Beauty Talk: Red Lips Passion

เทรนด์เมกอัพที่ฮ็อตฮิตกันมาตั้งแต่สมัยคุณแม่ แต่ก็ยังคงอินเทรนไม่มีเอาท์ก็คือเทรนด์ลิปสติกสีแดง ที่มาแรงและยังคงได้ใจสาวๆ มาจนถึงยุคปัจจุบัน เพราะว่าลิปสติกสีแดงนั้นเป็นเมกอัพที่ดูโด่ดเด่น และสามารถสร้างเสน่ห์อันน่าสนใจให้กับผู้หญิงทุกคนได้ เพียงแต่เราต้องรู้จักเลือกใช้ให้เป็นค่ะ


วันนี้ปุ้ยจะมาแชร์เทคนิคในการเลือกลิปสติกสีแดง เอาไว้เป็นลิปสติกแท่งโปรดคู่ใจของสาวๆ ทุกคนซึ่งการเลือกลิปสติกที่เหมาะกับแต่ละคนนั้น เราจะต้องพิจารณาถึง 4 หัวข้อ ต่อไปนี้ค่ะ


Color tone - Warm or Cool

โทนสี - ลิปสติกสีแดงจะมี 2 โทนสี คือ สีโทนร้อนและสีโทนเย็น ซึ่งสีโทนร้อน คือ สีที่มีส่วนผสมของสีเหลือง นั่นก็คือ แดงส้มและแดงเลือดนก ส่วนสีโทนเย็น ก็คือ โทนที่ผสมน้ำเงิน อย่างเช่น แดงม่วงและแดงบานเย็น


การเลือกโทนสีที่เหมาะกับเรา ให้ยึดตามโทนสีผิวของเราค่ะ คนที่มีโทนสีผิวเป็นโทนเหลืองเราจะใช้สีแดงโทนร้อน ในทางตรงกันข้ามคนที่มีโทนสีเป็นสีชมพูก็จะเหมาะกับสีแดงโทนเย็น ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วคนเอเชียมักจะมีโทนสีผิวเป็นสีเหลือง แต่ถ้าใครไม่แน่ใจ วิธีเช็คก็คือการดูเส้นเลือดที่บริเวณข้อมือค่ะ ถ้าใครเห็นเส้นเลือดเป็นสีเขียวแสดงว่าเป็นคนมีผิวเป็นโทนเหลือง ส่วนใครที่เห็นเส้นเลือดเป็นสีม่วง ก็แสดงว่าโทนสีผิวของคุณเป็นโทนชมพูค่ะ

 

2. Color Shade - Bright or Dark
เฉดสี หรือความสว่าง/มืดของสี ถ้าใครอยากได้ลุคที่ออกมาดูเป็นสาวคล่องแคล่ว โฉบเฉี่ยว เปรี้ยวและนำสมัย ควรเลือกเฉดสีที่สว่างๆ ส่วนใครที่ต้องการได้ลุคที่ดูสุขุม ดูลึกลับ สมาร์ทหรือเป็นผู้ใหญ่ ก็ควรเลือกเฉดสีที่มีเป็นแดงเข้มๆ มืดๆ ค่ะ

 

3. Color Density - Light or Dense
ความทึบของสี หมายถึงเมื่อเราทาลิปสติกสีแดงลงไปที่ริมฝีปากเรา เราจะเห็นความโปร่งหรือทึบของสีมากน้อยแค่ไหนนั่นเอง ถ้าอยากให้ดีกรีของเสน่ห์ (สีแดง) มากเท่าไหน เราก็ควรเลือกลิปสติกที่ให้มีความทึบของสีมากเท่านั้นค่ะ

 

4. Texture - Shine or Matte
เทคเจอร์หรือเนื้อผิวของลิปสติก หมายถึงเมื่อเราทาลิปสติกลงที่ผิวปากของเราแล้ว เราจะเห็นเนื้อผิวที่มีลักษณะเป็นเนื้อมันวาว เนื้อมุก ชิมเมอร์ หรือ เนื้อแม็ท นั่นเอง ซึ่งเทคเจอร์คนละแบบก็จะให้ลุคที่แตกต่างกันค่ะ เทคเจอร์แบบเนื้อแม็ทจะให้ความคลาสสิกและดูเป็นผู้ใหญ่น่าเชื่อถือ ส่วนเทคเจอร์เนื้อมุกและแบบชิมเมอร์จะให้ลุคที่ดูทันสมัยและดึงดูดความสนใจ ส่วนเทคเจอร์แวววาวแบบเนื้อกลอส จะให้ความสดใส ดูสะดุดตาและยั่วยวน

 

นอกจากนั้นแล้วการทาลิปสติกสีแดงให้ดูสวยสมบูรณ์แบบนั้น เราควรดร็อปสีของเมกอัพในส่วนอื่นๆ ของใบหน้าลงให้มากที่สุด อาจจะใช้โทนสีน้ำตาลหรือสีนู๊ด เพื่อให้จุดสนใจของใบหน้าถูกดึงมาที่เรียวปากสีแดงอันทรงเสน่ห์ของเรา เพียงจุดเดียวเท่านั้นค่ะ

