ไม่พบผลการค้นหา
'จุรินทร์' ยืนยันส่ง 'พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ' ชิงเก้าอี้ ส.ส.กทม. มั่นใจสมัยหน้าได้ ส.ส.กทม.หลายเขต แย้มมีคนจากพรรคอื่นอยากร่วมงาน

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันถึงความชัดเจนว่า พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ เป็นหนึ่งในผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พื้นที่ กทม. และ อนันตชาติ บัวสุวรรณ จะเป็นผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ของพรรคประชาธิปัตย์แน่นอน

พร้อมยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งอย่างเต็มที่ โดยในส่วนของ ส.ส.หากเป็นไปตามรัฐธรรมนูญเดิม ยังขาดเพียง 4-5 เขต แต่หากต้องเพิ่มตามรัฐธรรมนูญใหม่พรรคก็มีความพร้อม เพราะมีคนต้องการเข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างคัดเลือกบุคคลในส่วนที่ยังไม่ครบ ส่วนผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคขณะนี้มีแล้วกว่า 40 เขต  ส่วนจะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครฯ ในการประชุมใหญ่ของพรรคเลยหรือไม่นั้น อาจต้องรอดูความเหมาะสมอีกครั้ง

ส่วนกรณีที่การเลือกตั้งสมัยที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ ส.ส.ใน กทม. จะเปิดโอกาสให้ผู้สมัครคนเดิมลงสมัครอีกหรือไม่ จุรินทร์ กล่าวว่า พรรคถือหลักว่ายังให้โอกาสอดีต ส.ส.ที่อยากลงสมัครอีก แต่ก็มีคนใหม่และคนรุ่นใหม่ด้วยลงสมัครด้วย ส่วนจะมีคนจากพรรคอื่นย้ายมาลงสมัครในสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ด้วยหรือไม่นั้นยังไม่ขอกล่าวถึง แต่ยอมรับว่ามีคนจากพรรคอื่นสนใจมาร่วมงาน

ทั้งนี้ จุรินทร์ มั่นใจว่าการเลือกตั้งสมัยหน้าจะทวง เก้าอี้ ส.ส.กทม. กลับมาได้ โดยประเมินจากการลงพื้นที่ ที่เห็นชัดว่าตั้งแต่ตนเป็นหัวหน้าพรรคเสียงตอบรับค่อยๆเพิ่มขึ้น และตนทำกิจกรรมต่อเนื่อง พร้อมย้ำว่าพรรคประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญกับคน กทม.มาตลอด แม้จะได้เสียงน้อยแต่เชื่อว่าหากให้ความสำคัญคนกรุงเทพฯก็จะสนับสนุน มั่นใจมีจำนวนผู้แทนในกรุงเทพแน่นอน

ส่วนนโยบายของพรรคนั้น มีการเตรียมพร้อมไว้อยู่แล้ว และยังต้องรอระยะเวลาประกาศ แต่สิ่งที่พรรคประขาธิปัตย์ทำตอนนี้ก็สะท้อนให้เห็นได้ว่าพรรคมีแนวคิดอย่างไรและมีความตั้งใจทำเพื่อคน กทม.อย่างไร โดยในส่วนของผู้ว่าฯ กทม.นั้น ซึ่งจากการเตรียมการคาดว่าน่าจะเปิดตัวได้หลังปีใหม่