Get The Look: Lady Gaga Look

สวัสดีค่ะ วันนี้ Get the look ขอต้อนรับการมาเยือนเมืองไทยของเลดี้ก้าก้า ป็อปสตาร์ระดับโลก ด้วยการหยิaบสไตล์ของเธอมาแต่งสวยให้ดูกันค่ะ


ลุคนี้จะเป็นลุคที่เป็นสไตล์ของเลดี้กาก้าในวันปกติที่เธอไม่ได้ขึ้นคอนเสิร์ตหรือออกงานประกาศรางวัลต่างๆ แต่เป็นลุคที่เราจะได้เห็นเธอแต่งบ่อยๆ ตามข่าวกอสสิป นั่นเองค่ะ ซึ่งสไตล์เมกอัพของเลดี้กาก้า โดยส่วนใหญ่นั้น จะเน้นจุดเด่นอยู่ที่ดวงตาที่คมชัด ทำให้ลุคของเธอดูโดดเด่น ส่วนลูกเล่นของเธอ ก็มักจะอยู่ที่เรียวปากสีสันต่างกันไปตามอารมณ์หรือสไตล์ในแต่ละวัน นั่นเองค่ะ

 

Eyeshadow พอยท์เมกอัพของเรา เริ่มด้วยเทคนิคการแต่งดวงตาให้คมชัดและดูโดดเด่น


Step 1 - Eyeshadow Base ทาอายชาโดวเบส ให้ทั่วเปลือกตา
Step 2 - Base Color จากนั้นทาสีพื้นที่เราชอบ ลงไปให้ทั่วเปลือกตาทั้งด้านบนและล่าง เน้นให้บริเวณกว้างกว่าปกติ โดยเฉพาะด้านล่างค่ะStep 3 - Medium Color ต่อไปใช้สีที่มีความเข้มระดับกลาง อย่างสีเทาหรือสีเงิน มาคัดเบ้าตาให้เป็นเงาแบบจางๆ ส่วนด้านล่างระบายจากหางตาเข้ามาตามแนวขอบตาล่างจนถึง 80% ของความยาวทั้งหมด
Step 4 - Medium Dark Color แล้วใช้สีเข้มขึ้นอีก มาเพิ่มน้ำหนักของเงาลงไปอีกที่บริเวณหางตาทั้งด้านบนและล่าง โดยให้พื้นที่กว้างๆ เว่อร์ๆ กว่าลุคเท่าไปเป็นพิเศษ
Step 5 - Dark Color จากนั้นใช้สีเข้มที่สุด มาเค้าเบ้าตาให้คมชัดขึ้น โดยให้น้ำหนัดเงาที่มีขนาดแคบลงแต่เข้มขึ้น ตลอดแนวเบ้าตา ตั้งแต่หางตาจนถึงหัวตา ส่วนด้านล่างก็เช่นเดิม เน้นน้ำหนักตลอดแนวขอบตาล่างค่ะ
Step 6 - Light Color สุดท้ายก็ใช้กลิตเตอร์สีเงินหรือสีอ่อนๆ มาระบายลงที่บริเวณกลางเปลือกตา ทำให้ดวงตาดูสดใสและโดดเด่นมากขึ้น

 

Eyeliner ส่วนอายไลเนอร์ตามสไตล์ของเลดี้กาก้า มักจะเน้นความหนาของเส้นและไม่เน้นความยาวมากนัก ที่สำคัญคือ เธอมักจะใช้อายไลเนอร์สีขาวบริเวณขอบตาด้านล่างทำให้ตาดูโตขึ้นค่ะ

Step 1 - White Eyeliner ใช้ดินสอเขียนขอบตาเนื้อนิ่มสีขาว ระบายลงตลอดแนวขอบตาด้านในของเส้นขอบตาล่าง
Step 2 - Black Eyeliner จากนั้นใช้อายไลเนอร์ชนิดเจลสีดำ มาเขียนขอบตาด้านบนหนาประมาณ 2 - 3 มิลลิเมตร โดยเน้นความหนาที่หางตาเป็นพิเศษ
ส่วนด้านล่างเขียนเส้นบางๆ ตามแนวขอบตาล่าง เว้นบริเวณหัวตาไว้เล็กน้อยค่ะ

 

Eyelashes มาถึงขั้นตอนของขนตา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ลุคของเธอดูโดดเด่นมากที่สุด
ขนตาปลอมของเลดี้กาก้าจะเป็นขนตาที่เรียงเส้นเหมือนขนตาจริง แต่ค่อนข้างหนาและงอนยาว มากกว่าปกติ 3 - 4 เท่าค่ะ ถ้าใครไม่ได้มีรูปตาแบบลูกครึ่ง แนะนำให้เพิ่มการติดขนตาลงไปเฉพาะบริเวณหางตาอีกนิดนึง จะช่วยให้ตาดูยาวขึ้นเหมือนตาของฝรั่งค่ะ และที่ขาดไม่ได้คือ ขนตาด้านล่าง ที่จะช่วยให้ตาดูโตขึ้นได้อีกหลายเท่าเลยหละค่ะ เทคนิคการติดขนตาล่าง ให้แตะกาวเป็นจุดๆ ห่างๆ กัน แล้วนำขนตาไปวางใต้แผงขนตาจริงของเรานะคะ


