Sexy Glasses Look by PuYisme

วันนี้ Get the look ขอเอาใจสาวแว่นกันบ้างค่ะ หลายคนคิดว่า การใส่แว่นทำให้เราอดสวยไปโดยปริยาย ไม่จริงเลย ปุ้ยขอค้านหัวชนฝา และวันนี้ปุ้ยจะพิสูจน์ให้เห็นว่า สาวแว่นนั้นจริงๆ แล้วมีเสน่ห์ เซ็กซี่ และน่าค้นหา ด้วยการแชร์เทคนิคเมกอัพ ที่จะดึงความน่าสนใจของพื้นที่หลังกรอบแว่นให้ดูโดดเด่นขึ้นมาค่ะ ซึ่งเทคนิคแต่งหน้าสำหรับสาวแว่น มีดังนี้

 

ผิวหน้า (Face) ~ ขั้นตอนของผิวหน้า
- การปกปิดรอยคล้ำบริเวณใต้ดวงตาด้วยคอนซีลเลอร์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย
- ทริคของการลงรองพื้น คือ เราต้องเว้นการลงรองพื้นบริเวณข้างดั้งจมูกใกล้หัวตา ตรงที่ขาแว่นจะไปเกาะ เพราะว่ามันจะเป็นคราบได้ค่ะ ส่วนวิธีการลงรองพื้นนั้นให้เลือกตามความถนัด ซี่งปุ้ยเลือกใช้รองพื้นแบบแป้งทูเวย์ ที่ง่ายและควบคุมมพื้นที่และปริมาณความหนาได้
- เน้นการไฮไลท์ให้แสงสว่างโดยเฉพาะบริเวณหลังเลนส์และกรอบแว่นเป็นพิเศษเพื่อดึงให้พื้นที่ดวงตาของเรานั้น Pop up ขึ้นมา
- การให้เงา ก็เน้นให้ดูเป็นธรรมชาติ เน้นเฉพาะบริเวณใต้กรอบหน้ากับปลายปีกจมูกทั้ง 2 ข้างก็พอแล้วค่ะ

ดวงตา (Eyes) ~ เทคนิคการแต่งดวงตา คือ ให้มิติและความคมเข้มของขอบตา
- อายชาโดว สามารถให้น้ำหนักของสีได้มากกว่าการแต่งปกติ เพราะแว่นจะทำให้ทุกอย่างดูดร็อปลงไป
- สิ่งที่ต้องระวังคือ พื้นที่ของอายชาโดวไม่ควรที่จะเลยออกมานอกพื้นที่กรอบแว่น ดังนั้นเราจึงไม่เน้นความสูงของอายชาโดวที่เปลือกตาด้านบน แต่จะเน้นที่เปลือกตาด้านล่างแทนค่ะ และ
- เน้นให้ดวงตาดูคมเข้ม ด้วยอายไลเนอร์สีดำทั้งขอบตาด้านบนและล่าง ตามสไตล์ที่เราชื่นชอบเลย
ลูกเล่นที่จะ ดึงดวงตาให้โดดเด่น คือ การใช้เท็มแวววาวหรือกลิตเตอร์ ลงไปที่บริเวณหัวตา
- เส้นคิ้ว ควรวาดให้เป็นรูปร่างที่โค้งและยกขึ้นบริเวณหางคิ้ว เพื่อดึงให้ดวงตาเปิดกว้างขึ้น สีของคิ้วนั้นควรมีความเข้มใกล้เคียงกับสีของกรอบแว่น แต่อย่าให้เข้มกว่า ส่วนใครที่ใช้แว่นสีอ่อน อย่างสีขาว หรือเงิน ให้คิ้วสีเข้มแต่อย่าเข้มกว่าสีผม (กรณีที่ผมทำสี)
- ขนตาให้ดัดงอนๆ ชี้ขึ้นด้านบน แล้วปัดมาสคาร่าให้ยาวๆ โดนเฉพาะขนตาล่าง เน้นเยอะๆ ถ้าจะติดขนตาปลอม ให้ตาดูโตและหวานขึ้น ให้เลือกขนตาที่เป็นธรรมชาติ และติดให้ขนตาชี้ขึ้นในแนวตั้ง จะได้ไม่มาชนกับแว่นตาค่ะ

