สบู่แฟนซี

ธุรกิจการพัฒนาผลิตภัณฑ์สบู่จากก้อนสี่เหลี่ยมธรรมดาให้เป็นรูปผลไม้และขนมต่าง ๆ ที่มีทั้งรูปร่าง สีสัน และกลิ่นที่คล้ายของจริง เพิ่มความน่าใช้มากยิ่งขึ้น  สามารถสร้างจุดขายและมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า จนทำรายได้ต่อปีนับล้านบาท 

ช็อคโกแล็ต  โดนัท  โอรีโอ  และเค้กหน้าตาน่ารักน่ากินแบบนี้  และยังมีกลิ่นหอมด้วย อย่าเผลอรับประทานเข้าไปนะค่ะ เพราะทุกอย่างที่เห็นคือสบู่ค่ะ คุณนฤมล สาสนรักกิจ หรือคุณเก๋ เจ้าของสบู่ Soapy Soap และหุ้นส่วนคุณรภัทร อินทร์รอด  ผู้คิดค้นสบู่แฟนซีเหล่านี้บอกว่า  เมื่อ 4 ปีที่แล้ว  สบู่เป็นเพียงแค่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมธรรมดาเท่านั้น  ทั้งสองจึงลองคิดค้นรูปทรงของสบู่ขึ้นมาใหม่   โดยการอาศัยอาชีพเดิมที่เป็นกราฟฟิกดีไซเนอร์  วาดแบบสบู่ให้มีรูปร่างที่แปลกตา  มีสีสัน  ทำให้น่าใช้มากยิ่งขึ้น  และยังร่วมกันพัฒนาสูตรให้มีความหลากหลาย  ตอบสนองของผู้ใช้แต่ละแบบ   อย่างสบู่ข้าวโพดชิ้นนี้  ผลิตขึ้นมาเป็นรุ่นแรกของสบู่แฟนซี  ดูแล้วนึกว่าเป็นข้าวโพดพร้อมรับประทาน   เพราะมีทั้งรูปทรงและกลิ่นที่เหมือนข้าวโพดมากๆ  ราคาชิ้นนี้อยู่ที่ก้อนละ 65 บาท


นอกเหนือจากข้าวโพดแล้วคุณเก๋และหุ้นส่วนยังคิดค้นสบู่ผลไม้ชนิดอื่นๆที่ใช้ไม่แพ้กันด้วยอย่าง สบู่เค้กก้อนนี้  หรือมะม่วงที่มีกลิ่นมะม่วงจริงๆ   หรือโดนัทรสช็อคโกแลต ที่ให้กลิ่นช็อคโกแล็ตหอมเหมือนของจริงยังไงยังงั้นเลยลคะ  แต่เห็นน่ารักน่าใช้แบบนี้  เชื่อหรือไม่คะว่ายอดขายของพวกเขากลับแพ้สบู่ใยบวบเหล่านี้อย่างราบคาบเลยล่ะ


เพราะสบู่ไยบวบมีกลิ่นหอมหลากหลายกว่า 12 กลิ่น  อีกทั้งในสบู่ 1 ก้อนยังแทรกเนื้อใยบวบจริงเข้าไปในก้อนสบู่  เวลาอาบน้ำ  เราสามารถถือสบู่ใยบวบทั้งก้อนแทนฟองน้ำถูตัวได้เลย

สบู่ของคุณเก๋แยกการผลิต2แบบคือ ผลิตโดยวิธีหล่อด้วยความร้อน ที่เป็นวิธีปัจจุบันที่ผู้ผลิตสบู่นิยมใช้กัน ใช้เวลาเพียงชั่วโมงเดียวก็ได้สบู่เหล่านี้ออกมาจำหน่ายแล้ว และอีกวิธีหนึ่งคือสบู่ที่หล่อด้วยความเย็น ที่เป็นวิธีโบราณมาตั้งแต่สมัยโรมัน โดยใช้น้ำมันหอมระเหยมาผสมกันหลายๆตัว และหล่อในแม่พิมพ์ไม่ได้ ใช้เวลาในการผลิตถึง1เดือนเต็มค่ะ จึงได้สบู่เหล่านี้ออกมาจำหน่าย


นอกจากนี้ยังมีลูกค้าที่เข้ามาซื้อสบู่แฟนซีเพื่อใช้วาระสำคัญต่างๆ  อย่างสบู่รูปหัวใจ หรือรูปทรงน่าๆอื่นๆ ที่เคยใช้เป็นของชำร่วยในงานแต่งงาน  รวมไปถึงสบู่รูปผลไม้ต่างๆ ที่ลูกค้านิยมซื้อไปแล้วนำไปจัดกระเช้าเป็นของขวัญปีใหม่แทนกระเช้าแบบเดิมๆก็ดูเก๋ไม่แพ้ใครเลย

