Get The Look: Makeup Mineral in Practice

สวัสดีค่ะ Get the look วันนี้จะหยิบเอาเครื่องสำอางแร่ธาตุ มิเนอรัลเมกอัพ หรือที่เรียกกันว่า MMU มาแต่งสวยให้ดูกันค่ะ


เนื่องจาก MMU มีลักษณะที่เป็นผง ดังนั้นเราก็จะมีวิธีใช้แบบพิเศษค่ะ และความสนุก ก็คือ เราสามารถผสมสีสันต่างๆ เข้าด้วยกันได้ตามใจชอบนั่นเอง

 


อุปกรณ์เสริมที่ควรจะหามาไว้นั้นก็คือ ภาชนะเซรามิกเล็กๆ สำหรับเป็นที่พักปริมาณแป้ง และจานสีสำหรับผสมสีค่ะ
ส่วนสไตล์เมกอัพในลุคนี้ก็จะเป็นสไตล์เบสิกง่ายๆ ที่สามารถหยิบไปใช้กันได้ในทุกวันค่ะ

ผิวหน้า (Face) ~ ใช้เทคนิคการรองพื้นด้วย MMU ด้วยแปรงพัฟ และเทคนิคการไฮไลท์และคอนทัวร์ด้วยการผสมสีที่เหมาะกับสีผิวของเราเอง
ดวงตา (Eyes) ~ แต่งดวงตาให้สวยด้วยเทคนิคการทาอายชาโดว MMU รวมทั้งเทคนิคการเขียนคิ้ว และการประยุกต์อายไลเนอร์ขึ้นมาใช้เองด้วย
แก้ม (Cheeks) ~ ปัดแก้มด้วย MMU โดยเลือกสีบรัชออนที่เราชื่นชอบ หรือจะผสมสีขี้นมาเองให้เข้ากับลุคก็ได้
เรียวปาก (Lips) ~ ทาลิปด้วย MMU โดยใช้สีจากอายชาโดวมาผสมกับลิปปาล์มหรือลิปกลอสแบบใสๆ เพื่อให้ได้สีที่เราชื่นชอบ

หวังว่าเทคนิคในลุคนี้จะช่วยให้สาวๆ สนุกสนานกับการแต่งสวยด้วย MMU กันนะคะ ถ้าใครมีเทคนิคส่วนตัวดีๆ ก็นำมาแบ่งปันกันได้นะคะ วันนี้ต้องลากันไปก่อนแล้วค่ะ
ความสวยเป็นภารกิจของสาวๆ ทุกคน สวยงามอย่างสร้างสรรค์ และแบ่งปันให้กันและกันนะคะ

ขอบคุณ เครื่องสำอางมิเนอรัลเมกอัพ จาก Felicite Minerals

 

EMBED CODE :

WATCH NEXT

Get The Look: Lady Gaga Look
Get The Look: Lady Gaga Look
สวัสดีค่ะ วันนี้ Get the look ขอต้อนรับการมาเยือนเมืองไทยของเลดี้ก้าก้า ป็อปสตาร์ระดับโลก ด้วยการหยิaบสไตล์ของเธอมาแต่งสวยให้ดูกันค่ะ ลุคนี้จะเป็นลุคที่เป็นสไตล์ของเลดี้กาก้าในวันปกติที่เธอไม่ได้ขึ้นคอนเสิร์ตหรือออกงานประกาศรางวัลต่างๆ…
Get The Look: Luxury Party Look
Get The Look: Luxury Party Look
สวัสดีค่ะ Get the look วันนี้จะชวนสาวๆ แต่งตัวไปงานปาร์ตี้กันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นงานอีเวนท์ งานสังคมหรืองานแต่งงาน ลุคนี้จะช่วยให้คุณดูดี หรูหรา และน่าจับตามอง เทคนิคเมกอัพที่ปุ้ยหยิบมาใช้ในลุคนี้…
Beauty Talk: Mineral Makeup
Beauty Talk: Mineral Makeup
ทำความรู้จักกับเครื่องสำอาง Mineral Makeup ที่ทำจากแร่ธาตุบริสุทธิ์ รวมไปถึงประโยชน์ วิธีการเลือกซื้อ และเทรนด์การแต่งหน้าด้วยการใช้ Mineral Makeup
Get the look: Sweet Date Look
Get the look: Sweet Date Look
สวัสดีค่ะ Get the look วันนี้มาเอาใจสาวๆ ที่กำลังเตรียมตัวไปเดทกัน ลุคนี้จะเป็นการแต่งสวยในสไตล์ที่ ทำให้หนุ่มๆ ประทับใจค่ะ รู้มั้ยคะว่า ผู้ชายมักจะตกหลุมรักผู้หญิง ตรงที่ผิวสุขภาพดีของเธอ…
Get The Look: Vintage Look
Get The Look: Vintage Look
สวัสดีค่ะ Get the look วันนี้พามาแต่งสวย้อนยุคสไตล์วินเทจกันบ้างซึ่งเมกอัพในวันนี้ปุ้ยหยิบเทรนการแต่งหน้าในสมัย 60's ที่เน้นการใช้ไอเท็มเนื้อแม็ท เล่นน้ำหนักเงาที่เบ้าตา กรีดขอบตาแบบมีสไตล์ที่ทำให้ดวงตาดูเย้ายวน…
Get The Look: Dandy Look by PuYisme
Get The Look: Dandy Look by PuYisme
วันนี้ Get the look มาแบบผิดหูผิดตาซักนิดนึง เพราะในลุคนี้ขอเอาใจสาวๆ ที่อยากแต่งเท่ ดูแมนๆ กันบ้าง ลุคนี้ปุ้ยได้แรงบันดาลใจมากจาก Dandy Style ซึ่งก็คือ การแต่งตัวแบบนั้นแฟชั่นของผู้ชายที่ดูเนี๊ยบๆ…
Get The Look: Snow Princess Look
Get The Look: Snow Princess Look
อากาศหนาวๆ แบบนี้ Get the look ก็เลยขอหยิบแรงบันดาลใจแห่งฤดูหนาว อย่างเกล็ดหิมะขาวบริสุทธิ์เป็นประกาย มาเล่นสนุกกันดูบ้าง โจทย์ของเรา ก็คือ เมกอัพที่เน้นเสน่ห์ของสีขาวและความแวววาวระยิบระยับ…
Get The Look: Sweet Autumn Look
Get The Look: Sweet Autumn Look
Get the look วันนี้ขอนำแรงบันดาลใจความหวานโรแมนติกแห่งฤดูใบไม้ร่วงมาแต่งสวยให้ดูกัน ซึ่งลุคนี้จะเป็นแนวหวานที่ดูชิลๆ ด้วยสีเอิร์ทโทนและสีชมพูลูกกวาด เทคนิคที่จะใช้ในลุคนี้จะเป็นการเมกอัพแบบง่ายๆ…

VOICE TV TWEETS

TOP
NOW :