ย้อนตำนานคุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่..แลหม้อห้อมแท้งามตา

รายการ Traveller Special ประจำวันที่ 20 เมษายน 2556


เยือนพิพิธภัณฑ์คุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่ ที่พำนักของเจ้าผู้ครองเมืององค์สุดท้าย และย้อนตำนานคุกใต้ดินเมืองแพร่  ชมลีลาฟ้อนแอ่นและร้องซออันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น ของคณะช่างซอปีเมืองแพร่แม่พยอม สนุกกับการเรียนรู้กระบวนการย้อมผ้าหม้อห้อมสีธรรมชาติ และตื่นตากับผลิตภัณฑ์หม้อห้อมที่หลากหลายสวยงามขอบคุณผู้สนับสนุน
- องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่
- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแพร่ โทร. 054-521-118, 054-521-127   
- โรงแรมภูมิไทยการ์เด้น ความภาคภูมิในศิลปะแห่งล้านนาไทย บูทิคโฮเทล แห่งแรกของจังหวัดแพร่ โทร. 054-627-359
 

EMBED CODE :

WATCH NEXT

 เยือนชุมชนไทลื้อบ้านถิ่น..สักการะพระธาตุถิ่นแถนหลวง
เยือนชุมชนไทลื้อบ้านถิ่น..สักการะพระธาตุถิ่นแถนหลวง
รายการ Traveller Special ประจำวันที่ 27 เมษายน 2556 เยือนชุมชนไทลื้อแห่งแรกและแห่งเดียวของจังหวัดแพร่ ที่บ้านถิ่น ฟังความจากผู้เฒ่าผู้แก่ ลิ้มลองอาหารไทลื้อแท้ๆ ชมฟ้อนหนูน้อยไทลื้ออันแสนน่ารักน่าชัง…
เยือน'คุ้มวงศ์บุรี'..แอ่วกาดกองเก่าชุมชนพระนอน
เยือน'คุ้มวงศ์บุรี'..แอ่วกาดกองเก่าชุมชนพระนอน
รายการ Traveller Special ประจำวันที่ 13 เมษายน 2556 เยี่ยมชมบ้านไม้สักสีชมพูแสนสวย อย่างบ้านวงค์บุรี ที่งดงามด้วยศิลปะสถาปัตย์แบบยุโรปประยุกต์ ที่หลายคนหลงรัก และแอ่วกาดหมั้วครัวแลง กันที่…
Traveller  Special  in Phare
Traveller Special in Phare
สืบฮีตสานฮอยตักบาตรเป็งปุ๊ด.. ตะการตาเรือนไม้สักสีกุหลาบนาม"คุ้มวงศ์บุรี ย้อนตำนานคุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่..แลหม้อห้อมแท้งามตา เยือนชุมชนไทลื้อบ้านถิ่น..สักการะพระธาตุถิ่นแถนหลวง…
ตระการตา'วัดรุมเต็ก'..วัดพุทธที่ใหญ่ที่สุดในสิกขิม
ตระการตา'วัดรุมเต็ก'..วัดพุทธที่ใหญ่ที่สุดในสิกขิม
รายการ Traveller Special ประจำวันที่ 23 มีนาคม 2556 เที่ยววัดรุมเต็ก วัดในศาสนาพุทธที่ใหญ่ที่สุดในสิกขิม และวัดลินดุม หรืออีกชื่อหนึ่งคือวัดรังก้า ที่งดงามด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังแบบธิเบต ชมนิทรรศการดอกไม้แสนสวย…
 ย้อนรอยเมืองหลวง..แห่งอาณาจักรโบราณสิกขิม
ย้อนรอยเมืองหลวง..แห่งอาณาจักรโบราณสิกขิม
รายการ Traveller Special ประจำวันที่ 16 มีนาคม 2556 รำลึกอดีต ชมสถานที่ราชาภิเษกขององค์กษัตริย์ ที่เมืองหลวงแห่งแรกของสิกขิมอย่างหย๊กส้ม ตามมาด้วยการเที่ยวชมโบราณสถานแรปเดนเซ่ เมืองหลวงแห่งที่สองของสิกขิม…
'คันเชนจุงก้า' แชงกรีล่าแห่งหิมาลัย
'คันเชนจุงก้า' แชงกรีล่าแห่งหิมาลัย
รายการ Traveller Special ประจำวันที่ 9 มีนาคม 2556 เยือนเมืองเพลลิ่ง แห่งรัฐสิกขิม ดินแดนแห่งขุนเขาในอ้อมกอดหิมาลัย เพื่อไปละเลียดชมความงามของเทือกเขาคันเชนจุงก้า ที่สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก…
ต้องมนต์เสน่ห์..ไร่ชาดาร์จีลิ่ง
ต้องมนต์เสน่ห์..ไร่ชาดาร์จีลิ่ง
รายการ Traveller Special ประจำวันที่ 2 มีนาคม 2556

VOICE TV TWEETS

THAILAND

เฝ้าระวังไข้หวัดใหญ่ระบาด หลังฮ่องกงตายเพียบ
กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันพบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 43,082 ราย เสียชีวิต 5 ราย พร้อมสั่งเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่ หลังมีรายงานว่าที่ฮ่องกงมีผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่ และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก 
TOP
NOW :