 

ปุ้ยหวังว่าวันนี้ทุกคนจะสนุกสนานและได้รับความรู้ไปกับการเลือกลิปสติกสีแดงแท่งโปรดกันนะคะ คราวหน้าเราจะมาดูเทคนิคการทาลิปสติกสีแดงให้สวยเพอร์เฟคค่ะ

 

ความสวยเป็นภารกิจของสาวๆ ทุกคน สวยงามอย่างสร้างสรรค์ แล้วนำมาแบ่งปันให้กันและกันนะคะ 

EMBED CODE :

WATCH NEXT

Beauty Talk: Makeup Powder
Beauty Talk: Makeup Powder
เรื่องราวของ “แป้ง” (The Powder) ผู้หญิงทุกคนรู้จัก “แป้ง” กันตั้งแต่สมัยที่เราเป็นเด็กทารก เลยก็ว่าได้ เพราะคุณแม่มักจะผลัดหน้า ทาก้นของเราด้วยแป้งกลิ่นหอมๆ นี้เสมอ ในหัวข้อนี้ปุ้ยจะพามารู้จักแป้ง…
Beauty Talk: How To Choose Your Contact Lenses
Beauty Talk: How To Choose Your Contact Lenses
วันนี้ปุ้ยจะมาชวนคุยต่อเกี่ยวกับเรื่องของคอนแทคเลนส์ ซึ่งคราวนี้จะเป็นหัวข้อเทคนิคการเลือกซื้อคอนแท็คเลนส์ คอนแทคเลนส์นั้นนอกจากจะต้องเลือกค่าสายตาให้ถูกต้องกับการใช้งานแล้ว…
Beauty Talk: How to use contact lens by PuYisme
Beauty Talk: How to use contact lens by PuYisme
วันนี้ Beauty Talk จะมาชวนคุย เกี่ยวกับเรื่อง คอนแท็กเลนส์ค่ะ คอนแทคเลนส์เป็นสิ่งที่ช่วยให้สาวแว่นสามารถเปลี่ยนแปลงลุคตัวเองให้สวยได้ โดยไม่ต้องซ่อนดวงตาอยู่ภายใต้แว่นสายตาเลนส์หนาๆ…
Quick and Minimal Look by PuYisme
Quick and Minimal Look by PuYisme
วันนี้ Get the look มาเอาใจสาวๆ ในกระแสน้ำท่วมกันบ้าง แม้ว่าสถานการณ์บ้านเมืองและสภาพแวดล้อมจะดูย่ำแย่ แต่ว่าความสวยก็ยังเป็นภารกิจของสาวๆ ทุกคนนะคะ เราจะต้องดูดี ดูสวยอยู่เสมอ แม้ว่าจะมีเวลาเพียงน้อยนิดที่จะเตรียมตัวออกจากบ้าน…
Sexy Glasses Look by PuYisme
Sexy Glasses Look by PuYisme
วันนี้ Get the look ขอเอาใจสาวแว่นกันบ้างค่ะ หลายคนคิดว่า การใส่แว่นทำให้เราอดสวยไปโดยปริยาย ไม่จริงเลย ปุ้ยขอค้านหัวชนฝา และวันนี้ปุ้ยจะพิสูจน์ให้เห็นว่า สาวแว่นนั้นจริงๆ แล้วมีเสน่ห์…
Beauty Talk: Skin Care Review by PuYisme
Beauty Talk: Skin Care Review by PuYisme
วันนี้ Beauty talk เราจะมาพูดคุยต่อเนื่องในหัวข้อผลิตภัณฑ์ดูแลบำรุงผิว หรือ Skincare เมื่อสัปดาห์ที่แล้วปุ้ยได้แนะนำถึงประเภท การเลือกซื้อและเทคนิคการใช้งานไปแล้ว ในสัปดาห์นี้ปุ้ยเลยจะมารีวิวสกินแคร์ที่ปุ้ยเลือกใช้ให้ดูกันค่ะ…
Get The Look: Formal Look by Puyisme
Get The Look: Formal Look by Puyisme
Get the look ในตอนนี้ขอเปลี่ยนแนวมาเอาใจสาวๆ ที่อยากแต่งสวย แต่ไม่ชอบแต่งหวาน ไม่ชอบเปรี้ยว ไม่เซ็กซี่ แต่ก็สามารถดูดีได้ในแบบสุภาพๆ กันบ้างค่ะ ลุคนี้เป็นลุคสำหรับงานที่ต้องการความสุภาพ…
Get The Look: Tips For Taking a Trip
Get The Look: Tips For Taking a Trip
สวัสดีค่ะ วันนี้ขอพาทุกคนมาเปิดหูเปิดตานอกสถานที่กันบ้าง พอดีว่าปุ้ยมาธุระที่เชียงใหม่ ก็เลยถือโอกาสทำ Get the look สำหรับการเดินทางซะเลย ซึ่งประเด็นหลักที่จะนำเสนอในหัวข้อนี้ ก็คือ…

VOICE TV TWEETS

TOP
NOW :