Beauty Talk: How To Choose Your Contact Lenses

วันนี้ปุ้ยจะมาชวนคุยต่อเกี่ยวกับเรื่องของคอนแทคเลนส์ ซึ่งคราวนี้จะเป็นหัวข้อเทคนิคการเลือกซื้อคอนแท็คเลนส์

 

คอนแทคเลนส์นั้นนอกจากจะต้องเลือกค่าสายตาให้ถูกต้องกับการใช้งานแล้ว การเลือกสีสันและสไตล์ของเลนส์ ก็ยังจะช่วยให้สาวๆ สามารถเปลี่ยนลุคของตัวเองได้ การเลือกซื้อจึงควรเลือกคาแรคเตอร์ของคอนแทคเลนส์ให้ตรงกับความต้องการของเรา ซึ่งปัจจัยที่เราจะต้องพิจารณาก็คือ


1. โทนสีของเลนส์ ที่เห็นกับบ่อยๆ ก็เช่น น้ำตาล เทา เขียว ฟ้า ม่วง  การเลือกโทนมีผลต่อคาแรคเตอร์ คือ โทนสีที่ใกล้เคียงกับสีของดวงตาของเราอย่างน้ำตาลก็ได้ความเป็นธรรมชาติ ส่วนสีทำก็ทำให้ดวงตาดูลึกลับขึ้นสีดำทำให้ดวงตาดูคมเข้มขึ้น สีเขียวก็ทำให้ดวงตาดูน่าสนใจ ส่วนสีฟ้าก็จะได้ลุคที่แฟนตาซี สีม่วงทำให้ดวงตาดูหวานขึ้น

 

2. เฉดสีของเลนส์ หรือความเข้มของสี ซึ่งแม้จะเป็นโทนสีเดียวกันแต่ถ้าระดับความเข้มของสีต่างกันก็จะได้คาแรคเตอร์ที่ต่างกันโดยสิ้นเชิงเลยหละ โดยเฉดสีที่อ่อนๆ จะทำให้ได้ลุคที่นุ่มนวล อ่อนหวาน เซ็กซี่ และทำให้ดูมีดีเทลที่ดวงตา ในทางตรงกันข้ามเฉดสีที่เข้ม ก็จะทำให้ได้ลุกที่ดูคมเข้ม โฉบเฉี่ยว หรือดูอ่อนวัยลงได้


3. ขนาดของเลนส์ ดูจากค่า DIA (เส้นผ่านศูนย์กลาง) และ Effect (เปอร์เซนต์การฉีดสี) ถ้า 2 ค่านี้มากเลนส์ก็จะมีขนาดใหญ่หรือดูง่ายๆ เทียบกับขนาดของลูกตาดำของเราก็ได้ค่ะ ถ้าเลนส์มีขนาดไม่ต่างจากเลนส์ของดวงตาเราก็จะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ส่วนใครที่อยากได้ความแอ๊บแบ๊วหรืออยากดูตาโตมากๆ ก็เลือกเลนส์ขนาดใหญ่


4. ลายหรือสไตล์ของเลนส์ อันนี้ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวในการสังเกตหรือบางทีก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลแต่ถ้าเลือกไม่เป็นก็คงต้องขอคำปรึกษาจากผู้จำหน่าย หรือดูตัวอย่างจากรูปภาพประกอบหรือว่าต้องใช้ประสบการณ์ในการทดลองใช้ซักระยะค่ะ

 

ตัวอย่างของคาแร็กเตอร์ 


-- เลนส์ที่ให้ลุคแบบธรรมชาติ เป็นเลนส์สีน้ำตาล ขนาดไม่ใหญ่ และไม่มีลวดลาย หรือใส่แล้วไม่เห็นลวดลาย
-- เลนส์ที่ให้ลุคแบบอ่อนหวาน เลนส์เฉดสีอ่อนๆ ลวดลายที่เน้นลายละเอียด ส่วนสีแต่ละสีก็จะให้อารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป ขนาดของเลนส์ก็ปานกลางใหญ่กว่าดวงตาของเรานิดหน่อย
-- เลนส์ที่ให้ลุคแอ๊บแบ๊ว  เป็นเลนส์ที่ขนาดใหญ่ เป็นสีดำล้วน หรือจะเป็นสีสันก็ีวรเป็นสีเทาหรือน้ำตาล ส่วนลวดลายนั้นไม่ควรมากจนเห็นชัดเกินไป
-- เลนส์ที่ให้ลุคที่คมเข้ม  เป็นเลนส์ที่มีเฉดสีที่เข้ม และมีลวดลายที่เห็นเด่นชัด ส่วนขนาดนั้นไม่ใหญ่จนเกินไป

 

 

รอดูกันว่าคราวหน้าปุ้ยจะมาแบ่งกันเรื่องสวยๆ งามๆ อะไรให้ฟังกันอีกบ้าง
ความสวยเป็นภารกิจของสาวๆ ทุกคน สวยงามอย่างสร้างสรรค์ และแบ่งปันให้กันและกันนะคะ