แก้ม (Cheeks) ~ ปัดใต้กรอบแว่น เพื่อให้บาลานซ์และสงเสริมให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

เรียวปาก (Lips) ~ เลือกลิปสติกสีอ่อนๆ อย่างสีพีช หรือนู๊ดก็ได้ เพื่อไม่ให้เรียวปากของเราไปแย่งซีนแข่งกับดวงตา แต่เราจะเพิ่มความน่าสนใจของลุคด้วยลิปกลอสที่แวววาวลงไปที่บริเวณส่วนกลางของริมฝีปากค่ะ

สาวแว่นไม่ได้ดูจีดชืด อย่างที่ใครๆ คิด เมกอัพที่ใช้ลูกเล่นพิเศษนี้จะช่วยให้สาวแว่นดูสวย เซ็กซี่ แถมแว่นที่เคยดูเกะแก ก็กลับกลายเป็นไอเท็มที่ช่วยดึงเสน่ห์น่าสนใจเป็นพิเศษอีกด้วยค่ะ
หวังว่าทุกคนจะสนุกสนานกับการเป็นสาวแว่นสุดเซ็กซี่นะคะ 

Product List
Face:
RMK // Super Basic Concealer [Refilled 01]
Clinique // Derma White Superbalanced Powder Makeup SPF15/PA+++ [61 Ivory]
12 Plus // Miracle CC Jewelry Powder SPF30 PA++ [02]
Cheeks:
NARS // Blush & Bronzer Cheek Trio No Color One Size [Orgasm, Albatross, Laguna]
Eyes:
Too Faced // Shadow Insurance Candlelight
Lunasol // THREE-DIMENSIONAL EYES [05 Deep Beige]
RMK // Shiny Metallic Gold
Clinique // Brush-on Cream Liner [02 True Black]
Lips:
SUQQU // Creamy Lip Stick [20]
MAC // Dazzleglass [Moth to Flame]

EMBED CODE :

