FULL EP. Tech 21: Imagine Cup โครงการส่งเสริมสตาร์ทอัพรุ่นใหม่

ไมโครซอฟท์ประเทศไทยประกาศรางวัลผลงานโครงการสตาร์ทอัพของนักศึกษา Imagine Cup ที่ชนะระดับประเทศ และได้รับสิทธิ์ไปแข่งขันต่อในระดับภูมิภาค โดยในปีนี้ไมโครซอฟต์เปิดกว้างให้กับผลงานด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยีหลากหลายประเภท

EMBED CODE :

WATCH NEXT

FULL EP. Tech 21 - Benz พร้อมรองรับ Amazon Echo + Google Home
FULL EP. Tech 21 - Benz พร้อมรองรับ Amazon Echo + Google Home
เมอเซเดส-เบนซ์ระบุตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปรถยนต์รุ่นปี 2016 และ 2017 ทุกรุ่นที่วางจำหน่ายในสหรัฐฯ จะสามารถรองรับการใช้งานด้วยคำสั่งเสียงผ่านระบบ Amazon Echo และ Google Home ร่วมกับระบบที่ผู้ใช้งานติดตั้งไว้ในบ้าน เพียงแค่ผู้ใช้งานผูกชื่อบัญชีของทั้งสองระบบเข้ากับตัวรถ
FULL EP.  Tech 21: นักการเมืองฝรั่งเศสใช้
FULL EP. Tech 21: นักการเมืองฝรั่งเศสใช้"โฮโลแกรม"บนเวทีปราศัย
ชอง ลูเมอเรงชอง ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนนี้จะต้องเดินทางไปหลายสถานที่ เพื่อพบปะกับผู้สนับสนุน ในอีกไม่กี่วันก่อนวันลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ซึ่งวิธีที่จะช่วยให้เขาพูดคุยกับผู้สนับสนุนได้หลายๆ ที่พร้อมกัน ก็คือการใช้โฮโลแกรม ที่แสดงภาพเสมือนจริงแบบสามมิติให้ผู้สนับสนุนของเขาได้เห็น เสมือนว่าเขาอยู่บนเวทีปราศัยจริงๆ
FULL EP. Tech 21: ไฮไลท์ผลิตภัณฑ์เด่นในงาน Facebook F8 2017
FULL EP. Tech 21: ไฮไลท์ผลิตภัณฑ์เด่นในงาน Facebook F8 2017
เฟซบุ๊กแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ใหม่ ที่ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กจะได้ใช้กันเร็วๆ นี้ เช่นฟีเจอร์ฟังเพลง Apple Music บนหน้าเฟซบุ๊ก และแอป Messenger, สนทนากับเพื่อนบนเฟซบุ๊กผ่านแว่นวีอาร์ และแอปบอทสำหรับถามตอบปัญหา
FULL EP.  Tech 21: iPhone 8 อาจเลื่อนเปิดตัวเพราะปัญหาระบบสแกนนิ้ว
FULL EP. Tech 21: iPhone 8 อาจเลื่อนเปิดตัวเพราะปัญหาระบบสแกนนิ้ว
Pacific Crest Security บริษัทวิจัยด้านการตลาดเผยข้อมูลที่ได้รับจากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับแอปเปิลว่า บริษัทกำลังประสบกับปัญหาการผลิตเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบใหม่ที่จะใช้กับไอโฟน 8 ที่จะเปิดตัวในปีนี้ ปัญหาดังกล่าวมาจากการซ่อนเซ็นเซอร์เข้าไปในกระจกบนหน้าจอ เพื่อขยายขนาดหน้าจอและลบปุ่มโฮมเดิมทิ้ง ซึ่งขั้นตอนนี้มีความซับซ้อนด้านงานวิศวกรรม จึงเป็นไปได้ที่แอปเปิลอาจจะไม่สามารถเปิดตัวไอโฟน 8 ได้ทันตามกำหนดการณ์เดิม คือเดือนกันยายนของทุกปี
FULL EP. Tech 21: Marble บริการส่งอาหารด้วยหุ่นยนต์
FULL EP. Tech 21: Marble บริการส่งอาหารด้วยหุ่นยนต์
'มาร์เบิล'บริษัทเทคสตาร์ทอัพในซานฟรานซิสโกทดสอบหุ่นยนต์ส่งอาหารอัตโนมัติ เพื่อเป็นทางเลือกให้ร้านอาหารในเขตเมืองที่ต้องการส่งอาหารโดยไม่ต้องใช้คนขับรถ
FULL EP. Tech 21: Google เปิดตัวระบบแปลภาษาด้วยปัญญาประดิษฐ์
FULL EP. Tech 21: Google เปิดตัวระบบแปลภาษาด้วยปัญญาประดิษฐ์
กูเกิลประเทศไทยเปิดตัวระบบแปลภาษาใหม่ที่ใช้ Machine Learning ที่เรียนรู้ธรรมชาติของการแปลภาษา จนแปลออกมาเหมือนประโยคที่เราพูดคุยกันทั่วไป
FULL EP. Tech 21: อาเจนตินาขาย 'ไอโฟน' ราคาแพงที่สุดในโลก
FULL EP. Tech 21: อาเจนตินาขาย 'ไอโฟน' ราคาแพงที่สุดในโลก
แอปเปิลกลับมาวางจำหน่ายไอโฟนในอาเจนตินาอีกครั้ง หลังจากที่บริษัทหยุดการวางจำหน่ายมาเป็นเวลากว่า 6 ปี อย่างไรก็ตามราคาไอโฟน 7 และ 7 พลัสที่นี่สูงถึง 28,000 เปโซ หรือกว่า 63,000 บาท ถือเป็นประเทศที่จำหน่ายราคาไอโฟนสูงที่สุดในโลกในเวลานี้
FULL EP. Tech 21: Ford พัฒนา'เปล' ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งรถ
FULL EP. Tech 21: Ford พัฒนา'เปล' ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งรถ
ฟอร์ด บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังของสหรัฐฯ เปิดตัว Max Motor Dreams เปลเด็กอัจฉริยะที่จำลองลักษณะการนั่งรถระยะไกล ให้เด็กทารก หรือเด็กเล็กรู้สึกว่าพวกเขากำลังนั่งรถไปกับคุณพ่อคุณแม่ และยังช่วยให้เด็กหลับง่ายขึ้นด้วย

VOICE TV TWEETS

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
ONE DAY TRIP เกาะ Enoshima เมืองวันหยุดของหนุ่มสาวโตเกียว: FULL EP
ONE DAY TRIP จากโตเกียว สู่ เกาะ Enoshima ใน 1วัน ครบทั้งวิวและอาหารการกิน ชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 90 สายพันธุ์ รวม 20,000 ตัว อิ่มอร่อยที่ร้านโคยะ กับเมนู “มาคะไนด้ง” เมนูปลาชื่อดังเดิน รวมทั้ง ชม ช๊อป ชิม ตลอด 2 ข้างทางบนเกาะ พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY

THAILAND

'ม.จ.จุลเจิม-ต่อตระกูล' ถามทำไมบูรณะพระปรางค์วัดอรุณฯ เป็นแบบนี้ ?
หลังการบูรณะพระปรางค์วัดอรุณฯ 'ต่อตระกูล' อดีตนายกสมาคมวิศวกรรมฯ โพสต์ถามทำไมบูรณะแปลงโฉมพระปรางค์วัดอรุณฯ เป็นแบบนี้ ขณะที่ 'ม.จ.จุลเจิม' ถามใครต้นคิดบูรณะพระปรางค์วัดอรุณฯออกมาเป็นเช่นนี้  
TOP
NOW :