EMBED CODE :

WATCH NEXT

Get The Look: Colorful Summer Look by Puyisme
Get The Look: Colorful Summer Look by Puyisme
ความร้อนแรงของฤดูแห่งสีสัน เริงร่ามาพร้อมกับความสนุกสนาน และแสงสว่างจากรอยยิ้มของพระอาทิตย์้ ทำให้ฤดูร้อนนั้นมีเสน่ห์ที่ชวนให้ใครๆ ก็ต่างออกไปเที่ยวเล่นและยิ้มต้อนรับแสงแดดกับท้องฟ้าสีสดใส…
Beauty Talk: How to use contact lens by PuYisme
Beauty Talk: How to use contact lens by PuYisme
วันนี้ Beauty Talk จะมาชวนคุย เกี่ยวกับเรื่อง คอนแท็กเลนส์ค่ะ คอนแทคเลนส์เป็นสิ่งที่ช่วยให้สาวแว่นสามารถเปลี่ยนแปลงลุคตัวเองให้สวยได้ โดยไม่ต้องซ่อนดวงตาอยู่ภายใต้แว่นสายตาเลนส์หนาๆ…
Quick and Minimal Look by PuYisme
Quick and Minimal Look by PuYisme
วันนี้ Get the look มาเอาใจสาวๆ ในกระแสน้ำท่วมกันบ้าง แม้ว่าสถานการณ์บ้านเมืองและสภาพแวดล้อมจะดูย่ำแย่ แต่ว่าความสวยก็ยังเป็นภารกิจของสาวๆ ทุกคนนะคะ เราจะต้องดูดี ดูสวยอยู่เสมอ แม้ว่าจะมีเวลาเพียงน้อยนิดที่จะเตรียมตัวออกจากบ้าน…
Sexy Glasses Look by PuYisme
Sexy Glasses Look by PuYisme
วันนี้ Get the look ขอเอาใจสาวแว่นกันบ้างค่ะ หลายคนคิดว่า การใส่แว่นทำให้เราอดสวยไปโดยปริยาย ไม่จริงเลย ปุ้ยขอค้านหัวชนฝา และวันนี้ปุ้ยจะพิสูจน์ให้เห็นว่า สาวแว่นนั้นจริงๆ แล้วมีเสน่ห์…
Beauty Talk: Skin Care Review by PuYisme
Beauty Talk: Skin Care Review by PuYisme
วันนี้ Beauty talk เราจะมาพูดคุยต่อเนื่องในหัวข้อผลิตภัณฑ์ดูแลบำรุงผิว หรือ Skincare เมื่อสัปดาห์ที่แล้วปุ้ยได้แนะนำถึงประเภท การเลือกซื้อและเทคนิคการใช้งานไปแล้ว ในสัปดาห์นี้ปุ้ยเลยจะมารีวิวสกินแคร์ที่ปุ้ยเลือกใช้ให้ดูกันค่ะ…
Get The Look: Tips For Taking a Trip
Get The Look: Tips For Taking a Trip
สวัสดีค่ะ วันนี้ขอพาทุกคนมาเปิดหูเปิดตานอกสถานที่กันบ้าง พอดีว่าปุ้ยมาธุระที่เชียงใหม่ ก็เลยถือโอกาสทำ Get the look สำหรับการเดินทางซะเลย ซึ่งประเด็นหลักที่จะนำเสนอในหัวข้อนี้ ก็คือ…
Beauty Talk: Brush Selection & Cleaning Technique
Beauty Talk: Brush Selection & Cleaning Technique
สวัสดีค่าาาาา สาวๆ วันนี้จะพามาแนะนำการเลือกซื้อแปรงสำหรับแต่งหน้า และการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าอุปกรณ์แต่งหน้ากันกับเทคนิคการส่วนตัวที่ปุ้ยใช้ค่ะ หลังจากที่เริ่มมีคำถามเกี่ยวกับเรื่องการเลือกซื้อแปรงแต่งหน้ามาค่อนข้างเยอะ…
Coffee Time Look by Puyisme
Coffee Time Look by Puyisme
หลังจากหัวข้อที่แล้ว ปุ้ยได้เผยเคล็ดลับของการเพิ่มแสงและแรเงา What - Where - When - Why ไปแล้วนั้น ในหัวข้อนี้นี้จะมาสาธิตวิธีการนำไปใช้งาน เพื่อให้เข้าใจกันได้ง่ายขึ้น ปุ้ยจึงใช้รูปแบบ…

VOICE TV TWEETS

THAILAND

เฝ้าระวังไข้หวัดใหญ่ระบาด หลังฮ่องกงตายเพียบ
กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันพบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 43,082 ราย เสียชีวิต 5 ราย พร้อมสั่งเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่ หลังมีรายงานว่าที่ฮ่องกงมีผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่ และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก 
TOP
NOW :