WATCH NEXT

Beauty Talk: Light, Mirror and Inspiration
Beauty Talk: Light, Mirror and Inspiration
หลังจากที่เราได้เตรียมพร้อมอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการแต่งหน้าและเตรียมพร้อมพื้นฐานผิวให้สวยกันแล้วนั้น ในหัวข้อนี้จะมาแนะนำการเตรียมพร้อมอีก 3 สิ่งที่จะช่วยให้การแต่งสวยนั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ…
Beauty Talk: Skin Care Review by PuYisme
Beauty Talk: Skin Care Review by PuYisme
วันนี้ Beauty talk เราจะมาพูดคุยต่อเนื่องในหัวข้อผลิตภัณฑ์ดูแลบำรุงผิว หรือ Skincare เมื่อสัปดาห์ที่แล้วปุ้ยได้แนะนำถึงประเภท การเลือกซื้อและเทคนิคการใช้งานไปแล้ว ในสัปดาห์นี้ปุ้ยเลยจะมารีวิวสกินแคร์ที่ปุ้ยเลือกใช้ให้ดูกันค่ะ…
Scene Girl Look by Puyisme
Scene Girl Look by Puyisme
โค้งสุดท้ายของวันเปิดเทอมอย่างนี้ ปุ้ยขออาสาพาน้องๆ ไปเที่ยวสวนสนุก ซุปเปอร์ไจแอนท์กันค่ะ “สนุก มันส์สุดฤทธิ์ ผาดโผนเต็มพิกัด” กับเครื่องเล่นที่ยกขบวนกันมาเอาใจคนชอบความมันส์…
Flawless Face in Action: แต่งหน้าปกปิดกระ
Flawless Face in Action: แต่งหน้าปกปิดกระ
หลังจากที่เราได้เรียนรู้ทฤษฎี ของ Makeup Master Class ไปแล้ว 4 เรื่อง ก็คือ 1. เมกอัพเบส (Makeup Base) 2. รองพื้น (Makeup Foundation) 3. คอนซีลเลอร์ (Concealer) 4. แป้ง (Makeup Powder) และภาคปฏิบัติในเรื่องการนำทฤษฏีและอุปกรณ์ไปใช้งานจริง…
Flawless Face in Action: แต่งหน้าปกปิดรอยคล้ำใต้ตา
Flawless Face in Action: แต่งหน้าปกปิดรอยคล้ำใต้ตา
หลังจากที่เราได้เรียนรู้ทฤษฎี ของ Makeup Master Class ไปแล้ว 4 เรื่อง ก็คือ 1. เมกอัพเบส (Makeup Base) 2. รองพื้น (Makeup Foundation) 3. คอนซีลเลอร์ (Concealer) 4. แป้ง (Makeup Powder) และภาคปฏิบัติในเรื่องการนำทฤษฏีและอุปกรณ์ไปใช้งานจริง…
Smart Working Woman Look by Puyisme
Smart Working Woman Look by Puyisme
สาวออฟฟิศหลายๆ คนอาจจะเบื่อกับการเสียเวลาแต่งตัวในตอนเช้าแต่อย่าลืมว่า ความสวยเป็นภารกิจของสาวๆ ทุกคนนะคะ วันนี้ปุ้ยจะพามาดูการแต่งสวยสำหรับสาวๆ ในวันทำงานกัน สาวทำงานคนเก่งก็จำเป็นต้องสร้างภาพลักษณ์…
Chocolate & Roses Inspired Look by Puyisme
Chocolate & Roses Inspired Look by Puyisme
วาเลนไทน์ วันแห่งการเทิดทูนความรัก ที่คู่รักบอกให้กันและกันรู้ถึงความรักและความในใจ เทศกาลโรแมนติกที่ใครๆ ก็รอคอยแบบนี้ น่าสนุกที่จะหยิบแรงบันดาลใจน่ารักๆ มาแบ่งปันกัน ปุ้ยขอมอบช็อกโกแลตแทนการแบ่งปันความสุข…
Beauty Talk : ดูแลผิวหน้าขั้นพื้นฐาน (3-Step Skin Care)
Beauty Talk : ดูแลผิวหน้าขั้นพื้นฐาน (3-Step Skin Care)
เตรียมพร้อมผิวหน้า (Prepare your Skin) | ด้วยการดูแลผิวพื้นฐาน 3 ขั้นตอน (3 Steps Skin Care) หลังจากหัวข้อที่แล้วได้พูดถึง เตรียมพร้อมรายการสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ (Prepare your Items) สำหรับการแต่งหน้าไปแล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึงการเตรียมพร้อมที่จำเป็นอีกอย่างหนึงนั้นก็คือ…

VOICE TV TWEETS

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
EP.2 หลากอารมณ์ในโฮจีมินห์ จากธรรมชาติ ถึงพื้นที่ศิลปะ: FULL EP
JOURNAL JOURNEY สัปดาห์นี้พบกับ “แขก คำผกา” จะพาไปสัมผัสหลากหลายอารมณ์ในโฮจีมินห์...พื้นที่ศิลปะใจกลางเมืองโฮจีมินห์ แล้วก้าวเท้าออกนอกเมือง สู่ธรรมชาติที่มีเสน่ห์ที่แตกต่าง เพลิดเพลินกับอาหารที่ ไชน่าทาวน์ ที่อร่อยไม่รู้ลืม...พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY

THAILAND

video
'สุริยะใส'รับชะตากรรมล้มละลาย ชี้บทเรียนคดีปิดสนามบินถูกฟ้องแพ่งรวม1,500 ล้าน
อดีตผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรฯพร้อมรับชะตากรรมถูกฟ้องล้มละลาย หลังศาลแพ่งให้ชดใช้ค่าเสียหาย 522 ล้านบาทคดีชุมนุมสนามบินสุวรรณภูมิ-ดอนเมือง ชี้ทางออกสุดท้ายตั้งกองทุนระดมทุนชดใช้ค่าเสียหาย
TOP
NOW :