการหยิบแรงบันดาลใจจาก ศาสตร์และศิลป์อันทรงคุณค่า เอกลักษณ์แห่งการแสดงของจีน อย่างการเล่นงิ้ว มานำเสนอในรูปแบบประยุกต์ให้เข้ากับสมัยนิยมอย่างกลมกลืน…
อุปกรณ์เบสิกที่สาวๆควรรู้จักก่อนลงมือแต่งหน้า-ตอนที่ 3
อุปกรณ์เบสิกที่สาวๆควรรู้จักก่อนลงมือแต่งหน้า-ตอนที่ 3
Makeup items for beginners: Part 3 Items For Your Eyebrows, Cheeks and Lips Items For Eyebrows ดินสอเขียนคิ้วเนื้อนิ่มๆ Application: เอาไว้วาดเส้นคิ้วให้สวยคมชัด แต่ถ้าเนื้อนิ่มมากๆ ก็เอาไว้วาดอายไลเนอร์ได้ด้วย Selection: เลือกดินสอที่เนื้อนิ่มๆ…
อุปกรณ์เบสิกที่สาวๆ ควรรู้จักก่อนลงมือแต่งหน้า ตอนที่ 2
อุปกรณ์เบสิกที่สาวๆ ควรรู้จักก่อนลงมือแต่งหน้า ตอนที่ 2
Makeup items for beginners: Part 2 Items For Your Eyes อายแชโดว์ Selection: เลือกสี 3 สีเป็นอย่างต่ำ (อ่อน กลาง และเข้ม) ทำให้เราสามารถแต่งตาได้สวยแบบมีมิติ Application: เพียงแค่ 3 สีเราก็สามารถครีเอทลุคต่างๆ ได้หลายลุค ขึ้นอยู่กับรูปร่างในการระบาย…

VOICE TV TWEETS

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
ONE DAY TRIP เกาะ Enoshima เมืองวันหยุดของหนุ่มสาวโตเกียว: FULL EP
ONE DAY TRIP จากโตเกียว สู่ เกาะ Enoshima ใน 1วัน ครบทั้งวิวและอาหารการกิน ชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 90 สายพันธุ์ รวม 20,000 ตัว อิ่มอร่อยที่ร้านโคยะ กับเมนู “มาคะไนด้ง” เมนูปลาชื่อดังเดิน รวมทั้ง ชม ช๊อป ชิม ตลอด 2 ข้างทางบนเกาะ พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY
TOP
NOW :