Lip Color ความสนุกของลุคนี้อยู่ที่สีสันของเรียวปากค่ะ เราเลือกสีที่เหมาะกับรูปปากของเรานะคะ เช่น ถ้าใครริมฝีปากบาง ให้เลือกสีเข้มหรือสีแดง จะช่วยให้ดูโดดเด่นขึ้นได้ ส่วนถ้าใครริมฝีปากหนาแบบปุ้ย ก็เลือกสีนู๊ดหรือสีอ่อนๆ ค่ะ
แต่ถ้าใครอยากให้ลุคที่ดูหวานขึ้น ก็ลองสีชมพูบาร์บี้แบบที่เลดี้กาก้าเธอโปรดปราน แล้วถ้าใครอยากดูเปรี๊ยวจี๊ด หยิบลิปสติกสีส้มแทงเจอร์รีนมาใช้ได้เลยค่ะ


ลุคนี้นะคะ ก็เหมาะกับสาวๆ ที่กำลังจะเตรียมตัวไปงานคอนเสิร์ตของเลดี้กาก้าที่กำลังจะจัดขึ้นในเร็ววันนี้ หรือใครจะหยิบไปใช้ในโอกาศสออกงานแล้วอยากจะดูโดดเด่นกว่าใครๆ ก็ได้ค่ะ แต่สำหรับใครที่คิดว่าลุคนี้ยากไป ปุ้ยแนะนำให้หาแว่นดำ สไตล์แบบเลดี้กาก้ามาใส่ซักอัน แล้วแต่งแต่สีลิปสติกแค่นั้น ก็เอาอยู่ค่ะ หวังว่าทุกคนจะสนุกสนานกับการแต่งสวยสไตล์เลดี้กาก้ากับลุคนี้นะคะ
 

ความสวยเป็นภารกิจของสาวๆ ทุกคน สวยงามอย่างสร้างสรรค์และแบ่งปันให้กันและกันนะคะ ^ ^ 

 

 

EMBED CODE :

WATCH NEXT

Get The Look: Makeup Mineral in Practice
Get The Look: Makeup Mineral in Practice
สวัสดีค่ะ Get the look วันนี้จะหยิบเอาเครื่องสำอางแร่ธาตุ มิเนอรัลเมกอัพ หรือที่เรียกกันว่า MMU มาแต่งสวยให้ดูกันค่ะ เนื่องจาก MMU มีลักษณะที่เป็นผง ดังนั้นเราก็จะมีวิธีใช้แบบพิเศษค่ะ และความสนุก…
Get The Look: Luxury Party Look
Get The Look: Luxury Party Look
สวัสดีค่ะ Get the look วันนี้จะชวนสาวๆ แต่งตัวไปงานปาร์ตี้กันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นงานอีเวนท์ งานสังคมหรืองานแต่งงาน ลุคนี้จะช่วยให้คุณดูดี หรูหรา และน่าจับตามอง เทคนิคเมกอัพที่ปุ้ยหยิบมาใช้ในลุคนี้…
Beauty Talk: Mineral Makeup
Beauty Talk: Mineral Makeup
ทำความรู้จักกับเครื่องสำอาง Mineral Makeup ที่ทำจากแร่ธาตุบริสุทธิ์ รวมไปถึงประโยชน์ วิธีการเลือกซื้อ และเทรนด์การแต่งหน้าด้วยการใช้ Mineral Makeup
Get the look: Sweet Date Look
Get the look: Sweet Date Look
สวัสดีค่ะ Get the look วันนี้มาเอาใจสาวๆ ที่กำลังเตรียมตัวไปเดทกัน ลุคนี้จะเป็นการแต่งสวยในสไตล์ที่ ทำให้หนุ่มๆ ประทับใจค่ะ รู้มั้ยคะว่า ผู้ชายมักจะตกหลุมรักผู้หญิง ตรงที่ผิวสุขภาพดีของเธอ…
Get The Look: Vintage Look
Get The Look: Vintage Look
สวัสดีค่ะ Get the look วันนี้พามาแต่งสวย้อนยุคสไตล์วินเทจกันบ้างซึ่งเมกอัพในวันนี้ปุ้ยหยิบเทรนการแต่งหน้าในสมัย 60's ที่เน้นการใช้ไอเท็มเนื้อแม็ท เล่นน้ำหนักเงาที่เบ้าตา กรีดขอบตาแบบมีสไตล์ที่ทำให้ดวงตาดูเย้ายวน…
Get The Look: Dandy Look by PuYisme
Get The Look: Dandy Look by PuYisme
วันนี้ Get the look มาแบบผิดหูผิดตาซักนิดนึง เพราะในลุคนี้ขอเอาใจสาวๆ ที่อยากแต่งเท่ ดูแมนๆ กันบ้าง ลุคนี้ปุ้ยได้แรงบันดาลใจมากจาก Dandy Style ซึ่งก็คือ การแต่งตัวแบบนั้นแฟชั่นของผู้ชายที่ดูเนี๊ยบๆ…
Get The Look: Snow Princess Look
Get The Look: Snow Princess Look
อากาศหนาวๆ แบบนี้ Get the look ก็เลยขอหยิบแรงบันดาลใจแห่งฤดูหนาว อย่างเกล็ดหิมะขาวบริสุทธิ์เป็นประกาย มาเล่นสนุกกันดูบ้าง โจทย์ของเรา ก็คือ เมกอัพที่เน้นเสน่ห์ของสีขาวและความแวววาวระยิบระยับ…

VOICE TV TWEETS

TOP
NOW :