ไม่พบผลการค้นหา
ทนายนกเขา จิกแสบ! 'สนธิญา สวัสดี' เป็นคนไร้ปัญญาใช้เดียรัจฉานวิชากลั่นแกล้งประชาชน แนะ 'สิระ' ปลดออกจากที่ปรึกษา พร้อมเชิญกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ลงพื้นที่สังเกตุการณ์การชุมนุม 24 มิ.ย. นี้

นิติธร ล้ำเหลือ หรือ 'ทนายนกเขา' ที่ปรึกษากลุ่มประชาชนคนไทย เข้ายื่นหนังสือถึงอัยการสูงสุด เพื่อให้ตรวจสอบคำร้องของ สนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษาประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ว่าเป็นเท็จ และเป็นพฤติการณ์กลั่นแกล้งประชาชนหรือไม่ หลังจากสนธิญา ยื่นหนังสือต่ออัยการให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย และมีคำสั่งให้กลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองยุติการเคลื่อนไหวไปก่อนหน้านี้ในช่วงเช้า

นิติธร กล่าวว่าการกระทำของสนธิญา สะท้อนถึงความไม่มีปัญญาและใช้ 'เดรัจฉานวิชา' มาดำเนินการกับผู้เห็นต่างจากผู้มีอำนาจ และสิระ เจนจาคะ ประธาน กมธ.กฎหมายฯ ควรตรวจสอบเพื่อเอาผิดและปลดสนธิญาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษา ประธาน กมธ. ด้วย เพราะทำให้องค์กรเสื่อมเสีย นอกเหนือจากรบกวนเวลาของหน่วยงานรัฐอย่างสำนักงานอัยการโดยใช่เหตุ

พร้อมกันนี้ยืนยันว่า การเคลื่อนไหวของกลุ่มตนไม่ได้ละเมิดรัฐธรรมนูญเพราะศึกษาข้อกฎหมายมาดีแล้ว และเชื่อว่ากลุ่มของจตุพร ก็คงศึกษาข้อกฎหมายมาด้วยเช่นกัน ดังนั้นสนธิญา ควรที่จะใช้ปัญญาและศึกษากฎหมายให้ละเอียดก่อนที่จะมาดำเนินการในลักษณะกลั่นแกล้งประชาชนเช่นนี้ หรือหากไร้ปัญญานักก็ไม่ควรที่จะเกิดมาเป็นคน 

จากนั้น คณะของนายนิติธร ได้เดินทางไปที่สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ หรือ กสม. เพื่อยื่นหนังสือถึง กสม. และเพื่อเชิญร่วมลงพื้นที่สังเกตการณ์การชุมนุม 24 มิ.ย. นี้ เพื่อเสนอแนะต่อรัฐบาลและผู้ชุมนุมในการคุ้มครองสิทธิของประชาชนด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง