Facebook,Twitterfor Google Glass

Facebook,Twitter for Google Glass
แอปพลิเคชั่นสำหรับ Google Glass ที่เราจะแนะนำกันในวันนี้ เป็นแอปประเภท Third Party หรือแอปที่ผลิตขึ้นจากนักพัฒนาโปรแกรมที่ไม่ใช่ของกูเกิล แต่สามารถดึงฟีเจอร์เด่นๆ ของ Google Glass ออกมาใช้ได้เป็นอย่างดี เช่นแอปพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียอย่าง Twitter และ Facebook ทั้งสองแอปพลิเคชั่นนี้มีฟีเจอร์ที่คล้ายกัน นั่นก็คือการถ่ายภาพจากกล้องบน Google Glass ก่อนอัพโหลดภาพเหล่านั้นลงไปบนหน้า Facebook หรือ Twitter ของผู้ใช้งาน ข้อดีของทั้งสองแอปนี้ ก็คือการถ่ายภาพได้รวดเร็วทันใจ โดยไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนจากกระเป๋าขึ้นมาถ่ายให้ยุ่งยาก ถ่ายปุ๊ปอัพโหลดปั๊บ เรียกว่าสะดวกสบายมากๆ ส่วนข้อเสียของทั้งสองแอปนี้ ก็คือการที่ผู้ใช้ไม่สามารถใส่ข้อความ Status Update ควบคู่ไปกับภาพได้ เพราะสองแอปนี้ยังไม่ถูกพัฒนาให้สามารถพิมพ์ข้อความผ่านการออกเสียงของผู้ใช้งานได้ ซึ่งผู้ใช้งาน Facebook จะต้องเข้าไปอัพเดตคำอธิบายภาพบนหน้าเว็บ หรือบนโมบายแอปพลิเคชั่น

Crystal Shopper
ต่อกันที่แอปพลิเคชั่นอีกประเภท ที่น่าจะถูกใจผู้ใช้งาน Google Glass เป็นอย่างดี โดยเฉพาะขาช็อปที่ต้องการซื้อสินค้าในราคาที่ดีที่สุด ก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Crystal Shopper นี้มาใช้ได้ วิธีการใช้ก็เริ่มจากการเล็งกล้องถ่ายภาพของ Google Glass ไปบริเวณบาร์โค้ดที่ติดอยู่บนฉลากสินค้า เมื่อแอปจับภาพบาร์โค้ด จากนั้นแอปก็จะระบุว่าสินค้าชนิดนั้นคือสินค้าอะไร และมีร้านค้าออนไลน์ไหนบ้างที่มีสินค้าประเภทเดียวกัน ในราคาที่ถูกกว่า และนอกจาก Crystal Shopper จะบอกข้อมูล และเปรียบเทียบราคาสินค้าจากที่ต่างๆ แล้ว มันก็ยังมาพร้อมกับเรตติ้งของสินค้าชิ้นนั้นๆ จากผู้ที่ใช้งานจริงที่ได้ให้คะแนนไว้บนเว็บไซต์ Amazon.com อีกด้วย

NYTimes Google Glass,CNN News Alert
ปิดท้ายกันที่แอปพลิเคชั่นประเภทฟีดข่าว ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์เด่นของ Google Glass ขณะนี้มีสองสำนักข่าวที่เปิดตัวแอปพลิเคชั่นประเภทนี้ให้กับผู้ใช้งาน Google Glass นั่นก็คือ The New York Times และ CNNฟีเจอร์ที่ทั้งสองแอปนี้มีเหมือนๆ กัน ก็คือการส่ง Notification ข่าวไปยังหน้าจอ Google Glass ที่ผู้ใช้งานสามารถเปิดอ่านดูข่าวด่วนล่าสุด หรือจะเลือกอ่านข่าวย้อนหลังด้วยการแตะ Scroll บริเวณขาแว่นก็ได้ อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ The Verge บอกว่าแอปนี้ยังทำงานได้ไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไรนัก เนื่องจากข่าวที่ขึ้นบนฟีดนั้นมีความหลากหลายเกินไป และอาจไม่ตรงใจผู้ใช้งานบางส่วนที่อาจไม่สนใจข่าวทุกประเภท ต่างจากแอปของ CNN ที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะให้แอปแสดงข่าวในหมวดหมู่อะไร รวมทั้งความถี่ในการขึ้น Notification และคลิปวีดีโอของข่าวชิ้นนั้นๆ เรียกได้ว่า CNN เป็นแอปฟีดข่าวบน Google Glass เพียงแอปเดียว ที่มีความพร้อมที่สุดในตอนนี้

EMBED CODE :

WATCH NEXT

Tech Fix 'Senz ปฏิวัติวงการร่ม ทนทุกสภาพอากาศ'
Tech Fix 'Senz ปฏิวัติวงการร่ม ทนทุกสภาพอากาศ'
รายการ TECH FIX ประจำวันที่ 21 กันยายน 2556 New Stuff - iOS 7 เปิดให้ดาวน์โหลดกันได้แล้วถ้วนหน้า มีฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจเพียบ - เทคโนโลยีการระบุตัวตนด้วยวิธีชีวภาพอย่างการอ่านลายนิ้วมือจะเป็นเทรนด์ใหม่ที่มาแรงในปี…
Google Zeitgeist
Google Zeitgeist "อั้ม เนโกะ" คำค้นอันดับหนึ่ง (15-21 มี.ค. 57)
"อั้ม เนโกะ" ติดอันดับหนึ่งคำค้นยอดฮิตบนเว็บไซต์ Google ประเทศไทย ประจำวันที่ 15-21 มีนาคม 57 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำรอบสัปดาห์ที่ 15 -21 มี.ค. 57) 1.อั้ม เนโกะ พนักงานสอบสวนพิจารณาออกหมายเรียก…
เทรลเลอร์ใหม่เกมแข่งรถ Mario Kart 8 บน Wii U
เทรลเลอร์ใหม่เกมแข่งรถ Mario Kart 8 บน Wii U
เทรลเลอร์ใหม่เกมแข่งรถ Mario Kart 8 บน Wii U แฟนเกม Mario Kart ที่มีคอนโซล Nintendo Wii U กำลังจะได้สนุกสนานไปกับเกมแข่งรถภาคใหม่ของซีรีส์นี้แล้ว โดยที่นินเท็นโดเพิ่งจะเปิดตัวเทรลเลอร์ใหม่ของเกม Mario Kart 8…
Google Zeitgeist แก็ดเจ็ตไอทีที่คนไทยค้นหามากที่สุดในปี  2013
Google Zeitgeist แก็ดเจ็ตไอทีที่คนไทยค้นหามากที่สุดในปี 2013
รวบรวมสุดยอดคำค้น หรือ Google Zeitgeist ของประเทศไทย ประจำปี 2013 ภายใต้หมวดหมู่แก็ดเจ็ตไอทีที่คนไทยนิยมค้นหามากที่สุด
Google Glass แก็ดเจ็ตสวมใส่ได้แห่งโลกอนาคต
Google Glass แก็ดเจ็ตสวมใส่ได้แห่งโลกอนาคต
แก็ดเจ็ตที่จุดประกายเทรนด์นี้ให้เป็นที่สนอกสนใจของคนในวงกว้าง ก็คือ Google Glass แว่นตาอัจฉริยะที่พัฒนาขึ้นมาโดย Google
Tech Fix
Tech Fix "แฟ็บเล็ตทางเลือกพร้อมปากกาสไตลัส"
รายการ Tech Fix ประจำวันที่ 21 ธันวาคม 2556 New Stuff คู่มือซื้อแก็ดเจ็ตเป็นของขวัญให้ตัวเองและคนใกล้ชิดในช่วงปลายปี Rovio ฉลองครบรอบ 4 ปี Angry Birds Gadget of the Week รีวิว Asus Fonepad Note 6 สมาร์ตโฟนหน้าจอใหญ่ 6 นิ้ว มาพร้อมกับปากกาสไตลัส…
แข่งรถไปกับ Angry Birds Go!
แข่งรถไปกับ Angry Birds Go!
ชวนเล่นและรีวิวเกมแข่งรถ Angry Birds Go! เกมแข่งรถแรกจากค่าย Rovio ที่จับคาแรคเตอร์นกที่คนหลงรักมาประชันฝีมือกันในสนามแข่ง จะสนุกพอที่จะทำให้เกมเมอร์คิดถึงเกม Mario Kart น้อยลงหรือไม่? Angry Birds Go! เปิดให้ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีแล้วทั้งบนแพลตฟอร์ม…
Google Zeitgeist คำค้นยอดฮิต 14-20 ธันวาคม 2556
Google Zeitgeist คำค้นยอดฮิต 14-20 ธันวาคม 2556
คำค้นยอดฮิตที่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในเมืองไทยใช้กันมากที่สุดบนเว็บไซต์ Google ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 14-20 ธันวาคม 2556 1. ช่อง 11 คนไทยตามเชียร์นักเตะไทยสดๆ ผ่านออนไลน์ ในศึกฟุตบอลซีเกมส์รอบรองฯ…

VOICE TV TWEETS

TOP
NOW :