ในอนาคตคุณเก๋และหุ้นส่วนกำลังคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สปามาจำหน่ายค่ะ   เพราะธุรกิจสปาของไทยกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก   และตอบสนองลูกค้าชาวไทยและต่างชาติที่ชื่นชอบกลิ่นหอมระเหยที่ผลิตจากไทยเป็นพิเศษ
สบู่แต่ละชิ้นจะมีทั้งการผสมเฉพาะกลิ่น  หรือการผสมเนื้อของส่วนผสมจริงๆเข้าไปในเนื้อสบู่ด้วย  อย่างสบู่ขมิ้นชัน  ก็จะผสมเนื้อของผงขมิ้นเข้าไปด้วย  และทุกชิ้นได้ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยามาเรียบร้อยแล้ว


เปิดกิจการมาได้4ปีมีออเดอร์จากในและต่างประเทศเข้ามาไม่ขาดสายค่ะ ทำให้  ยอดขายต่อปีนับล้านบาททีเดียวค่ะ  ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปแวะเวียนเลือกชมสบู่ soapy soap ของคุณเก๋ได้ที่จตุจักรพลาซ่า โซน C ซอย1 หรือ www.soapyshop.com  และนี่คืออีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจในช่วงสมาร์ทบิส ธุรกิจที่จะต่อยอดความคิดให้กับคุณ

Produced by VoiceTV

EMBED CODE :

WATCH NEXT

ธุรกิจเค้กแต่งงานปลอม
ธุรกิจเค้กแต่งงานปลอม
สมาร์ทบิสเอาใจคู่รักที่กำลังวางแผนแต่งงานแต่ไม่ต้องการสิ้นเปลืองงบ ด้วยธุรกิจเค้กแต่งงานปลอม ที่ช่วยคุณประหยัดได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์
สมาร์ทบิสตุ๊กตาบ้านถักทอแต่งตัวได้
สมาร์ทบิสตุ๊กตาบ้านถักทอแต่งตัวได้
ตุ๊กตาแฮนเมด จากวัตถุดิบจากท้องถิ่นสามารถเปลี่ยนแต่งตัวตามใจชอบ ไม่แพ้ตุ๊กตาจากต่างประเทศ
ทาโกะยากิ สัญชาติไทยในชื่อ 'ไข่กระโหลก'
ทาโกะยากิ สัญชาติไทยในชื่อ 'ไข่กระโหลก'
ทาโกะยากิสัญชาติไทย ในชื่อ ไข่กระโหลก สามารถเลือกไส้ได้ตามใจชอบ จำหน่ายในราคาลูกละ 40 บาท
จิวเวลรี่ฮอลลีวูด
จิวเวลรี่ฮอลลีวูด
ช่วงสมาร์ทบิสวันนี้ มีธุรกิจการทำเครื่องประดับที่อะแดป มาจากแฟชั่นของเหล่าดาราฮอลลีวูดที่มีราคาสูง มาออกแบบใหม่และมีราคาที่ถูกกว่าหลายเท่าตัว
กระถาง Blue twig ตอบโจทย์กลุ่มคอนโด-ทาวน์เฮาส์
กระถาง Blue twig ตอบโจทย์กลุ่มคอนโด-ทาวน์เฮาส์
ธุรกิจกระถางต้นไม้แนวใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจ ผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมีเนียม อพาร์ทเม้นท์ หรือที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ไม่มาก แต่รักธรรมชาติต้องการปลูกต้นไม้ ซึ่งกระถางเหล่านี้…
แหวนคัพเค้ก
แหวนคัพเค้ก
รกิจแหวนคัพเค้ก ที่ออกแบบมาจากความคิดสร้างสรรค์ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี
"Old School Bag" กระเป๋าสุดแนว
ธุรกิจที่อาศัยความชอบส่วนตัวมารังสรรค์เป็นชิ้นงานศิลปะ จนกลายเป็นกระเป๋า "Old School Bag" สไตล์วินด์เทจ
ตุ๊กตาต้นไม้กรีนเฟรช
ตุ๊กตาต้นไม้กรีนเฟรช
สมาร์ทบิสวันนี้ เอาใจผู้ที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้บนโต๊ะทำงาน และไม่ค่อยมีเวลาดูแลด้วยไอเดียเก๋ ๆ

VOICE TV TWEETS

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
ONE DAY TRIP เกาะ Enoshima เมืองวันหยุดของหนุ่มสาวโตเกียว: FULL EP
ONE DAY TRIP จากโตเกียว สู่ เกาะ Enoshima ใน 1วัน ครบทั้งวิวและอาหารการกิน ชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 90 สายพันธุ์ รวม 20,000 ตัว อิ่มอร่อยที่ร้านโคยะ กับเมนู “มาคะไนด้ง” เมนูปลาชื่อดังเดิน รวมทั้ง ชม ช๊อป ชิม ตลอด 2 ข้างทางบนเกาะ พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY
TOP
NOW :